Không thể phủ nhận rằng, cách hít thở khi chạy bộ là một trong những yếu tố quan trọng. Không chỉ giúp duy trì một sức bền cao nhất trong suốt quá trình đi chạy. Mà cách hít thở đúng trong chạy bộ còn tác động trực tiếp tới sức khỏe tim mạch của một Runner.

Hít thở khi chạy bộ sao cho đúng, hợp lý cũng cần một quá trình rèn luyện đủ dài. Và dưới đây là 3 cách làm quen với một nhịp thở khi chạy bộ sao cho đúng cách. Cũng có thể coi như 3 bước nâng trình hít thở với từng bước chạy bộ sau một quãng thời gian X hay Z tháng tập chạy bộ.

Vì sao cần cải thiện cách hít thở khi chạy bộ

Một trong những tác động chính của hơi thở khi chạy bộ trong thường nhật. Chính là tăng cường sức bền, khả năng duy trì một cường độ chạy tuyệt vời cho chúng ta. Những nhịp chạy sau từ 3 tháng có được một cách hít thở khi chạy bộ chính xác sẽ đều chân hơn. Kéo dài hơn giúp chúng ta luôn có được một cảm giác đốt năng lượng, mồ hôi vã ra một cách đã nhất.

cách hít thở khi chạy bộ

Tiếp theo đó, cảm nhận khi chạy bộ với những nhịp thở đều nhất. Cảm giác nền tảng thể lực của chúng ta cũng có những bước tăng trưởng rõ rệt hơn. Trong mọi hoạt động cần thể lực sau này, những công việc – Hoạt động lao động chân tay thường ngày. Nó cũng cho chúng ta một cảm giác làm mọi việc có sự đơn giản hơn.

Cũng từ một sức bền được tạo ra khi kết hợp cách hít thở với từng bước chạy bộ cho nhịp nhàng, lâu nhất. Mà trong nhiều hoạt động cần thể lực, sức bền trong một khoảng thời gian dài (Như công việc dọn dẹp nhà cửa là một ví dụ). Và chúng ta luôn có được cảm giác như ở trên.

Sâu xa hơn, với cách hít thở khi chạy bộ sau này chúng ta luôn có một hệ tim mạch ổn định hơn. Khỏe mạnh hơn, có thể cảm nhận được trong nhiều hoạt động khác trong cuộc sống. Thông thường nó hạn chế hiện tượng hoa mắt chóng mặt do thiếu máu lên não.

Sau đó, là việc ngủ nghỉ hằng ngày của chúng ta cũng có một nhịp độ. Thói quen khoa học hơn, tạo ra một nhịp sinh học ổn định, khoa học cho những người có thói quen chạy bộ tốt nhất. Luyện tập đều và ổn định nhất trong lịch sinh hoạt thường nhật của mình.

3 cách thở cùng khi chạy bộ mang hiệu quả tối ưu nhất

Trong mọi hoạt động hằng ngày, chưa cần tới những hoạt động tiêu – đốt thể lực mạnh như thể thao. Cơ thể luôn cần oxi cho những hoạt động cơ bản nhất. Ví như nhịp tim bình thường và đưa máu đi khắp cơ thể, duy trì mọi nguồn dinh dưỡng đi khắp cơ thể.

Chính vì thế, những cách hít thở khi chạy bộ đúng và hiệu quả. Ngay trong quá trình chạy bộ sẽ giúp chúng ta có được một năng lượng tốt nhất. Qua những món ăn, những phương áp ăn uống trước khi chạy bộ. Ít nhất sẽ được chuyển hóa thành nguồn năng lượng tích cực cho cơ thể trong từ 30 tới 45 phút chạy bộ mỗi ngày.

Cách thở sử dụng cơ hoành của bạn

Hít thở bằng cơ hoành, đây là một thói quen bị bỏ quên. Hoặc chúng ta vẫn thở theo cách này, nhưng không hiểu được bản chất chính xác là gì? Cho nên, cách hít thở quen thuộc này thường không mang tới những hiệu quả rõ rệt. Những tác dụng chính xác mà nó mang lại, ít nhát trong thường nhật bạn sẽ ít bị chóng mặt, hoa mắt sau 8 tiếng ngồi trước màn hình máy tính đó.

cách hít thở khi chạy bộ

“Cơ hoành là cơ lớn nằm bên dưới tim và phổi của chúng ta. Khi chúng ta hít vào, cơ hoành sẽ thắt lại, tạo ra nhiều không gian hơn cho phổi và lồng ngực nở ra. Khi chúng ta thở ra, cơ hoành sẽ giãn ra, đẩy không khí ra ngoài. Thở theo cách này được gọi là thở bằng cơ hoành.”

Trong hướng dẫn cách hít thở khi chạy bộ đúng cách. Việc thở bằng cơ hoành mang vào cơ thể một lượng Oxi trong máu khá lớn. Ngoài việc lượng Oxi trong cơ thể được bổ sung với một lượng lớn hơn bình thường.

Thì cách thở khi chạy bộ này còn thúc đẩy quá trình thở sâu. Trực tiếp cải thiện sức bền trong suốt quãng thời gian chạy bộ. Với nguồn cung cấp cho cơ thể lượng Oxi liên tục và giữ cho các cơ hoạt động một cách ổn định. Hay bền bỉ nhất!

Cơ hoành co giãn khi lựa chọn cách hít thở khi chạy bộ và luyện thở đúng cách. Cũng giúp nhịp tim ổn định hơn trong suốt quá trình luyện tập. Không đập quá nhanh và mang tới hiện tượng thở dốc, vốn cực kỳ nguy hiểm với chúng ta.

Luyện cách hít thở khi chạy bộ nhịp nhàng, chậm rãi

Để có cách hít thở khi chạy bộ bằng cơ hoàn được chuẩn xác và ổn định nhất. Hãy tự tập kỹ thuật hít thở bằng cơ hoàng một cách từ nhừ. Chậm rãi từ trong trạng thái nghỉ ngơi, ngồi uống nước, ngồi xem TV vào buổi tối với cách thở vô cùng đơn giản.

“Giữ vai của bạn ra sau và nâng ngực để tạo khoảng trống cho cơ hoành của bạn mở rộng hoàn toàn”. Giữ trong mình một nhịp thở thật chậm để cảm nhận vùng cơ hoàn. Ở nằm bên dưới tim và phổi của chúng ta. Khi mới tập thở bằng cơ hoàn, chúng ta sẽ hơi thấy tức tức ở vùng xương ức.

Và đó, là lý do vì sao mình luôn nhắc đi nhắc lại chúng ta hãy hít – thở một cách thực sự chậm. Tạo ra một thói quen hít vào 5 giây, và thở đều ra. Cảm nhận và quen với sự giãn nở của cơ hoành trong cách hít thở khi chạy bộ cơ bản này.

Trong khi ứng dụng hơi thở vào trong từng bước chạy. Chúng ta sẽ thực hiện nhanh hơn với hơi thở ra từ miệng, và hít sâu trong vòng 3 giây đủ oxi trong máu. Không nên duy trì hít và giữ nhịp hít vào quá lâu, một cơn “nhói tim” sẽ làm phiền chúng ta.

Vì cơ bản, khi chạy tim chúng ta cũng tự đẩy lên một cường độ hoạt động mạnh hơn rồi. Và kỹ thuật hít thở khi chạy bộ chỉ là cách duy trì một nhịp tim an toàn, chính xác. Giúp chúng ta an toàn hơn trong suốt quá trình chạy bộ mà thôi.

Tự tìm ra cách thở thoải mái nhất trong khi chạy bộ

Trong mọi bước tìm ra cách hít thở khi chạy bộ đúng phù hợp cho mỗi người. Những thói quen trong cách hít thở tự nhiên ảnh hưởng rất nhiều tới chúng ta. Cách duy trì một nhịp thở đúng, đều trong suốt quá trình tham gia chạy bộ thông thường.

Và với thói quen chạy bộ chúng thở bằng miệng hay mũi, điều đó cũng ảnh hưởng đến hiệu suất thở của bạn. Thở bằng mũi cải thiện hiệu suất của bạn vì thở bằng mũi giải phóng oxit nitrit trong cơ thể hiệu quả hơn – một phân tử tạo điều kiện hấp thụ ô xy và tạo điều kiện cho quá trình hô hấp.

Một nghiên cứu cho thấy những người thở bằng mũi có ít nhịp thở hơn mỗi phút, có nghĩa là họ có thể hấp thụ ô xy hiệu quả hơn.

Luyện cách cách hít thở khi chạy bộ đúng luôn từ trạng thái tĩnh

Học cách cảm nhận những gì chúng ta làm, hãy cố gắng cảm nhận nó trong mọi tư thế nghỉ ngơi. Thả lỏng toàn bộ cơ thể và tập trung vào nhịp và cách thở khi chạy bộ chúng ta đang muốn thay đổi. Luyện tập nó với mục đích giúp việc chạy bộ, thở khi chạy bộ luôn an toàn với chúng ta.

chạy bộ có tác dụng gì

Nhịp thở khi điều chỉnh sang cách hít thở khi mới luyện tập. Ngay trong những hơi thở thông thường nó cũng gây ra không ít khó chịu cho chúng ta. Quên nhịp và cách hít thở khi chạy bộ được hướng dẫn dù có được một huấn luyện viên bên cạnh.

Một lần nữa, nằm hay ngồi tùy ý mỗi người. Cảm nhận cách hít thở trong nội dung hôm nay tác động tới cơ thể. Tới vùng cơ hoành dưới xương ứng của chúng ta gây đau tức như nào. Trước khi tới phần thực chiến, vừa chạy bộ vừa cách hít thở đúng bài.

Trong bước chuyển giao từ học cách hít thở khi ở trạng thái tĩnh. Sang ứng dụng cách hít thở khi chạy bộ trong từng bước chạy. Chúng ta cứ hãy từ từ, hoặc chạy thật chậm, hoặc hít thở trong khi đi bộ cũng rất an toàn.

Và từ từ nâng cao nhịp độ này lên, một cách an toàn và ưu việt nhất.

Chúc các bạn có một kỹ năng – cách hít thở khi chạy bộ đúng an toàn nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here