Dù là những hình thức, lựa chọn du lịch mới có, cũ có. Nhưng 7 xu hướng du lịch năm 2023 tới đây vẫn là mái “chất”. Không bao giờ phải khiến chúng ta thất vọng cho bất kỳ một chuyến đi nào hàng năm.

Và tốt quan trọng thì, du lịch vẫn là lựa chọn thiết thực nhất mang tới những điều mới mẻ. Những giá trị hiện hữu trong đam mê, nhu cầu khám phá vùng đất mới, những điều mới mẻ. Hay vẫn là nghỉ ngơi, nhưng trong một không gian, mức độ trải nghiệm hoàn toàn khác.

Mà chúng ta có được từ trong tự nhiên, vùng trời bình yên có được!

7 xu hướng du lịch hứa hẹn của năm 2023

Du lịch thoát ra khỏi vùng an toàn

Du lịch bụi, hay lựa chọn Trekking – leo núi theo Tour. Hình thức du lịch giúp chúng ta thoát khỏi những hạ tầng du lịch phát triển. Khách sạn, Resoert nghỉ dưỡng, những khu vui chơi tổ hợp trăm trò.

Là lựa chọn của các bạn trẻ khi hình thức du lịch này đưa chúng ta về với tự nhiên. Tận hưởng không gian, không khí trong lành của tự nhiên hoang sơ. Song song với hành trình thử thách, nâng cao tính kiên cường, chịu đựng với lựa chọn du lịch này!

Trekking và Hiking có thể được coi là hình thức phổ biến của hình thức, xu hướng du lịch này. Chúng ta có cơ hội tới với những vị trí địa lý, không gian tự nhiên hoang sơ xuất sắc.

Nơi bạn phải bỏ lại xe cộ, những phương tiện di chuyển thuận tiện nhất. Và di chuyển bằng chính đôi chân, sức khoẻ của mình và chinh phục thách thức. Nhận lại những cảnh đẹp, không gian thiên nhiên kỳ vỹ trong nơi mà chúng ta thoát ra khỏi vùng an toàn.

Cắm trại dã ngoại trong du lịch

Nhắc tới cắm trại là một hình thức lưu trú du lịch hút khách nhất nhì hiện nay. Du khách sở hữu trong mình một không gian đặc biệt trong tự nhiên. Nghỉ dưỡng và vui chơi đa dạng tại các khu cắm trại dịch vụ.

Ngủ lều sang chắn, và những gì được nhắc tới trong xu hướng du lịch này. Glamping sang chảnh, tiện ích hết bài, thua một khách sạn 4 sao chỉ là gian vệ sinh khép kín.

Cảm giác năng động, không gian tự nhiên tuyệt vời. Hay cũng có chút ưu điểm về sự riêng tư mà các khu Camping Site mang lại. Là một lý do chính đáng cho bạn chọn xu hướng du lịch này trong năm 2023.

Ngủ lều sang chảnh, là thứ chúng ta gọi cho Camping. Dù là một loại hình lưu trú du lịch thôi, nhưng nó cũng được coi là hình thức nghỉ dưỡng giá tốt. Cho ngày gần kết thúc hành trình du lịch 4 ngày 3 đêm của chúng ta.

Nghỉ ngơi, tận hưởng không gian tự nhiên. Và giúp chúng ta có được những hoạt động vui chơi trải nghiệm, ăn uống theo ý thích khi chọn hình thức, mô hình nghỉ ngơi này.

Du lịch bụi – xe tự lái

Là một hình thức du lịch khó tàn khi chạy Motor đi phượt. Thoải mái cao khi đi du lịch bằng xe hơi tự lái cùng cả gia đình. Cho chung ta những hành trình tự do, bất tận. Giá trị của du lịch tự túc khi tới với xu hướng du lịch này.

Xu hướng mà năm nào cũng ghi nhận những điểm đến mới, sự sáng tạo của giới trẻ vời hình thức du lịch này.

Phượt – đưa chúng ta tới những nơi với danh thắng đẹp. Khung cảnh hoang sơ, giá trị của nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng với thiên nhiên là lớn nhất. Khi tự mình chạy xe tìm tới những địa danh mà chưa ai biết tới, ít người lui tới.

Và cho mình một phong cách hoàn toàn khác, hay tự tạo xu hướng du lịch của riêng mình. Phong cách riêng cho hành trình của mình được chia sẻ với giới hay đi. 100% sẽ được đón nhận, và góp ý tốt hơn cho những hành trình sau này.

Đi du lịch bằng xe máy, hay ô tô gia đình. Là cách tốt nhất để thực sự có được hành trình du lịch của riêng mình. Thoải mái, tự do và tăng cường sự chủ động về thời gian cho mỗi chuyến đi.

Cái giá của xu hướng du lịch một mình

Cũng gắn liền với Phượt Moto, hay đi du lịch bằng xe máy. Hình thức du lịch cho phép bạn đi và trải nghiệm mọi thứ. Tự do, thoải mái và không phụ thuộc, không kế hoạch. Tạt đâu nghỉ đó, ăn bờ và ngủ bụi. Như một dân du lịch bụi thứ thiệt.

Du lịch một mình, từng được coi là giải pháp hữu hiệu nhất để giải quyết ổn thoả mọi vấn đề của cuộc sống. Cho chúng ta tự quyết, đi theo cách của mình, giải quyết những vấn đề của riêng mình.

Tất nhiên, chúng ta vẫn cần một điểm đến. Còn lại mọi trải nghiệm tại địa điểm đó! Đi đâu làm gì? Nhịp độ chuyến đi là do một mình ta quyết định.

Đôi khi xu hướng du lịch một mình giúp chúng ta có sự chậm rãi. Ngắm nhìn và cảm nhận mọi thứ quanh mình kỹ hơn. Cảm nhận nhiều hơn giá trị cuộc sống, địa điểm du lịch mang lại cho ta những gì?

Từ đó sinh ra du lịch chữa lành

Lựa chọn của tới 44% du khách muốn đặt chỗ cho các chuyến đi thiền và chánh niệm, trải nghiệm kết hợp các liệu pháp chăm sóc sức khỏe, tinh thần. Những hành trình trải nghiệm dài ngày, giúp đi sâu vào giải quyết mọi vấn đề tồn tại trong cuộc sống!

Du lịch chữa lành là một liệu trình tương đối dài. Cho chúng ta một lịch trình, cùng những liệu trình dài trong mọi liệu pháp nuôi dưỡng tâm hồn, cải thiện sức khoẻ. Chứ không hoàn toàn chỉ là một hành trình nghỉ dưỡng, Villa – biệt thự chỉ là một mảnh ghép của du lịch chữa lành.

Và cái chúng ta phải chi trả nhiều hơn là đặt chỗ cho các chuyến đi thiền và chánh niệm, trải nghiệm kết hợp các liệu pháp chữa lành. Cùng khoảng thời gian dành cho liệu trình này là cực kỳ dài.

Dự báo xu hướng du lịch Golf

Trong 7 xu hướng du lịch sẽ “hô mưa gọi gió” năm 2023. Thì du lịch Golf, kèm hạ tầng du lịch nghỉ dưỡng là một xu hướng không thể bỏ qua. Cộng đồng Golfer phát triển mạnh, hoạt động đi kèm, giải phong trào đi lên rực rỡ. Hay ít ai nghĩ Golf có thể hoạt động mạnh trên mạng xã hội như hiện nay.

Khiến cho du lịch Golf không còn đơn giản là một hoạt động của giới nhà giàu. Mà Golf dần tiến tới phổ thông hoá từ những người có nguồn thu nhập khá trở nên. Tham gia với sức khoẻ, trải nghiệm những sân Golf, không gian đắc địa từ cảnh đẹp, tới không khí.

Kéo theo du lịch Golf là những dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp đi kèm. Nhà hàng tiệc cũng được chăm chút cho chúng ta những nguồn ẩm thực tốt nhất. Để mà không chỉ chơi Golf mà chúng ta cũng có một kỳ nghĩ dưỡng đáng quý đi kèm.

Cùng với đó! Xu hướng du lịch Golf cũng mang tới chúng ta những Combo. Tận hưởng du lịch địa phương, khu vui chơi. Hạ tầng du lịch hấp dẫn mà địa phương du lịch Golf sở hữu.

Hành trình du lịch khám phá địa phương

Hay được gọi là du lịch trải nghiệm, du lịch cộng đồng. Cơ bản nhất, nhưng thường là lựa chọn du lịch không làm chúng ta thất vọng. Khi du lịch & khám phá là hai động từ khó mà tách khỏi nhau.

Nó chen chân trong cả 6 xu hướng du lịch mới kể trên. Luôn có những lịch trình khám phá, tìm hiểu văn hoá địa phương, khám phá nét đẹp ẩm thực. Trước khi bạn thực sự chạm – đi sâu vào từng tính chất của mỗi hoạt động du lịch kể trên.

Hiện hữu từ khi chúng ta đi chơi, thoát ra khỏi nơi mình sống khoảng 80 – 100 km. Sang tỉnh thành kế cận địa phương mình sống thôi. Cũng cho chúng ta vô vàn những trải nghiệm, kiến thức mới cho chuyến đi, giá trị kiến thức mới cho cuộc sống.

Du lịch khám phá địa phương – xu hướng du lịch sẽ sống mãi. Khi luôn có những thế hệ mới, con trẻ cũng như chúng ta ngày bé. Muốn hoặc cần nhìn thấy sự đặc biệt, khác lạ của những tỉnh thành, văn hoá đồng bào dân tộc.

Giá trị cốt lõi của chúng ta khi đi chơi, du lịch. Khi vừa lướt qua một nội dung ngắn. 7 xu hướng du lịch sẽ “hô mưa gọi gió” năm 2023 khởi động cho loạt nội dung du lịch khám phá. Nghỉ hè – nghỉ mái dài đằng đẵng mà Geos-Nature chuẩn bị tung ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here