Khi tháng 9, bạn không gặp bất kỳ một bất lợi nào cho mọi nhu cầu du lịch. Thu – giúp du lịch tháng 9 miền Bắc trở nên trong lành, mát mẻ hơn. Tới với những không gian đất trời gặp nhau, với thiên nhiên.

Cũng như Di sản Thiên nhiên Thế Giới đã được công nhận.

du lịch tháng 9 miền Bắc

Thời tiết du lịch tháng 9 miền Bắc

Tháng 9, thời tiết các tỉnh đồng bằng, vùng núi phía Bắc. Đã không còn sự hờ hững chuyển từ hạ sang thu (đôi khi mang lại cảm giác oi nóng, khó chịu). Tháng 9 đã thực sự chuyển mình, và mang tới một không khí tương đối mát mẻ – dễ chịu.

Du lịch các tỉnh vùng núi Tây Bắc – Đông Bắc vào thời điểm này. Du khách cảm nhận được một bầu không khí vô cùng thanh mát, dễ chịu. Cũng như không ít tỉnh đã mang tới cảm giác se lạnh khi về đêm.

Nó tạo ra một cảm giác tuyệt vời, một cảm xúc thật Chill. Một cảm giác như yêu lấy chính bản thân mình hơn trong tiết trời như thế.

Và cảnh sắc thiên nhiên, những mảng xanh của đa số các địa điểm. 9 lựa chọn cho du lịch tháng 9 miền Bắc ngày hôm nay. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

Tháng 9 du lịch miền Bắc phải lưu ý gì không?

Tháng 9, có lẽ dịp nghỉ lễ 02 tháng 09 là “lực cản” duy nhất. Khiến cho du lịch vào tháng 9 này có chút bất lợi, đông khách. Thiếu chỗ và có thể mức giá dịch vụ tham quan, ăn uống cũng sẽ bị đẩy lên cao.

Với du lịch dịp Lễ – Tết, với tình trạng mọi người cùng đổ xô đi du lịch vào cùng một thời điểm. Lượng du khách tăng từ 3 – 4 lần so với cả thời gian du lịch nghỉ hè. Bởi thời gian quá ngắn, vài ai cũng có sẵn tâm lý đi được thì tranh thủ.

Khiến cho, du lịch dịp 2 tháng 9 nói chung mang khá nhiều áp lực. Khó khăn trong việc đặt phòng, đông đúc chật chội. Và chờ đợi cho những trải nghiệm, mà khi tới lượt con người cũng khá mệt mỏi rồi.

Sau dịp 02/09 này! Thời điểm du lịch trái mùa cũng đã đến thời điểm “chín muồi”. Mùa thu, không gian cũng như thời gian có sự ngưng động. Khi đó, du lịch tháng 9 miền Bắc các điểm đến sẽ “hiện chất”. Và mang tới những trải nghiệm du lịch tốt nhất.

du lịch tháng 9 miền Bắc

Sẵn sàng cho một kỳ nghỉ, một khoảng trời riêng cho những khát vọng muốn đạt được. Tìm kiếm cơ hội gần gũi, tận hưởng trọn vẹn không gian, thời gian. Khí hậu mà đa số các tỉnh, địa điểm du lịch miền Bắc mang lại.

8 lựa chọn du lịch tháng 9 miền Bắc

Tận hưởng không khí mùa thu Hà Nội

Hà Nội, chúng ta tận hưởng cái tình của mùa thu. Một nhịp sống chậm lại của con người Tràng An, tận hưởng nhiều hơn cái không khí tình. Sự dịu dàng của sắc thu Hà Nội.

Hà Nội mùa thu gắn liền với những câu chuyện tình đẹp nhất. Chẳng biết là yêu hay là gì, mà mùi hoa sữa bỗng chốc là sự dễ chịu. Khi dạo qua Phố Bà Triệu, Quang Trung, Nguyễn Tri Phương, Quán Thánh, Trần Đại Nghĩa vào buổi tối!

Mùa hoa sữa nồng nàn, tạo nên một cảm xúc yêu đời. Yêu bản thân mình hơn, trao nhau sự trọn vẹn của một tình yêu đẹp! Hoa sữa, vẻ đẹp vĩ đại trong các tác phẩm văn học nổi tiếng. Nhắc tới tình, nhắc tới mùi hương không thể tuyệt hơn của hoa sữa.

Và Hà Nội, cũng là nơi giao thoa nét đẹp truyền thống với nét văn hoá hiện đại. Khi tới với phố đi Bộ Hồ Gươm. Trong không gian phố cổ, và rất nhiều hoạt động văn hoá đường phố được mở ra vào mỗi cuối tuần.

Hà Nội Ngàn năm Văn Hiến cũng đang phát triển, thu hút du khách tới với những điểm di tích. Naturehikeư Nhà Tù Hoả Lò, Hoàng Thành Thăng Long,…. Với sức trẻ, truyền thông từ các bạn GenZ. Đã giúp hai khu di tích này thực sự hấp dẫn với giới trẻ tới – tham quan Hà Nội ngày nay!

Sapa – du lịch tháng 9 miền Bắc

Là giai đoạn, du lịch Sapa bừng tỉnh sau một mùa mưa. Một không khí mùa thu, đưa Sapa vào một cảm giác se lạnh, Chilling. Cái lạnh, nó giúp chúng ta yêu bản thân mình hơn. Sống chậm trong khoảng ngưng đọng của thời gian, tận hưởng kỳ nghỉ của mình.

du lịch tháng 9 miền Bắc

Tháng 9, đi và hiểu như nào là Sapa mờ sương, thoắt ẩn – thoắt hiện trong mây mờ, hơi sương. Của một mùa thu bao trùm thị trấn nhỏ, không khí chỉ loanh quanh mức 20 độ C.

Rất nhiều điểm đến, tận hưởng vẻ đẹp mùa lúa chính, chinh phục đỉnh Fansipan, Ô Quy Hồ – tứ đại đỉnh đèo tại Tây Bắc. Săn mây, trải nghiệm cảm giác đứng trên những áng mây dày đặc. Tận hưởng khung cảnh, vẻ đẹp của núi non hùng vĩ.

du lịch tháng 9 miền Bắc

Và không thiếu những hoạt động du lịch cộng đồng đi kèm. Những trải nghiệm sống – hoà nhập – gần gũi với đồng bào dân tộc. Và hiểu hơn về lối sống – nét đẹp – phong tục của người dân vùng cao.

Hà Giang vào thu – vẻ đẹp quên lối về

Hà Giang sẽ là một cung đường bất tận cho đi Tour. Chạy xe máy, ôm xe hơi khi vượt qua những cung đường đèo. Mã Pí Lèng trong tứ đại đỉnh đèo, sẽ mang tới những trải nghiệm, thử thác vô cùng thú vị dành cho giới xê dịch.

 

Và cái chất của Mã Pí Lèng không đơn giản là một cung đường để chinh phục. Rõ ràng khung cảnh là lý do lớn hơn để vượt qua mọi thử thách. Cho mình cơ hội được tận hưởng khung cảnh thiên nhiên khi chạm đỉnh và ngắm xuống vùng thung lũng.

Một màu xanh của tự nhiên, một vẻ đẹp hoang dã. “Cứ địa” Checkin không thể bỏ qua khi du lịch Hà Giang tháng 9.

Và Hà Giang cũng đón bạn tới với. Di sản cao nguyên đá Đồng Văn, Checkin khu vực sông Nho Quế. Cũng óng ánh – chuyển mình sang mùa lúa chín trên những cánh đồng ruộng bậc thang, có mùa hoa Tam Giác Mạch, có chợ phiên và rất nhiều điều thú vị khác….

Mà Hà Gian luôn được chọn, với những trải nghiệm. Ký ức khó quên cho mỗi người đặt chân tới vùng địa đầu Tổ Quốc.

Tận hưởng vẻ đẹp của đồi chè Mộc Châu

Cuối xuân vào Hạ vẻ đẹp của Mộc Châu là màu trắng như tuyết phủ kín. Thì qua Hạ sang Thu, du lịch tháng 9 miền Bắc tại Mộc Châu, Tỉnh Sơn La. Mang chúng ta tới một vùng xanh bát ngát của những nông trường chè tháng 9.

Chúng ta có một trong những không gian đi du lịch tháng 9 gần Hà Nội, cho ngày cuối tuần. Cũng là nơi thuộc về vùng Tây Bắc để mà tận hưởng không khí mát mẻ, dễ chịu của Mộc Châu mang lại.

Mộc Châu còn chào đón du khác tới với những khu vườn hồng trái chín trĩu quả. Mùa nước đổ xuống từ trên cao, giúp cho thác Dải Yếm, thác Nàng Tiên, v.v… Vốn đã đẹp, nay phải là đẹp mê đắm lòng người.

Hang Múa – du lịch tháng 9 miền Bắc

du lịch tháng 9 miền Bắc

Hang Múa – Mùa Sen được chọn là điểm nhấn cho du lịch Ninh Bình tháng 9. Khu vực thuộc quần thể danh thắng Tràng An. Nằm tại Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình. Đang bắt đầu nóng lên với một lượng du khách tìm tới Checkin cực lớn.

Hang Múa cũng chào bạn với thử thách 486 bậc thang đá, trơn trượt do mưa gió hàng năm. Và trải nghiệm toàn bộ khu vực quần thể Tam Cốc, Bích Động. Cũng đang đẹp như tranh, vào mùa lúa chín như bao địa điểm du lịch tháng 9 miền Bắc khác.

Hang Múa, một toạ độ thu hút du khách trong mọi thời điểm. Với những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn. Kèm theo những đặc sản Hoa Lư thú vị. Như cơm cháy, thịt dê, nem Yên Mạc, ốc núi và gỏi cá nhệch, bánh trôi nước…

Tháng 9 nếu bỏ lỡ đỉnh Tà Xùa

Là bỏ đi một mùa săn mây chất lượng, những áng mây lớn. Dày và đẹp nhất tập trung nhiều vào giai đoạn tháng 8 – 9. Qua những hành trình bào Tour, hay cung đường leo đỉnh Tà Xùa hấp dẫn.

du lịch tháng 9 miền Bắc

Và chúng ta cũng nên chọn khoảng thời gian đẹp nhất. Lý tưởng cho hành trình săn mây trên đỉnh Tà Xùa. Cũng chỉ là một hiện tượng chớp nhoáng, một chốc, một lát. Khi trong không khí mang nhiều hơi ẩm, sương mai.

Sau đó, cung Trekking – leo đỉnh Tà Xùa cũng là một hành trình hấp dẫn. Khi chúng ta được tận mình trải nghiệm, khám phá một thiên nhiên hoang dã. Đa dạng động vật, sinh vật đang phát triển trong tiết trời thuận lợi của mùa thu.

Khám phá Trùng Khánh, Cao Bằng – du lịch tháng 9 miền Bắc

Trùng Khánh nơi vùng biên được biết tới có Thác Bản Giốc đẹp hùng vĩ. Cũng đang bước vào mùa lúa chín. Mang tới một bức tranh thiên nhiên, một vẻ độc đáo, hoang sơ của một tỉnh Vùng biên thuộc Đông Bắc Bộ.

Trùng Khánh, những hoạt động du lịch bên Thác Bản Giốc. Là nơi du khách không thể bỏ qua với những hoạt động. Đi thuyền sát hơn với điểm thác, lênh đênh trên một dòng chảy lớn và mang trong mình màu xanh ngọc bích ấn tượng.

Tới với Cao Bằng, du khách cũng cho mình những lựa chọn điểm đến. Tham quan, khám phá, chụp hình lưu niệm. Tại Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc, Phong Nậm, dòng sông Quậy Sơn, làng đá Làng Khuổi Ky, Cửa khẩu Pò Peo…

Trải nghiệm Cát Bà tháng 9

Cát Bà một khu vực đảo hoang sơ, khung cảnh trữ tình. Lá phổi xanh của Vườn quốc Gia Cát Bà có một cung Trekking được khai thác. Là những gì du khách nhận lại, được trải nghiệm tại khu vực Huyện đảo Cát Bà.

Cát Bà tháng 9 – mùa thu mang tới cho khu vực biển đảo không khí tuyệt vời của một kỳ nghỉ dưỡng. Của những hoạt động bờ biển đang mọc lên như nấm, khi Famingo Cát Bà được hoàn thiện trong vài năm gần đây!

Du lịch Cát Bà có đặc sản hải sản tươi sống nhất định phải thử như bề bề, hàu, ghẹ xanh, mực, sam biển, tu hài, v.v.. Hay vô vàn những món ngon khác của Hải Phòng – bánh mỳ que, bánh bèo, nem cua bể, bánh đa cua, dừa dầm,… Rất xứng đáng để dừng chân và trải nghiệm.

8 địa điểm du lịch tháng 9 miền Bắc

Là 8 không gian cho phép bạn tận hưởng rõ mùa Thu. Vẻ đẹp cũng như thuận lợi và mang tới cho chúng ta những trải nghiệm du lịch xuất sắc. Ấn tượng và đa số là các tỉnh vùng núi phía bắt.

Đi du lịch tháng 9 cũng là thời điểm khung cảnh đổi màu. Mang tới những điều thú vị hơn cho chuyến đi của bạn. Không gian, thời tiết cùng cảm giác yêu bản thân, chăm sóc. Và thực sự có trong tay một kỳ nghỉ đúng nghĩa.

Đồng hành cùng Armyhaus – địa chỉ chuẩn bị cho mỗi chuyến đi của bạn. Với nhiều phụ kiện du lịch: Túi xách du lịch – túi đựng đồ cá nhân – khoá an ninh – túi chống nước hành lý. Phục vụ khách hàng tại:

  • Cơ sở 36 Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội (Và các tỉnh phía Bắc): 0966 77 87 90
  • 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh (Và các tỉnh Nam bộ): 0966 88 87 90
  • Website: https://armyhaus.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here