Bạn chưa từng đi cắm trại qua đêm gần Hà Nội? Những lý do nào khiến bạn chần chừ chưa thử ngay trong những ngày cuối tuần? Hãy cùng Geos-Nature nói chuyện đi, nói về những khó khăn, bàn về những chia sẻ trong kinh nghiệm tự cắm trại qua đêm mà anh em nghe được trên mạng nhé!

cắm trại qua đêm gần hà nội

Nội dung này, nó cũng chỉ là một nội dung chia sẻ cách. Cũng như kinh nghiệm cắm trại qua đêm thông thường thôi. Nhưng chũng ta hãy cùng đi vào một trải nghiệm, một bài tập nho nhỏ giúp chúng ta có một tinh thần. Một tâm lý tốt trong một chiến lược đi chơi – ở ngoài trời qua đêm nhé!

Một buổi cắm trại qua đêm gần Hà Nội sẽ diễn ra ở….

Anh em có đồng ý rằng, còn quá ít những địa điểm cắm trại qua đêm gần Hà Nội theo đúng nghĩa đen không. Ba Vì, Núi Hàm Lợn, Hồ Suối Hai – Ba Vì, Hồ Chỏm Núi – Nam Sơn, Sóc Sơn,….

Còn xa hơn, hiện nay có một xu hướng Trending khi không ít gia đình tiến về Tỉnh Hòa Bình. Với những địa điểm cắm trại gần Hà Nội bên dòng sông Bôi, khu vực sông Bôi vốn có một không khí mát mẻ. Khung cảnh Chill Chill, những ngày hơi nặng màu chút, hơi âm u xíu. Nó tạo nên những khung cảnh mây vắt ngang núi, những ngọn núi đa cao cao hùng vĩ.

Khung cảnh cắm trại tại Hồ Suối Hai
Khung cảnh cắm trại tại Hồ Suối Hai

Với những địa điểm nói trên, những buổi cắm trại qua đêm từ Hà Nội. Nó luôn nằm trong những khu vực tự nhiên, khu vực Cắm trại tự do. Và không có một đơn vị trực tiếp quản lý một cách bài bản. Con người có sự tự do của mình. Có không gian riêng để sống, để hưởng thụ những gì thuộc về thiên nhiên, của tự nhiên dành cho chúng ta.

Cắm trại ở Ba Vì

Mình vẫn coi Ba Vì là một điểm đến lý tưởng, dù trong mọi hoàn cảnh. Trong mọi chuyến đi, trong đó là một chuyến cắm trại qua đêm gần Hà Nội. Một không gian đủ mang tới cho chúng ta cảm giác, cái hơi thở của thiên nhiên, tĩnh – lặng và bình dị.

Trong khi đó, tại Ba Vì mình cũng có một cảm giác khá an tâm khi cắm trại qua đêm ở đây. Trong những khu Cắm trại tự do nó không quá sâu. Không thực sự cách ly hoàn toàn với bên ngoài, với những sự trợ giúp tới từ ban quản lý Vườn Quốc Gia Ba Vì.

Tới nhứng cửa hàng Tạp hóa ngay bên ngoài. Thiếu gì? Cần gì?

Chúng ta đều có thể ra ngoài, mua và bổ sung cho cả nhóm một cách an toàn – nhanh gọn. Nói chung, cắm trại qua đêm gần Hà Nội ở Ba Vì nó hợp lý về không gian lẫn thời gian. Những trải nghiệm phù hợp trong một ngày đơn giản, né đi cái ồn ào, cái áp lực công việc mang tới.

Hồ Suối Hai – Ba Vì

Nơi này thì có kỷ niệm với bản thân thôi chút xíu. Trong chuyến Camp cách đây vài năm, cũng có một cuộc tỏ tình “thành bàn”. Nên khi nói về điểm Camping này, nó là sướng – nó là những hình ảnh đẹp trong chính mình.

Cảnh Suối Hai, nó là một bài kết hợp ấn tượng của non nước. Một con nước trước mặt đủ rộng, đủ mang tới một cảm giác tầm mắt được phóng ra xa.

Chính ra, tới những điểm cắm trại qua kiểu kiểu như này gần Hà Nội. Nên đi vào những ngày hơi mưa nhẹ, hơi ẩm một chút. Nó mới mang tới những khung cảnh đủ ấn tượng, đủ có chút gì đó hơi Chill, hơi bụi. Phù hợp với một buổi đi chơi, Camping ngoài trời.

Khung cảnh cắm trại tại Hồ Suối Hai

Với những áng mây mỏng vắt qua những tầng núi đá. Mang tới một cảnh tượng đã đời như nào.

Còn cắm trại qua đêm gần Hà Nội tại Suối Hai. Một hành trình chúng ta phải chuẩn bị nhiều hơn, kỹ hơn trong mọi tình huống, trong một khu vực có thể nói là hơi sâu này. Có chút sự cách ly với thế giới bên ngoài, mua bán bổ sung một chút đồ nhỏ.

Cũng là một cung đường hơi khó giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, muốn đi ra ngoài đó.

Cắm trại qua đêm ở Núi Hàm Lợn cũng vậy

Đừng nói là cắm trại qua đêm gần Hà Nội, Núi Hàm Lợn cũng là một điểm cắm trại ở Hà Nội cực Trend của giới trẻ. Nó gần, đường cũng dễ đi, và cũng không nhiều thử thách ở đoạn cuối từ ngoài đường cái vào trong hồ cắm trại chính.

Tại trung tâm hồ Hàm Lợn, xung quanh là những dải đất trống, bằng phẳng, cực kì thuận lợi cho việc cắm trại qua đêm. Tuy khu vực này hầu như không có nhà dân nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, ngay ở cuối con đường nhỏ ven hồ, sau khi đi qua con đập nhỏ bạn sẽ trông thấy một nhà dân.

Đây là nhà của gia đình trông coi, quản lý rừng và khu vực cắm trại, tại đây bạn có thể thuê hầu hết các vận dụng cần thiết để cắm trại và mượn một số dụng cụ nếu không muốn mang nhiều đồ đi xa.

Cắm trại bên hồ, cùng nhau ca hát, tham gia các trò chơi tập thể và thưởng thức đồ nướng bên bếp lửa chắc chắn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời. Núi Hàm Lợn cũng được coi như một điểm đến hấp dẫn nhất.

Và trong một buổi cắm trại qua đêm gần núi Hàm Lợn – Hà Nội. Chúng ta có đủ những trải nghiệm cho một buổi sinh tồn, và một số chuẩn bị quan trọng như:

 • Bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ ăn, nước uống vì trên Hàm Lợn để giảm chi phí. Hiện nay, tại Hàm Lợn cũng đã có bán các loại đồ ăn ướp sẵn cho các bạn có thể tổ chức tiệc BBQ.
 • Mang theo chăn, túi ngủ nếu bạn muốn ở lại qua đêm.
 • Hãy nhớ đi giày thể thao, chống trơn trượt và giúp bạn tránh bị đau chân.
 • Bông băng, y tế, thuốc chống muỗi là những thứ bạn không nên quên khi đi tới đây

Hồ Chòm Núi – điểm cắm trại qua đêm gần Hà Nội chỉ 40km

Hồ Chòm Núi 100% còn giữ lại sự hoang sơ, và chưa có kế hoạch khai thác trong tương lai. Nên được đánh giá là địa điểm du lịch trải nghiệm còn hoang sơ nên xung quanh không có các cửa hàng bán đồ dùng hay đồ ăn, nước uống. Khi đến đây, bạn cần tự chuẩn bị những nhu yếu phẩm cần thiết.

Ngoài ra, chúng ta cũng tự do, vui vẻ có thể cắm trại qua đêm ở khu vực này. Luôn cho mình một không gian tự do, thoải mái nhất khi đi Camping cuối tuần. Chi phí ước tính của cả chuyến đi khoảng 300 – 500 nghìn đồng/người, bao gồm tiền mua thức ăn và tiền xăng di chuyển. Trước khi rời đi, các bạn đừng quên dọn dẹp sạch sẽ rác thải.

Mọi điểm tới như Suối Hai, Núi Hàm Lợn, rồi Hồ Chỏm Núi này. Anh em luôn có một không gian riêng tư, những hoạt động nó thực sự thoải mái. Nhẹ nhàng tự do giúp sự chần chừ, và chưa đi cắm trại qua đêm gần Hà Nội nó quả là một điều hối tiếc.

Cuối cùng, nói tới dòng Sông Bôi nhỉ?

Cũng xin lỗi anh em, mình cũng chưa có đủ thời gian tới những bãi bồi, bãi cỏ người ta hay Camping bên Sông Bôi. Nhưng có thể nói, bãi bồi tự nhiên mà Sông Bôi mang tới nó thực sự đã, nhiều hội nhóm. Group cắm trại trên FB, người ta nói nhiều về một điểm đến đẹp.

Không gian tươi mát, những âm thanh của tự nhiên, khe nước, chim muôn. Tiếng lá cây xào xạc, tất cả mang tới một không gian đẹp, ấn tượng vào ban ngày. Một sự tĩnh lặng, một không gian nó khó tả, khó nói lên lời bởi vẻ đẹp.

Sự tĩnh lặng mà chúng ta luôn tìm kiếm từ trước tới nay.

Ơ! Nhưng vì sao bạn chưa đi cắm trại qua đêm gần Hà Nội

Sẽ có rất nhiều lý do, phải nói rằng cắm trại qua đêm là một hoạt động yêu cầu chúng ta phải cẩn thận hơn. Có những bước chuẩn bị kỹ càng hơn rất nhiều, mọi thứ phải có kế hoạch cụ thể. Từ không gian, tới thời gian, những buổi tiền trạm cũng rất quan trọng.

Bạn có đồng ý với việc cắm trại qua đêm trong lần đầu tiên. Nó thực sự là một thử thách không? Một thử thách ngay trong không gian tới thời gian bạn phải ở ngoài trời qua đêm.

Và dù bạn là người hay đi, cực quen với những hoạt động ngoài trời rồi. Thì đừng nói dối mình, bạn sợ cắm trại qua đêm gần Hà Nội nhé! Mình tả này:

 • Cây cỏ ẩm ướt vào ban đêm
 • Muỗi – dĩn trong một môi trường ẩm vào ban đêm xuất hiện nhiều hơn
 • Gió – khi nó lướt qua mái lều. Nó tạo ra những âm thanh “hun hút” nhiều người sợ mà!
 • Và cuối cùng, đêm xuống du đông hay hè. Thì môi trường rất lạnh

Những địa điểm cắm trại qua đêm ở Hà Nội mình vừa nói. Nó luôn có một vị trí sát sông – hồ, vị trí hạ trại cũng là những bãi bồi, luôn có sự ẩm ướt. Nên khi nào cũng thế, môi trường chúng ta có trong một buổi cắm trại qua đêm nó cũng thuận lợi hơn cho người đi. Để tìm sự mát mẻ – thư thái

Cũng như thuận lợi, giúp những điểm mạnh của tự nhiên, cái hại cho con người. Có được sự phát triển mạnh mẽ.

Và chuẩn bị cắm trại qua đêm gần Hà Nội nào!

Mình nói mà, nội dung này cũng như một bài nói về kinh nghiệm cắm trại qua đêm gần Hà Nội thôi. Mình muốn có một Title mới mẻ, cũng như khịa sếp một chút vì tay này cũng sợ. Và chưa đi cắm trại qua đêm bao giờ. Và quên NÓ LÀ MỘT TRẢI NGHIỆM CỰC KỲ SƯỚNG – MỚI LẠ đó anh em ạ.

Trước hết, cắm trại qua đêm bao nhiêu người

Một trong những yếu tố giúp buổi cắm trại qua đêm gần Hà Nội có trở nên an toàn. Là lượng người trong một buổi Camping là đông hay ít. Nó tạo ra một sự ồn ào, một không gian giúp con người ta cảm thấy thoải mái hơn. Một trải nghiệm, mà tôi nói là có sự an toàn hơn cho mọi người.

Một hoạt động đông người, có sự phân nhóm, chia nhiệm vụ một cách an toàn trong không gian này. Ví như, lửa trại là một điểm luôn yêu cầu có người bảo vệ. Luôn giữ nó cháy sáng, một phần cảnh vệ cho chính khu vực hạ trại chung của bạn.

Đồng thời, cũng giúp không gian, quanh nơi 2 tới 3 cái trại được dựng lên. Nó đủ ấm áp và mang tơi cảm giác an toàn cho chúng ta.

Đông người, cũng giúp cho những setup – chuẩn bị đi cắm trại qua đêm gần Hà Nội nó cũng nhanh và đơn giản hơn. Chia nhỏ hơn những món đồ dưới đây, chuẩn bị được đủ bài. Mỗi người – mỗi nhóm cắm trại qua đêm có một danh sách – Checklist chuẩn bị cũng không quá dài.

Lều chống côn trùng

Gặp lại mình, lựa chọn lều 4 người nó luôn cân bằng từ không gian có được. Tôi gọi nó là lều quốc dân – lều cắm trại 4 người với rất nhiều ưu điểm. Những trải nghiệm mang tính hợp lý trong những gì có, những trải nghiệm tối ưu.

Với những dòng lều du lịch kích thước cho 4 người. Với định hướng sinh tồn, lều chống nước ngoài trời. Những dòng lều này cũng được tối ưu một kích thước vô cùng nhỏ gọn, vừa vặn trong những không gian bên trong những chiếc balo cá nhân trong mọi hành trình.

Nói về những dòng lều kiểu này, chúng ta luôn có trải nghiệm – cảm giác gọn nhẹ. Một gói đồ tương tự một bộ quần áo được gấp gọn. Và chiếm thêm một không gian rất nhỏ trong balo, trong những không gian chuyển đồ đi cắm trại của chúng ta.

Ngoài ra, với chuyến đi cắm trại qua đêm gần Hà Nội. Lều cắm trãi cũng lên chọn lều 2 – 3 lớp, giúp chúng ta có thêm công năng chống muỗi, chống côn trùng vô cùng an toàn. Hiệu quả trong suốt đêm, gần 24 tiếng ở ngoài trời đó.

Đệm hơi – Túi ngủ quan trọng

Giúp bạn có một lớp bảo vệ, tăng cường giữ ấm cho cơ thể, cũng như chống côn trùng tối ưu hơn.

Trong những dòng túi ngủ hiện nay, người dùng vẫn đánh giá cao  túi ngủ Naturehike mang tới khi sử dụng. Luôn cho nó là ưu điểm lớn nhất giúp chúng ta có được cảm nhận sự êm ái và thoải mái mà nó mang lại cho chúng ta.

Những giá trị giúp chúng ta có được sự thư giãn, thả lòng ít nhất chỉ nằm nghỉ ngơi trong vài phút vào buổi trưa.

Sau đó mới là cảm nhận sự êm ái, dễ chịu như khi chúng ta tìm tới những giấc ngủ một cách bình thường. Những điểm giúp chúng ta cảm thấy thoải mái với lựa chọn của mình. Với những tác dụng tâm lý khi sử dụng mua túi ngủ văn phòng chắc chắn để phục vụ cho giấc ngủ của chúng ta.

Nên nhớ, sự dễ chịu, thoải mái luôn là điểm mạnh khi chúng ta sử dụng, mua túi ngủ Naturehike chính hãng cho mọi nhu cầu sử dụng. Mọi ứng dụng lớn nhỏ ảnh hưởng tới cuộc sống văn phòng, cách chúng ta đi du lịch.

Một bộ bàn ghế cắm trại

Vẫn là thói quen của mình, không chỉ trong nội dung về bạn còn chần chừ gì mà không thử cắm trại qua đêm gần Hà Nội này. Mà trong mọi buổi Cắm trại, mình luôn cho một setup bàn ghế cắm trại – du lịch gấp gọn một vị trí quan trọng.

Phải công nhận rằng chúng ta ngày càng muốn sử dụng. Phải sử dụng trong những hoạt động ngoài trời của chúng ta. Giúp bất kỳ ai luôn có được những cảm giác “lạ” những trải nghiệm tuyệt vời trong những hành trình của mình.

Chưa kể, bàn ghế xếp cắm trại hiện cũng được gia tăng sự tiện nghi. Những trải nghiệm đủ cần mang tới cho chúng ta luôn có được những cảm giác – trải nghiệm hạnh phúc nhất trong những hoạt động. Những buổi cắm trại cuối tuần cùng gia đình, người thân và bè bạn.

Một setup bàn nhôm – ghế xếp gọn nhẹ, nó không khiến bạn mệt mỏi. Tốn thời gian để setup nó đâu, mà trong mọi trải nghiệm. Nó mang tới sự tối ưu, thoải mái cực kỳ lớn trong một hoạt động, thời gian dài ở ngoài trời.

Một vài món đồ nấu ăn cơ bản

Trong một không gian thoải mái, thoáng mát. Tĩnh lặng trong không gian thử cắm trại qua đêm gần Hà Nội ngoài trời. Bạn cũng đừng nên bỏ qua một buổi ăn uống, hay nói luôn là một bữa tiệc BBQ ngoài trời.

Nó là một cách ăn uống vô cùng đơn giản, dễ sơ chế ngay trong những khoảng thời gian ở ngoài trời. Với một setup cũng đơn giản thôi:

 • Một bộ nồi nhỏ
 • Một chiếc bếp nướng than hoa
 • Những bộ chén đũa khi đi Camping
 • Bếp Gas mini, đun nước nhanh để pha trà, uống cà phê

Và bạn sẵn sàng đi thử cắm trại qua đêm chưa

Lần nữa này, cắm trại qua đêm gần Hà Nội sẽ là một trải nghiệm phê chưa từng có.

Trong nội dung này, mình sẽ cố gắng sư tập, update thường xuyên hình ảnh của những điểm Camping kể trên. Anh em cùng cảm nhận nha, sau này mình “kích thích” nhau lên đường thôi.

Còn mình, cái cách mình cảm nhận một buổi cắm trại qua đêm. Nó là không gian, chút gì đó chậm lại của thời gian. Camping – bộ môn đưa con người về gần hơn với tự nhiên. Mang chúng ta tới những không gian xanh, những hình ảnh đẹp.

Và trả lại, thiên nhiên mang tới tao chúng ta những âm thanh diệu kỳ. Những tiếng suối – tiếng chim muôn – tiếng rào rạc của từng tán lá trong gió. Mà nhiều khi cuối 8x – đầu 9x cũng không cảm nhận được, xã hội phát triển nhanh quá. Và chúng ta mất đi những gì rồi?

Trong đêm, trong những địa điểm cắm trại qua đêm gần Hà Nội. Chỉ còn tiếng tí tách, nổ lộp độp của những khúc củi khô. Nó là một trong những ấm thanh mà khi muốn nói về tuổi thơ – thiên nhiên. Những mái nhà tranh, những góc bếp củi. Nó hiện về trong một hình ảnh như thế.

Dù cắm trại qua đêm gần Hà Nội là những điểm không xa TP Hà Nội. Nhưng nó là những không gian đáng trải nghiệm, dưới một bầu trời sao. Một khung cảnh lãng mạn, mà mình xin dừng bút ở đây.

Bạn còn chần chừ gì mà không thử cắm trại qua đêm gần Hà Nội? Những trải nghiệm – cảm nhận đừng mong mình tả hết bằng lời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here