Thị trường du lịch trong nước hứa hẹn những cơ hội mở cửa, đi lại tự do. Tối giản hoá những thủ tục liên quan khi đi qua những tỉnh – thành khác nhau. Cùng với những bí kíp du lịch an toàn trong năm 2022 tới đây.

bí kíp du lịch AN TOÀN năm 2022

Cùng với những giải pháp đồng bộ, một phần tự quyết từ các địa phương. Đánh giá cấp độ vùng dịch khác nhau ở địa phương, và các tỉnh thành khác. Mà có những yêu cầu phù hợp, đón khách, giãn cách. Thực hiện những quy tắc 5k an toàn, du lịch đúng cách, thích nghi an toàn, và đảm bảo sức khoẻ cho du khách.

Những bí kíp du lịch an toàn năm 2022

Chuẩn bị một nền tảng sức khoẻ tốt

Trong mọi thời điểm, sức khoẻ luôn là một nền tảng quan trọng. Giúp chúng ta có được những ngày đi chơi, đi du lịch khoẻ mạnh và năng động nhất. Luôn mang tới chúng ta một tâm trạng vô cùng thoải mái trong suốt chuyến đi.

Trong thời du lịch thời Covid, thích nghi và sống chung với dịch bệnh. Sức khoẻ tốt còn giúp chúng ta có một hệ miễn dịch tốt, với việc luyện tập tăng cường sức khoẻ, sức đề kháng. Thì chúng ta cũng nói về những thực phẩm giàu Vitamin với những loại hoa quả. Rau xanh trong những bữa ăn thường ngày, mang tới một sức đề kháng tốt cho cơ thể.

bí kíp du lịch AN TOÀN năm 2022

Tập thể dục và bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng, cùng vitamin thường ngày. Luôn giúp chúng ta nằm trong trạng thái vô cùng sảng khoái và tỉnh táo. Và giúp bạn vượt qua những cơn ốm vặt một cách an toàn.

Cũng như, thể lực – sức đề kháng tốt cũng giúp bạn sẵn sàng cho mũi tiêm Vaxin tăng cường trong thời gian tới. Giúp hạn chế ốm, sốt mệt mỏi sau khi tiêm, giữ được một thể trạng tốt nhất cho mọi kế hoạch. Chuẩn bị bí kíp du lịch AN TOÀN năm 2022, cũng như những chuyến công tác làm việc trong năm.

Luôn theo dõi sức khoẻ cá nhân

Một biện pháp phòng chống mọi nguy cơ lây lan dịch bệnh. Luôn có những theo dõi sức khoẻ hàng ngày. Với bộ Kit test nhanh được không ít người tự mua, tự theo dõi. Khi sống trong những vùng dịch cấp độ 3 và 4 ở Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh hiện nay.

Một sự chủ động tốt hơn cho chúng ta về những kế hoạch du lịch trong tương lai. Theo dõi những dầu hiệu sốt, khó thở, ho khan,… Để được hỗ trợ sớm trong thời điểm dịch bệnh.

Cùng với đó là việc luôn khai báo y tế qua những ứng dụng di động. Luôn có thông tin đầy đủ về lịch trình đi lại thường ngày của chúng ta. Giúp các đơn vị y tế dễ dàng theo dõi, cũng như khi cần xét nghiệm RT-PCR ở các cơ sở y tế cũng có thủ tục nhanh gọn và đơn giản hơn.

Luôn cập nhập tin tức – thông tin

Có thể nói, giới trẻ hiện nay hơi lơ là trước những tin tức – thời sự trên những kênh báo chí, truyền hình lớn. Cũng chính là nguồn thông tin nhanh nhất, sớm nhất cập nhật cho chúng ta về tình hình có thể triển khai những kế hoạch du lịch. Cũng như các chính sách mở cửa, thích nghi du lịch ở mỗi địa phương.

bí kíp du lịch AN TOÀN năm 2022

Đọc báo, xem tin tức vốn không chiếm quá nhiều thời gian trong ngày của chúng ta. Và cũng ưu tiên cho việc theo dõi, cập nhật thông tin vào thời gian khi chúng ta nghỉ ngơi. Thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới cuộc sống thường ngày của chúng ta.

Một điều đáng nói khi thực hiện nội dung bí kíp du lịch AN TOÀN năm 2022. Những thông tin du lịch an toàn mùa dịch hiện tại, rằng số ca nhiễm bệnh. Những biến chủng mới trong nước có những con số gia tăng từng ngày.

Và cần lắm sự chủ động, tiếp tục đi du lịch an toàn thời dịch bệnh. Hay hoãn lại trong những trường hợp bất khả kháng. Dù đã mất tiền Book vé, đặt phòng.

Lựa chọn mô hình du lịch – nghỉ dưỡng phù hợp

Trong thời kỳ đại dịch, xu hướng lựa chọn cách đi chơi, đi du lịch của chúng ta luôn thay đổi. Mở ra những hình thức, hoạt động du lịch khám phá mới. Bao gồm những mô hình tự túc như cắm trại, thuê Homestay, biệt thự nguyên căn. Những hình thức du lịch khám phá như đi rừng, Trekking, leo núi.

đi và chơi dịp Tết Dương lịch năm 2022

Rồi tới cả mô hình du lịch nghỉ dưỡng, tàu du lịch 5 sao. Tất cả những mô hình này, hiện đang được nhiều người lựa chọn. Với tiêu chí hàng đầu hạn chế tập trung đông người, giãn cách hạn chế du khách trong các khu lưu trú, mô hình nghỉ dưỡng hiện nay.

Cùng với đó, là nhu cầu hướng về với thiên. Nhu cầu đi chơi, bí kíp du lịch AN TOÀN năm 2022 song song giữa những hành trình khám phá. Chăm sóc sức khoẻ và nuôi dưỡng tâm hồn sau 01 năm sống chung với dịch bệnh, đóng cửa các dịch vụ du lịch, giải trí.

Với những áp lực còn lại thời Work From Home. Nơi làm việc khép chung với cuộc sống thường ngày, vốn mang tới không ít áp lực, căng thẳng cho chúng ta.

Những bí kíp chọn mô hình du lịch AN TOÀN năm 2022

Như có nói, xu hướng và những mô hình du lịch mới đang được sinh ra. Đáp ứng nhu cầu đi chơi, nghỉ ngơi, khám phá chủ yếu hướng về tự nhiên. Những khu vực không khí trong lành, mát mẻ, thư giãn.

Và quan trọng nhất là sự riêng tư cho cả gia đình trong mùa đại dịch này.

Xu hướng du lịch nghỉ dưỡng

Là một mô hình du lịch phù hợp cho mọi đối tượng. Từ gia đình nhỏ, hay gia đình cùng bố mẹ, người cao tuổi đi du lịch, thư giãn. Tới những bạn trẻ, nhóm làm việc tại gia có thể chọn những không gian nghỉ dưỡng riêng tư và an toàn. Kết hợp nghỉ ngơi, và tận hưởng thiên nhiên một cách vô cùng an toàn.

bí kíp du lịch AN TOÀN năm 2022

Nghỉ dưỡng mang chúng ta vào một không gian tách biệt. Yên tĩnh trong những khung cảnh, không gian hướng biển hoặc hướng rừng. Với những trải nghiệm tuyệt vời từ thiên nhiên, quy hoạch không gian, chỗ chơi, chỗ nghỉ. Các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, nuôi dưỡng tâm hồn mà các khu nghỉ dưỡng mang lại.

Song song với đó, bí kíp du lịch AN TOÀN năm 2022 lựa chọn việc thuê Homestay hay biệt thự nguyên căn. Như một hình thái du lịch nghỉ dưỡng giá rẻ, mất đi những dịch vụ chăm sóc sức khoẻ. Việc ăn uống cũng phải tự túc, nhưng lại mang tới sự tự do, chủ động hơn cho chúng ta.

bí kíp du lịch AN TOÀN năm 2022

Nhưng bù lại, chúng ta luôn có được một không gian vô cùng riêng tư, thoải mái. Những địa điểm đi du lịch nghỉ dưỡng gần nhà. Với những Homestay kiểu mới, được làm với những tiện nghi nghỉ ngơi, vui chơi vô cùng đầy đủ. Cách ly hoàn toàn với không gian bên ngoài. Những yếu tố tiềm ẩn làm lây lan dịch bệnh,….

Trong khi, chúng ta vẫn có được sự hỗ trợ từ chủ nhà trong việc đi chợ. Nấu ăn cho gia đình, bạn bè trong khoảng 2N1Đ nghỉ dưỡng tại các Homestay dưới hình thức biệt thự cho thuê.

Mô hình du lịch du thuyền 5 sao 2022

Với chủ trương thích nghi an toàn, chủ động và sớm có những giải pháp đồng bộ. Ngay từ tháng 11/2021, du khách đã có thể lựa chọn những Tour nghỉ dưỡng. Lang thang trên vùng Vịnh biển Hạ Long vô cùng thoải mái, an toàn. Với những yêu cầu tiêm đủ 02 mũi Vaxin, và tới từ vùng xanh và vùng vàng theo quy tắc phân vùng dịch mới.

Cũng như, trong thời điểm những du thuyền 5 sao được khai thác trở lại. Cũng đã là thời điểm trái mùa du lịch, lượng du khách ít. Bản thân các con tàu cũng chỉ phục vụ tối đa không quá 50% khả năng chuyên chở.

Cơ bản thì cũng đảm bảo giãn cách, an toàn theo quy tắc 5k trong 2 năm nay. Cũng như mọi quy tắc kiểm dịch, sàng lọc từ trước cũng được những con tàu 5 sao làm rất kỹ. Cẩn thận trong những bí kíp du lịch AN TOÀN năm 2022 của họ với mô hình của mình. Chúng ta cũng khá an tâm khi lựa chọn du thuyền du lịch vào thời điểm này.

bí kíp du lịch AN TOÀN năm 2022

Về trải nghiệm, không gian thiên nhiên trong một hành trình lang thang trên biển. Nó khác hoàn toàn với những không gian nghỉ dưỡng truyền thống trên cạn. Mang chúng ta ra nơi giữa bốn bề là biển, cái sự trong lành của biển là những cơn gió nhẹ.

Lướt qua chúng ta như những cơn gió heo may, kèm theo vị mặn của biển. Không gian hưởng thụ đẳng cấp trong những phòng nghỉ được thiết kế sang trọng. Sundeck – sàn tắm nắng siêu rộng, cùng một không gian hồ bơi, hoặc bể sục massage vô cùng Chill.

Những trải nghiệm nghỉ ngơi, cao cấp mang tính hưởng thụ. Song song với những hoạt động dưới nước của du thuyền Vịnh Hạ Long vào những ngày hè. Chắc chắn sẽ mang tới chúng ta những kỷ niệm, hành trình du lịch năm 2022 đáng nhớ, và an toàn nhất.

Hiking & Trekking “HOT” rần rần thời Covid

Một trong những hoạt động, bí kíp du lịch AN TOÀN lý tưởng năm 2022 cho dân đam mê du lịch. Sành sỏi, đam mê khám phá cho mình những giấc mơ, mục tiêu xứng đáng để chinh phục, thử thác bản thân.

xu hướng du lịch mới năm 2022

Là một hoạt động hướng về và tận hưởng những gì tự nhiên mang lại. Hiking và Trekking mang chúng ta vào sâu hơn với tự nhiên, khám phá những điều lý thú. Những giá trị ẩn mình trong rừng sâu hay trên núi cao. Khiến chúng ta luôn có một cảm xúc Wow! Bất ngờ khi nhìn thấy những thảm động thực vật đa dạng. Hay có những bản làng, nơi đồng bào dân tộc sinh sống.

Tất cả, mang tới một trải nghiệm rất tốt cho sức khoẻ, gia tăng thể lực và sức đề kháng trong mùa dịch bệnh. Luôn giúp bạn tìm lại được chính mình, vượt qua năng lực thực tại. Cũng như tìm lại cuộc sống, cân bằng cuộc sống khi dừng lại, cắm trại trong một không gian tự nhiên. Núi rừng vô cùng xanh mát.

Cắm trại – bí kíp du lịch AN TOÀN năm 2022

Cuối cùng, cơ bản và đơn giản, nhẹ nhàng và đủ giá trị. Luôn là cắm trại, là bí kíp du lịch AN TOÀN năm 2022 cho những ai muốn đi chơi cuối tuần. Ngại di chuyển sang những tỉnh – thành khác trong thời điểm dịch bệnh này.

Cắm trại mang chúng ta vào những chuyến đi trong ngày. Hay giờ phổ biến hơn là những buổi cắm trại qua đêm 2 ngày 1 đêm. Giúp chúng ta bước vào một không gian đáng sống, một môi trường tự nhiên hoang sơ. Có đồi có núi, có những bãi cỏ xanh ngát cho những hoạt động ngoài trời vui vẻ.

Có tiếng của tự nhiên, từng tiếng xào xạc của những ngọn cây lớn bị gió thổi đung đưa trong rừng. Tiếng của chim muông trong những ngày hè mát trời, trong xanh. Hay cả những tiếng nước chảy bên ngoài kia. Tất cả là những âm thanh vô cùng thư giãn, mà đôi khi chúng ta hay tìm những clip trên Youtube. Thư giãn và suy nghĩ trong những ngày làm việc, học tập.

Những bí kíp du lịch AN TOÀN năm 2022

Du lịch – một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống, xã hội ngày nay. Khi mức lương, điều kiện của chúng ta tăng lên. Đồng nghĩa những áp lực, trọng trách trong công việc sẽ kéo chúng ta vào mệt mỏi, trầm hơn vào cuộc sống.

bí kíp du lịch AN TOÀN năm 2022

Và du lịch, như kéo chúng ta vào một cuộc sống mới, một không gian mới. Giúp chúng ta tạm quên đi những gì đang diễn ra ở nơi làm việc. Hay ở chính ngôi nhà của chúng ta, cuộc sống, chăm sóc gia đình và con cái….

Nói về thị trường du lịch trong nước, chúng ta có khá nhiều điểm sáng. Những lựa chọn cùng những bí kíp du lịch AN TOÀN năm 2022. Giúp chúng ta có được những chuyến đi, những hành trình khơi lại cho chúng ta cảm xúc tốt. Những nguồn năng lượng tích cực khi trở lại cuộc sống thường nhật.

Bể bơi – thư giãn trên tầng 3 của Heritage Bình Chuẩn

Và cuộc sống là những nhịp chuyển động, những điều chúng ta cần phải thích ứng làm quen với nó. Và cũng sẽ không ít người còn e dè trong thời điểm du lịch này. Vậy hãy chuẩn bị thật kỹ lại từ đầu. Sức khoẻ, sức đề kháng, lắng nghe tin tức nhiều hơn nữa.

Để du lịch quay lại với chúng ta, nó là những bản chất. Những giá trị thoả mãn đam mê khám phá. Hoặc những nhu cầu chăm sóc bản thân, nuôi dưỡng tâm hồn trong mỗi hành trình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here