Trekking là một thứ gây nghiện mạnh cho bất kỳ ai một lần tham gia. Nhưng cùng với đó thì kỹ năng, khả năng duy trì thể lực đi Trekking mỗi ngày. Cũng là một nỗi lo, làm sao để kỹ năng Trekking của bạn tốt hơn mỗi ngày.

Chắc hẳn, luôn là một câu hỏi lớn, và bài toán thì luôn cần lởi giải. Với nhiều cách giải, nhưng luôn mang lại cho chúng ta một kết quả duy nhất. Khoẻ hơn, hưng phấn hơn trước mọi cung đường, kế hoạch đi Trekking.

Trekking – bài toán thể lực cho mỗi hành trình

Bản chất của Trekking, là một hành trình đi bộ đường dài. Nơi thể lực của chúng ta là công cụ chủ lực giúp hành trình diễn ra thuận lợi? Kết thúc, kết quả của hành trình Trekking của chúng ta ra sao?

Sức khoẻ còn lại, có thực sự đủ giúp bạn cảm nhận được Trekking. Một hoạt động đi bộ đường dài, du lịch. Đưa chúng ta đi sâu, vào thật sâu với không gian tự nhiên hoang sơ, vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ.

Mà chỉ đi bộ đường dài mới giúp chúng ta “gặp gỡ tự nhiên”. Tận hưởng tất cả những gì là đẹp, là duy nhất những người chấp nhận. Chịu đựng hành trình mới xứng đáng nhận lại được.

Hành trình về thể lực, sau một khoảng thời gian di chuyển được gọi là đủ lâu. Sức khoẻ cũng xuống đáng kể, khát nước. Dẫn tới những hiện tượng mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt trong suốt hành trình.

Phải làm sao để có một sức khoẻ, thể lực tốt. Giúp chúng ta duy trì được sức bền, khả năng di chuyển đường dài. Sẽ là bài toán phải giải chính trong nội dung giúp kỹ năng Trekking của bạn tốt hơn mỗi ngày.

Và sau đó!

Bạn có tin tưởng vào khả năng sinh tồn của bản thân

Ở bài toán thứ hai, sau áp lực về thể lực, mỏi đi do những vận động tự nhiên. Những áp lực ngoại cảnh bao gồm:

 • Thời tiết, nhiệt độ môi trường
 • Địa hình, địa chất của cung đường Trekking
 • Điều kiện nấu ăn, ăn uống khi ở trong môi trường tự nhiên
 • Môi trường về đêm, điều kiện ngủ nghỉ qua đêm trong tự nhiên hoang sơ
 • Hay chuẩn bị đồ đi Trekking, thiếu đi một món đồ quan trọng đối với bản thân.

Trekking mùa xuân Tây Bắc

Những yếu tố được gọi là đáng run sợ đó, cũng là một bài toán. Một lời giải cần phải đưa ra, giúp bạn nâng cao kỹ năng Trekking của bản thân tốt hơn mỗi ngày. Mới mang tới kết quả về sự hưng phấn, tự tin.

Lúc này, cũng tác động lại nền tảng sức khoẻ, thể lực. Duy trì sức bền trong suốt hành trình một cách hiệu quả nhất.

Xây dựng thể chất giúp kỹ năng Trekking của bạn tốt hơn mỗi ngày

Thể lực, một bài toán cực kỳ quan trọng với leo núi, Trekking. Mọi hoạt động đi bộ đường dài, thể lực – sức khoẻ – sức bền cá nhân. Giúp chúng ta có một cung đường di chuyển xa nhất, khả năng kết thúc hành trình viên mãn nhất.

Những bài tập vận động mỗi ngày

Là một phương án cho những ai chưa thực sự có một bộ môn “ruột”. Hay không có khoảng thời gian sau công việc, những vấn đề cuộc sống cá nhân. Cho nhu cầu rèn luyện, nâng cao thể lực.

Dù không mang tới hiệu quả rõ rệt, những chuyển biến nhanh mà bạn có thể cảm nhận được. Nhưng sự vận động trong những nội dung đi bộ (kiểu bước dạo), bài tập thể dục tay không, vài bài khởi động giãn cơ (tốn chừng 15 phút mỗi ngày).

Cũng tạo ra những tác động tốt cho việc chuyển hoá thức ăn, năng lượng được nạp vào cơ thể. Cơ bắp phát triển, xây dựng một nền tảng thể lực tốt hơn khi bạn thực sự tập trung. Chịu khó với kiểu vận động nhè nhẹ này.

Nhảy dây, một bài tập có cơ chế nặng hơn so với đi bộ, hay bài thể dục tay không. Cũng được tính như một bài tập giúp cơ thể được vận động mỗi ngày.

Một nội dung tập luyện giúp kỹ năng Trekking của bạn tốt hơn mỗi ngày không chỉ là cơ bắp. Mà việc kiểm soát nhịp thở, giúp nhịp đập của tim ổn định. Đủ cho 100 – 150 nhịp nhảy mỗi hiệp. Nó giúp bạn giải quyết được bài toán nâng cao sức bền mỗi ngày.

Phải nói là cực kỳ hiệu quả, khi được tính là một bài Cardio. Hỗ trợ phát triển tim mạch cực kỳ hiệu quả.

Những bài tập sức bền khi đi Trekking

Sức khoẻ, giúp chúng ta có sự xuất phát tốt trước một hành trình đi Trekking. Sức bền, giúp bạn di chuyển được một cung đường dài nhất. Đi bộ được lâu nhất trên từng cung, đoạn nhỏ.

Trước khi tới với những điểm dừng chân, nghỉ chặng. Hay hạ trại sinh tồn qua đêm.

Trekking hang Sơn Đoòng

Và chúng ta gửi niềm tin khá nhiều vào những nội dung, bài tập Cardio. Những bài tập tập trung vào nâng cao sức mạnh của hệ tim mạch. Kiểm soát khả năng thở đều, ổn định và có được hệ tim mạch hoạt động của hệ tim mạch.

Sau đó, những bài tập cá nhân như Nhảy dây, chạy bộ, đạp xe,… Luôn là những bộ môn mang tới hiệu quả nâng cao sức bền. Hiệu suất duy trì vận động mạnh, với nền tảng thể lực tốt nhất rất lâu.

Và việc duy trì được những bộ môn Cardio, gia tăng sức bền này. Không chỉ giúp kỹ năng Trekking của bạn tốt hơn mỗi ngày. Mà còn giúp chúng ta luôn tự tin, độ sẵn sàng cực cao khi tham gia vào những bộ môn khác.

Trong đó…

Những bài tập phát triển cơ bắp cho Trekking

Một vài nội dung phát triển cơ bắp, thể lực cho chúng ta có được khả năng mang ba lô nặng. Di chuyển tốt khi tự mang đồ, chấp nhận thử thách của tự nhiên.

Phát triển cơ bắp, là nội dung thiên về kháng lực, tăng cường sức chịu đựng của cơ thể. Chịu tải trọng lớn tác động tới cơ bắp toàn thân. Và khi nói tới cây dựng, phát triển cơ bắp 99% chúng ta luôn nghĩ tới GYM.

Và GYM luôn là nội dung giúp chúng ta phát triển cơ hiệu quả, nhanh nhất. Để có được sức mạnh cơ thể vững chãi hơn, giúp kỹ năng Trekking của bạn tốt hơn mỗi ngày. Cũng như vấn đề trong phát triển cơ bắp, luôn là những bài tập, tư thế chính xác.

Làm sao giúp cho sự di chuyển, gồng cơ trong từng bài tập. Luôn tác động đúng vào vùng cơ bạn đang xây dựng, phát triển. Cũng như chống chấn thương cho cả bài tập.

Ngoài ra, chống đẩy (hít đất), tập Plank, một số nội dung thể dục tay không. Cũng là những bài tập xây dựng, phát triển cơ bắp, mà bạn có thể học được. Tự tập tại nhà.

Nhưng để phát triển cơ bắp, xây dựng sức mạnh tốt hơn. Giúp thể lực cho hành trình Trekking của bạn tốt hơn mỗi ngày. Thì nên tới phòng tập, có sự hỗ trợ của các Huấn luyện viên (PT), luôn giúp bạn có được kết quả sớm hơn.

An toàn hơn với những bài tập kháng lực. Cùng yêu cầu khắt khe về kỹ thuật.

Và đừng quên dinh dưỡng tập luyện

Tập luyện là tiêu hao, chuyển hoá năng lượng, giúp cơ thể khoẻ hơn. Đôi khi mồ hôi, chính là yếu tố giúp đào thải nhanh mọi độc tốt trong cơ thể. Giúp cơ thể khoẻ hơn.

Dù không hướng nặng tới việc đốt mỡ, tăng cơ trong tập luyện. Phương án giúp bạn sẽ Trekking tốt hơn mỗi ngày. Nhưng việc ăn uống khoa học, kèm sau là một chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Lúc này, bạn mới hiểu được sức khoẻ, tác động tới tinh thần như nào? Từ việc kéo bạn tới việc tập luyện mỗi ngày, duy trì mức độ hoạt động cần thiết. Tới tinh thần thoải mái, hưng phấn khi đi Trekking, đối mặt với những yếu tố ngoại cảnh ngoài tự nhiên.

Những tác động khiến con người rung sợ. Nhưng sức khoẻ tốt, tinh thần vững chãi. Giúp bạn đến với.

Giúp kỹ năng sinh tồn khi Trekking của bạn tốt hơn mỗi ngày

Phần thứ hai trong những bài toán giúp kỹ năng Trekking của bạn tốt hơn mỗi ngày. Là chuẩn bị tinh thần đối mặt với môi trường tự nhiên. Những điều, mà chúng tôi nhấn mạnh sẽ khiến phần nào đó bản thân cảm thấy run sợ.

Cảm giác lạnh gáy đúng nghĩa đen, khi một cơn gió trời đêm lướt qua. Nhẹ vậy thôi, nhưng có thể là một cơn gió độc, đủ làm bạn bị hao tổn sức khoẻ!

Nên hãy luôn giữ ấm cho mình

Và kể vào mùa nóng, thì sự mát mẻ, được gọi là dễ chịu vào buổi tối. Trong tự nhiên hoang sơ, sâu trong rừng núi. Đều là một môi trường khá lạnh, đủ để làm bạn khó chịu. Khi trong rừng, trên núi.

Không gian chưa bị bê tông hoá, chưa có hiệu ứng nhà kính. Mức nhiệt độ luôn thấp hơn từ 5 – 7 độ so với đô thị. Không khó cảm nhận, nếu bạn chỉ cần về quên, với khung cảnh với những cánh đồng rộng. Từng căn nhà cách nhau chục cây số!

Những chiếc áo khoác 01 lớp, luôn là phần hành trang quan trọng khi bạn đi Trekking. Đủ giúp cơ thể cảm thấy ấm hơn. Khi thân nhiệt luôn được giữ ổn định trong màn đêm, nhấn mạnh là vào mùa hè.

Còn những mẫu áo mùa đông, áo có 2 lớp, 3 lớp. Có lớp cách nhiệt ở giữa, giữ nhiệt trong cùng. Thì là lúc chúng ta quan tâm, lựa chọn những chiếc áo có công năng chống nước tốt.

Giúp hai lớp giữ ấm bên trong luôn khô ráo, 100% không có cảm giác ẩm nào? Mới giúp chiếc áo này thực sự giữ ấm. Đảm bảo sức khoẻ khi đi Trekking là tốt nhất!

Áo mưa cho mọi hành trình Trekking

Trên thực tế, tôi nhận ra khá nhiều người bạn của mình. Hay quên đi phần áo mưa trong hành trang đi Trekking của họ. Môt rủi ro khá lớn, khi những cơn mưa tự nhiên, trong rừng nhiệt đới là một cái không thể biết sớm.

Áo mưa đi Trekking thực sự là phần chuẩn bị thà thừa là hơn thiếu. Khi sự run sợ tới ngay khi bạn gặp một cơn mưa, cơ thể ướt. Những chiếc áo khoác chống nước, hiệu quả chịu đựng thực không thể bảo vệ bạn.

Chưa kể, khi mưa xuống bạn cũng phải bảo vệ phần balo của mình. Rất nhiều đồ đạc bằng vải, quần áo thay mỗi ngày, túi ngủ. Nếu không may dính ẩm, có thể là sự khó khăn, khắc nghiệt khác mà bạn phải chịu đựng.

Nhưng không phải rủi ro mà bạn phải chấp nhận. Khi chúng ta có thể chuẩn bị sẵn một chiếc áo mưa cánh dơi, bảo vệ giữ cơ thể không bị ướt. Hay có thể chùm kín, bảo vệ balo leo núi phía sau lưng.

Lý do phải chọn đệm hơi đơn

Vì sinh tồn, là cách bạn đối chọi với khó khăn, đôi khi là cả sự thiếu thốn khi ở ngoài tự nhiên. Và phần đệm hơi ngủ, nó phụ thuộc khá nhiều vào mỗi cá nhân. Cách chúng ta cảm nhận về độ êm, mức độ thoải mái khi nằm ngủ.

Đệm hơi cho chúng ta sự thoải mái, đúng cái cách chúng ta nghỉ ngơi, thả lỏng trước khi đi ngủ. Là cách giúp kỹ năng Trekking của bạn tốt hơn mỗi ngày. Khi bạn có được giấc ngủ ngoài tự nhiên với chất lượng tốt nhất.

Đảm bảo sức khoẻ, tinh thần tốt nhất cho cung đường di chuyến ngày kế tiếp. Sự hưng phấn, giúp chúng ta luôn di chuyển, có sự tỉnh táo. Trước khi đối mặt với địa hình, sự khó khăn mà chúng ta cần tới sự hỗ trợ.

Giày leo núi giúp kỹ năng Trekking của bạn tốt hơn mỗi ngày

Khi đối mặt với địa hình, cung đường Trekking. Giày leo núi – Trekking sẽ mang tới độ bám tốt hơn khi di chuyển. Giúp cơ thể có được sự cân bằng, ổn định cao hơn khi di chuyển qua địa hình.

Những đặt điểm địa hình cứng mềm, yếu tố tạo sự trơn – trượt khác nhau.

Giày leo núi chống nước sẽ mang tới được cảm giác tự tin cao khi di chuyển. Khi bạn leo qua những cung đường khó, với sự ổn định của cơ thể. Cảm giác chân phía trước khi làm trụ leo dốc, đi qua những tảng đá lớn.

Mọi thứ được minh chứng rất nhanh. Sẽ tăng sự tự tin, sự mạnh mẽ trong tâm trí. Tác động giúp kỹ năng Trekking của bạn tốt hơn mỗi ngày. Xử lý khi phải vượt qua địa hình một cách nhanh chóng hơn.

Sau độ bám tốt, sự an toàn khi đi bộ qua đường dốc cao, trơn trượt mạnh. Thì mới nói tới sự quan trọng của công năng chống nước của giày leo núi, Trekking. Lúc này cái chúng ta nhận được là sự tự tin, thoải mái.

Trong suốt hành trình băng rừng, leo núi, lội suối!

Đèn pin giúp bạn Trekking trong bóng tối an toàn

Ngoài đi rừng, leo núi, Trekking qua những vùng thảo nguyên đẹp như cung Tà Năng – Phan Dũng. Thì những cung Trekking hang động như Trekking Hang Én, Trekking Hang Sơn Đoòng. Là môi trường Trekking ngập trong bóng tối, và đèn pin leo núi.

Sẽ là sự chuẩn bị cực kỳ quan trọng cho cung di chuyển này.

Sau đó, mới là những nhu cầu sinh hoạt, sinh tồn trong đêm. Khi những chiếc đèn pin đội đầu được khuyên dùng. Nhằm có được sự rảnh tay, tay trái, tay phải luôn sẵn sàng cho những vấn đề như:

 • Dựng lều trong bóng tối
 • Khi nấu ăn, chế biến món ăn sinh tồn
 • Khi cần đi lại, kiếm củi sưởi ấm ban đêm
 • Quan sát, cảnh giới khu vực trại trước mọi nguy cơ thú rừng tấn công

Và phải nói rằng, bóng tối trog tự nhiên là bóng tối. Màn đêm sâu thăm thẳm, không gian tương đối sợ, tầm nhìn là không có. Nên đèn pin đội đầu, thứ giúp bạn sinh tồn, giúp kỹ năng Trekking của bạn tốt hơn mỗi ngày.

Nội dung giúp kỹ năng Trekking của bạn tốt hơn mỗi ngày được tổng hợp từ những kinh nghiệm cá nhân. Những bài học đắt giá khi chưa có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm chuẩn bị Trekking.

Sản phẩm sinh tồn, giúp kỹ năng Trekking của bạn tốt hơn. Được mua chính hãng, được hưởng trải nghiệm mua sắm tốt nhất tại:

 • Armyhaus Cơ sở 36, Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân, Hà Nội – 0966 77 87 90
 • Armyhaus Cơ sở 68/25 Trần Quang Khải – P. Tân Định – Q1 – TP. HCM – 0966 88 87 90

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here