Nhắc tới đi chạy, hay tập một bộ môn thể thao mạnh nào. Giày thể thao luôn mang một giá trị mặc định trong nâng cao hiệu quả, an toàn trong suốt quá trình tập luyện. Và hôm nay, hãy cùng tìm cách chọn giày chạy bộ cho nam và nữ. Sao cho tính hiệu quả và an toàn của nó được đặt lên cao nhất!

cách chọn giày chạy bộ

Thực tế cách chúng ta đang chọn giày chạy bộ

Với người dùng cơ bản, chọn một đôi giày thể thao ưng ý. Có lẽ là cách nhanh nhất để có một đôi giày chạy bộ phù hợp. Ngoài chọn giày chạy bộ, với một đôi giày kiểu như thế này nó sẽ mang tới một giá trị All In One.

Một đôi giày vừa đẹp, vừa có thể chạy thể thao. Hay có thể mang và phối hợp đồ khi đi học, đi làm hàng ngày. Hay ứng dụng vào trong những bộ môn thể thao khác mà chúng ta cần một đôi giày thể thao bảo vệ đôi chân một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, cách chọn giày chạy bộ như này có lẽ nó chỉ đúng một vế. Chúng có thể là những đôi giày thời trang đa năng cho người dùng. Nhưng khi xét vào những bộ môn thể thao khác nhau. Thì chúng ta nên có những xem xét lại những vấn đề khác nhau.

Ngay trong chính hoạt động chạy bộ cơ bản của chúng ta. Từ chạy bộ, chạy Marathon, chạy Việt dã và cuối cùng là chạy Trail. Mỗi một nội dung chạy bộ kể trên, chúng ta cũng vướng phải không ít những yêu cầu. Những kinh nghiệm chọn giày chạy bộ khác nhau.

cách chọn giày chạy bộ

Đáp ứng cho từng bộ môn, nội dung chạy bộ. Những yêu cầu được đưa ra nhằm gia tăng sức chống chọi của giày chạy bộ với những tác động bên ngoài. Tới cách chọn giày chạy bộ sao cho chúng có thể bảo vệ, mang tới những cảm giác chạy bộ tối ưu nhất.

Chọn giày chạy bộ như thế nào?

Trong những vấn đề mua sắm thường ngày, nó chỉ có đúng hay sai. Và nhiều sản phẩm mua sai thì có thể chọn lại. Tuy nhiên, việc chọn mua giày chạy bộ với nhiều người không phải một lựa chọn nhất thời. Không có thể nhanh chóng chọn lại theo ý muốn sau khi mua giày.

  • Vì cơ bản: Giá bán giày chạy bộ chính hãng không hề rẻ

Chính vì thế ngay từ đầu, hãy hiểu những gì mình cần với….

Chọn nhu cầu sử dụng giày chạy bộ

Nhu cầu, nó sơ khai cho mọi kết quả hay hệ quả sau này qua cách chọn giày chạy bộ của chúng ta. Nhu cầu có là điều kiện cần để bản thân chúng ta có thể bỏ ra một tới hai triệu để mua một đôi giày thể thao. Nhưng nhu cầu chạy bộ của chúng ta sẽ là điều kiện ĐỦ, giúp chúng ta cảm thấy lựa chọn kể trên của chúng ta là đúng. Là phù hợp cho quá trình tập luyện của chúng ta.

Như vừa nói ở mục mở đầu, vấn đề để có cách chọn giày chạy bộ đúng. Nó phụ thuộc vào bộ môn chạy bộ vốn quá nhiều nội dung khác nhau. Từ những buổi chạy nhẹ hằng ngày, chạy bộ, chạy Marathon, chạy Việt dã, chạy Trail. Và cũng không bỏ qua những dịp chạy giải phong trào.

Mỗi một đôi giày chạy bộ này sẽ bị thử thách trong nhiều điều kiện. Nhiều yếu tố nâng cao sức chống chịu của nó. Như địa hình, thời tiết là những giá trị bên ngoài.

Sau đó một đôi giày chạy, cũng phải chịu đựng cách chạy của chúng ta. Những thói quen, nhịp độ những bước chạy chúng ta tạo ra. Và giúp chúng ta có được một cảm giác chạy linh hoạt nhất trong từng trường hợp cụ thể.

  • Và có không ít những tác động để cách chọn giày chạy bộ sao cho đúng nhất.

Cách chọn giày theo mức độ chạy bộ của mình

Trong những bước chọn giày chạy bộ đầu tiên, Runner phải hiểu mức độ chạy. Kỹ năng chạy bộ hiện tại của mình. Ở những giai đoạn ban đầu, mua một đôi giày chạy bộ mềm và nhẹ. Có lẽ là những cách chọn giày chạy bộ đơn giản nhất, ít câu chuyện để nói nhất.

Đơn giản, một đôi giày đế mềm nó giúp chúng ta có được cảm giác chạy thoải mái. Gang bàn chân không bị đau, bị cứng sau mỗi buổi chạy thường nhất. Với những đôi giày thuộc dòng Running chính hãng hiện nay. Chất liệu giày cũng hoàn toàn cho một cảm giác an tâm và thoải mái cho những buổi chạy rồi.

Và hình thức thì như ý muốn của chúng ta, tận dụng cho những phong cách thời trang khác nhau. Vô cùng linh hoạt khi đi học và đi làm hằng ngày.

cách chọn giày chạy bộ

Và với người sau 1 tới hai năm chạy bộ, và có những hoạt động trong các giải phong trào. Những vấn đề cách chọn giày chạy bộ cho đối tượng, cho cường độ chạy bộ này cũng có thêm những vấn đề sâu sắc hơn.

Người ta bắt đầu quan tâm tới độ bền, sức chịu đựng khi chọn giày chạy bộ. Những môi trường có thể coi là có hại cho những đôi giày vải thông thường. Những đôi giày leo núi khi này cũng sẽ được coi như cách chọn giày chạy bộ an toàn của chúng ta.

Những cường độ chạy mạnh hơn, cho chúng ta những cảm giác khó chịu hơn. Đau mỏi nhiều hơn nếu chỉ quan tâm tới khả năng bám ma sát của một đôi giày. Mà quên đi những yếu tố làm mềm đôi chân của chúng ta.

Và từ đó, cách chọn giày chạy bộ với mức độ, kỹ năng chạy nên ưu tiên mức độ cao nhất của người dùng. Những nhu cầu chạy giải, chạy cung dài và ưu tiên những dòng giày chạy bộ tối ưu nhất. Phù hợp cho mọi cảm giác tốt cho chúng ta, cho sức chống chịu mà sản phẩm có được.

Đừng tin vào quảng cáo những lời góp ý quá nhiều

Trong cách chọn giày chạy bộ, chúng ta cũng hay ưu tiên tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau. Nhưng trang thông tin thể dụng thể thao, Youtube, hay là mấy ông bạn tập cùng. Nhìn chung, cá nhân tôi tin hơn vào những lời khuyên từ những nhóm bạn cùng chơi. Cùng chạy bộ với nhau hằng ngày.

Tuy nhiên, TIN THÔI ĐỪNG TIN QUÁ người Runner hãy tự cảm nhận những cảm giác. Những vấn đề riêng mà mình gặp phải khi chạy bộ. Giải quyết những nhu cầu, những cảm nhận mình chưa giải quyết được từ đôi giày cũ.

Giày hãng A có thể thời thượng, Hãng B có thể linh hoạt trong nhiều nhu cầu sử dụng. Hay hãng N luôn cho những Form giày trẻ trung khác biệt. Nó vẫn không bằng những gì chúng ta tự cảm nhận khi thử giày, có những bước đi thực tế khi chọn giày chạy bộ.

Là cách nên làm, nên chịu tự đi thử và chọn giày chạy bộ thực tế nhất. Và tuyệt đối tránh xa những phương thức mua giày chạy bộ Online. Không thử, thừa thiếu một chút không phải là điều tốt khi chọn mua giày thể thao. Khi chúng ta bảo vệ mình trong những bộ môn thể thao vận động mạnh đâu!

Cách đánh giá, và chọn một giày chạy bộ

Giờ là lúc nói về đặc tính, những yêu cầu khi chọn mua một giày chạy bộ có tốt hay không? Có phải một lựa chọn, một quyết định đúng đắn của chúng ta hay không? Qua những tiêu chí cơ bản dưới đây bao gồm.

Chất liệu vải giày phù hợp

Chất liệu, đánh giá khả năng chống chịu, độ bền khi chọn giày chạy bộ cá nhân. Mức độ tham gia hoạt động chạy bộ. Những tác động từ môi trường, đường chạy ra sao?

Từ đó, loại chất liệu được ưu tiên lựa chọn trong nhu cầu đi chạy. Sẽ được đánh giá là cách chọn giày chạy bộ tốt. Là phù hợp cho điều kiện chạy bộ của một cá nhân bất kỳ.

cách chọn giày chạy bộ

Trong những lựa chọn trong tầm giá trung bình. Vải giày chạy bộ luôn tối ưu với chất liệu sợi Polyester. Với khả năng chống sờn rách hiệu quả, chống lại những tác độ môi trường. Những yếu tố gây ẩm ướt, nấm mốc từ bên ngoài một cách tối ưu nhất.

Ngoài ra, những tác động từ trong, từ mồ hôi chân. Từ nhiệt độ thoát ra từ lòng bàn chân do thân nhiệt tăng lên. Cũng được xử lý một cách hiệu quả, tối ưu cho một cảm giác chạy bộ thoảng mát và thoải mái nhất.

Trong một cách chọn giày chạy bộ khác, cách chọn giày chạy Trail. Chúng ta thường có những lựa chọn những dòng giày leo núi chính hãng. Với chất liệu sợi tổng hợp, và công nghệ chống thấm GORE-TEX.

Được giới thiệu mang tới khả năng chống nước vô cùng tối ưu. Vô cùng mạnh trước những tác động môi trường, chủ yếu là những nguồn gây ẩm. Không cho nước có thể thấm vào bên trong khi chúng ta chạy Trail. Chạy bộ leo núi với điều kiện địa hình, ẩm độ trong môi trường này là rất cao.

Cảm nhận phần đế giày chạy bộ

Đế giày là phần quan trọng khi đánh giá cách chọn giày chạy bộ. Nó cấu thành cảm giác tối ưu. Sự thoải mái khi chúng ta sử dụng những đôi giày chạy bộ trong một khoảng thời gian sử dụng dài.

Thông thường, những dòng giày chạy hiện nay. Chúng ta thường thấy những dòng đế cao su. Và có hai dòng cao su non, và cao su đúc khi hoàn thiện một đôi giày chạy bộ.

Và đây thường được làm bằng nhiều hợp chất cao su được đặt trong các khu vực chiến lược để tăng tuổi thọ hoặc tăng cường độ nảy hoặc tính linh hoạt. Cũng như một cảm giác giày chạy bộ mềm, và dẻo theo từng bước chạy bộ của chúng ta.

Việc cảm nhận phần đế giày trong ngày áp dụng cách chọn giày chạy bộ là bước cuối cùng. Dẫn tới quyết định một đôi giày có phù hợp với bạn hay không. Nó cho chúng ta ngoài sự chắc chắn, ôm chân trong từng bước di chuyển.

Thì trong một khoảng thời gian đủ lâu, nó cũng không bao giờ để chúng ta thấy gang bàn chân bị căng. Bị cứng khi chúng ta bắt đầy chạy, hay đi bộ một cách bình thường.

Và cách chọn giày chạy bộ dựa trên thương hiệu

Adidas, Nike, Lining, New Blance,…. Có lẽ là những thương hiệu giày chạy không thể bỏ qua. Không có một ưu tiên, một sự bỏ qua những cái  tên thương hiệu giày Sneaker có lẽ là  thừa uy tín trên thị trường như thế này.

Những thương hiệu giày nói trên. Đều có những dòng giày chạy bộ, dòng Running cho một cảm giác chạy. Khả năng tối ưu trong cảm giác sử dụng cho những bước chạy hằng ngày. Cũng như một hệ thống các cửa hàng của những thương hiệu này vô cùng lớn. Phát triển mạnh trên khắp các tỉnh thành.

Còn khi tới những dòng dày cao hơn, những dòng chạy Trail, chạy việt dã. Những thương hiệu lạ tai như: Merrell, Asics, Saucony, Brooks, Inov, Pearl Izumi, Columbia,… Là những dòng giày sẽ tối ưu hơn khi chạy địa hình. Chạy leo núi trong cách giải chạy việt dã hiện nay.

Và chúng tôi vừa mang tới bạn đọc cách chọn giày chạy bộ nhanh chóng và đơn giản nhất. Và tất nhiên, nó cũng còn nhiều thông tin khác chưa được mang tới. Tuy nhiên, nó là cách cơ bản giúp những người mới chạy bộ. Có thể tiếp cận, và chọn giày chạy bộ sao cho phù hợp.

Những cảm giác cơ bản, những yếu tố đơn giản nhất gây khó chịu khi cách chọn giày chạy bộ sai cách. Sử dụng sai mục đích của những đôi giày chạy bộ. Hy vọng, chúng ta đã có thêm những thông tin quan trọng trong nội dung ngày hôm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here