Hay nói cách khác, là giảm tải những điều thừa thãi trong vali cá nhân. Cách để bạn loại đi những món đồ không cần thiết khi đi du lịch. Giúp bạn luôn có được sự tự tin, thoải mái, an toàn khi xa nhà trong khoảng vài ngày.

Và phương án bài trừ một số món đồ, dụng cụ tư trang này. Cũng đặc biệt phù hợp khi ta đi Trekking, leo núi. Tham gia vào hoạt động mang tính chất hao tổn sinh lực, sinh tồn. Với một lượng lớn đồ, balo leo núi nặng chịch luôn ở trên vai

“Bài trừ” những món đồ không cần thiết khi đi du lịch

Khi ai cũng hiểu, chúng ta không bao giờ cho mình sự dư giả. Sự thoải mái khi nhìn vào nhà, căn phòng. Góc trang điểm của mình có gì, mang hết đi.

Phục vụ, bảo vệ bản thân tốt nhất trong cả một hành trình. Khoảng thời gian dài xa nhà, rời xa tổ ấm. Mà trong đó là những gì tốt nhất mà bạn có.

Loại bỏ những món đồ không nên mang theo khi đi du lịch. Cũng khó, khi bạn chưa thực sự hiểu, nắm chắc vài ba yếu tố.

  • Tính chất của chuyến đi, hành trình du lịch. Hay khi đi bộ đường dài
  • Hiểu đâu là những món đồ phục vụ tốt cho chuyến đi. Trong trường hợp, hành trình nhất định. Thì đâu mới là đồ, vật bất ly thân của bạn.
  • Chọn loại đồ, kiểu đồ như nào phù hợp cho tính chất chuyến đi. Phong cảnh, thời tiết Checkin…
  • Cuối cùng, mới lựa chọn những món đồ mang tính giá trị gia tăng. Như mỹ phẩm chăm sóc phù hợp. Các thiết bị quay phim, chụp ảnh, có nên mang theo Laptop. Để chỉnh sửa ảnh nhanh, tốt nhất hay không?

Khi đó, những món đồ không cần thiết khi đi sinh tồn. Khi Trekking, đi rừng, leo núi,… Cũng sẽ được chọn lựa, tối ưu theo phương án kể trên. Và khi…

Bạn phải hiểu tính chất của kỳ nghỉ!

Với những hình ảnh thoải mái, tự do. Trang phục được nhìn nhận là thong thả, tạo nên sự dễ chịu, thanh thoát. Cứ nghĩ rằng, sự nghiêm túc của những ngày ở văn phòng tới đâu.

Thì cách chúng ta diện đồ, kéo theo một chiếc vali du lịch. Nó sẽ đối lập lại.

Nên cũng cần lắm sự thoải mái, nhẹ nhàng khi mang một phần vali đủ gọn gàng. Đủ mang những gì được coi là cần thiết. Loại bỏ những món đồ không cần thiết khi đi du lịch ra khỏi tâm trí.

Giúp bạn có được sự có được một kỳ nghỉ. Một sự thoải mái, nhẹ nhàng ngay từ nhịp khi chúng ta ra khỏi nhà. Hạn chế tay xách nách mang khi bước vào kỳ nghỉ.

Thậm chí, còn nhiều nhóm bạn bè khi đi du lịch cùng nhau. Họ còn có phương án, chia, gửi đồ cá nhân khi đi chơi xa. Bên cạnh một số món đồ, hay đồ ăn vặt dùng chung được phân chia.

Nhưng nhìn chung, với nội dung giúp nhau loại bớt đi những món đồ không cần thiết khi đi du lịch. Chúng ta vẫn ưu tiên tập trung vào những thứ bất ly thân. Những món đồ mang đi du lịch, với xu hướng làm thay đổi. Xáo trộn nhịp sống, hay công việc từ xa của chúng ta.

Như nào là những món đồ bất ly thân khi đi du lịch

Làm xáo trộn cuộc sống, đơn giản như quần áo thay hàng ngày. Ít nhất 01 đôi giày, và 01 đôi dép để đi lại, sinh hoạt hàng ngày. Như khi đi bộ lâu, cả ngày khi đi du lịch tham quan. Nên có một đôi giày phù hợp cho việc đi bộ.

Hay dép, luôn cho sự nhanh gọn nhẹ nhàng. Khi đi ăn tối, xuống phố đi bộ, đi dạo… Là hoạt động mang tính chất thư giãn. Nghỉ ngơi hàng ngày, hàng tối khi lang thang tại khu du lịch.

Sau đó, là dầu gội, sữa tắm, bài chải, kem đánh răng. Những món đồ mà tâm lý chung, không ai muốn sử dụng những gì có sẵn trong khác sạn, phòng nghỉ. Mà quan trọng nhất!

Khi thiếu đi nhóm đồ này, có lẽ chúng sẽ khiến bạn cảm thấy thiếu thoải mái. Không có được sự thoải mái, an toàn. Cho những nhu cầu vệ sinh cá nhân, thường là những nhu cầu tăng sự tự tin, thoải mái khi ra ngoài. Cũng như trước khi đi ngủ sau một ngày tham quan, khám phá. Đi chơi mệt mỏi!

Những món đồ thêm – bớt

Lúc này, kinh nghiệm cá nhân thôi!

Khi có đủ những món đồ thiết yếu, bất ly thân trong mọi hoàn cảnh. Bắt đầu nghĩ tới một số món đồ mang tính giá trị gia tăng trải nghiệm. Khi chúng ta nói tới mỹ phẩm mà chị em chăm sóc hàng ngày.

Hay như cá nhân tôi, một người hay có thói quen mang theo máy ảnh. Thiết bị quay chụp, chỉnh sửa ảnh như Laptop mang theo. Với tôi, nó được vào dạng bất ly thân mỗi khi đi du lịch, lên chuyến bay.

Nhưng trong tình huống với những món đồ không cần thiết khi đi du lịch. Có thể loại bỏ, khônh ảnh hưởng, làm sai với những nhu cầu. Thói quen sinh hoạt, không ảnh hưởng tới chuyến đi, sự vui vẻ của bạn quá lớn.

Thì đó là những món đồ cơ bản có thể để lại. Hoặc bài trừ trong từng nhóm đồ, với những món đồ không cần thiết phải có. Tập trung cho phần, món đồ có tính chất trọng tâm. Có là đủ, và những món đồ khác, nhỏ nhặt có hay không không thành vấn đề.

Tính chất “Vô thưởng, vô phạt”.

Để phân loại những món đồ không cần thiết khi đi du lịch

Để có được một sự sắp xếp, chuẩn bị cho nhóm đồ mang thêm trong chuyến đi. Chúng ta cần tập trung vào một số việc phải làm. Một số nhu cầu phải được nêu ra, nhằm giúp chúng ta có kế hoạch chuẩn bị gì? Làm gì cho chuyến đi của mình.

Hãy nói lại tính chất của chuyến đi

Để biết bạn có những hoạt động gì. Nhóm đồ được coi là bổ sung, mang theo. Cũng có thể là những món đồ không cần thiết khi đi du lịch. Mang theo phục vụ với nhu cầu giải trí, gia tăng niềm vui cho bạn.

Những món đồ tôi thường có xu hướng đánh đổi, nên hay không mang. Như máy ảnh cơ, Laptop mang theo trong chuyến đi của mình. Cũng sướng, và đôi khi cũng cực kỳ quan trọng với bản thân.

Nhưng khi cần một không gian cho những đồ quan trọng, thiết yếu khác. Thì việc loại bỏ thiết bị này đi ra khỏi hành lý.

Tập trung vào một sanh sách, một thứ tự ưu tiên những món đồ thiết yếu. Nhóm đồ được coi là bất ly thân. Những món đồ ưu tiên cho mục đích sinh hoạt, hay trang phục phù hợp cho chuyến đi.

Hay khi Trekking, leo núi cũng vậy. Luôn có một không gian, lựa chọn đủ những món đồ cơ bản. Phục vụ nhu cầu sinh hoạt của chúng ta thường ngày.

Khi bạn còn không gian

Mới là lúc những món đồ không cần thiết khi đi du lịch được mang vào. Như có nói, chúng ta nhóm đồ mang tính chất giá trị gia tăng. Một vài món đồ được lên theo 01 danh sách ưu tiên. Lúc này bạn được chọn những gì mình thích.

Phục vụ cho những nhu cầu nâng cao, phục vụ nhu cầu. Sở thích cá nhân của bạn khi đi du lịch. Hay giúp bạn cảm thấy an toàn hơn khi đi Trekking, leo núi.

Ngoài việc có được không gian đủ cho những món đồ mang đi du lịch. Không được xếp vào những món đồ thiết yếu. Cũng nên tính tới một trọng lượng hợp lý, phù hợp khi chúng ta đóng vali.

Hay Setup một phần balo mang đi Trekking, leo núi cá nhân một cách an toàn. Thoải mái cho chúng ta trong suốt một hành trình khi di chuyển. Đặc thù của một hành trình đi bộ đường dài của chúng ta.

Danh sách đồ mang đi du lịch cực kỳ quan trọng

Khi nhóm đồ thiết yếu, những món đồ không cần thiết khi đi du lịch. Luôn được liệt kê ra, một danh sách theo dõi. Cho phép chúng ta gạch – xoá trực tiếp, loại bỏ những gì chúng ta không cần.

Mang đồ khi đi du lịch, Trekking, leo núi đôi khi cũng lạ lắm. Tưởng tượng ra những món đồ quan trọng, đặt chúng vào nhóm đồ bất ly thân. Nhưng khi nhìn thấy, cầm nắm chúng trên tay trực tiếp.

Thì chúng lại thuộc nhóm đồ có thể bỏ lại. Không thực sự quan trọng như bạn nghĩ!

Từ đó, bạn luôn kiểm soát được mọi thứ. Nhất là với những món đồ không cần thiết khi đi du lịch. Không quá ảnh hưởng tới chuyến đi, những trải nghiệm thực sự mang lại. Là tốt hơn, tăng sự thoải mái cao tới mức đáng kể.

Mặt khác, khi bạn có danh sách. Khi có thêm một thứ tự ưu tiên, thì việc loại, giữ món đồ gì. Thì cứ gạch từ dưới lên, cũng là mẹo giúp chúng ta kiểm soát mọi thứ tốt hơn.

Phân nhóm những món đồ khi đi du lịch

Phân nhóm đồ, tạm xếp ra từng vị trí khác nhau. Như quần áo, đồ vệ sinh cá nhân, mỹ phẩm, phụ kiện. Thiết bị điện tử (nếu có).

Là cách giúp tôi nhìn ra trong từng nhóm đồ. Bao gồm đồ cơ bản, quan trọng nhất. Nhóm những món đồ không cần thiết khi đi du lịch. Xem mình có mang theo cái gì?

Lại trong những nhóm đồ riêng biệt đó, lại xuất hiện qua vài nhóm đồ nhỏ. Khi đó, bạn lại có thêm một lựa chọn, phương án loại trừ thêm. Loại bỏ, để ở nhà từng đồ nhỏ mà nhu cầu sử dụng ít.

Mục tiêu hướng tới giảm trọng lượng, kích thước vali. Hay nhóm đồ mang đi Trekking, leo núi đặt trong balo. Xuống mức nhẹ nhàng, với du lịch hãy di chuyển nhẹ nhất. Với Trekking, leo núi hãy di lại, di chuyển an toàn.

Khi loại những món đồ không cần thiết khi đi du lịch ra khỏi hành trang của mình!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here