Cà phê, một thức uống không còn là sự thời thượng. Không còn độc và lạ khi nhìn thấy, một người tự pha cà phê ở nhà. Mà cách pha cà phê thủ công phù hợp khi ở nhà đang giúp chúng ta có một cuộc sống thú vị hơn.

cách pha cà phê thủ công

Đơn giản hơn trong những ly Coffee buổi sáng. Giữ tinh thần sáng tạo, tỉnh táo cho một ngày làm việc, họp hành, chăm sóc gia đình vất vả. Tới những cuộc vui khi ở ngoài trời, thể hiện phong cách – trình độ pha café bằng tay với mọi người.

máy pha cà phê tại nhà

Đó là vì sao những công cụ pha cà phê thủ công hiện luôn ở trong nhà. Luôn trong tầm tay chúng ta, sử dụng đơn giản. Hiệu quả, dẽ dàng…

Top 4 cách pha cà phê thủ công nên biết

Pha cà phê với bình Chemex

Là phong cách pha cà phê ở nhà sinh ra từ năm 1941.

cách pha cà phê thủ công

Với tài năng hoá học của mình, Peter Schlumbohm đã thiết kế ra kiểu bình pha cà phê Chemex. Không chỉ là một chiếc bình thuỷ tinh nhỏ gọn, hình bầu đẹp mắt. Mà Ông còn cố gắng khai thác, tận dụng tối đa hương vị cà phê. Cách cách pha café thủ công tận dụng tối đa lượng cafein, có trong từng miligram cà phê.

Cách pha cà phê bằng tay đặc biệt ở tờ giấy lọc hình phễu để trên nắp bình.

Một tờ giấy đặc biệt, có khả năng thấm hút dầu, vị đắng trong hạt cà phê. Giấy lọc cà phê Chemex còn loại bỏ Cafestol, một hợp chất chứa Cholesterol có sẵn trong cà phê. Tới quá trình rang xay cà phê với nhiều thành phần dầu ăn, gia vị khác.

Các bước pha cà phê với bình Chemex

 • Chuẩn bị nước sôi 90 – 95 độ C, chọn hạt café rang nhẹ tới vừa
 • Gấp – cuộn giấy lọc thành hình phễu vừa miệng bình Chemex
 • Làm ẩm giấy lọc bằng chính bình nước sôi vừa chuẩn bị, rót xoay tròn đều theo một hướng
 • Cà phê xay thô vừa, cho vào trong phễu giấy lượng 50 grams. Dàn đều trong phễu, không nén ép.
 • Rót lần thứ nhất 100 ml nước, chờ 01 phút cho ngấm đủ vào cà phê nơt đều ra. Tương tự bước ủ café phin.
 • Lần 2, đổ nước 700 ml theo chiều kim đồng hồ. Tạo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài.
 • Chờ nước thấm qua bột cà phê rồi bỏ phếu giấy Chemex ra. Và thởng thức café ơpr dưới đáy bình.

cách pha cà phê thủ công

Cách pha cà phê thủ công có chút hơi hướng nghệ thuật, khéo léo. Khi gấp nhẹ nhàng – cho cà phê vào trong phễu giấy cũng nhẹ nhàng. Đổ nước tinh tế, không vội có thể làm sụp cả phễu giấy cùng bột cà phê bên trong rơi xuống.

Pha cà phê với ấm Bialetti

Là một trong những biểu tượng cách pha Espresso của Ý. Cũng như Tây Ban Nha từ những năm 30 của thể kỷ 20. Ấm đun pha café Bitaletti Moka, với gần 100 năm tồn tại, vẫn còn là một cách pha cà phê thủ công phổ biến ở Châu Âu.

Cũng như du nhập vào nước ta, là cách tự pha café thủ công cho những Biker. Những Camper, người yêu và khám phá một thế giới cà phê vô cùng rộng. Vô vàn những nền văn hoá, phong cách thưởng thức cà phê khác nhau.

Thiết kế bát giác, là một điểm sáng giúp cho bình và phong cách pha cà phê này được nhiều người ưa chuộng:

 • Không màu mè, cầu kỳ từ thiết kế bình, tới cách sử dụng
 • Chất liệu nhôm dày tới 1 cm, cứng cáp, nặng tay
 • Truyền nhiệt, giữ nhiệt tốt giúp giảm thời gian pha cà phê thủ công

Cách pha cà phê với ấm đun Bialetti nhập Ý, với các bước thực hiện từ dưới lên trên

Ấm pha cà phê Moka Express có tốt không

 • Cho đủ lượng nước vào trong bình – Tanks chứa nước ở dưới
 • Cho đủ lượng cà phê vào trong phễu lọc, nến chặt bằng Tamper
 • Cho phễu lọc vào đúng vị trí, vặn chặt với phần thân trên.
 • Đặt bình đun trực tiếp trên bế gas, bếp củi, than hoa với bình Bialetti Moka cổ điển
 • Những dòng bình Brikk có thể dùng với bếp từ

cách pha cà phê thủ công

Công năng của cách pha cà phê thủ công với bình Bialetti là dùng áp suất từ khi nước được đun sôi quá mức. Căn trào đi qua phễu lọc, được hướng theo một đường thoát ở bên trên, và cho một lượng café Espresso.

Lưu ý, lớp Crema có ra hay không, phụ thuộc vào một số yếu tố:

 • Cà phê xay quá mịn, hoặc cho nhiều và nén quá chặt
 • Đun nhiều nước, vặt bình không kín
 • Đun quá độ, sôi lâu khi để trên bếp.

Cách pha cà phê Cold Brew thủ công

Là một cách pha cà phê ở nhà, mà bạn có thể làm từ hôm trước.

Chuẩn bị sớm cho hành trình vào ngày hôm sau. Với thời gian ủ lạnh sau khi pha từ 12 – 24 tiếng trong tủ lạnh. Và thời gian bảo quản 2 – 4 tuẩn trong tủ lạnh.

Cold Brew, là cách pha cà phê thủ công phù hợp cho những người bận rộn. Cho cuộc sống văn phòng, hay pha một bình cà phê 750 ml mang cho đông người khi đi cắm trại. Với các bước:

 • Xay hạt cà phê thành bột ở mức thô vừa tới mịn vừa
 • Lần lượt cho cứ 50 gram bột café, và 500 ml nước lạnh, khuấy đều cho tới khi đầy bình
 • Ủ cà phê với khăn sạch bọc miệng bình thuỷ tinh
 • Sau khoảng thời gian 12 – 24 giờ chắt lấy nước, thành phẩm sau thời gian ủ
 • Bảo quản trong tủ lạnh dùng hằng ngày
 • Bỏ vào trong thùng lạnh khi mang đi cắm trại, dã ngoại

Pha cà phê với máy áp suất cầm tay

Là kiểu – cách pha cà phê thủ công cho ra ly Espresso. Và một lớp Crema bên trên cực đẹp, cực đỉnh, và cực thơm khi chọn được những hạt cà phê. Bột pha café Espresso phù hợp với phong cách, thói quen uống café của chúng ta.

cách pha cà phê thủ công

Hiện nay, cách pha cà phê có hai lựa chọn máy pha cà phê Staresso, hay máy Wacaco.

Với những bước thực hiện cơ bản:

 • Xay hạt cà phê với khoảng Size Medium, tới mịn vừa
 • Cho vào lõi lọc đi kèm từ 8 – 22 gram tù dòng máy
 • Luôn nhớ vặn chắc – kín phễu lọc và với thân máy
 • Đổ nước sôi vừa đủ vạch chỉ thị, trên mọi dòng máy cách pha cà phê cầm tay đều có
 • Bơm 15 nhịp, hay khi vừa ra được những giọt café đầu tiên. Thì tạm dừng 30 – 60 giây để nước ngấm sâu hơn, và giúp bột cà phê nở ra.
 • Những nhịp sau ép chậm, đều tay để nước đi qua không quá nhanh, cho ra cà phê Espresso đậm đặc

Lớp Crema là một yếu tố quan trọng khi pha Espresso. Nó minh chứng cho bạn đã đúng hay sai khi pha cà phê, pha Espresso thủ công bằng tay. Qua những lưu ý:

 • Vặn chắc chặt và kín toàn bộ chi tiết thân máy vào với phễu lọc
 • Vặn kín nắp bình nước, vị trí cần bơm hơi
 • Bơm nhẹ, cho tốc độ nước đi qua bột cà phê từ từ, không quá nhanh

Những đồ dùng chung với cách pha cà phê thủ công

Với mỗi kiểu cách pha cà phê bằng tay khác nhau. Chúng ta sẽ có những món đồ dùng, phụ kiện đi kèm khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta sẽ có những món đồ phụ kiện, đồ pha chế chung gồm:

Máy xay hạt cà phê

Với máy xay cà phê gia đình, chúng ta lựa chọn được những dòng máy xay mini. Những dòng máy xay nhỏ, công xuất phù hợp, máy chạy êm. Giá thành phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng chỉ chênh vênh khoảng 1 tới 2 triệu đồng.

Ngoài ra, khi chọn máy xay cà phê cũng chọn máy cho Size cà phê phù hợp. Đúng chuẩn Size với máy, thiết bị theo cách pha cà phê thủ công mà bạn lựa chọn cho gia đình. Cho những chuyến đi cắm trại – du lịch – công tác của mình.

cách pha cà phê thủ công

Tuy nhiên, nhược điêm của máy xay cà phê mini gia đình không cho được một chất lượng bột cà phê đều. Bột cà phê mịn, chất lượng 01 như 01 như những máy xay cà phê công nghiệp công suất lớn. Vòng xoay của lưỡi xay tốc độ cao.

Cối xay cà phê bằng tay

Thường sử dụng với những kiểu – cách pha cà phê với máy cầm tay. Được giới chơi máy pha Espresso nhấn tay. Pha cà phê DIY du lịch, văn phòng ưa dùng và lựa chọn.

máy pha cà phê du lịch

Những dòng cối được hoàn thiện từ hợp kim nhôm. Giúp cho thân vỏ cho cảm giác hoàn thiện vô cùng chắc chắn. Bền bỉ, cũng như chống lại yếu tố Oxi hoá bền mặt, hoen rỉ theo thời gian.

Cùng với đó, lưỡi xay được hoàn thiện từ thép không rỉ. Cho một khả năng xay hạt nhanh chóng, cứng chắc, an toàn với mọi cách xay hạt. Vòng xoay xay hạt cà phê không đều tay, hay trong những vòng xay đầu. Hạt cà phê chưa xếp đều, thuận chiều với vòng xay.

Tamper khi cách pha cà phê thủ công có bộ phin lọc

Tamper vừa size, có độ nặng vừa ở phần kim loại. thường là sắt đặc bọc Inox, vệ sinh, an toàn. Phù hợp trong chế biến, vệ sinh an toàn thực phẩm.

cách pha cà phê thủ công

Tamper giúp bột cà phê được nén chặt khi bạn vừa đặt lên, mà không phải nhấn. Ép xuống gì nhiều, để mặt phẳng khi cà phê nén được chắc nhất. Cũng như vừa nhất cho công thức máy nén, bơm áp suất khi pha Espresso thủ công.

Nên chọn Tamper đúng size, đúng vòng đường kính của bộ lọc – phin trong máy pha cà phê. Cũng như độ nặng, cho độ nén chặt chính xác, đúng độ khi cho bột cà phê vào. Trước khi đưa vào máy, pha với áp suất – tốc độ nước phù hợp.

Cân tiểu ly khi dùng với những bộ lọc nhỏ

Chiếc cân chính xác tới từng Miligrams. Đặc biệt quan trọng cho những người mới, khi cần xay ra một lượng cà phê chính xác. Đủ độ khi cho vào những phễu lọc siêu nhỏ, siêu khó để cân lượng một cách chuẩn chỉ.

cách pha cà phê thủ công

Chiếc cân còn trừ đi được trọng lượng của những đồ bạn chọn để đựng hạt cà phê. Như cốc nhỏ, bộ lọc trong máy pha cà phê. Và chỉ cân đúng trọng lượng hạt cà phê bạn vừa cho vào.

Chuẩn từng minigram cho những công thức, yêu cầu thiết bị và cách pha cà phê thủ công bạn lựa chọn.

Với giá chỉ vài trăm ngàn sẵn có, dễ mua trên những sàn thương mại điện tử.

3 chiếc máy pha cà phê mang đi du lịch tốt nhất hiện nay

Và cuối cùng chúng ta tới với cách pha cà phê thủ công ép áp suất khi đi du lịch hiện nay. Một trong những kiểu pha cà phê đang phổ biến, phát triển. Được giới xê dịch, cắm trại, du lịch hiện nay cực kỳ ưa chuộng.

Nó đơn giản, nhanh chóng không có sự khéo léo, tỉ mẩn như kiểu pha cà phê bình Chemex.

Hay cầu kỳ, mất thời gian như kiểu pha Cold Brew, riêng thời gian ủ tới 1 ngày. Hoặc hơn tuỳ vào nhu cầu, định lượng về hương vị khác nhau.

Đun pha cà phê với ấm Bialetti

Quay lại với cách pha cà phê thủ công xuất hiện gần một Thế Kỷ trước từ Ý và Tây Ban Nha. Chiếc bình Bialetti xuất hiện, mang thói quen, nhu cầu uống Espresso tới gần hơn với chúng ta. Hay cà phê rang xay, vốn xuất hiện từ rất lâu rồi, và với Espresso tự pha. Giúp chúng ta hiểu hơn về hạt cà phê.

Tính chất, bản chất của hạt cà phê trong pha chế cà phê phổ biến nhất hiện nay.

Bialetti là một chiếc bình – ấm pha cà phê tuyệt vời. Hình thức thiết kế lạ, chiếc bình đun nước, pha cà phê. Tới một chiếc bình hình bát giác để bàn, để bàn bếp. Bất kỳ đâu đều mang tới một hình ảnh đẹp, phù hợp cho từng góc, từng không gian chúng ta muốn đặt vào.

máy pha cà phê du lịch

Sử dụng nó thường nhật với những bước sử dụng chỉ ghép nối. Vặt chặt thân dưới gồm bình chứa nước, cùng bộ phin lọc cà phê thật chặt. Nhằm cho hơi nước sôi, nước sôi trào lên đúng 01 hướng được thiết kế sẵn.

Như ở phần trên chúng tôi vừa mô tả. Và chất lượng cho ra, có thể nhìn vào lớp Crema trên bề mặt tạo ra. Là biết được chất lượng, cách pha cà phê thủ công với Bialetti có tốt hay không.

Máy pha cà phê Espresso cầm tay Staresso

Với sự phát triển, hình thành mới chỉ gần 7 năm. Nhưng cách pha café bằng tay thủ công với máy Staresso. Mang tới một trải nghiệm, một hành trình di chuyển và có được những ly cà phê thơm ngon, Espresso đặc biệt như nào?

Bản thân tôi, thiết kế của máy pha cà phê Espresso cầm tay Staresso là một điểm nhất. Một ưu trội hơn về cảm giác về một chiếc máy chuyên nghiệp hơn, khuôn hình chắc chắn. Mạnh mẽ có chút gì đó “đàn ông” trong hình thức, phong thái thiết kế của sản phẩm.

Chất lượng hoàn thiện của sản phẩm được đánh giá cao với chất liệu hoàn thiện từ Inox. Phù hợp cho chiếc máy và cách pha cà phê thủ công ép hơi bơm hơi từ trên xuống dưới. Cho một cảm giác chắc chắn hơn, tính ổn định, vị trí cố định của nó tốt hơn trên mặt bàn.

Những chi tiết khác đánh giá chiếc máy pha café Espresso Staresso như một sản phẩm cao cấp hơn khi:

 • Bộ lọc được bọc Inox chắc tay, chống rỉ sét.
 • Thiết kế hai phần khác biệt, máy pha từ Inox, cầm rất đầm – chắc tay
 • Phần dưới là cốc hứng, được làm từ thuỷ tinh dày, chống nóng nhẹ

Tổng thể, không chỉ là một chiếc máy pha cà phê mang tính di động cao. Phù hợp cho một cách pha cà phê thủ công đơn giản, nhanh chóng khi đi dã ngoại cắm trại.

Máy pha cà phê du lịch Wacaco

Đánh thẳng vào đối tượng xê dịch – thám hiểm – cắm trại với Sologan TRAVEL COFFEE MAKER. Những dòng máy pha cà phê cầm tay Wacaco cho một trọng lượng nhẹ, thiết kế gọn gàng.

máy pha cà phê du lịch

Cũng như một túi khoá bảo quản có sẵn trong sản phẩm, còn với dòng máy Staresso thì không.

Sản phẩm được làm từ vỏ nhựa, thân nhựa PE thực phẩm. An toàn cho vệ sinh – an toàn thực phẩm khi chất liệu này khá phổ biến trong hộp nhựa thực phẩm.

máy pha cà phê cầm tay

Bộ khung cứng cáp, cao cấp cho những thao tác sử dụng bóp ngang thân máy. Áp suất cho ra chuẩn chỉ từ 8 – 9 bar. Cho ra một lớp Crema dày và đẹp, cũng như một chất lượng cà phê đậm đặc. Khá thơm khi lưu lại nguyên tắc, nắp chặt và kín mọi thành phần trên một chiếc máy pha áp suất cà phê cầm tay.

Tạm kết về cách pha cà phê thủ công khi đi cắm trại, du lịch

Cà phê, từ đồ uống, thói quen, sở thích. Và nay là cả một thú chơi, đang len lỏi và tồn tại trong cuộc sống. Sinh hoạt hằng ngày của những người “nghiền” và thích khám phá và phê trong thời điểm hiện tại.

máy pha cà phê du lịch

Có thể nói, làm sao để pha cà phê đơn giản nhất cũng không còn là một tiêu chí khi pha. Cũng như chọn những dụng cụ pha cà phê đi kèm cũng đừng tự động. Đừng quá đơn giản, khi chúng ta đã yêu, đã chọn tự pha cà phê ở nhà mang vào thói quen sinh hoạt thường ngày của mình.

Tất nhiên, TOP những cách pha cà phê thủ công ở trên. Chúng tôi cũng cố mang tới những trải nghiệm, hành trình khi pha café ngoài trời. Ngoài tự nhiên một cách đơn giản, không phụ thuộc quá nhiều vào điện. Như những dòng pha cà phê gia đình như trước đây.

máy pha cà phê du lịch

Ok! Có chăn mọi cách pha cà phê bằng tay yêu cầu lúc nào cũng phải có nước sôi. Và đó là điều không tránh khỏi. Nhưng ta luôn có

 • Những chiếc bếp củi, bếp than hoa khi đi cắm trại
 • Bếp gas, bếp cồn mini trong những hành trình xê dịch
 • Bình đun nước siêu tốc trong khách sạn trong mỗi chuyến công tác.

máy pha cà phê du lịch

Giúp trải nghiệm tự pha cà phê thủ công của chúng ta luôn tiện lợi, đơn giản, nhanh chóng và gọn nhẹ. Riêng với cách pha cà phê thủ công Cold Brew nó là một thức uống đặc biệt. Một thứ chúng tôi gọi là cà phê đóng chai cho mọi hành trình của bạn.

Bảo quản lâu, vị thơm ngon, và chỉ cần dành vài phút sau bữa tối. Trước khoảng 02 ngày khi hành trình của chúng ta bắt đầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here