Tới việc ngồi trong phòng, cơ quan mà không hề khó cảm nhận được lạnh. Buốt cứng chân tay trong những ngày đầu tiên mùa đông, tháng 12 năm 2022. Thì mấy ai nghĩ ra, có được ý tưởng nào cho hoạt động ngoài trời, cắm trại mùa đông.

cắm trại mùa đông

Nhưng không, nếu mà nói điều kiện thời tiết mùa đông ở nước ta. Nó còn có được nhiều thuận lợi hơn nhiều so với các nước nằm trong khu vực lạnh, hàn đới khác. Khiến cho việc đi chơi, tổ chức cắm trại ngày đông nó lại vô cùng thuận lợi.

Và nếu bạn chưa biết thì đây là.

Trải nghiệm hoạt động ngoài trời, cắm trại mùa đông

Luôn có những ngày nắng đẹp

Là cái bạn có được vào mùa đông, khi nguyên tắc của lạnh, rét. Thường rơi vào điểm có mức nhiệt độ thấp nhất vào những ngày đầu tiên gió mùa về. Sau đó cũng chỉ kéo dài trong khoảng vài ngày.

Và nhiệt độ môi trường sẽ quay về mức loanh quanh từ 19 – 22 độ C. Để mà nói ra, chúng ta có thể mặc nhẹ, áo khoác cùng lớp lót bên trong vừa phải. Thoải mái để vui chơi, chạy nhảy ngoài trời rồi.

Cái kiểu nắng ấm, nhiệt độ môi trường khi hoạt động ngoài trời, cắm trại mùa đông. Nói chẳng đâu xa khi chúng ta luôn cảm thấy quen, dễ chịu. Cái không khí luôn chả khác gì một chuyến đi du lịch Đà Lạt. Trải qua 01 ngày, với quãng thời gian cho bốn mùa đi qua chỉ trong 24 tiếng.

Mặc dù vậy, thì thời điểm từ chiều tốt tới sớm hôm sau. Khi kế hoạch ngủ lều, cắm trại mùa đông quan đêm diễn ra. Thì cũng là thời điểm khá lạnh, rét vì nhiệt độ môi trường xuống sâu. Hay sương muối vào ban đêm có thể tạo cảm giác buốt.

Cái nắng của mùa đông

Là ánh nắng khá dịu và nhẹ, đủ mang tới chúng ta một cảm giác vô cùng ấm áp và dễ chịu. Do khoảng cách của mặt trời so với nửa bán cầu bắc vào cuối năm xa hơn. Nên ánh nắng cũng sẽ dịu hơn khi ra ngoài tổ chức hoạt động ngoài trời, cắm trại mùa đông.

Điều kiện giúp chúng ta ham vui chơi, tự tin vận động hơn khi ở ngoài trời. Cơ thể cũng ấm lên nhanh hơn để quên đi không khí, nhiệt độ lạnh ngoài trời. Giúp cả việc vui chơi, Camping – Picnic vào mùa đông hào hứng hơn nhiều.

Sức khoẻ cũng tốt hơn với cái nắng kiểu như này. Để kéo dài khoảng thời gian. Vui chơi ngoài tự nhiên hiệu quả.

Thời điểm không khí trong lành hơn

Cũng là một ưu điểm, giá trị hoạt động ngoài trời, cắm trại mùa đông mang lại. Khi nhiệt độ môi trường hơi ẩm trong tự nhiên. Không còn giúp chúng ta cảm thấy sự oi nóng, mệt mỏi như mùa hè.

Thiên nhiên vốn đã trong lành, thanh mát. Nay cũng tăng thêm sự dễ chịu, thảnh thơi cao hơn khi xu hướng chúng ta lựa chọn. Tìm về với tự nhiên hoàn toàn là những mục đích, tiêu chí hoà mình, nghỉ ngơi và thư giãn trong tự nhiên.

Không gian sẽ luôn đẹp hơn, tuyệt hơi khi môi trường hơi lạnh, rét một chút. Nhưng lại mang tới trải nghiệm cao, tốt hơn khi tìm về chốn bình yên. Cảnh đẹp, nắng ấm đố có sự oi ả, khó chịu nào xuất hiện.

Mọi thứ sẽ Chilling hơn hoạt động ngoài trời, cắm trại mùa đông

Bản chất của Chill mang tính chất mô tả một điều gì đó mang vẻ lạnh lùng, khác biệt. Hay dùng Chill với hoạt động ngoài trời, cắm trại nói chung. Sự khác biệt chính là không gian, sự mát mẻ mà khi chúng ta lạc vào môi trường tự nhiên.

Hay khi mô tả về cảm giác Chill thực sự là không thể bỏ qua không gian. Một sự bình yên của không gian tự nhiên, không khí trong rừng mang lại. Giúp con người luôn có được một cảm giác lạ kỳ, một cảm nhận của riêng mình vô cùng khó tả.

Chill trong cái giá lạnh của hoạt động ngoài trời, cắm trại mùa đông cũng vậy. Nó hiện mình qua cái sự suýt xoa, từng ly nước, ngụm trà nóng đưa vào cơ thể. Cứ thế, nó sẽ làm cơ thể ta ấm dần lên, thoải mái hơn khi ở ngoài trời, tự nhiên hoang sơ, gió lạnh, sương muối vào ban đêm.

Chuẩn bị gì khi hoạt động ngoài trời, cắm trại mùa đông

Ngoài lều trại, không gian bàn ghế, giường ngủ, đệm hơi…. Quá cơ bản khi chúng ta chuẩn bị đồ mang đi cắm trại nói chung. Thì trong nội dung hôm nay, hãy tập trung vào một số món đồ.

Phương án tạo không gian, tạo cảm giác Chill cho chúng ta khi đi cắm trại. Sinh hoạt, ngủ lều qua đêm vào mùa đông.

Hãy chọn một chiếc bếp nướng than hoa

Nướng BBQ là một hoạt động, hình ảnh vốn không thể bỏ qua khi tổ chức hoạt động ngoài trời, cắm trại nói chung. Cũng như trong tiết trời mùa đông, một bữa tiệc nướng, quây quần bên bếp nướng là cảm giác Chilling, sung sướng, dễ chịu không thể chốt từ.

Ngoài ra, sự chuẩn bị cho phần bếp nướng than hoa ở đây. Còn đóng vai trò như một phần lò sưởi, khi sau bữa ăn có thể thêm than, củi để giữ phần than bên trong tiếp tục cháy hồng. Sưởi ấm và cảm nhận tiếng nổ lách tách của củ lửa trong màn đêm.

Chọn bếp than làm lò sưởi thay cho phần lửa trại ngoài trời. Chính là ý tưởng giúp chúng ta có được sự an toàn cao hơn khi sử dụng. Hay cũng có thể xê dịch, di chuyển an toàn phần bếp nướng kiêm lò sưởi này vô cùng thuận lợi.

Bàn gỗ nhỏ trong không gian lều

Chúng ta chọn cho nhau một không gian nghỉ ngơi, thư giãn nhỏ hơn. Nhưng lại cho sự an toàn, dễ chịu hơn khi hoạt động ngoài trời, cắm trại mùa đông. Chính là bố trí bàn ăn, không gian sinh hoạt trong lều.

Kín gió hơn, ấm áp hơn cho khoảng thời gian Chilling, thư giãn trước khi đi ngủ. Mà trước kia chúng ta hay chọn không gian bàn ghế xếp, bàn ăn dã ngoại ngoài trời vào mùa hè. Dù một bộ bàn ăn rộng, thoải mái vẫn cần.

Nhưng khi đêm xuống, ngoài trời lạnh hơn, sương muối dày hơn. Thì không gian bàn trà, thư giãn trong lều mới thực sự an toàn. Ấm áp, và khung cảnh nhìn từ trong lều ra, cũng đẹp tạo sự khác biệt lớn hơn bao giờ hết.

Nên lều Glamping là lựa chọn tiếp theo

Lý do để lều trại là điều thứ yếu trong mội nội dung chuẩn bị, mang đồ đi cắm trại. Bởi chúng tôi cần một lý do, có sự setup bên trong. Mà yêu cầu bạn nên lựa chọn, sử dụng một không gian lều Glamping lớn hơn, rộng hơn.

Vì sự an toàn, giữ ấm tốt hơn vào ban đêm. Nên không gian bàn ghế, thư giãn nghỉ ngơi cũng sẽ chuyển vào trong lều sau bữa ăn, vào ban đêm. Không gian cần sự thoải mái, thoáng mát khi không chỉ là bàn nhỏ, ngồi bệt.

Mà còn cho phép setup một bộ bàn ghế lớn, bàn xếp dã ngoại. Để có không gian ngồi nghỉ ngơi, thư giãn tốt hơn. Thoải mái nhất khi chúng ta ở bên trong lều, đó là điều cần có, hoàn hảo. Bên cạnh không gian điệm hơi, ngủ lều chính của chúng ta

Thảm sàn lều từ len – sợi tổng hợp

Điều chúng ta tìm kiếm trong không gian lều khi một hoạt động ngoài trời, cắm trại mùa đông. Chính là việc cho mình có được cảm giác thoải mái cao nhất từ ngoài vào trong. Chất liệu thảm len, sự ấm áp có được thực là điều không còn phải bàn cãi.

Khi bước vào với chân trần, đi tất, hay ngồi nghỉ trên thảm. Luôn giúp chúng ta có được sự thư giãn, thoải mái và an toàn cao nhất khi còn ở ngoài trời. Trong cái tiết lạnh và sự khắc nghiệt của mùa đông.

Chưa hết, một sản phẩm như thảm len đa năng Naturehike NH20FS036. Còn có thế sử dụng như một phần chăn, mềm giữ ấm cao hơn, hiệu quả hơn. Khi bạn chắc chắn, cương quyết dành cho mình một hoạt động ngủ lều qua đêm vào mùa đông.

Ấm đun nước hoạt động ngoài trời, cắm trại mùa đông

Một món đồ cắm trại nên ưu tiên hơn vào mùa đông, luôn có nước sôi, nước ấm. Giữ ấm cơ thể khi ở ngoài trời lạnh vào ban đêm, tối muộn. Cũng do môi trường, do trời lạnh mà nước sạch tích trong bình – can cũng lạnh hơn so với bình thường.

Ấm nước khoảng 1,6 – 1,9 lít giúp chúng ta đun ấm, làm sôi để nguội, ấm. Khi uống vào cơ thể sẽ cảm thấy ấm người, cơ thể dễ chịu hơn vào trời lạnh. Dù bạn có là người không quen, không thích nghi được với việc uống nước nóng. Thì trong hoàn cảnh này sẽ là điều bạn phải uống.

Hay nước cho ấm trà nóng, ly cà phê ấm cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Để ấm hơn, thoải mái, Chill hơn khi tham gia, tổ chức hoạt động ngoài trời, cắm trại mùa đông.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here