Cắm trại – được coi như một hoạt động đi chơi, một du lịch gần với thiên nhiên. Với rất nhiều hoạt động ngoài trời, những ý tưởng sáng tạo ngoài trời. Nhất là với hoạt động cắm trại gia đình, nơi mà bạn có thể cùng con tìm về những trò chơi, hoạt động ngoài trời nâng cao sức khỏe cho chúng.

cắm trại gia đình

Và trong nội dung hôm nay, mình cùng nhau lên ý tưởng. Tạo thói quen cho một buổi đi chơi gia đình. Với hoạt động cắm trại, chúng ta sẽ có được những trải nghiệm. Những giá trị mang con người tới với tự nhiên, không khí trong lành, và tăng cường sức khỏe cho con người.

Cắm trại gia đình là….

Đơn giản, nó là một chuyến đi chơi gia đình cuối tuần.

Những chuyến đi trước kia mọi người thường ra công viên. Tìm tới những bãi cỏ sạch, những không gian xanh mát, dưới bóng cây to. Một không gian cho phép đội trẻ con luôn có một không gian vô cùng rộng rãi. Vui chơi với sự chỉ dẫn của bố mẹ, hay tự sáng tạo ra những trò nghịch ngợm của chúng.

Còn với người lớn, đôi khi nó là một chỗ ngồi cuối tuần. Rủ mấy ông bạn ra ngoài công viên ngồi chơi, buôn chuyện. Thay đổi không gian từ những quán cà phê, kể cả những quán cà phê vườn, cà phê ngoài trời. Sang một không gian rộng hơn, thoáng hơn với những ly cà phê mua mang đi.

Cái hay là ngoài ngồi nói chuyện, nhìn trẻ con chơi đùa trước mặt. Thì việc chơi cùng chúng cũng là một hoạt động giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn. Hơi tốn nhiều năng lượng chút, nhưng có tý hoạt động ngoài trời. Chút mệt mệt trong ngày cuối tuần, về nhà ăn uống ngon hơn, cảm giác người khỏe hơn.

Là một cảm nhận, sự khác biệt rõ ràng mà chúng ta nhận được.

cắm trại gia đình

Và cắm trại gia đình với một bản chất, mục tiêu không đổi như khi ra công viên. Nhưng, chúng ta có một điểm đến xa thành phố hơn, không khí trong lành hơn. Một sự tự do cao hơn, với những hoạt động đa dạng hơn, hay đơn giản cùng con dựng lều cắm trại thôi.

Nó cũng là một trong những trải nghiệm quá khác biệt với chính người lớn rồi. Còn lũ trẻ, le ve sau bố mẹ và đưa cái này, cái kia cho bố mẹ thôi. Nó cũng là một hoạt động, giúp trẻ con có sự vận động, sự nghịch ngợm của chúng trong đó rồi.

Buổi cắm trại gia tiên “chí mạng”, và rồi….

Xét về mặt trải nghiệm, bất kỳ làm gì, đi đâu lần đầu tiên. Chúng ta luôn có một cảm giác đặc biệt, một cảm giác đủ khác biệt, nhiều điểu thú vị được tạo ra. Khiến sau mỗi chuyến đi luôn để lại một kỷ niệm, những niềm vui được lưu lại một cách ý nghĩa nhất.

Dần già, rất có thể cắm trại gia đình sẽ trở thành một hoạt động đi cho có. Vì bọn trẻ con, đã tới lúc phải cho chúng ta ngoài, không iPhone, không iPad. Thế là cả nhà lại đi cắm trại, với một tâm thế hơi miễn cưỡng. Không còn đủ vui, cũng như những tác động tích cực tới chúng ta như trước kia nữa.

Một sự thật hiển nhiên, một hệ quả việc đi cắm trại của một gia đình hay đi. Nó cũng phải nhạt hơn theo thời gian, và chúng ta có sáng tạo. Tìm cách gì? Thì cũng khó giúp người thân có một trải nghiệm tốt như ban đầu.

Và nó là hệ quả của câu CÁI GÌ NHIỀU QUÁ CŨNG KHÔNG PHẢI LÀ TỐT.

Và không lúc nào cũng dễ cải thiện

Khi nọi thứ chán dần già, khi một việc gì đó không còn giá trị với chính bạn. Hay cắm trại gia đình không còn được cả nhà mặn mà. Đã bao giờ bạn đi cắm trại, ra ngoài cùng con thay vì hào hứng.

Mà trong bạn mọi thứ là sự mệt mỏi, dường như một chuyến đi áp lực. Thay đổi cả một hành trình, lịch trình Camping rồi. Mọi người, hay chính bản thân bạn là người muốn có chuyến đi này mà còn không hào hứng, thì mọi thứ thật khó để giải quyết.

Và một vòng luẩn quẩn, làm sao để cải thiện chuyến cắm trại gia đình này đây? Tại sao TÔI lại mệt mỏi trong chính cuộc vui mình tạo ra. Và hãy tới với

Làm sao để có chuyến đi cắm trại gia đình hiệu quả?

Tâm lý của người đề xuất hành trình

Một trong những yếu tố giúp bạn thổi hồn vào chuyến đi. Từ vợ chồng bạn, lũ trẻ con cả cả khi lên xe rồi mới thấy hào hứng. Cũng được, miễn là hãy đặt ra những câu hỏi dưới đây:

  • Ích kỷ một chút, cắm trại gia đình giúp được gì cho bạn
  • Con cái sẽ nhận những điều vui vẻ gì từ bố mẹ
  • Vợ bạn, hay chồng bạn sẽ nhận được gì?
  • Và bạn cũng nên tạo sự bất ngờ khi tự chuẩn bị mọi thứ. Mua sắm mọi thứ tạo sự bất ngờ, sự quan tâm của bạn cho gia đình.

Đôi khi, người muốn có một chuyến cắm trại gia đình phải nổi lửa cho mọi người. Mang tới những điều thực sự bất ngờ, đủ khác biệt cho cả nhà. Cơ bản, đủ giúp mọi người có chút cảm giác đặc biệt trước chuyến đi rồi. Là những gì chúng ta làm được, và đơn giản nhất trong cái sự nhàm chán hiện tại.

Bước 2, đừng lúc nào cũng cắm trại gia đình

Dần già sẽ chán, muốn gia đình có một chuyến Camping đủ vui. Đủ cuốn như những gì chúng ta muốn dành cho gia đình. Thì hãy luôn cho gia đình những hoạt động khác, xen kẽ trong tháng. Giúp mọi người có sự trải nghiệm, những cuộc chơi khác biệt hơn.

Đưa con vào những khu vui chơi trong những trung tâm thương mại. Cũng là cách tìm ra những thứ bọn trẻ thích khi đi chơi cuối tuần. Những trò chơi có thể mang ra ngoài, đặt vào trong những hoạt động ngoài trời cho trẻ.

Vừa giúp trẻ con được chơi cái chúng muốn. Cũng như có được những ý tưởng cho trẻ con đi cắm trại sau này có những trò chơi gì? Những yếu tố giúp trẻ con – khi chúng luôn là mục đích chính để chúng ta có lý do để ra ngoài. Để có những cuộc cách ly khỏi iPhone – iPad nhanh nhất trong cách giải trí chính của chúng ngày nay.

Ngoài ra, trong những ngày nắng nóng – oi bức quá mạnh. Cũng nên chọn đi chơi theo cách khác với cắm trại gia đình. Với những không gian mát mẻ, thoải mái hơn cho cả nhà. Những hoạt động bổ ích mà các khu vui chơi, khu trung tâm thường mại lớn dành cho chúng ta.

Tổ chức cắm trại đông người hơn

Là cách bổ sung ý tưởng – những hoạt động Camping một cách đa dạng hơn. Mời gia đình những người bạn khác, gia đình an chị em trong nhà. Cùng tham gia một buổi cắm trại gia đình, một không gian sôi động hơn, ồn ào hơn.

cắm trại gia đình

Cũng nhanh chóng giúp không gian cắm trại của bạn nhanh hơn, tươi mới hơn. Nhiều câu chuyện để nói, để buôn hơn trong một buổi chiều đi chơi cùng nhau.

Và liếc sang, lũ trẻ con với hình ảnh là những người bạn mới của nhau. Tự chúng sẽ tạo ra những trò chơi, những điều tự giúp chúng nó vui vẻ khi ở ngoài trời. những người bạn nhỏ, với đầu óc rất ngây thơ, nhanh chóng tự tạo được cho mình niềm vui. Những thứ tự giúp chúng luôn năng động khi ở ngoài trời, mà đôi khi chúng ta không phải lo nhiều. Là lo gì cho chúng vui vẻ đây?

Mang tới một bữa ăn khi đi cắm trại cùng nhau

Với những hoạt động cắm trại hiện nay. Ăn uống ngoài trời được tính như một trong những trải nghiệm đáng giá nhất. Với chúng tôi, trong những hoạt động ăn uống khi đi cắm trại. Là nơi giúp cho những câu chuyện của chúng tôi trở nên vui vẻ nhất.

Thoải mái, đôi khi là vô duyên nhất cũng được khi đi cắm trại gia đình với gia đình những người bạn khác. Chúng ta cũng không nhất thiết phải chuẩn bị nhiều đồ ăn, nhiều món ngon làm gì cả. Trong hoàn cảnh này, đơn giản là có món ăn. Có cái để ăn qua bữa là thực sự vui vẻ lắm rồi.

Nên thử cắm trại gia đình qua đêm

Một trải nghiệm cắm trại gia đình mang tới nhiều điều đặc biệt. Mới mẻ cho cả gia đình khi tự cắm trại qua đêm. Cùng nhau trải qua thử thách sinh tồn, ngủ nghỉ ngoài trời qua đêm là nó như thế nào?

Tuy nhiên, lưu ý trước khi cắm trại qua đêm. Tuổi của trẻ phải từ trên 10, có sức khỏe và sức đề kháng tốt qua đêm. Bởi ngủ trong lều qua đêm là một trải nghiệm lạnh, khó chịu ngay với người lớn trong hoạt động này.

Về trải nghiệm, cắm trại qua đêm là một khoảng thời gian mà mình nghĩ tạo ra nhiều cảm xúc. Một khung cảnh nên thơ, đôi khi vợ chồng gần nhau. Lại dễ dàng nói với nhau những điều chưa từng nói, những lời tâm sự giúp chúng ta có được sự hiểu. Và gần gũi nhau hơn tới khác lạ.

Một trải nghiệm, một hành trình hạnh phúc.

Trong cái tí tách của bếp lửa, những âm thanh của tự nhiên.

Luôn hiện rõ bên tai, bởi một không gian quá yên tĩnh. Và nhẹ nhàng trong mỗi chúng ta.

Điểm danh các đồ dùng cắm trại gia đình nên có

Lều cắm trại

Lều cắm trại luôn là vật dụng đầu tiên không thể thiếu trong các chuyến đi ngoài trời, nhất là khi đi qua đêm. Lều du lịch được dùng như một ngôi nhà di động nhỏ, cung cấp không gian nghỉ ngơi, sinh hoạt an toàn khi ở ngoài trời. Sử dụng lều giúp hạn chế ảnh hưởng xấu từ môi trường hay các yếu tố thời tiêt mưa nắng bên ngoài.

Lều trại cũng được biết đến là vật dụng sử dụng lâu đời, phổ biến với nhiều cải tiến chất lượng khác nhau cho đến ngày nay. Các dạng lều hiện khá đa dạng, mang đến nhiều mẫu mã, chủng loại cho người dùng chọn lựa như: lều chữ A, lều bung, lều trung tâm,… Tùy thuộc vào số lượng người cắm trại hay thời tiết khí hậu và địa điểm đến mà chúng ta chọn dùng dòng lều trại tương ứng.

Túi ngủ gia đình

Túi ngủ là sản phẩm được sử dụng thay thế đệm và chăn khi người dùng có chuyến cắm trại gia đìnhhqua đêm ngoài trời. Túi ngủ giúp tạo bề mặt êm ái, hạn chế gây đau nhức lưng cho người dùng. Đồng thời, sản phẩm còn có khả năng giữ nhiệt, giúp giữ ấm cơ thể, hạn chế để hơi lạnh từ dưới nền đất bốc lên.

Các mẫu túi ngủ hiện nay cũng khá đa dạng với các dòng túi ngủ có kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Các mẫu túi ngủ được dùng phù hợp theo điều kiện thời tiết nóng lạnh hay các dòng túi ngủ đơn, túi ngủ đôi,….

Thảm trải lót lều cắm trại

Thảm trải hay các dòng đệm bơm hơi là một trong những đồ dùng cắm trại gia đình khá phổ biến. Sản phẩm cùng cấp không gian vui chơi, sinh hoạt ngoài trời một cách linh hoạt cho trẻ khi đi cắm trại gia đình cùng bố mẹ.

Người dùng có thể sử dụng trải thảm ngoài trời, dùng trong các chuyến đi picnic dã ngoại cuối tuần, tạo không gian nghỉ ngơi ngoài trời tiện ích. Thảm giúp giữ sạch trang phục người dùng, là nơi chứa các đồ dã ngoại an toàn, sạch sẽ.

Bàn ghế dã ngoại

Sử dụng bàn ghế du lịch giúp người dùng có thêm không gian sinh hoạt phù hợp cho việc ăn uống và nghỉ ngơi ngoài trời. Các sản phẩm bàn ghế dã ngoại đều được thiết kế có thể gáp gọn mang theo dễ dàng, đồng thời có độ bền tốt khi dùng ngoài trời.

Đặc biệt với các chuyến đi gia đình hay theo nhóm đông người, việc dùng thêm bàn ghế dã ngoại giúp tạo không gian sinh hoạt tiện nghi hơn. Người dùng có thể tham khảo các mẫu bàn hay ghế khác nhau tùy thuộc nhu cầu sử dụng cũng như phù hợp độ tuổi của các thành viên trong gia đình.

Với thiết kế bàn gấp thường được sản xuất chủ yếu bằng khung hợp kim nhôm kèm vải trải hoặc bàn cao cấp làm từ gỗ. Giá thành của các mẫu bàn dã ngoại chênh lệch theo kích thước, chất liệu cũng như kiểu dáng.

Dụng cụ ăn uống đi cắm trại nên mang gì

Không cắm trại qua đêm thì ít nhất là phải ăn trưa. Là một trong những tiêu chí quan trọng khi lên kế hoạch cho những món ăn, kèm những dồ dùng bếp núc khi chúng ta đi cắm trại.

Ngày nay, việc đi cắm trại và tổ chức ăn uống ngoài trời cũng có những dấu hiệu tích cực. Không ít người còn coi nó như một hoạt động cắm trại không thể thiếu cho mỗi buổi đi chơi, đi cắm trại. Và cũng không ít gia đình, hội bạn bè dành phần lớn thời gian cho hoạt động chuẩn bị và nấu ăn ngoài trời.

Với những đồ dùng nấu và ăn khi đi cắm trại nên mang gì nó không còn ở mức cơ bản nữa. Mà nó tiến tới một nhu cầu thiết yếu trong mọi hành trình trong thời điểm hiện tại.

Bếp nướng BBQ

Hiện nay, những bộ bếp nướng ngoài trời sẽ được ưu tiên mang theo trong những chuyến đi cắm trại. Vì nướng, BBQ ngoài trời cũng là những ưu tiên khi chúng ta chuẩn bị những món ăn mang theo khi đi dã ngoại. Đây sẽ là món đồ mà các bạn, khách hàng nên tìm hiểu kỹ.

Nếu như là một tín đồ của những món nướng BBQ. Có thể không khó nhận ra bếp nướng than luôn được ứng dụng tại những nhà hàng, quán nướng mà chúng ta cho là ăn ngon nhất.

Với bếp nướng than hoa chúng ta sử dụng hơi nóng của than hồng. Tỏa lên một nhiệt lượng rất lớn giúp làm chín những món ăn trên vỉ nướng. Thịt mỡ, thịt ba chỉ cũng sẽ rớt mỡ xuống dưới, chứ không đọng lại trên bề mặt như khi chúng ta nướng trên chảo gang.

Giúp cho những miếng thị nướng hơi se lại, giúp chúng có một độ thơm vừa đủ. Một hương vị trọn vẹn không quá khô, không quá mỡ. Là một hương vị thịt nướng thơm ngon, dễ ăn nhất mà giới trẻ luôn tìm tới hiện nay. Cũng như là một món ăn, kiểu ăn uống dành cho gia đình nhanh và đơn giản nhất hiện nay.

Cuối cùng, những thông tin trên, những chia sẻ Làm sao để duy trì hoạt động cắm trại gia đình hiệu quả? Cơ bản giúp bạn luôn có được những trải nghiệm. Hành trình cho cả nhà đi cắm trại mới mẻ hơn. Chúc các bạn có những ngày cuối tuần vui vẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here