Không khó để thấy ngay sau lệnh giãn cách ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được gỡ bỏ. Hoạt động cắm trại ở mọi địa phương trên cả nước bỗng sôi động trở lại một cách nhanh chóng. Cắm trại mùa Covid có phải là một trong những phương án du lịch, nghỉ ngơi an toàn nhất? Những yếu tố nào quyết định buổi cắm trại mang tới sự an toàn.

cắm trại mùa Covid

Hãy cùng chúng tôi chia sẻ, nói chuyện trong nội dung hôm nay nhé!

Cắm trại mùa Covid – lý tưởng bảo vệ gia đình mùa dịch

Một trong những yếu tố giúp cắm trại là một lựa chọn đi chơi lý tưởng sau mùa dịch. Đó chính là những không gian riêng tư, ít người qua lại. Từ thú vui, tới kinh nghiệm đi cắm trại đã giúp chúng ta đi sâu hơn vào hoạt động này.

cắm trại mùa Covid

Tìm tới những địa điểm cắm trại hoang sơ nhất tại Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh. Những nơi có lẽ là ít người biết tới, ít người lui tới trong mọi thời điểm. Khiến cho chúng ta cơ bản là khá an toàn, hạn chế những khả năng tiếp xúc gần với những người lạ, một cách không cần thiết.

Quan điểm thứ hai, cứ cho rằng cắm trại mùa Covid cũng đã sôi động trở lại. Nhưng lượng người – gia đình đi cắm trại bây giờ có khi chưa bảng 1/3 so với trước kia. Mọi người vẫn còn khá dè dặt, lo âu khi nghĩ tới những địa điểm cắm trại tập trung đông người.

Cơ bản thì, cũng giúp cho những địa phương có tình hình dịch phức tạp, cũng có một không gian hạ trại vắng vẻ hơn. Cũng như các tỉnh dù chưa thuộc diện phức tạp, thì người dân vẫn còn khá cảnh giác khi nói tới tập trung đông người.

Nói vậy, chúng ta cũng không hoàn toàn cổ xuý cho việc tranh thủ, lợi dụng những yếu tố kể trên. Rồi tự do hạ trại làm mọi thứ mình muốn, và cái gì thì cái nó cũng có quy tắc. Trước kia, cắm trại bình thường là những quy tắc bảo vệ tự nhiên. Và giờ là những quy tắc an toàn bảo vệ chính mình…

Những quy tắc cắm trại mùa dịch

Nhớ quy tắc 5K

Tới thời điểm này, có lẽ không còn phải nói quy tắc 5K là gì nữa rồi. Những cái không trong mùa dịch, những yêu cầu về khẩu trang hay khử khuẩn mỗi khi ra ngoài. Bắt đầu cho chúng ta lên kế hoạch cho chuyến cắm trại

  • Tổ chức một buổi cắm trại cho gia đình, nhóm bạn khoảng 5 người đổ lại
  • Nghiên cứu địa điểm, không gian phù hợp
  • Lên những ý tưởng tổ chức cắm trại qua đêm, những hoạt động bên lề phù hợ
  • Cân đối thời gian phù hợp cũng như khả năng cho một buổi cắm trại qua đêm

địa điểm cắm trại qua đêm gần tp hcm

Tất cả những hoạt động cắm trại sau mùa Covid giờ cũng có một sự chủ động cao trong những kế hoạch cần thiết. Khi chúng ta có thể thấy rất nhiều nhóm – cộng đồng giới thiệu những điểm checkin đi chơi ở các Tỉnh Thành khác nhau mọc lên.

Cơ bản mang tới cho chúng ta rất nhiều thông tin cho buổi cắm trại gần nhất của mình. Những địa điểm được tới, những không gian còn mới. Và chúng ta có thể tới và tổ chức những hoạt động phù hợp, an toàn cho cả gia đình.

Những hoạt động cắm trại ít người

Là một quy tắc cơ bản, hạn chế tập trung đông người. Đảm bảo giữ khoảng cách, cũng như phần nào đó hạn chế bị kiểm tra bất chợt.

cắm trại mùa Covid

Thời điểm này, những hoạt động tập trung ngoài trời cũng không còn bị cấm cửa như trước. Nhưng hoạt động kiểm tra của chính quyền vẫn diễn ra, nhằm đảm bảo những quy tắc 5K được chúng ta thực hiện đúng. Đảm bảo an toàn cho nhóm – gia đình của mình.

Cũng như những nhóm – hội cắm trại bên cạnh. Vì thế chúng ta cũng có khái niệm, quan điểm khi nói về cắm trại trong thời điểm này là phù hợp cho gia đình. Cho những nhóm nhỏ, tìm kiếm một chỗ đi chơi, không gian thư giãn phù hợp. Tạm bỏ qua những áp lực, gánh nặng trong cuộc sống.

Lựa chọn địa điểm cắm trại mùa Covid

Là một trong những lưu ý quan trọng, giúp bạn chắn chắn mất công di chuyển. Thì phải hạ trại được trong ngày. Cá nhân chúng tôi từng tới cổng, bãi hạ trại nhưng lại bị yêu cầu ra về. Hay có những điểm đi chơi, Checkin chụp ảnh thôi, cũng đã bị đóng cửa và phải quay về.

địa điểm cắm trại ở Đà Lạt

Từ đóm việc tham gia vào những hội nhóm chia sẻ địa điểm cắm trại, vui chơi. Cũng như những cộng đồng Homestay ở các địa phương khác nhau. Là một trong những kênh thông tin quan trọng mà bạn nên theo dõi. Ít ra những địa điểm lựa chọn cho chuyến cắm trại an toàn cũng dễ hơn.

Phải nhấn mạnh rằng, những hội nhóm này ở các địa phương đang có một cộng cộng rất phát triển. Tạo nên xu hướng Staycation trong mùa dịch vô cùng hợp lý, an toàn sau đại dịch. Cũng như mang tới cơ hội tới những địa điểm ngay trong địa phương mình sinh sống, những nơi có lẽ mà nhờ việc du lịch khó khăn, mà chúng ta mới vô tình biết tới.

Những việc cần làm khi cắm trại mùa Covid

Và giờ là những phương án đảm bảo an toàn cho chúng ta, trước – trong – sau buổi cắm trại. Cũng như đề phòng khả năng địa điểm Camping của chúng ta là quá đông đúc. Nhiều người – nhưng đã mất công tới thì không ai muốn phải quay về cả.

Ưu tiên di chuyển bằng phương tiện cá nhân

Phương tiện cá nhân, cơ bản giúp bạn hạn chế mọi tình huống tiếp xúc gần không cần thiết. Bởi không ít nhóm bạn là học sinh – sinh viên sẽ ưu tiên di chuyển bằng xe Bus. Với chi phí tiết kiệm, di chuyển an toàn tới những địa điểm cắm trại gần Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh.

Về cơ bản, chúng ta dùng từ “ưu tiên” khi di chuyển xa. Hay những chuyến đi cho gia đình, trẻ con luôn khá an toàn. Còn trong những tình huống cần thiết, khi buộc phải sử dụng những phương tiện giao thông công cộng tiết kiệm, thì hãy đảm bảo quy tắc 5K các bạn nhé!

Luôn nhớ đi ít người thôi

Vừa đủ cho một ô tô gia đình khoảng 4 người di chuyển cùng đồ cắm trại đi kèm. Cũng như hạn chế được một số vấn đề khác phát sinh – phức tạp. Đông đúc, ồn ào trong thời điểm hiện tại rất dễ gây chú ý và khả năng bị kiểm tra khi đi cắm trại mùa Covid.

Cũng như hạn chế việc đi cắm trại cùng người chúng ta ít gặp gỡ, tiếp xúc. Hay trong một số hội nhóm, anh em hay có thói quen gạ kèo. Rủ rê những người cùng đi cắm trại, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm cắm trại thông thường, khá vui và học hỏi được nhiều điều.

Nhưng trong thời điểm cắm trại mùa Covid, đây là điều vô cùng – cực kỳ phải hạn chế. Tránh những trường hợp vướng vào truy vết cá nhân, khai báo y tế khi một ca F0 phức tạp xảy ra. Cuối cùng, giúp chúng ta luôn an tâm và thoải mái sau cả chuyến đi.

Luôn theo dõi sức khoẻ sau khi cắm trại mùa Covid về

Cuối cùng, đã ra ngoài, cắm trại và tham gia vào những hoạt động đông người. Một điểm hạ trại cũng vô tình có khoảng 2 – 3 nhóm cùng hạ trại. Những tiếp xúc gần chưa chắc có thể tránh khỏi, vì thế hãy luôn theo dõi sức khoẻ sau khi cắm trại về.

địa điểm cắm trại ở Đà Lạt

Đảm bảo không có vấn gì với sức khoẻ của mọi người. Cũng như chủ động cách ly, báo cáo chính quyền cho những vấn đề – tình huống xấu nhất.

Nhưng nhìn chung, ở những địa phương còn có thể ra ngoài. Tổ chức cắm trại mùa Covid này được, cơ bản tình hình dịch là còn khá an toàn. Thuận lợi cho mọi thứ khi chúng ta tổ chức những hoạt động cắm trại tới đây.

Cắm trại sẽ là một xu hướng du lịch mới sau đại dịch?

Nói về những ưu điểm, tính riêng tư mà hoạt động cắm trại mùa Covid mang lại. Cơ bản con người cũng như được cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Với cái sự đông đúc, chật chội nhiều nơi – địa điểm du lịch tạo ra.

Cũng nhiều người nói “Giờ này mà vẫn còn nghĩ tới đi chơi, du lịch. Thì đúng là chịu”. Nhưng chúng tôi hiểu rằng, áp lực cuộc sống và những lựa chọn “còn có thể” thì chúng ta cũng cố gắng lựa chọn, sắp xếp cho mình những lựa chọn phù hợp và an toàn nhất.

Sức hút từ Staycation

Là một trong những lý do khiến cho cắm trại mùa Covid thực sự bùng nổ trong đầu năm 2021. Trước khi đợt dịch thứ 4 khốc liệt nhất bùng nổ, thì cắm trại – Camping gần nhà, gần Hà Nội hay TP HCM có một sức phát triển cộng đồng mạnh.

Chủ động nhưng không chủ quan, khiến những nhóm nhỏ. Tìm tới những không gian riêng tư, thoáng mát và thoải mái. Ít tiếp xúc với người lạ, là cách đảm bảo an toàn khi đi chơi, du lịch ngắn ngày cho gia đình, nhóm bạn, nhóm đồng nghiệp vào cuối tuần.

Staycation cũng mang tới người dân ở mỗi địa phương có thêm được những trải nghiệm mới. Tới với những địa danh mới nằm ngay cạnh mình, hay những địa điểm đi chơi cũ, quen thuộc. Nhưng lần này là biết chơi, biết cách tổ chức những hoạt động ngoài trời.

Nên chúng ta có được những hoạt động, trải nghiệm thú vị hơn.

Cắm trại – là cách du lịch ngày càng đơn giản

Trong những vấn đề chuẩn cắm trại mùa Covid cho vài người bây giờ nó cũng khá đơn giản. Khi những lời khuyên về số lượng thành viên tham gia. Hạn chế vào một buổi cắm trại qua đêm, thì những gì chúng ta có thể lựa chọn có thể là:

  • Một bộ tăng bạt gọn nhẹ, đủ che mưa che nắng, cũng như mang tới một không gian nghỉ ngơi vô cùng thoáng – mát
  • Setup bàn ghế mini, đủ dùng cho một buổi khoảng 8 – 10 tiếng vui chơi
  • Hãy ưu tiên bếp nướng, những món nướng ngoài trời dễ chuẩn bị, mà ai cũng cảm thấy dễ ăn
  • Cùng với đó là xe đạp, SUP hơi cũng là những thứ chúng ta thuê được. Và mang theo trên những phương tiện cá nhân.

Tuỳ vào nhu cầu đi chơi, lựa chọn cách và thời gian cắm trại mùa Covid của mình. Mà những món đồ luôn được chuẩn bị vô cùng đơn giản. Dù có nhiều đồ phải lên danh sách hơn so với việc chuẩn bị cho một chuyến du lịch.

Nhưng vô hình chung, cảm giác mang đồ, di chuyển tới những địa điểm cắm trại. Nó luôn vô cùng đơn giản, thuận lợi cho tất cả chúng ta.

Đi chơi an toàn – tận hưởng đúng cách cùng cắm trại mùa Covid

Vừa đảm bảo những quy chuẩn giãn cách, quy tắc 5K trong thời đại dịch. Những chuyến cắm trại mùa Covid đủ mang tới chúng ta những không gian. Những trải nghiệm thư giãn đủ giải toả những áp lực mệt mỏi, những Stress sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Trẻ con cũng vậy, học Online trong thời điểm này cũng gây ra khó khăn, áp lực cho các bé. Việc chọn một nơi cắm trại có không gian xanh, mát cho con không gian được vui chơi một cách an toàn. Cũng là điều giá trị với trẻ, khao khát của nhiều phụ huynh trong thời điểm hiện tại.

Chúc quý vị có một mùa du lịch mới, những cắm trại mùa Covid an toàn và hạnh phúc. Geos-Nature – Trải nghiệm, khám phá, an toàn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here