Lựa chọn cắm trại ở Ba Vì Hà Nội, lựa chọn 60 cây số, 60 phút di chuyển. Và tận hưởng bầu không khí trong lành, thiên nhiên xanh ngát ngay Hà Nội. Lý do nào có tới 90% cư dân Thủ đô chọn Ba Vì, chọn những kỳ nghỉ.

Những ngày tránh Thủ đô, giải nhiệt cuộc sống?

cắm trại ở Ba Vì Hà NộiChill với không gian cắm trại ở Ba Vì Hà Nội

Đi cắm trại Ba Vì, là những hoạt động tập trung ở khu vực vườn quốc gia Ba Vì. Không gian rừng nguyên sinh, lá phổi xanh của Thủ đô nằm ở phía tây bắc. Nằm trên độ cao khoảng 1.100 mét.

Và với 60 phút di chuyển, qua cổng với 60.000 đồng/người. Ngay lập tức bạn cảm nhận được một bầu không khí vui vẻ, thư giãn tốt nhất. Một ngày nghỉ tới với bạn trong sự thoải mái, nhẹ nhàng cao nhất.

Chính không gian của Ba Vì, là lý do từ thửa sơ khai nhất. Năm 2014 khi mọi dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng khác còn ít. Một số công trình dịch vụ vẫn thuộc quản lý của nhà nước, xuống cấp, cũ kỹ.

Nhưng nơi đây vẫn luôn hút khách, lôi kéo hàng triệu du khách mỗi năm. Bao gồm các dịch vụ lưu trú, và khách du lịch bụi.

Sau này, những xu hướng du lịch, khách đi cắm trại ở Ba Vì phát triển. Ba Vì mới có được những dịch vụ Camping, khu nghỉ dưỡng, Homestay, Luxstay nhiều như hiện nay.

Tận hưởng cái gì ở Ba Vì Hà Nội

Một bầu không khí mát mẻ

Hãy nhớ, Núi Ba Vì nằm ở khoảng 1.100 mét so với mực nước biển. Lý do giúp không gian, miền khí hậu nơi đây vô cùng mát mẻ dễ chịu. Và mát mẻ hơn, cũng phải nói tới khu vực vườn quốc gia, một diện tích rừng nguyên sinh lớn đang được bảo tồn.

cắm trại ở Ba Vì Hà Nội

Một không gian xanh cực lớn, độ ẩm môi trường lý tưởng dù đông hay hè. Giúp cho cắm trại ở Ba Vì Hà Nội là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Con người luôn có được cảm giác thả lỏng, đầu óc nhẹ nhàng hơn trong một không gian như thế.

Hít thật sâu hương vị tự nhiên, thả lỏng thật sâu trong bầu không khí trong lành. Đi cắm trại Ba Vì được ví như một hành trình đi trốn. Giải nhiệt cuộc sống giữa một Hà Nội phát triển, những toà cao ốc.

Rồi bê tông hoá, hiệu ứng nhà kính. Khiến cho mùa hè tới đây của chúng ta sẽ cực kỳ ngột ngạt.

Nói tới một bầu không khí trong lành, dễ chịu rồi. Thì cũng không thể không nhắc tới những âm thanh tuyệt vời của tự nhiên. Từ tiếng gió xào xạc trên tán cây xanh, chim muông, thú rừng, những sinh vật trong vườn nguyên sinh.

Tất cả là cái cảm giác Chill, một cảm xúc thật “yêu”. Khi chúng ta chọn những địa điểm cắm trại hoang dã như Ba Vì Hà Nội.

Tới mùa săn mây ở Ba Vì

Từ đỉnh Tản Viên, hay cũng được biết tới là toạ độ của khu vực Đền Thượng. Mang tới cơ hội săn mây, chiêm ngưỡng vè đẹp kỳ thú nhất của những điểm núi cao. Săn mây và cho mình những tấm hình đẹp không tài nào quên được khi được tận mắt nhìn thấy những áng mây trong tầm tay, hay thấp hơn.

Nhưng cung đường để tới với đỉnh đền Thượng là hơn 500 bậc thang vô cùng hiểm trở. Độ dốc được đánh giá là lớn, và chiều cao của những bậc thang cũng vốn chẳng đều nhau. Nên săn mây, cắm trại ở vị trí gần Đền Thượng Ba Vì Hà Nội.

Hứa hẹn sẽ là một cung Trekking vô cùng hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.

cắm trại ở Ba Vì Hà Nội

Tiện bước trên cung đường tới với đền Thượng, hay còn được gọi là đền Bác Hồ. Chúng ta cũng tới, ghé thăm khu quẩn thể gồm 04 di tích:Đền thờ Bác Hồ, Đền Hạ, Đền Trung và Đền Thượng.

Cũng như tận hưởng không khí mát lạnh, độ ẩm cao tại vị trí cao nhất có thể đặt chân tới trên đỉnh Ba Vì. Săn mây, và cũng có sương mù, mây và gió lạnh. Ở nơi mà chỉ cách thủ đô có 60 km.

04 mùa mát mẻ của núi và rừng Ba Vì

cắm trại ở Ba Vì Hà Nội là nơi giải nhiệt mùa hè được. Thời điểm nắng nóng, oi bức, ô nhiễm, khó chịu nhất trong vùng Trung tâm Thủ đô Hà Nội được. Thế mới suy ra mùa Thu, mùa Đông, sang Xuân sẽ nhẹ nhàng, yêu thương và Chill như nào?

 • Hãy bắt đầu từ mùa Đông: Thời điểm để bạn cảm nhận được không gian cắm trại ở Ba Vì Chill nhất như nào. Sự yên tĩnh trong không gian, những hơi thở run lên vì lạnh. Nhưng không vì thế mà những tiếng tí tách từ những khóm lửa trại. Hay những đôi má hồng lên từ hơi ấm bên đống củi, là hình ảnh vô cùng đẹp, giá trị khi nhắc tới cắm trại mùa đông.
 • Sang xuân, thời điểm trăm hoa đua nở giữa núi rừng thiên nhiên. Sự tươi mới, vực dậy, sức trẻ mãnh liệt của cỏ cây hoa lá. Của một không gian trường tồn, của thiên nhiên hoang sơ. Vẫn có chút se lạnh, để thu mình trên những chiếc ghế cắm trại. Nhẹ nhàng và thả lỏng để tận hưởng không khí này.
 • Mùa hạ hãy tới và tận hưởng một không gian xanh, một vùng thiên nhiên trong lành và mát mẻ. Không gian là bản hoà ca của núi rừng, tiết trời, độ ẩm rừng xanh. Cho chúng ta nơi để sống, nơi được thở. Và tận hưởng những gì được coi là đẹp nhất của cuộc đời này.

 • Và thu tới rồi, mùa và màu của Hoa Dã Quỳ có trên từng cung đường uốn lượn từ chân núi lên tới đỉnh Ba Vì. Dừng lại mà Checkin chụp hình, điều mà dân xê dịch không bao giờ muốn bỏ qua. Của mùa thay lá, lá vàng trên từng con đường. Một Ba Vì, địa điểm cắm trại lãng mạn của bất kỳ ai?

Những vị trí cắm trại ở Ba Vì Hà Nội ở đâu?

Cắm trại khu nhà thờ đổ

Đừng chối bỏ việc bạn từng “săn” một vị trí hạ trại ở đây. Quá đông, quá hút khác, khi cũng có thể coi như là một địa điểm cắm trại ở Ba Vì Hà Nội đẹp. Điều kiện cắm trại có được tại vị trí này.

Nhà thờ đổ nằm sâu trong một diện tích rừng rậm lớn. Một bóng mát lớn được tạo ra từ những tán cây trên cao. Khiến cho ngoài không khí trong lành, nhiệt độ mát mẻ. Những ánh nắng nhẹ nhàng xuyên qua từng nhàng cây kẽ lá.

Khiến cho nhà thờ đổ là một không gian, một bối cảnh cực đẹp. Thưởng thức những gì còn lại của người Pháp đặt tại nơi đây sau thời chiến. Bối cảnh cho những tấm hình Checkin, sống ảo, lưu niệm đẹp nhất tại Ba Vì.

Dù không phải là lựa chọn cho chuyến cắm trại ở Ba Vì Hà Nội. Thì rẽ qua, ngắm nhìn, chụp ảnh với công trình kiến trúc đặc biệt này. Là một lựa chọn thật khó để bỏ qua.

Cắm trại khu rừng thông vườn quốc gia

cắm trại ở Ba Vì Hà Nội

Một ngọn đồi lớn có đủ, hoặc dư không gian cho hoạt cắm trại ở Ba Vì. Không gian tổ chức hoạt động cho những hoạt động ngoài trời, vui chơi tập thể. Và bóng mát được tạo ra từ những tán cây thông trong rừng.

Lý do khiến cho rừng thông ở Ba Vì. Là một điểm nhấn cho nhu cầu chọn vị trí cắm trại ở đâu Ba Vì? Và dù không phải là một địa điểm cắm trại ven hồ, một không gian Chill nhất. Mát nhất từ diện tích mặt hồ, có tác dụng như điều hoà không khí trong khu vực.

Nhưng gió đồi, nó cũng mang tới những cảm giác lạnh nhè nhẹ. Cho chúng ta một cảm xúc tốt, một trạng thái thả lỏng cơ thể tuyệt vời. Tận hưởng không khí, vẻ đẹp đất trời khi cắm trại ở Ba Vì Hà Nội, điểm đến không quá xa Hà Nội.

Cắm trại ở vườn quốc gia Ba Vì Hà Nội

Địa điểm vẫn dành cho những hoạt động tự do, tự túc. Với khoảng không gian lớn, miền khí hậu trong lành, thư giãn. Nhấn mạnh khu vực tại Ba Vì là một khu rừng nguyên sinh cực lớn. Tiếp tục được bảo tồn, giữ gìn sự hoang sơ lớn nhất của tự nhiên.

Nên mọi vị trí, không gian chung tại vườn quốc gia. Đều là những vị trí cắm trại ở Ba Vì đáng tìm tới vào ngày cuối tuần. Tận hưởng một không gian sống bình yên và tuyệt vời nhất ở gần Hà Nội.

Sơn Tinh Camp – Đồng Mô, Ba Vì Hà Nội

Điểm đến nằm ở ngoại khu vườn quốc gia. Một tổ hợp cắm trại, nghỉ dưỡng, vui chơi, phục vụ cả khách đoàn. Trong một khuôn viên lớn, có cả khu vực lều hướng hồ Đồng Mô. Điều hoà, tăng sự mát mẻ, khí hậu trong lành trong hành trình cắm trại và tận hưởng không gian Ba Vì Hà Nội.

Một điểm đến có đủ từ lều trại cho thuê, đồ nấu ăn cắm trại cho thuê. Khu nhà hàng ăn uống, nhà sàn nghỉ ngơi cho gia đình. Cũng như khách đoàn khi tới với Sơn Tinh Camp nghỉ ngơi, tổ chức Teambuilding.

Một mô hình lý tưởng cho những ngày nghỉ, đi dã ngoại cuối tuần. Không lo chuẩn bị quá nhiều đồ, ăn uống cũng có thể chuẩn bị. Và nhiều mô hình, không gian vui chơi giải trí cho cả gia đình khi tới đây.

Cắm trại ở Khoang Xanh Suối Tiên

cắm trại ở ba vì hà nội

Vị trí cắm trại ở Ba Vì Hà Nội cuối cùng là một khu sinh thái. Sở hữ một thác nước lớn từ thượng nguồn chảy xuống. Một khu vực hồ, tắm nước tự nhiên cực kỳ đã, nước lạnh sâu cho những hành trình đi và giải nhiệt mùa hè.

Khoang Xanh Suối Tiên cũng phục vụ chúng ta đủ từ những ô lều trại nhỏ. Không gian cho những hoạt động vui chơi, dã ngoai. Với tổ hợp vui chơi giải trí ngay trong khu sinh thái. Cũng như được chăm sóc cho làn da của mình với hoạt động tắm bùn, khoáng nóng,…

Chuẩn bị gì khi cắm trại ở Ba Vì Hà Nội

Hãy kiểm soát thời điểm đi cắm trại ở Ba Vì

Như có nói, Ba Vì là một điểm ăn chơi, du lịch của đa số cư dân Thủ Đô. Chưa kể những nhóm khách đoàn đi tới từ những tỉnh xa. Mà khiến cho Ba Vì, vườn Quốc Gia, Sơn Tinh Camp, khu du lịch Đồng Mô.

Hay cả làng văn hoá các dân tộc Việt Nam cũng rất đông đúc.

Nên theo dõi nhịp độ du khách, mùa du lịch, hay thời điểm học sinh được đi ngoại khoá. Mà chọn thời điểm thích nghi với khả năng đông khách của những khu cắm trại. Hay rời sang những thời điểm giữa tuần, an toàn để đi Camping.

Và có một không gian riêng tư và thoải mái nhất để tận hưởng không gian tự nhiên.

Hay với vài điểm hạ trại tự do như Nhà thờ đổ, vườn quốc gia, khu rừng thông Ba Vì. Nên chọn thời điểm đến sớm, săn những vị trí tốt. Và có được khoảng thời gian cắm trại ở Ba Vì Hà Nội tốt nhất cho gia đình, bản thân.

Chọn không gian cắm trại ở Ba Vì Hà Nội cho ai?

Đơn giản, khi tới với nội dung này. Một là đi cắm trại cùng gia đình, hai là những buổi đi chơi, tụ tập cùng những người bạn. Mà từ đó, chọn được vị trí cắm trại ở có không gian, nhịp độ của những hoạt động phù hợp.

Nhịp độ của khoảng không gian, sẽ giúp chúng ta muốn có những giờ phút bình yên. Sống chậm và nhẹ nhàng ngồi trên những chiếc ghế camping, Sofa hơi Glamping mà tận hưởng không gian tự nhiên.

Hay một không gian thoáng rộng, bằng phẳng cho vui chơi. Những hoạt động ngoài trời, Teambuilding được diễn ra vui vẻ. Mà phải đúng ý – tưởng tượng của chúng ta.

Xác định cắm trại ở Ba Vì Hà Nội cùng ai là một yếu tố quan trọng. Khi cắm trại là một thói quen sinh hoạt, nhịp cân bằng cuộc sống. Nên tìm ra tiếng nói chung giữa những thói quen, phong cách cắm trại khác nhau.

Sẽ giúp chúng ta định hướng, và có những buổi đi chơi có giá cho tất cả mọi người.

Vài món đồ cho cắm trại ở Ba Vì Hà Nội

Hãy chọn lều dã ngoại

Lựa chọn phù hợp với diện tích, khoảng không gian mà những vị trí cắm trại ở Ba Vì có được. Đông người và phải dành khoảng không này cả cho những gia đình, nhóm khác tại đây.

Nên đây là lựa chọn hợp lý, cùng cửa lớn, ô thoáng. Cũng là yêu cầu để chúng ta có được một không gian trong lều dã ngoại cực thoáng. Và tận hưởng trọn vẹn tiết trời, khí hậu Ba Vì ngay từ những nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi trong trại.

Chọn mái tăng khi đi cắm trại Ba Vì

cắm trại ở Ba Vì Hà Nội

Khi chúng ta hướng tới chuyến đi như một buổi dã ngoại, không có nhu cầu ngủ lều qua đêm ở Ba Vì. Tăng bạt là sự gọn nhẹ, một bóng mát, một không gian lý tưởng. Để sinh hoạt ngoài trời, cũng như ăn uống cùng nhau.

Và tất nhiên không từ bỏ nhu cầu tận hưởng thiên nhiên rồi.

Bóng mát ở dưới mái tăng được tạo nên từ lớp phủ bạc. Cản lượng ánh sáng xuyên qua mái tăng nhiều hơn, sự râm mát dưới không gian tốt hơn. Cùng UPF50+, cản tới 98% tia UV – tác nhân làm nóng trong ánh nắng mặt trời. Và cho chúng ta không gian dưới mái tăng cực kỳ mát mẻ.

Những món đồ nấu ăn cắm trại

Hãy luôn nhớ mang thùng bảo ôn – giữ lạnh trong hoàn cảnh hiện nay. Khi những bữa ăn – menu ăn uống cắm trại ngày càng đa dạng. Càng nhiều thực phẩm tươi sống được bảo quản đúng cách. Chống ôi thiu, giữ lại giá trị dinh dưỡng cao nhất. Sau đó

 • Bếp nướng BBQ: sẽ chuẩn bị cho linh hồn của những bữa ăn dã ngoại. Những bữa thịt nướng, menu đa dạng. Dễ dàng chọn vị nhờ những công thức, cách ướp – làm đồ nướng có thể theo sở thích của chúng ta
 • Bộ bếp gas mini + Bộ nồi xếp gọn cho những menu cải thiện. Những bữa tiệc cùng loạt món ngon mà cả nhà mong chờ trong những bữa ăn cải thiện cuối tuần.

Giới thiệu cho bạn đọc Set bếp ga lẩu và nướng Naturehike CNH22CJ007. Combo ăn uống lý tưởng cho những buổi đi chơi. Tụ tập bạn bè với món nướng thịt thơm ngát, cùng món lẩu rau giải ngán vô cùng chất lượng.

Và với hoạt cản cắm trại ở Ba Vì Hà Nội trên núi cao. Hãy tích đủ một lượng nước lớn cho những nhu cầu, sơ chế chế biến ăn uống nữa nhé

Chuẩn bị cho cắm trại Ba Vì qua đêm

Hãy bắt đầu chọn một không gian lều cắm trại phù hợp. Lều cho 3 – 4 người ngủ qua đêm, thoải mái, hệ thống cửa khi đóng kín, không cho cảm giác lạnh. Và dựng lều, buộc chắc lều ít bị rung lắc nhất khi gió tạt ngoài tự nhiên vào lều khi đêm xuống.

Sau đó, là sự chuẩn bị:

 • Luôn phải có đệm hơi là mặt phẳng êm ái, hỗ trợ tốt cho sự thả lỏng cơ thể. Giúp chúng ta nhanh vào với giấc ngủ ngon, trong thời gian thư giãn trước khi đi ngủ
 • Gối hơi đóng vai trò giúp vùng cổ – vai – gáy được thả lỏng hoàn toàn cùng cơ thể. Giảm đau mỏi sau khi ngủ lều, ngủ ngoài tự nhiên qua đêm
 • Túi ngủ du lịch, cắm trại giữ ấm cho cơ thể, tăng cảm giác an toàn. Dù vào mùa hè, chúng ta luôn sống, ngủ lều với một tấm chăn mỏng đắp ngang bụng.

Và đó là tất cả những gì không gian cắm trại ở Ba Vì Hà Nội mang lại. Lý do quay lại nơi này nhiều hơn, cảm nhận về không gian, những dịch vụ du lịch, cắm trại mới. Cùng chuẩn bị cắm trại ở Ba Vì với Armyhaus.

Kỷ niệm 10 năm đồng hành, và nâng cao những trải nghiệm du lịch, cắm trại của bạn:

 • Armyhaus Hà Nội: 63 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân – 0966 77 87 90
 • Armyhaus TP Hồ Chí Minh: 68/25B – Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Q.1 – 0966 88 87 90
 • Website: Armyhaus.com – Với hơn 500 sản phẩm, tới từ nhiều thương hiệu uy tín

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here