Tiếp theo, với những hoạt động Trekking trong rừng, núi – những môi trường thiên nhiên vô vàn thách thức. Một ý tưởng cắm trại qua đêm khi đi Trekking tiếp tục mang tới một câu chuyện, một vấn đề phải bàn. Phải có một kế hoạch – ý tưởng cắm trại mang tính chất sinh tồn, khó khăn với không ít người.

ý tưởng cắm trại qua đêm khi đi Trekking

Trong những hoạt động Trekking tự phát, hay những Tour Trekking được tổ chức. Trên mọi hành trình, người ta luôn mang tới một buổi cắm trại. một buổi cắm trại, và ngủ qua đêm ngoài trời.

Nó tạo ra chúng ta không đơn giản là một hành trình khám phá tự nhiên trọn vẹn.

Mà nó là một cơ hội giúp chúng ta có được trải nghiệm – cơ hội thách thức bản thân. Nó có thể là 24 – 48 – 72 giờ sinh tồn. Có rất nhiều lựa chọn từ những Tour dịch vụ, phong trào Trekking tự phát.

Có hay không một kế hoạch cắm trại qua đêm khi đi Trekking?

Trước khi nói về một ý tưởng qua đêm ngoài trời trong một chuyến đi Trekking. Nó sẽ phải là một câu hỏi có hay không có một buổi cắm trại qua đêm?

Ơ sao lại thế? Vừa nói như kiểu nó là hoạt động không tách rời được mà?

Vâng! Chính xác đã Trekking, là luôn cắm trại qua đêm ngoài trời. Tuy nhiên, mình từng phải loại bỏ nó đi vì nhiều lý do. Khá nhiều nguyên nhân, chủ quan lẫn khách quan:

  • Có những người mới đi Trekking, thể lực chưa đủ giúp họ ở ngoài trời lâu hơn
  • Từ một thể lực chưa ổn, việc ngủ qua đêm trong lều trại cũng là khó với họ
  • Quá trình setup những vật dụng cần thiết là còn thiếu sự trau chuốt
  • Cuối cùng, có những cung Trekking không có một điểm hạ trại hợp lý.

Và nó là sự việc, cách lưu ý khi lên một kế hoạch cắm trại qua đêm. Hay cắm trại qua đêm khi đi Trekking nói riêng. Mà bạn có thể gặp phải, và trong những vấn đề nêu trên. Dù nó cũng khó xảy ra, nhiều người nói là chẳng bao giờ xảy ra được.

Nhưng nó là câu chuyện tôi được trải nghiệm, cũng như có những chuyện dở khóc dở cười. Trước một kế hoạch đi Trekking, và cực kỳ chu đáo cho một buổi cắm trại rồi. Nhưng sẽ còn ti tỷ lý do, khiến cho cắm trại khi đi Trekking nó còn nhiều cái khó trong chính bản thân chúng ta.

Một buổi cắm trại khi đi Trekking sẽ ra sao?

Về mặt hình thức, nó tương tự như một buổi cắm trại qua đêm. Nhưng về trải nghiệm, nó sẽ cực kỳ khác, khó khăn và thiếu thốn cực mạnh. Và nó là một lý do vì sao? Mà bạn nên xem xét vấn đề này, cung Trekking trong ngày. Cung đi bộ đi sâu vào trong những điểm tự nhiên, cắm trại trong rừng qua đêm….

Nó sẽ diễn ra như thế nào?

Không thịt – Không BBQ

Những món ăn khi cắm trại qua đêm đi Trekking. Nó sẽ ưu tiên về những món ăn nhanh, những món ngũ cốc nhiều chất cho mỗi người. Mỳ tôm, thịt hộp cũng là những món ăn bảo quản được trong Balo khi đi Trekking của bạn.

cắm trại qua đêm khi đi Trekking

Chuyện kể rằng! Bạn không mang theo được một hộp giữ nhiệt lạnh để bảo quản những thực phẩm tươi sống.

Bạn tưởng tượng có một chiếc trực thăng mang đồ ăn vào điểm hạ trại qua đêm khi đi Trekking của mình. Ồ! Thì hay, nhưng ở nước ngoài cũng không có, thì một phong trào mới nở như hiện tại. Thì kế quả bạn dễ dàng đoán được….

Ăn gì khi cắm trại qua đêm trong chuyến đi Trekking

Chính ra, cắm trại trong một buổi đi Trekking đúng nghĩa an bờ ở bụi. Mọi thứ luôn trông nó đơn giản, trong nó khó mà ấm bụng. Nhưng nó cần sự nhẹ nhàng, tiện dụng trong mỗi hành trình của chúng ta, và đủ năng lượng.

Tôi vẫn khuyên anh em luôn mang theo ngũ cốc, những kiểu bảnh lúa mạch. Chúng có nhiều dưỡng chất, giúp anh em có một nguồn năng lượng tốt hơn. Còn muốn ấm bụng chút vào tối, mang chút cháo gói, mì ăn liền…. chúng cũng cơ bản là ổn cho bữa tối. Và no hơn với mấy đồ bánh giàu năng lượng kia.

Một địa điểm cắm trại trong rừng

Trekking là nói về địa điểm cắm trại trong rừng qua đêm. Một trong những yếu tố mà tôi coi nó là khắc nghiệt nhất, nhiều mối lo với nhiều người. Và “giúp” họ cảm thấy cắm trại khi đi Trekking nó là một trải nghiệm, hay một thử thách tâm lý với một cá nhân nào đó.

địa điểm cắm trại trong rừng Trekking

Trong rừng, mọi thứ dường như chỉ còn ta với ta. Mọi người luôn phải tìm cách hỗ trợ nhau trong mọi tình huống. Sinh hoạt và hoạt động trong đêm tối một cách an toàn nhất.

Thiết bị điện thoại chỉ giúp bạn quay phim, quay Vlog. Hay như mình viết chút nhật ký vào trong ứng dụng ghi chú của điện thoại. Bạn gần như mất tích với thế giới bên ngoài, một buổi sinh hoạt mọi người dựa hoàn toàn vào nhau. Cũng như sự vui vẻ, ấm áp dành nó cũng từ những người bạn đồng hành mang tới mà thôi.

cắm trại qua đêm khi đi Trekking

Một khóm lửa trại tí tách

Mình coi nó như một linh hồn trong mỗi cắm trại qua đêm nói chung. Trong một khu rừng sâu, ẩm độ cao, đêm cũng sương xuống. Nó khiến cho không gian sẽ lạnh hơn, và trong đêm nó mang tới một hơi ấm khá an lành cho một bãi Camping.

Nó cũng là nguồn thắp sáng cho cả không gian. Có thể 4 – 5 – 6 – 7 cái lều trại xung quanh, giúp chúng ta có một cảm giác sinh hoạt khi cắm trại qua đêm khi đi Trekking trong rừng. Nó đơn giản, nó nhẹ nhàng và tình cảm hơn.

À đấy! Bên khóm lửa trại, nó còng giúp con người ta gần gũi nhau hơn. Mọi người trong nhóm – Ghép Tour đi Trekking cùng nhau. Cũng có một buổi tối gần gũi, nói chuyên với nhau nhiều hơn.

Ừ thì! Cứ coi lửa trại được coi như địa điểm tập trung duy nhất trong buổi cắm trại qua đêm trong rừng đi. Nhưng nó là một trải nghiệm, một giá trị quan trọng trong hoạt động cắm trại qua đêm khi đi Trekking. Đôi khi, nó còn là một liệu pháp tâm lý tốt cho những ai chưa quen một buổi cắm trại trong rừng như này.

Cắm trại qua đêm và cảm giác thức dậy

Cái dậy sớm trong khi sống trong một địa điểm cắm trại qua đêm trong rừng. Nó ít khi nào là mất ngủ, trừ khi ông suy nghĩ quá nhiều. Còn không, sự tươi mát, không gian yên tĩnh nó giúp chúng ta dậy sớm hơn. Khỏe hơn trong một cảm giác chúng ta không ngờ tới.

cắm trại qua đêm khi đi Trekking

Một nguồn năng lượng lạ kỳ, mình cũng không muốn nói là tại sao? Vì sao?

Mà nó là một điều tích cực, một thể trạng tốt sẽ tới với chúng ta. Rồi, cuộc hành trình lại bắt đầu sau một buổi cắm trại qua đêm khi đi Trekking đêm hôm trước. Nhiều niềm vui, ý nghĩa với tất cả mọi người

Vậy, cắm trại qua đêm khi đi Trekking cần mang gì không?

Cơ bản rồi, chúng là những món đồ siêu gọn nhẹ. Siêu tối ưu – sinh ra và ứng dụng trong những hoạt động thám hiểm. Tự do đi lại trong rừng như này…..

Luôn có bếp gas mini gấp gọn

Ưu điểm của món đồ mang đi cắm trại qua đêm khi đi Trekking này là tốc độ đun nước. Giúp anh em luôn có nước sôi, nước nấu mì, pha trà hay cà phê nóng nó tiện. Nó nhanh, và cũng an toàn trong balo nữa.

Đơn giản hơn, là một dòng bếp cồn mang đi cắm trại. Chúng luôn có một khả năng chắn gió – không bị ảnh hưởng do gió cực đỉnh. Giúp nguồn nhiệt lượng luôn tập trung vào những chiếc nồi nhỏ bạn để trên bếp. Đun nấu cực nhanh, mà trong những buổi cắm trại bình thường tôi luôn mang theo, pha trà cùng anh em.

cắm trại qua đêm khi đi Trekking

Nó là cách, đơn giản giúp chúng ta ăn, vừa giữ ấm cơ thể được trong một buổi cắm trại qua đêm khi đi Trekking.

Một bộ nồi mini gấp gọn

Có bếp, thì phải có nồi mà đun nước – quan trọng lắm đó nha. Và chúng ta chỉ có một bộ nồi nhôm mang đi cắm trại qua đêm khi đi Trekking. Nó chiếm chả tới 1/10 cái balo đi Trekking của chúng ta.

Trong khi đó, nó có thể nấu nướng, phụ trách được cho một nhóm 4 người đi cắm trại thông thường. Còn với kiểu, nấu nước ăn mì, pha cà phê như nói trong những điều cắm trại qua đêm khi đi Trekking mang lại. Nó lại quá đơn giản, nhẹ nhàng và tiện dụng.

cắm trại qua đêm khi đi Trekking

Dao đi rừng – cắm trại qua đêm khi đi Trekking

Nó không hoàn toàn mang đi nấu ăn, mà nó còng giúp anh em có một công dụng kỳ tiện trong cắm trại qua đêm khi đi Trekking. Ví như vót cây, róc những vỏ cây khô thành những sợi nhỏ, để mồi lửa trại.

Dao đi rừng Tiger – sáng tạo từ Hoa Ban Camp

với dòng dao đi rừng, nó có mộ độ bền cực cao. Lưỡi dao chính được làm bằng thép, và mang tới một độ cứng cực cao trong mọi hoạt động đi rừng, sinh tồn. Nhỏ thôi, nhưng việc hạ cây – đốn củi là dễ với con dao này.

Tổ hợp Lều – túi ngủ đệm hơi cắm trại qua đêm

Nó cơ bản, nó đơn giản tới nối khéo tôi chả phải nhắc anh em làm gì. Cứ nối là có cắm trại khi đi Trekking cơ bản, một bộ lều – túi ngủ phải được setup luôn và ngay.

Trong thói quen sử dụng lều cắm trại hiện nay. Lều 4 người – được coi như dòng lều quốc dân trong những năm qua. Trong cái thời điểm cắm trại được coi như một hoạt động phổ biến. Dần gắn liền với lối sống của thế hệ 8x, 9x hay những thế hệ lớn hơn. Những người có đam mê, “yêu” những hoạt động ngoài trời một cách say đắm.

Và lều dành cho 4 người, luôn phục vụ tốt mọi nhu cầu người dùng. Từ một không gian tối đa cho 4 người ngủ bên trong. Tới một không gian hợp lý, thoải mái và thư giãn dành  cho 2 người, cặp đôi. Hay những chuyến đi cắm trại dành cho gia đình.

cắm trại qua đêm khi đi Trekking

Còn chiếc túi ngủ bên mình, trong trường hợp này luôn là túi ngủ đơn – cá nhân. Với một “kén ngủ” ôm – bó sát cơ thể giúp bạn luôn có được một cảm giác ấm áp nhất trong một giấc ngủ ngoài trời.

Trong thực tế, trong rừng hay trên núi cao. Môi trường này luôn mang tới sự khắc nghiệt – mệt mỏi cho con người. Dù đông hay hè, sự chênh lệch nhiệt độ môi trường sẽ mang tới sự khó chịu đủ “đô” tới con người.

Ngoài một cái lạnh đủ “đô” và một cơn lạnh buốt nếu chuẩn bị trekking vào mùa đông. Thì môi trường ẩm, ướt nó sẽ mang tới cái lạnh sâu hơn nữa. Và túi ngủ đơn luôn là một lựa chọn an toàn, tối ưu giúp người ta được cảm thấy an toàn – ấm áp hơn với một cái ôm vô hình dành cho bạn.

Tạm kết, cắm trại qua đêm khi đi Trekking…

Và đó là phần bóc tách thứ hai về những món đồ – những gì bạn khi đi Trekking. Một trải nghiệm cắm trại qua đêm trong rừng luôn có những khó khăn, những câu chuyện và trải nghiệm thú vị.

Một đêm không ngủ, cũng có thể là vui quá – cũng như tâm lý quá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here