Với hành trình xuất phát vào cuối giời chiều tới địa điểm cắm trại. Hạ trại, ăn uống, Chilling trong không gian tự nhiên hoang vắng, mát mẻ. Sáng sớm thức giấc cho một buổi chạy Trail, đạp xe leo núi. Đủ ấm, đủ khoẻ để bơi lội hay chèo SUP. Một xu hướng cắm trại qua đêm và tập thể dục buổi sáng mới mẻ, nhưng được khá nhiều người lựa chọn.

Một chuyến đi thú vị, nhưng cũng có độ “kén khách” trong tính chất của hoạt động. Và hiện nay cũng chỉ xuất hiện trong nhóm nhỏ các CLB chạy bộ, đạp xe. Chơi SUP hay bơi lội ở Hà Nội và TP HCM.

Và bởi cũng một điều kiện cương quyết khác. Chính là địa điểm, Camping ở đâu, khu vực nào để mức độ thách thức khi chạy Trail, khi đạp xe. Máu nữa là một cung Trekking ngắn phải thực sự thách thức, giúp chúng ta cảm nhận cường độ. Mức độ của bài tập thực sự có ích, đáng cho một chuyến đi xa chỉ để tập thể dục.

Tinh thần cho một chuyến cắm trại kết hợp tập thể dục

Rời xa thành phố, tới với một vùng quê yên bình. Hay những địa điểm đồi núi ở khu vực Ba Vì, Sóc Sơn – TP Hà Nội. Nhưng không gian không đơn giản là một địa hình khó, phức tạp hơn cho câu chuyên tập thể dục buổi sáng.

Thì không gian – bầu không khí cũng là một giá trị. Một tinh thần được đề ra trong kế hoạch. Trước hết với câu chuyện tập thể dục buổi sáng:

  • Cảm giác tuyệt vời của không khí trong lành, môi trường tự nhiên bao quanh chúng ta
  • Tạo một cảm giác hưng phấn, một không gian giúp chúng ta tỉnh táo nhanh hơn. Bonus thêm cho chúng ta một tinh thần vượt qua thử thách nhanh hơn
  • Không khí trong lành, hỗ trợ một cảm giác hít thở dễ hơn, nhịp nhành hơn. Hay như người ta nói là luôn mang tới sự thoải mái cao cho cơ thể. Hỗ trợ hệ tim mạch hỗ trợ tốt hơn cho bài tập sớm nay

Còn với buổi cắm trại được tổ chức từ đêm hôm trước. Cái kiểu không gian chúng ta chọn cho buổi cắm trại qua đêm và phối hợp tập thể dục buổi sáng hôm sau này. Luôn là không gian vô cùng trong lành, bình yên và mát mẻ rồi.

Không gian đủ cho một đêm dài, một cảm giác Chill. Đủ yên ắng cho những câu chuyện vào ban đêm, khi có những câu chuyện bên lề vào sáng hôm sau. Như cho chúng ta cảm giác bất tận, không gian khiến cho những câu chuyện khó có hồi kết.

Nhưng bạn vẫn luôn phải ngủ sớm, chuẩn bị tinh thần tốt nhất. Dành cho thách thức bạn đã chọn vào ngày hôm sau.

Giá trị khi ngủ lều qua đêm

Trong nội dung lợi ích của cắm trại từ đầu năm. Chúng tôi đã chia sẻ khá kỹ về những tác động của môi trường, ánh sáng trong cuộc sống hiện đại. Khiến nhịp sinh học, giấc ngủ của chúng ta thay đổi như nào? Cũng như có trong đó là không khí, ô nhiễm, bụi mịn là những tác động không có lợi tới giấc ngủ của chúng ta hiện nay.

Và nơi không gian tự nhiên bên lều cắm trại. Là một bầu không gian, không khí trong lành. Không cần căn nguyên khoa học nào nhiều, mà giờ đây cứ trong lành. Một chút yên ắng và bình yên.

Tự khắc giúp con người luôn có được một cảm giác vô cùng thoải mái. Một xu hướng giúp con người thả lỏng từ thể xác tới tâm hồn. Đầu óc nhẹ nhàng hơn, bớt đi những suy nghĩ tiêu cực, gây áp lực cho bản thân.

“Chào mừng” bạn tới giấc ngủ ngon sớm hơn, nhanh hơn. Khoảng thời gian ngủ sâu của chúng ta cũng kéo dài hơn. Mang chúng ta vào khoảng thời gian dậy sớm vào hôm sau vô cùng thoải mái.

Tác động tới hệ thần kinh, kích thích não hoạt động chính xác. Bạn cứ thử xem, khi dậy sớm được một tới hai lần trong tuần. Con người bạn cũng sẽ khác ngay lập tức.

Và giúp chúng ta có được sự tỉnh táo, tinh thần hưng phấn cao nhất. Sẵn sàng nhất cho hành trình, buổi tập thể dục buổi sáng vô cùng giá trị.

Giá trị của buổi tập thể dục sáng sớm

Giúp bạn tỉnh táo nhanh hơn

Trạng thái ngái ngủ, ngay cả sau khi đánh sáng xong. Cũng sẽ không bằng khi bạn có những vận động nhẹ nhàng. Tập hết hệ thống bài tập khởi động, làm nóng cơ thể bằng tay không.

Những động tác này, sẽ đánh thức hệ thần kinh. Đánh thức lại vùng vỏ não, hoạt động hết khả năng của mình. Giúp bạn luôn có được một sự tỉnh táo, phấn chấn nhanh hơn khi chúng ta vừa mới thức giấc.

10 bài tập khởi động được nhắc tới tập trong nội dung thể dục 30 phút mỗi ngày. Như một công thức thần thánh, giúp người bận rộng có được sự tỉnh táo, hưng phấn sớm hơn mỗi ngày.

Và trong suốt quá trình tập thể dục sau buổi cắm trại qua đêm. Sự tỉnh táo này còn giúp chúng ta tỉnh táo hoàn hoàn, não luôn được tiếp năng lượng. Hoạt động liên tục chính xác và khoẻ mạnh.

Tăng cường sự tập trung, vận động một cách linh hoạt. Vượt qua mọi bài tập, thử thách mà bạn vừa chọn cho mình vào sáng sớm.

Giúp hệ tim mạch khoẻ mạnh hơn

Sự tỉnh táo từ sáng sớm, khả năng vận động của bạn vào thời điểm này. Lại một lần nữa mang tới một tác động ngược trở lại tới hệ tim mạch. Hô hấp ở cường độ cao, cũng sẽ đẩy cao khả năng hoạt động của hệ tim mạch.

Từ đó, chúng ta có được một hệ tim mạch khoẻ hơn. Vốn xây dựng để sẵn sàng cho mọi hoạt động cường độ cao. Cần dùng nhiều sức cho bài tập, hay một số hoạt động sinh hoạt thông thường, nhưng cần nhiều sức khoẻ khác

Tăng cường hệ miễn dịch

Sẽ tác động nhanh hơn ngay sau khi thức dậy, thể dục buổi sáng. Sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch phòng ngừa bệnh tật hiệu quả. Bên cạnh đó sau khi tập luyện tinh thần và cơ thể cũng ở trong trạng thái tốt nhất, giảm căng thẳng lo âu giúp cả ngày làm việc hiệu quả, năng suất hơn.

Trong buổi tập thể dục buổi sáng này, sẽ tăng cường sự tập trung. Sức bền khi bạn chạy Trail vượt địa hình. Đạp xe leo đèo, dốc suốt một quãng đường dài vô cùng khoẻ mạnh.

Ngoài ra, những lợi ích về giảm cân – giảm mỡ, tăng cường trao đổi chất. Hay giúp bạn ngủ ngon hơn vẫn là những lợi ích mà chúng ta nhận lại được khi tập thể dục buổi sáng. Nhưng trong nội dung tính chất khá biệt hôm nay. Hãy quan tâm nhiều hơn về

Tăng sức bền cho người tập

Với chạy Trail hay đạp xe leo núi được lựa chọn trong sự kết hợp. Cắm trại qua đêm và tập thể dục buổi sáng. Ngoài sức khoẻ thì sức bền sẽ giúp chúng ta

  • Duy trì được một khả năng di chuyển, chạy bộ đều và ổn định nhất
  • Một lý trí giúp bạn kiểm soát sức khoẻ, khả năng di chuyển phù hợp khi vượt qua mọi thách thức.
  • Kiểm soát được cả khoảng thời gian kết thúc cho bài tập quan trọng này.

Lưu ý khi Cắm trại qua đêm và tập thể dục buổi sáng

Những bữa ăn của bạn

Từ bữa ăn trong buổi cắm trại từ đêm hôm trước. Hãy mang theo bếp gas du lịch, nồi xoong đầy đủ. Cho mình cùng những người bạn đồng hành có một bữa ăn tươm tất. Và đầy đủ nhất cho bản thân.

Nguồn năng lượng này sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon vào ban đêm. Cũng như đủ cho quá trình trao đổi chất được diễn ra một cách khoa học. Năng lượng từ thức ăn được hấp thụ đủ vào cơ thể.

Từ đó, mới giúp chúng ta thực sự có một tinh thần. Cũng như một sức khoẻ tốt nhất để chạy Trail, đạp xe leo núi. Hay chèo SUP ngay từ sáng sớm hôm sau.

Kiểm tra đồ – phương tiện tập luyện

Với chạy Trail: Một đôi giày leo núi luôn được ưu tiên, với khả năng bám đường tốt hơn. Nhưng mức độ thoải mái, êm từ phần đế giày giờ không khác gì đôi giày thể thao. Cùng đai hông đựng nước, Vest nước lên chuẩn bị với một lượng nước nhiều hơn cho bài tập.

Với bộ môn đạp xe: Thông thường mọi thứ về xe, xích – líp, đảm bảo khả năng vận hành tốt nhất sẽ được lo và chuẩn bị trước ở nhà. Việc còn lại hãy kiểm tra lại bình nước, bổ sung nước đầy đủ cho quá trình tập luyện sắp tới

Và SUP hơi: Sau khi bơm lên, hãy thử độ cứng, cảm giác chúng ta giữ thăng bằng trên SUP có quen như mọi khi. Mặc áo phao, điều chỉnh vừa Form cơ thể, thoải mái khi vai và hông cử động. Cuối cùng là buộc dây Leash đúng cách và xách ván xuống nước

Mang đồ ăn nhẹ và bù nước khi luyện tập

Cắm trại qua đêm và tập thể dục buổi sáng mang chúng ta vào những bài tập nặng. Thời gian tập lâu hơn, cung đường chạy bộ, đạp xe dài hơn. Lý chí giúp chúng ta lựa chọn cuộc chơi này.

Nhưng khi sức khoẻ không còn sung, hay mệt hơn do chúng ta chưa ăn sáng. Nên chút bánh ngọt, bánh ngũ cốc sẽ là phần bổ trợ cần thiết. Năng lượng được nạp vào là đủ, những không quá nhiều để tức bụng hay bị dau dạ dày.

Song song với đó, là kỹ năng bù nước giúp cân bằng tốt đa năng lượng trong cơ thể. Giảm những hiện tượng căng cơ, đau mỏi, hay bị chuột rút. Liên quan đến cơ – xương – khớp do mất nước gây ra.

Cùng với đó là tình trạng mất tập trung, hoa mắt, chóng mặt. Gây ra với cơ thể khi bị mất nước quá nhiều.

Cắm trại qua đêm và tập thể dục buổi sáng hứa hẹn một buổi tập nặng. Không ít người chọn để giúp mình như xả sức, bung sức tối đa trong tự nhiên. Địa hình khắc nghiệt, nhưng cũng không ít cái đẹp để khám phá.

Nội dung do Geos-Nature trải nghiệm – phân tích – tổng hợp. Đồ thể thao, chạy bộ, SUP hơi có tại Armyhaus chuyên cập nhật, mang tới bạn những món đồ mới. Phù hợp xu hướng, phòng trào của mọi hoạt động ngoài trời, cá tính thời trang cũng không hề thiếu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here