Nói về điểm cắm trại vườn Quốc Gia Ba Vì – những bí quyết. Kinh nghiệm đi cắm trại ở Ba Vì nó đầy nhan nhản. Nhiều người nói Ba Vì hết vị rồi – mòn gót giày rồi, những gì có được ở nơi này cuối cùng chỉ đến thế. Và cũng tới lúc, bạn nên tìm kiếm một điểm mới thú vị hơn.

Nhưng đó là cách những người hay đi, có đủ những trải nghiệm như mình. Ừ! Nó cũng tới một điểm chững đủ để Ba Vì “nhạt”. Nhưng với riêng mình, với KPI phải nói về Camping vườn Quốc Gia Ba Vì. Nó là một câu chuyện đáng để tốt chút giấy mực.

Tôi thích cắm trại vườn Quốc Gia Ba Vì…

Nó là một địa điểm cắm trại gần Hà Nội đúng nghĩa. Một cung đường di chuyển 50 km số, nhưng có lẽ nó còn nhanh hơn cái cách mà tôi tới công ty mỗi ngày. Hà Nội tắc kinh, thì thời gian khủng để tới được công ty nó là một chuyện cơm bữa.

Và nó là lý do cơ bản giúp cắm trại vườn Ba Vì là một lựa chọn tối ưu. Tôi và nhiều người muốn chọn, tới vườn Quốc Gia Ba Vì để Camping, thư giãn, nghỉ ngơi trong một buổi. Một ngày cuối tuần cùng gia đình, nó nhẹ nhàng, đơn giản….

Rồi không khí, cắm trại vườn Quốc Gia Ba Vì đủ gần và giúp bạn có được một không gian mát mẻ. Khí hậu trong lành, một không gian đủ giúp người ta muốn thư giãn. Muốn cho gia đình, con cái tới đây vui chơi, tận hưởng cái không phải khói bụi. Những tiếng ồn của thành phố nó kinh khủng như nào.

Cuối cùng, cắm trại tại Ba Vì cũng cho chúng ta có nhiều lựa chọn. Nhiều điểm cắm trại phù hợp với kinh nghiệm cắm trại ở rừng Quốc Gia Ba Vì. Cũng như nhu cầu cơ bản tới phức tạp của mỗi người khi chọn vị trí cắm trại cho mình.

Trong những kế hoạch không lớn, thì đó là lý do bạn nên chọn vườn Quốc Gia Ba Vì. Cho một buổi cắm trại đi vì thích, tới vì yêu như này.

Một cung đường tới vườn Quốc Gia Ba Vì nhẹ nhàng

Mình tới vườn Quốc Gia Ba Vì nhiều, và cung đường vẫn thế. Nó là một cung đường thẳng tắp chạy thẳng tắp trên đại lộ Thăng Long với ô tô. Còn đường ngoài cho xe máy chạy cũng đẹp, mình thì không ngồi xe máy đi xa được. Mà chỉ nghe anh em nói lại.

Và chung quy, đường và đi cắm trại vườn Quốc Gia Ba Vì nó dễ, đơn giản. Và cuối đường đại lộ Thăng Long về tới chân núi, cổng vào vườn Quốc Gia Ba Vì cũng được mở rộng. Đi ô tô nó vô cùng thoải mái rồi, không như trước kia.

Tới đây thì cũng báo luôn giá vé vào cửa luôn:

  • Vé vào cổng: 60k/người. Sinh viên 20k/người. Học sinh 10k/người (Nhớ mang thẻ học sinh, sinh viên nếu có nhé).
  • Vé gửi xe ô tô >10 chỗ: 25k/lượt.
  • Vé gửi xe ô tô <10 chỗ: 20k/lượt.
  • Vé gửi xe máy cốt 400: 3k/lượt.
  • Vé gửi xe máy cốt 1100: 3k/lượt.
  • Vé gửi xe đạp: 2k/lượt.

Với mình, với một quy hoạch – quản lý và bảo tồn cho một khu vườn quốc gia như này. Nó là rẻ, hợp lý cho một gia đình đi cắm trại, đi chơi cuối tuần. Và Tôi thực sự thích khi nói về cắm trại vườn Quốc Gia Ba Vì ở khoảng “mở bát” này trước khi vào sâu hơn. Nơi chúng ta tìm, và có rất nhiều trải nghiệm Camping tự do, cũng như dịch vụ đi kèm khác.

Tiếp tục, cung đường quanh co để cắm trại vườn Quốc Gia Ba Vì lên tới đỉnh. Thực sự nó không quá gắt, không quá khó đi như chúng ta nghĩ. Theo từng năm, lượng người chọn vườn Quốc Gia Ba Vì là nơi vui chơi cuối tuần ngày càng nhiều.

Nên đường đi có lẽ là cũng được sửa chữa nhiều. Và đường lên tới đền thượng Bác Hồ cũng dễ hơn rồi. Di chuyển cũng sướng hơn dù chạy ô tô. Hay ôm cua bằng xe máy,

Bạn có đồng ý vơi mình rằng, chạy xe lên vườn Quốc Gia Ba Vì nó hay không. Vừa giúp chúng ta có kỹ năng, phản xạ tốt khi đi đường đèo quanh co. Mà nó thực sự là không quá gắt và nguy hiểm nữa.

Những địa điểm dựng trại trên Vườn Quốc Gia Ba Vi?

Rừng thông ở Ba Vì resort (nhà N06)

Với nền đất thoai thoải dốc, bạn sẽ dễ dàng kiếm được một chỗ rộng rãi để hạ trại giữa những cây thông mọc sát nhau. Chỗ này khá yên tĩnh tuy nhiên có một điểm trừ đó là các bạn k được đốt lửa ở đây.

Với mình, nó cũng đủ rộng cho một buổi Camping gia đình. Tôi thực sự thích khi nói về cắm trại vườn Quốc Gia Ba Vì và chọn điểm này cho những cắm trại buổi trưa, vui vẻ nhẹ nhàng. Bởi cũng rất hạn chế về việc củi lửa, lựa chọn đồ ăn cho buổi dã ngoại. Bạn chỉ có thể mang bánh mỳ, xúc xích, các đồ ăn sẵn theo.

Ở rừng thông này bạn muốn cắm trại ở bất cứ chỗ nào cũng được, sẽ không ai thu phí của bạn. Đối diện rừng thông là phía bên nhà hàng Xạ Hương và Ba Vì resort có một bãi đất trống xanh cỏ khá đẹp, tôi cũng thấy có nhiều lều trại được dựng ở đây nhưng không biết có phải mất phí gì không.

Hồ Tiên Sa

Nằm ngay đoạn đầu cửa vườn quốc gia Ba Vì sẽ có một chỗ rẽ vào hồ. Nếu các bạn đi thẳng lên đền Thượng thì cũng sẽ thấy mặt hồ lấp ló phía xa. Buổi tối khu du lịch hồ Tiên Sa cũng có chương trình đốt lửa trại nên nếu bạn cắm trại ở chỗ này có thể tham gia vui chơi.

Nhà thờ cổ Pháp

Là một trong những điểm checkin đáng tiền cho bất kỳ ai từng lên tới Ba Vì.

Xung quanh nhà thờ có một số các bãi đất trống rất phù hợp để hạ trại. Nếu bạn cắm trại vào buổi tối thì bạn có thể hạ trại ngay trên đường đi lại vì nhà thờ là vào đoạn đường cụt và rất ít xe cộ đi lại qua đây. Tuy nhiên thì bây giờ có vẻ như nhà thờ đổ không còn được cắm trại vào ban đêm nữa, nhưng các bạn vẫn có thể thử “trốn” ở lại và cắm, buổi tối sẽ không có ai kiểm tra đâu.

Tuy nhiên, nếu đi cắm trại Vườn Quốc Gia Ba Vì vào cuối tuần thì chỗ này khá đông đúc các bạn trẻ nên sẽ ồn ào, và bạn sẽ khó kiếm nổi một chỗ hạ trại lý tưởng.

Như kinh nghiệm cắm trại Ba Vì của tôi thì khi lên tới đây tôi đã không cắm ở ngay bên cạnh nhà thờ mà đi quá lên một tẹo sẽ có một bãi đất trống ngay bên lề đường rộng đủ để dựng 2 cái lều và trải một tấm bạt ở giữa. Xe cộ thì các bạn để gọn vào ngay cạnh gốc cây để tiện trông và bảo quản cũng như đồ đạc.

Những điểm cắm trại Vườn Quốc Gia Ba Vì tự do khác

Khi chạy xe lên đỉnh Vườn Quốc Gia Ba Vì. Bạn không khó nhìn ra trên đường có thấy một vài chòi bỏ hoang cùng một khoảng rộng bê tông bên cạnh đoạn từ nhà thờ đổ lên đền Thượng, khá phù hợp cho việc hạ trại.

Ưu điểm ở chỗ này là nếu bạn dựng lều ở đây và trời mưa trong khi lều của bạn không chống nước được nhiều, bạn có thể chui vô chòi tránh mưa :D.

Trải nghiệm của chúng ta không đơn giản là đi cắm trại Vườn Quốc Gia Ba Vì. Mà tại Vườn Quốc Gia Ba Vì chúng ta không thể không bỏ qua những di tích, công trình nổi tiếng ở đây.

Người ta từng Checkin ở những địa điểm này rồi. Và lần này là tới lượt bạn, phải checkin để người ta biết bạn là “dân chơi”. Mà “dân chơi” thì không thể thiếu những tấm hình lưu lại chuyến đi cắm trại Vườn Quốc Gia Ba Vì được.

Tôi mang gì khi đi cắm trại vườn Quốc Gia Ba Vì?

Với tôi, cắm trại tại Ba Vì – nó là một chuyến đi nhẹ nhàng. Tôi có thể setup cho gia đình đi chơi một cách nhẹ nhàng. Một cái lều nhỏ, một setup bàn ghế, và một vài món đồ phục vụ ăn uống khác.

Tôi cũng phải mang đủ một setup đủ bài, bởi cái hay là khi tới cổng vường Quốc Gia. Chúng ta vẫn còn được lựa chọn cắm trại vườn Quốc Gia Ba Vì ở khu vực nào? Và có những vị trí được dùng bếp, nấu nướng ngoài trời đủ “đã” theo phong cách của mình.

Lều cắm trại 4 người

Dù nhà bạn có 3 hay 4 người, lựa chọn lều 4 người nó luôn cân bằng từ không gian có được. Tôi gọi nó là lều quốc dân – lều cắm trại 4 người với rất nhiều ưu điểm. Những trải nghiệm mang tính hợp lý trong những gì có, những trải nghiệm tối ưu.

Với những dòng lều du lịch kích thước cho 4 người. Với định hướng sinh tồn, lều chống nước ngoài trời. Những dòng lều này cũng được tối ưu một kích thước vô cùng nhỏ gọn, vừa vặn trong những không gian bên trong những chiếc balo cá nhân trong mọi hành trình.

Nói về những dòng lều kiểu này, chúng ta luôn có trải nghiệm – cảm giác gọn nhẹ. Một gói đồ tương tự một bộ quần áo được gấp gọn. Và chiếm thêm một không gian rất nhỏ trong balo, trong những không gian chuyển đồ đi cắm trại của chúng ta.

Một trong những trải nghiệm quan trọng mà lều cắm trại dành cho 4 người mang lại. Một bộ sản phẩm tối ưu cho những hành trình dài. Những buổi sinh tồn mang tới một trải nghiệm an toàn cho chúng ta.

Thảm lót lều chính hãng

Nó giúp không gian bên trong lều cắm trại của tôi ở vườn Quốc Gia Ba Vì nó thực sự thoải mái. Dù không có tình huống ngủ trong lều. Những việc có thảm lót lều, hay đệm hơi trong lều v có thể được như một tấm thảm trải lều.

Giúp không gian bên trong có được một sự thoải mái cao hơn. Người ra người vàoo có cảm giác muốn ở trong lều lâu hơn, bởi trong mọi tình huống. Cắm trại luôn tạo ra một mặt sàn lều tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, nó khá gồ ghề, cứng cáp và khó chịu.

Cũng như, giúp những đơn vị kinh doanh dịch vụ. Sẽ tận dụng đệm đơn tự bơm hơi như một món đồ Décor giúp dịch vụ nghỉ dưỡng. Lưu trú với lều Glamping của mình nó chất – sang chảnh hơn bao giờ hết.

Sử dụng một tấm tăng cắm trại

Với nội dung trang trí lều cắm trại, một tấm tăng dã ngoại luôn được quan tâm ứng dụng như một mái hiên đi mở rộng cho không gian lều chính. Một không gian hóng gió, tăng dã ngoại có được nối từ trên cọc lều chính. Kéo ngang ra và cố định lại.

Bảo vệ những bộ bàn ghế dã ngoại của chúng ta khi ở ngoài trời. Một không gian khi mà đã dựng lên rồi, chúng ta cảm thấy vô cùng Chill, vô cùng thư giãn khi ở ngoài trời.

Ý tưởng mang tới chín là một không gian ăn uống ngoài trời lý tưởng cho một gia đình, một nhóm bạn có được một vị trí ăn uống ngoài trời tuyệt hạng. Song song với đó, dưới mái tăng ngoài trời chúng ta sẽ có một cảm nhận. Trải nghiệm thoải mái hơn cho việc ăn uống. Cũng như tạo nên một Back Drop chụp ảnh sống ảo cực đình.

Công dụng khác của tăng cắm trại, dã ngoại tấm vải được dựng lên với ứng dụng che mưa – che nắng cho chúng ta. Cũng như là một mái che nắng, chống nóng chính cho không gian lều nghỉ ngơi của chúng ta.

Một bộ bàn ghế cắm trại ở vườn Quốc gia Ba Vì

Nói về bàn ghế xếp dã ngoại nói chung, có thể công nhận rằng chúng ta ngày càng muốn sử dụng. Phải sử dụng trong những hoạt động ngoài trời của chúng ta. Giúp bất kỳ ai luôn có được những cảm giác “lạ” những trải nghiệm tuyệt vời trong những hành trình của mình.

Chưa kể, bàn ghế xếp cắm trại hiện cũng được gia tăng sự tiện nghi. Những trải nghiệm đủ cần mang tới cho chúng ta luôn có được những cảm giác – trải nghiệm hạnh phúc nhất trong những hoạt động. Những buổi cắm trại cuối tuần cùng gia đình, người thân và bè bạn.

Và trên thị trường hiện nay, cũng không thiếu những lựa chọn tốt hơn. Những setup bàn ghế Glamping luôn mang tới sự cao cấp từ những hình ảnh giả gỗ đối với ghế xếp thư giãn Glamping. Và gỗ thật gỗ cao cấp cho những chiếc bàn, những bộ đồ giúp chúng ta thực sự có một hình ảnh sang trọng. Một không gian vao cấp trong bất kỳ một hoàn cảnh nào.

Những bộ bàn ghế không nhất thiết phải đi kèm trong một không gian Glamping. Mà ngay cả những dòng lều chống nước ngoài trời. Việc có một setup bàn ghế như này, nó sẽ nhanh chóng mang tới một không gian đẹp hơn.

Cuối cùng, dự phòng đồ nấu ăn

Vậy là xong, khi nói về cắm trại vườn Quốc Gia Ba Vì việc củi lửa, nhóm lửa trại cũng khó. Nhưng trong một số trường hợp, bạn vẫn có điểm sử dụng được những món đồ này. Vì thế, cứ mang theo

  • Một bộ nồi nhỏ
  • Một chiếc bếp nướng than hoa
  • Những bộ chén đũa khi đi Camping
  • Bếp Gas mini, đun nước nhanh để pha trà, uống cà phê

Đơn giản thôi, vì khi nói về cắm trại vườn Quốc Gia Ba Vì nó cũng là một chuyến đi. Một hành trình nhẹ nhàng. Và tôi thực sự thích khi nói về cắm trại vườn Quốc Gia Ba Vì như thế!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here