Smartwatch, hay được gọi chung là nhóm thiết bị đeo theo dõi sức khoẻ. Được người dùng đánh giá khi thì cũng hay. Hay không có thì ham hố sở hữu, có rồi lại có vẻ hơi thừa. Và với dân chạy bộ, bạn có nên mua đồng hồ Smartwatch hay không?

có nên mua đồng hồ Smartwatch

Tưởng chừng là đối tượng chính của đồng hồ theo dõi sức khoẻ khi chạy bộ. Nhưng chúng ta cũng có lý di để có thể không chọn mua đồng hồ Smartwatch. Dù bạn có tập luyện, yêu cầu theo dõi như nào?

Trình chạy bộ của bạn có cao tới mấy, thì luôn có những điểm trừ. Cái dở, mà tôi người có sở hữu Smartwatch muốn chia sẻ. Giúp bạn cân đo, đong đếm lại về khoảng đầu tư, cũng như giá trị thực dụng của các thiết bị đeo thông minh hiện nay.

Về tính năng – quyết định có nên mua đồng hồ Smartwatch

Quay lại với giá trị một Runner tìm kiếm trong một thiết bị đeo. Theo dõi không chỉ chạy bộ, mà sẽ sử dụng thường xuyên, cả ngày. Với nhiều mục tiêu như

  • Về sức khoẻ: Theo dõi nhịp tim/nồng độ Oxi trong máu, đo số bước chân, đánh giá về chất lượng giấc ngủ
  • Về tiện ích: Nhận thông báo nhanh các ứng dụng tin nhắn OTT, kiểm tra thông báo mạng xã hội. Nhận nhanh cuộc gọi…
  • Tiện ích nâng cao: Đo huyết áp, cảnh báo tình trạng sức khoẻ, đánh giá thể trạng, cảnh báo căng thẳng. Với Runner, Gymer thì còn là chức năng đánh giá chất lượng bài tập mỗi ngày.

có nên mua đồng hồ Smartwatch

Cơ bản, những gì chúng ta nhận lại từ một thiết bị đeo thông minh chỉ có vậy. Máy cũng có CHIP, RAM, bộ nhớ trong lên tới 64Gb. Nhưng để quyết định có nên mua đồng hồ Smartwatch, và lưu vài tệp tin trong đó!

Chắc 10 người, sẽ có 01 người có nhu cầu, hay chỉ gọi là thử lưu vào xem thế nào thôi!

Đeo đồng hồ 24/7 kể cả khi ngủ

Nếu bạn muốn áp dụng, mua đồng hồ Smartwatch để theo dõi. Và tự đồng hồ cũng đánh giá toàn diện sức khoẻ. Qua những hoạt động sinh hoạt bình thường, nhịp tim nghỉ ngơi, nhịp tim hoạt động bình thường, nhịp tim khi luyện tập.

Và đánh giá thêm qua cả chất lượng giấc ngủ mỗi ngày.

Câu hỏi đặt ra, bao nhiêu người thực sự nghiêm túc. Cũng như chịu đeo thiết bị trên tay 24/7 như vậy. Và đừng chối, ngày việc tắm thôi, hơi ẩm trong đồng hồ. Dù dây đồng hồ đạt hiệu quả cao tới mấy về chống nước.

Chúng ta cũng thấy nóng và muốn bỏ ra. Nếu như khoảng thời gian tháo tạm thiết bị đeo khi hơi bám ẩm tý xíu này là ngắn. Thì hãy nói tới sự vướng víu, khó chịu khi đeo đồng hồ ngủ qua đêm. Chắc chắn, nhiều người sẽ không kiên nhẫn với điều này đủ lâu. Nên…

Có nên mua đồng hồ Smartwatch vì những bài tập?

Thì đây là lý do nên mua khi bạn có nhịp độ tập luyện cao. Các bài tập thể chất, có tác động mạnh tới thể trạng con người. Đánh giá gần như là chính xác chế độ luyện tập có đạt định mức tốt nhất?

có nên mua đồng hồ Smartwatch

Như một vị trí huấn luyện viên ảo, tính năng trên nhiều dòng đồng hồ luyện tập – chạy bộ hiện nay. Còn cho ra kết quả đánh giá bạn tập đúng định mức. Thừa hay thiếu để đạt được kết quả tập luyện tốt nhất!

Và đưa ra những lời khuyên điều chỉnh, hay tăng cường phù hợp. Tối ưu khả năng vận động, song song với thông tin, chỉ số cơ thể. Gồm cân nặng, chiều cao, tuổi, giới tính phải được nhập liệu vào từ trước đó!

Và bạn phải là một người có một ý thức, ý chí tốt. Để thực hiện theo hệ thống chỉ dẫn của thiết bị đeo hỗ trợ bài tập. Bởi vì chạy bộ, Gym hay cả Cardio cũng đều là những bộ môn thể thao cá nhân.

Yêu cầu người tập, quyết định có nên mua đồng hồ Smartwatch. Theo dõi và nhận hỗ trợ, chỉ dẫn từ người trợ lý ảo này. Tự mình cải thiện mọi giá trị, hiệu quả luyện tập của mình hay không?

Nỗi lo về pin khi có mua đồng hồ Smartwatch

Ngoài dòng Apple Watch là dòng đồng hồ thông minh, có thời gian sử dụng “héo úa” nhất. Với khoảng thời gian sử dụng chỉ đủ cho 01 ngày sử dụng. Thì 07 ngày là thời gian sử dụng tối thiểu mà các hãng đồng hồ thông minh đã làm được.

Hay như thương hiệu Smartwatch Garmin còn tuyên bố, thời gian sử dụng của chúng tôi tính theo tháng. Chứ không như một hãng A nào đó (vừa nhắc tới ở trên).

có nên mua đồng hồ Smartwatch

Về cơ bản, bạn hoàn toàn an tâm với quyết định có nên mua đồng hồ Smartwatch để theo dõi sức khoẻ toàn diện. Ngay với phần theo dõi giấc ngủ qua đêm, thời gian sử dụng pin là quá ổn. Đủ thời gian cho đồng hồ theo dõi sức khoẻ giám sát, theo dõi được mọi thứ.

Chưa kể, chính Garmin – được tính là dòng Smartwatch đi đầu thị trường hiện nay. Cũng đã cung cấp, bổ sung tính năng sạc lại qua thấm pin năng lượng mặt trời được đặt ngay phía trong viền màn hình đồng hồ.

Với khả năng kéo dài thời gian sử dụng pin bổ sung lên tới 9 ngày.

Giờ là những điều quan trọng hơn

Mua đồng hồ Smartwatch là cho những bộ môn cá nhân

Như việc có nên mua đồng hồ Smartwatch cho nhu cầu chạy bộ. Một bộ môn thiên về ý chí, sức bền, khả năng chống lại mọi khó khăn. Giúp bạn vượt lên tới những đỉnh cao mới, thành tích mới thoả mãn bản thân mình.

Tất cả là thuộc vào chúng ta, cả với những bộ môn cá nhân khác. Như đạp xe, tập Gym, chèo thuyền, leo núi.

Khi ấy, những giá trị, kết quả từ đồng hồ thông minh mang lại. Mới có giá trị, khi bạn đọc và hiểu mọi kết quả trả về. Gợi ý cân đối, hay nâng cao chế độ luyện tập.

Và cũng phải chính từ ý thức, ý chí của một người tham gia vào một bộ môn thể thao cá nhân. Bạn mới tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi những bài tập mới. Giá trị mới để nâng cao sức khoẻ, hay hiệu quả tập luyện – chạy bộ giảm cân của mình.

Cách hiển thị của đồng hồ thông minh

Có thể là trong gọn gàng, trực quan đấy!

có nên mua đồng hồ Smartwatch

Nhưng khi hoạt động, font – cỡ chữ trên thiết bị đeo thông minh này là khá nhỏ. Dù có chọn Size đồng hồ lớn hơn 50 – 51 mm. Thì là thông tin hiển thị nhiều hơn, còn cỡ Size chữ không thay đổi nhiều.

Chính vì thế, việc vừa chạy bộ – luyện tập các bộ môn thể thao cá nhân. Trong cường độ hoạt động cao, là không nên. Bạn có thể mất tập trung khi cố đọc mọi thứ bên trong.

Nhưng bù lại, mỗi hãng đồng hồ lại có ứng dụng di động đi kèm. Lại có được khả năng tổng hợp, báo cáo thông tin luyện tập mỗi ngày cụ thể hơn. Được lưu lại dưới dạng tệp hồ sơ, mà bạn có thể truy cập từng tệp, theo dõi chúng thường ngày.

Một tính năng khác trên ứng dụng quản lý này bạn nhận lại. Chính là phần thông tin gợi ý tăng cường tập luyện, hay hiệu chỉnh thấp hơn. Phù hợp với sức khoẻ, khả năng hoạt động tối đa của thời điểm tức thì.

Nên mua đồng hồ Smartwatch có GPS chuẩn

Nhằm tính toán độ dài cung đường chạy, độ cao khi chạy bộ. Đưa ra những thông số chính xác, chuẩn chỉ về tay người tập.

có nên mua đồng hồ Smartwatch

Từ đó, là kết hợp với những chức năng đo nhịp tim, nồng độ Oxi trong máu (SpO2), tổng thời gian bải tập.

Sau tất cả mới là tổng hợp kết quả, đánh giá kết quả tập luyện ở mức chính xác cao nhất. Nhiều thông tin chi tiết, hỗ trợ bạn khi luyện tập, phát triển bản thân.

Vậy, có nên mua đồng hồ Smartwatch?

Nên! Thực sự đây là một thiết bị hỗ trợ chúng ta rất nhiều. Không chỉ với hoạt động thể dục, thể thao. Mà còn là thay đổi lối sống, chọn cho mình phong cách sống mới. Khoa học và mang tới nhiều lợi ích hơn cho sức khoẻ của chúng ta.

Tất nhiên, một thiết bị hỗ trợ, thì không bao giờ thay thế được bác sĩ. Hay những thiết bị khám, chẩn đoán bệnh – sức khoẻ chuyên dùng rồi. Nên

  • Hãy để mọi thứ mang giá trị tham khảo
  • Động lực giúp bạn phát triển bản thân, tăng cường rèn luyện thể thao
  • Giúp bạn cân bằng giữa ngồi, và đi lại hằng ngày một các khoa học
  • Trợ thủ cao cấp, giúp bạn đo – tính được năng lượng đốt đi mỗi ngày
  • Tính tổng trong những hoạt động tự nhiên, tới quá trình luyện tập
  • Báo cáo tổng hợp, theo dõi quá trình phát triển bản thân mỗi ngày.

Là những giá trị hiện hữu, khi câu trả lời là CÓ. Cho chuyện có nên mua đồng hồ Smartwatch hay không. Và không giới hạn trong khả năng tốt nhất nó làm được là hỗ trợ luyện tập. Mà còn là theo dõi sức khoẻ hàng ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here