Tiếp tục là Hà Giang, tự lái xe đi Hà Giang. Đi qua những cung đường đèo quanh co, vất vả để tới cột mốc số 0 (Địa điểm checkin đầu tiên). Cũng được coi là một trải nghiệm du lịch. Kinh nghiệm tự lái xe đi Hà Giang hấp dẫn cho bất kỳ ai?

Cung đường dài tới 6 – 7 giờ đồng hồ, hoàn toàn do bạn kiểm soát. Đi chậm hơn, an toàn hơn với sự khắc nghiệt của cung đường đèo núi. Sự hấp dẫn của núi rừng, thiên nhiên với vài chặng nghỉ ngắm cảnh.

Và cũng chưa kể, từng mùa. trong năm, khí hậu điển hình. Làm cho những cung đường trở nên trơn – trượt, sương mù khuất tầm nhìn.

Giá trị khi chọn tự lái xe đi du lịch Hà Giang

Theo gợi ý của Google Maps, điểm ghim từ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tới cột mốc số 0 mà chúng tôi cố được là tròn 280 km. Và trong 280 km này chúng ta có khoảng 100 cây số từ dưới xuôi để lên tới Hà Giang..

Là một cung đèo uốn lượn, địa hình tương đối hiểm trở. Trong có vách đá, ngoài là vực sâu, khiến cho khả năng chạy trên 50 km/h. Ở tuyến đèo đầu tiên này là tương đối khó khăn, vì sự an toàn của mình.

Song, việc chạy chậm vừa phải trên những cung đèo như này. Sẽ giúp chúng ta có được khả năng quan sát, đọc tình huống lâu hơn. Mọi thứ khi đi xe, cũng chỉ được tính bằng mỗi cái chớp mắt. Thì việc cho mình nhiều cái chớp mắt hơn, coi như hành trình tự lái xe đi Hà Giang của chúng ta cũng tốt hơn.

kinh nghiệm tự lái xe đi Hà GiangVà trước mọi lưu ý, kinh nghiệm tự lái xe đi Hà Giang được chia sẻ. Thực tế với quãng đường, khoảng thời gian chạy xe từ Hà Nội về tới Hà Giang. Còn là một cung đường thực tế, nhiều dạng đường trường, cao tốc, quốc lộ 2, Đường 32, đường đèo núi.

Cam kết, sau hành trình tự lái xe đi Hà Giang. Kỹ năng lái xe của các bác tài sẽ “Growup” lên 2 – 3 lần. Là một quãng “giờ bay” dài, và giao thông nước ta có quá nhiều điều để nói.

Kinh nghiệm tự lái xe đi Hà Giang – chọn cung đường nào

Cung đường được anh em đánh giá là thuận lợi nhất để đi Hà Giang. Hiện là cung đường đi qua cao tốc Hà Nội Lào Cai. Và ra khỏi cao tốc tại điểm giao cắt với quốc lọ 2B, tiếp theo là cung đường chạy thẳng về hướng Tuyên Quang.

Từ đó, cung đường trên Đường 2B của chúng ta. Bạn sẽ hướng thẳng về Thành phố, qua Quốc lộ 2B tới Hàm Yên, Bắc Giang. Hết địa phận xã Vị Xuyên là tới với Hà Giang.

Dù là cung đường ngắn, tiện nhất để đi tới Hà Giang. Cũng như đủ để tạt qua, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hà Giang. Khi đi qua đoạn dốc nổi tiếng để check in như dốc Thẩm Mã, dốc Chín Khoanh, dốc Bắc Sum,….

Chuẩn bị tự lái xe đi Hà Giang

Hiểm trở, là thứ được cánh lái xe chuyên nghiệm mô tả về đường về Hà Giang. Những khúc cua tay áo, cảm giác xoay 180 độ chuyển hướng. Không thể không nhắc tới độ dốc, cũng như nhiều góc cua khuất núi, thiếu tầm nhìn khi di chuyển.

Nên bất kỳ ai cũng nên chuẩn bị kỹ năng, sức khoẻ. Cũng như một tinh thần thép cho hành trình này.

Sức khoẻ cho 300 km đường đèo núi

300 km, nó khác với những cung đường dài 300 km dưới xuôi, cao tốc. Chỉ khi nào bạn đi đường đèo mới biết, đi chậm và kéo dài thời gian ngồi trong xe. Không phải là sự mệt mỏi duy nhất chúng ta phải chịu.

Mà tiếng gầm gừ của động cơ, số thấp những tiếng ồn dội vào khoang xe. Sẽ tăng gấp đôi cảm giác khó chịu mệt mỏi cho chúng ta.

Nên yêu cầu sức khoẻ, cho hành trình dài, và có áp lực cao như này! Việc có sức khoẻ tốt, tinh thần tập trung là một yêu cầu cự kỳ quan trọng. Cho cả sự quan sát, đọc và xử lý tình huống hiệu quả.

Đôi khi sự tỉnh táo đó, giúp chúng ta luôn xử lý sớm hơn, vào cua mượt hơn. Tránh những rung lắc, đảo thân xe khi ôm cua trên đèo. Cơ bản là tăng sự khó chịu, thậm chí dẫn tới say xe cho các vị khách đồng hành.

Bình tĩnh và cái đầu lạnh của người lái xe

Nếu phải nói thật lòng, sự phức tạp của giao thông, ý thức tham gia giao thông. Ngay từ việc hành xử giữa xe hơi và xe hơi với nhau. Vốn luôn để lại cho chúng ta ít nhiều sự bức xúc, khó chịu.

Thế nên, cái đầu lạnh giúp bạn thực sự an toàn với những cung đèo – tự lái xe đi Hà Giang là sự khó khăn, trắc trở. Đừng nóng khi lái xe, vì bàn ga – tay lái là những thứ duy nhất bạn có thể trút giận lên ngay được.

Sự mất kiểm soát không đáng có này, dẫn tới xe hơi. Cũng sẽ mất kiểm soát trong khả năng lái xe của bạn. Và chắc chắn, những cái chớp mắt như có nói ở đầu, sẽ là những khoảnh khắc gây thót tim cho bất kỳ ai.

tự lái xe đi Hà Giang

Sự nóng giận, sẽ vô tình đẩy vẻ đẹp của những cung đường đèo. Màu xanh của tự nhiên, bỗng hoá thành sự nguy hiểm trọn vẹn. Sự thoải mái mất đi, áp lực tăng dần, sẽ khiến cho toàn bộ cung đường sẽ khó hơn với chúng ta.

2 lái – tự lái xe đi Hà Giang từ các tài già

Vấn đề là thời gian lái xe, áp lực từ đủ thứ tác động vào một người lái xe. Khiến chúng ta gặp không ít mệt mỏi khi lái xe trên cung đường Hà Giang. Và với những tay lái không chuyên, thực tế sẽ khó chịu được áp lực quá lâu.

Với cánh tài già, xe khách đường dài. Việc chia đôi cung đường cho 2 lái là một tự lái xe đi Hà Giang hiệu quả cho mọi thời điểm. Cho đoạn đèo, luôn chọn lái mới, sự thoải mái cao nhất. Tập trung tốt nhất cho chặng đường khó nhất này!

Không ai được phép tự tin, chủ quan quá sau mỗi 2 giờ lái xe. Và tự lái xe đi Hà Giang, khó khăn không chỉ là lời nhắc nhở. Mà thực sự là một lời cảnh báo cho bất kỳ du khách, chọn du lịch Hà Giang bằng ô tô tự lái.

 Mùa và đường đèo trơn trượt, mây mù

Khi chọn cung đường tự lái xe đi Hà Giang. Vào giai đoạn mùa thu tới mùa xuân năm sau. Hiện tượng mây mù, hay đường trơn trượt là một lời nhắc nhở, cảnh báo. Khi trong điều kiện đường trơn, khuất tầm nhìn. Có lúc đã xảy ra nhiều sự việc thương tâm.

Khi ấy, những lời nhắc nhở như vừa có nói. Hãy lưu tâm hơn nữa cho bản thân, sau đó là những người bạn đồng hành. Cũng như là những người thân cho gia đình của bạn.

Xe hơi – kinh nghiệm tự lái xe đi Hà Giang

Với một số lưu ý khi chọn xe, bảo dưỡng xe trước khi đi Hà Giang. Đường độ dốc cao, đôi khi là hiện tượng trơn trượt và khuất tầm nhìn. Hay cùng cũng tôi chỉ ra vài sự ưu tiên.

Xe gầm cao – dẫn động 4 bánh là một tuỳ chọn

Không phải là những chiếc xe con, xe 1 cầu sẽ không phải là lựa chọn khi tự lái xe đi Hà Giang. Mà với ưu điểm của xe 2 cầu, dẫn động bốn bánh luôn cho độ bám đường tốt hơn. Cũng như đa số dòng xe 2 cầu này, cũng được tinh chỉnh cho moment xoắn, lực kéo tốt hơn.

Về cơ bản, chúng ta có được cảm giác thoải mái. Linh hoạt hơn khi chúng ta phải chạy qua, xử lý những khúc cua khó. Hay khi cần vượt nhanh trong điều kiện có thể, chúng ta cũng vượt nhanh và dứt khoát hơn.

Đó là ưu điểm, mà kinh nghiệm tự lái xe đi Hà Giang. Cũng khuyên chúng ta nên chọn ưu điểm của xe gầm cao. Dẫn động 4 bánh khi di chuyển cho cung đường này!

Kiểm tra động cơ kỹ trước khi di chuyển

Những cung đường đèo, dốc khó khăn và luôn phải chạy số thấp. Vòng tua máy cao, khiến cho xe hơi khi tự lái xe đi Hà Giang luôn nóng lên rất nhanh. Và đôi khi, sẽ ảnh hưởng lớn tới khả năng vận hành.

Song song với đó, việc kiểm tra sớm mọi thành phần động cơ. Cho phép máy móc được hoạt động một cách trơn tru, hiệu quả. Các chi tiết luôn được bôi trơn, hoạt động ổn định. Cơ bản là chúng ta sẽ có một hành trình lái xe, số thấp, tua máy cao. Cực kỳ an toàn!

Những quãng nghỉ quan trọng

Nhằm giúp chúng ta được thoải mái hơn khi tự lái xe đi Hà Giang. Kinh nghiệm tự lái xe đi Hà Giang qua những cung đường đèo. Chúng ta có một số điểm để dừng lại, Checkin an toàn trên cung đường của mình.

Ra ngoài, ngồi nghỉ ngơi, hít thở không khí trong lành. Cho sự tập trung ở cung đường kế tiếp.

Và quan trọng hơn, với xe sử dụng khi tự lái xe đường dài, đèo dốc dài. Cái chúng ta cần quan tâm là nhiệt độ máy, khi bạn chạy số thấp quá lâu. Hãy dừng xe, cho động cơ được nghỉ ngơi về mức an toàn trước khi tiếp tục di chuyển.

Sử dụng xe hơi khám phá Hà Giang

Lái xe lên đèo Mã Pí Lèng

Tiếp tục cho những cung đường đèo núi, tự lái xe đi Hà Giang. Với đam mê chinh phục những cung đường khó khăn, thách thức. Lái xe lên Mã Pí Lèng, là một trải nghiệm không thể bỏ qua cho những người có sở thích lái xe.

Ngoài một cung đường chạy xe khá đáng trải nghiệm, hay cũng khá vắng xe hơi. Tạo nên một cung đường dầy hấp dẫn, thuận lợi cho hành trình khám phá. Với những điểm đến khác như:

Cao Nguyên Đá Đồng Văn, Hẻm Tu Sản, Sông Nho Quế, Cột Cờ Lũng Cú… Là TOP điểm đến khi tự lái xe đi Hà Giang, chinh phục Mã Pí Lèng. Không nên bỏ qua.

Hướng về huyện Quản Bạ

Quản Bạ – một huyện vùng cao lớn cách trung tâm Hà Giang chừng 46 km. Việc chạy xe hơi vào trong khu vực huyện. Sẽ giúp chúng ta có sự chủ động hơn trong hành trình của mình. Khi tìm tới:

 • Núi Đôi hay được gọi là Núi Cô Tiên, tầm View cho phép bạn thưởng ngoạn vẻ đẹp Cao Nguyên Đá Đồng Văn vô cùng kỳ vĩ.
 • Cổng trời Quản Bạ nơi được coi là ranh giới giữa trời và đất. Đứng trên cao và tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của thiên nhiên. Cảm giác đứng cạnh, ôm trọn lấy trời mây vào mùa săn mây trên cổng trời Quản Bạ.
 • Tham quan Thôn Nặm Đăm khám phá đồng bào dân tộc Dao Chàm thân thiện hiếu khách. Trải nghiệm văn hoá địa phương, hay cơ hội tham gia vào những lễ hội văn hoá địa phương đặc sắc.

Và khám phá dinh thự Họ nhà Vương

tổng quan du lịch Hà Giang

Khi điểm tham quan không nằm chung một tổ hợp như du lịch Mã Pí Lèng. Hay khám phá Huyện Quảng Bạ với nhiều điểm đến, không gian trải nghiệm hấp dẫn.

Một địa điểm tham quan gắn liền với những trang sử hào hùng của dân tộc. Nằm tại: xã Xà Phìn huyện Đồng Văn. Nơi đây có vị trí cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 24km.

Người ta nói, ước tính giá trị của khu Dinh Vua Mèo có thể tương đương khoảng 150 tỷ đồng. Khi quy từ giá trị khoảng 15.000 đồng bạc bỏ ra cách đây cả ngàn năm. Với nhiều góc checkin, cảm nhận công trình cổ không thể bỏ qua.

Vài món đồ cho kinh nghiệm tự lái xe đi Hà Giang

Và để trên xe trong quá trình di chuyển, tập trung giúp bạn có được thời gian chạy xe. Nghỉ ngơi dọc đường thoải mái hơn.

 • Sử dụng ghế ngồi Kermit mẫu ghế xếp gọn nhẹ, để trên xe. Và nghỉ ngơi, thư giãn cơ thể thoải mái hơn tại những nơi được dừng xe ven đường. Giúp sức khoẻ được ổn định, thoải mái hơn khi lái xe đường dài
 • Bộ dụng cụ pha trà – cà phê khi bạn có đủ thời gian nghỉ ngơi. Cũng như dành cho một chầu cà phê giữa đại ngàn núi xanh.
 • Thùng mang đồ bên cạn vali mang quần áo, hãy xếp gọn cả những phụ kiện mang đi du lịch vào gọn gàng. Đừng để lăn lóc trên sàn xe, tạo âm thanh khó chịu trong xe, hay dễ bị thất lại.
 • Nước uống quan trọng khi bạn lái xe đường dài. Kinh nghiệm tự lái xe đi Hà Giang, nước sẽ giúp bạn tăng phần tỉnh táo, sự tập trung trong suốt quá trình này.
 • Sau đó, là đồ ăn nhẹ, đồ ăn nhanh cho bạn khi nghỉ ngơi. Hồi sức trên cả một chặn đường dài!

Đó là “Kinh nghiệm tự lái xe đi Hà Giang”. Những điều cần biết cho tình yêu, sở thích lái xe và chinh phục những cung đường. Được tổng hợp, lấy ý kiến từ cộng đồng lái xe đường dài.

Armyhaus – địa chỉ chuẩn bị cho mỗi chuyến đi của bạn. Với nhiều phụ kiện du lịch: Túi xách du lịch – túi đựng đồ cá nhân – khoá an ninh – túi chống nước hành lý. Phục vụ khách hàng tại:

 • Cơ sở 290, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội (Và các tỉnh phía Bắc): 0966 77 87 90
 • 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh (Và các tỉnh Nam bộ): 0966 88 87 90
 • Website: https://armyhaus.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here