Hãy bắt đầu ra ngoài đi bộ, có những hoạt động nhẹ nhàng ban đầu. Chiến thắng con quỷ lười biếng trong mình đã. Là bạn đã Knockout được chính bản thân mình. Chiến thuật cho một buổi chạy bộ mang tính Knockout sẽ là những giá trị về sau.

Luôn “khắc cốt ghi tâm” rằng, chạy bộ vẫn là một nội dung cá nhân. Bạn được quyết định chơi tiếp hay bỏ cuộc, lựa chọn giải pháp nào khi chơi tiếp. Nguồn động lực nào? Là lý do để cả ngày hơi mưa mưa, bay bay, nhẹ nhẹ!

Bạn vẫn sẽ ra ngoài, thực hiện từng mục tiêu, giới hạn bạn phải vượt qua trong ngày.

Mô tả cho một buổi chạy bộ thông thường, thường nhật

Hiện nay, để bắt đầu chạy bộ – luyện tập tăng sức bền. Mỗi cá nhân cũng chỉ dành ra cho mình khoảng 30 phút tới tầm 1 giờ chạy. Kể cả dân chuyên lâu năm, thì một giờ vẫn là khoảng thời gian được chọn.

Và gần như, con số kể trên sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới công việc. Hay nhu cầu sinh hoạt, chăm sóc bản thân, gia đình,…

1 giờ, cũng là phương thức đánh giá hiệu quả cho quá trình tập luyện của chúng ta. Pace chạy, khoảng thời gian cần có để kết thúc mỗi km chạy bộ. Khi chỉ số này càng giảm, nó không hoàn toàn là việc bạn có chạy nhanh hơn, tốc cao hơn.

Mà cũng là khoảng thời gian bản thân giữ sức bền đã cải thiện. Nhịp chạy đều hơn, khả năng kiểm soát hơi thở cao hơn. Giảm những chặng nghỉ – đi bộ thả lỏng trong mỗi giờ tập luyện đó.

Cơ bản, hãy tập trung vào từng buổi chạy, mỗi ngày trôi qua. Hãy quan tâm tới sức khoẻ, thể lực được cải thiện. Tương lai, ngoài chạy bộ chúng ta cũng sẽ có một nền tảng thể lực tốt. Và cơ hội tham gia vào bất kỳ một bộ môn thể thao nào?

Chiến thuật cho một buổi chạy bộ mang tính Knockout

Hãy tìm động lực ra khỏi nhà

Tôi có một thử thách cho mỗi cá nhân: “Ai dám tạm gác công việc dở dang của mình”. Rời bàn làm việc, hay về nhà tạm chuẩn bị, sơ chế qua thức ăn cho bữa tối. Rồi ra ngoài cho 30 chạy nhẹ nhàng, quay về nấu ăn. Và lượng công việc còn dở, bạn có thể cho nó một kế hoạch hoàn thiện thong thả hơn.

Với nhịp sống, nhu cầu mưu sinh hiện tại 10 sẽ có 7 – 8 người không dám. Và đó là lúc, một cuộc hẹn với bạn chạy, một Runner quen thói. Sẽ là một động lực, hay đôi khi là áp lực khi họ sẽ giục bạn ra ngoài!

Là một bộ môn rèn luyện cá nhân! Nhưng bạn đồng hành, rõ ràng sẽ tạo cho chúng ta cảm hứng. Hay áp lực cho cuộc hẹn, buổi tập sắp tới rất rõ ràng.

Bạn cần động lực này, tới được điểm hẹn. Như có nói là chiến thắng được bản thân rồi! Nhưng ra ngoài, tới được địa điểm chạy bộ! Bạn còn cảm nhận được không gian, nhịp đô rèn luyện của cả một địa điểm tập thể dục công cộng.

Mỗi người một bộ môn, ai làm gì thì làm! Nhưng đó là nhịp sống, hay “siêu đẳng” hơn là sự văn minh khi hiện nay “chất lượng” sống là điều quan trọng hơn. Và tất nhiên, bạn không hề muốn lạc lõng trong một không gian – nhịp độ như vật.

Làm việc mình phải làm

Hãy bước bộ, khởi động cho buổi chạy của mình! Nhịp độ của không gian tập luyện công cộng, đông người. Đã cho chúng ta sự thoải mái, tự tin tập trung vào buổi chạy. Chiến thuật cho một buổi chạy bộ mang tính Knockout bạn hướng tới.

Hãy luôn khởi động, làm nóng cơ thể – cơ bắp. Với chạy bộ, còn là tăng nhịp tim, hoạt động của mạch máu. Đưa thêm lượng Oxi lớn vào trong cơ thể, kiểm soát hít sâu, thở đều. Chậm rãi là công thức, chiến thuật giúp bạn có được một sức bền khi chạy bộ.

Và bắt đầu đi bộ, một giai đoạn khởi động cuối cùng. Để cảm nhận chuyển động, kiểm soát nhịp thở, làm quen. Sau đó mới là những bước chạy bền quan trọng, tăng sức bền. Hay điêu chúng ta mong muốn nhất, vẫn là giảm mỡ, giữ eo thon.

Kỹ thuật thở trong chạy bộ

Nhịp thở – hít thở đúng cách khi chạy bộ. Là một kỹ thuật quan trọng cho sức bền, cho lượng Oxi cần thiết trong cơ thể. Tăng sức mạnh cơ bắp, kéo dài thời gian tới giai đoạn mỏi, căng cơ khi chạy bộ lâu hơn.

Hãy cố gắng hít sâu, thở đều như thông thường. Hiểu kỹ nhịp thở 3:2 được giải thích chi tiết là khi hít vào bằng mũi và người chạy đếm 1, 2, 3 rồi thở ra bằng miệng. Là các bơm Oxi vào cơ thể đều – ổn định, cũng như một giai đoạn yếm khí quan trọng.

Và tới khi nào bạn bắt đầu có một nhịp thở dốc, thở ra mạnh hơn. Cơ bản đó sẽ là lúc bạn đã thực sự mệt mỏi, cơ bắp. Cơ thể không còn đủ sức duy trì cho nhịp độ cơ bản bạn đạt được.

Thở dốc, thở mạnh chỉ là một phương pháp phòng vệ tự nhiên của cơ thể. Cố đẩy Oxi vào cơ thể nhiều hơn, giữ khả năng vận động của cơ bắp. Cũng như một lượng oxi quan trọng lên não, tránh hoa mắt, chóng mặt, hay kể cả nguy cơ đột quỵ. Khi đó…

Hãy có chiến thuật chạy và đi bộ thả lỏng

Về cảm nhận, giảm tốc chạy, giảm cường độ vận động của cơ thể. Giúp chúng ta nhanh chóng lại lấy về nhịp thở 2:3. Nạp lại đủ lượng Oxi cần thiết cho một sức bền được coi là hoàn hảo.

Giai đoạn đi bộ thả lỏng, hít đều thở sâu này, đầu tiên bạn sẽ không thấy tim còn đập nhanh. Cũng là một cơ chế phản vệ khi thiếu oxi trong cơ thể, tim bắt buộc phải tăng nhịp độ. Bơm máu đi khắp cơ thể, sau khi bù đủ oxi vào cơ thể.

Ngay trong tình huống bạn cần ngưng lại nghỉ ngơi. Thì một đoạn đi bộ ngay sau ngưng những bước chạy, vẫn là hết sức quan trọng. Để nhịp tim được về mức bình thường, trước khi đứng hẳn lại, hay muốn ngồi nghỉ. Không có giai đoạn này, “món quà” bạn nhận lại có thể là nguy cơ truỵ tim đó.

Chiến thuật cho một buổi chạy bộ mang tính Knockout. Quay lại với mỗi hiệp chạy, khoảng thời gian phục hồi – đi bộ này. Còn mang tính chất hồi sức, setup lại cơ thể trước khi cho mình đoạn chạy kế tiếp.

Luôn có những chiến lược, như một người mới nên là 1:2. Là 1 phút chạy bền, nên có 2 phút thả lỏng hồi sức, đưa nhịp thở về mức ổn định. Sau này, bạn sẽ thay đổi tốt hơn khoảng thời gian chạy tăng chiếm tỷ lệ cao hơn.

Vì sau này, những mục tiêu về Pace – thời gian hoàn thiện mỗi km đường chạy. Sẽ là kết quả đánh giá quan trọng của mỗi Runner.

Thân trên thả lỏng – dấu hiệu nào của sự thấm mệt?

Trong cơ chế vận vận động tự nhiên nhất! Đảm bảo giữ thể lực cao nhất, thân trên luôn trong trạng thái được thả lỏng tối đa. Vai sẽ được đánh tự do, chân nào đưa lên, vai bên đó đẩy ra sau.

Và bắp tay, cũng di chuyển trước sau theo hướng đánh ra trước – sau cùng vai. Hãy thả lỏng và cố không tạp một áp lực nào cho thân trên khi chạy bộ. Bởi gần như 100% sức mạnh cần dồn cho chân, thân dưới để chạy bộ, duy trì từng bước chân ổn định.

Khi cánh tay được gấp khúc, đưa ra trước ngực. Bạn sẽ cảm nhận được cơ chế cẳng tay khi chạy bộ thường không di chuyển quá vùng hông hay ngực. Và đó cũng là lúc bạn cảm nhận được sức chạy của mình là “căng” nhất.

Hãy chờ tới khi mà tay bắt đầu đánh cao tới khoảng yết hầu. Cơ chế phản vệ lại xảy ra, khi thân dưới đã mệt, cơ thể bắt đầu sử dụng vùng cơ còn khoẻ. Kéo chúng vận động thêm, cảm giác cơ thân trên vận động, tay bạn đánh có cảm giác chủ động hơn.

Thì đây cũng là cách bạn biết mình đã rơi vào trạng thái mệt mỏi. Cơ bắp đã thực sự “đuối”, và bạn nên kết thúc hiệp chạy của mình. Và đi bộ thả lỏng!

Chiến thuật kiểm soát đầu gối – kiểm soát cuộc chơi

Chiến thuật đưa gối đúng mức, chiều cao là một yếu tố quan trọng. Ở đây, chúng ta cũng tìm ra được một cơ thể thả lỏng. Giữ cho đầu gối không phải đưa lên cao, chân trụ phải duỗi ra nhiều hơn chờ chân trước hạ xuống. Dù là trong tích tắc…

Nhưng khi áp lực, gối phải duỗi ra sau và giữ lâu hơn. Vô tình là những áp lực lớn lên vùng dây chằng, hay xương bánh chè. Không chỉ mau mỏi, mà còn sẽ đưa tới một sự đau mỏi kéo dài. Và chưa muốn nói tới nguy cơ căng cơ, giãn dây chằng.

Chúng ta không có một con số nào để chia sẻ gối sẽ được đẩy cao tới đâu? Biên độ lên xuống đầu gối như thể náo? Và có những đặt điểm, hay tật riêng của mỗi Runner. Mà cần cảm nhận, sự thả lỏng có được là như thế nào?

Chậm rãi – chiến thuật cho một buổi chạy bộ mang tính Knockout

Chiến thuật trong cuộc chơi này là kiểm soát, duy trì sức bền. Kéo dài thời gian chạy bộ, giữ nhịp tim ở mức cao hơn một chút. Nên khả năng cảm nhận, duy trì và sử dụng thể chất là sự quan trọng.

Khác với một pha chạy nước rút, tới 100% cơ thể, mọi nhóm cơ. Dồn vào cho khoảng 15 giây kết thúc 100 mét. Thì chạy bền, là sự phân chia, giúp chúng ta duy trì cuộc chơi một cách hiệu quả.

Bạn thấy đấy! Chúng tôi nói nhiều tới cơ chế phản vệ tự nhiên của cơ thể lắm luôn! Và chúng ta biết rằng, bạn nên dồn hết thể chất vào đâu.

Quan trọng nhất vẫn là khả năng giữ nhịp hít sâu bằng mũi – thở đều bằng miệng. Mà bạn nên bắt đầu với những nhịp đi bộ hay chạy bộ chậm rãi. Là cách bạn có thể tập trung nhiều hơn một chút vào nhịp thở của mình!

Hãy biết cách bù nước khi chạy bộ

Chiến thuật cho một buổi chạy bộ mang tính Knockout, mà chúng ta có những con số cụ thể. Cứ 5 km là 250 – 300 ml, và cho những mục tiêu ban đầu là 10 km thì cứ sẵn trong tay khoảng 500 – 700 ml nước lọc.

Điều kiện đường chạy, hiện trạng thể chất giúp chúng ta có những con số, sự thay đổi nhưng sẽ không quá 50 ml đâu! Vì chúng ta cần đủ, chứ không cần uốn no nước.

Và có vai trò quan trọng, nhằm giúp chúng duy trì thể lực, tăng cường sức bền. Bên cạnh việc giúp chúng ta có được sự tỉnh táo, tập trung cao nhất vào đường chạy phía trước. Tham khảo sản phẩm:

Lên đồ cho chiến thuật Knockout bản thân với chạy bộ

Trang phục chạy bộ thoáng khí

Hãy bắt đầu từ những trang phục áo thun đơn giản, thoải mái. Với chất liệu hoàn thiện chính là Nylon hay sợi Polyester. Đảm bảo cho ưu điểm thoáng khí, thoát mồ hôi hiệu quả trong quá trình chạy bộ.

phụ kiện chạy bộ cho người mới

Áo thun cũng sở hữu ưu điểm lớn. Khi nói về sự đàn hồi cao có được, nên có trong chiến thuật thả lỏng, đánh vai trong từng bước chạy bộ thông thường của chúng ta. Sau đó, khi bạn có kế hoạch, tập luyện nghiêm túc hơn.

Khi ấy áo thun vải Coolmax sẽ là một lựa chọn hoàn hảo của mỗi cuộc đua. Là dòng vải có thêm những ô thoáng, thoát khí, thoát ẩm tốt hơn. Giúp tăng cường khả năng giữ thoải mái, hạ thân nhiệt – giữ sức hiệu quả khi chúng ta chạy bộ.

phụ kiện chạy bộ cho người mới

Sau đó, quần Short thể thao với chất liệu thoáng mát không thấm nước. Với dòng chất liệu chủ đạo là sợi Polyester. Cực kỳ thoải mái, cũng như giúp đùi, khi bạn khởi động với những bài mở hông, tăng sự linh hoạt cho khớp háng là vô cùng hiệu quả.

Quẩn Short hai lớp, sẽ là lựa chọn được ưa thích. Khi chúng ta có thêm một lớp lót bên trong. Nhằm che chắn, tránh lộ hàng trong đa số các hoạt động tập luyện. Cũng như bề mặt kết hợp thêm sợi Spandex, tăng sự đàn hồi, thoát khí, hơi ẩm trên bề mặt cực cao.

Trang phục chuẩn bị chạy bộ mùa đông

Nội dung “Chiến thuật cho một buổi chạy bộ mang tính Knockout” lên sóng cũng sát thời điểm đông về. Lúc này hãy chuẩn bị những chiếc áo Hoodie chạy bộ, dày hơn. Nhưng hoàn toàn vẫn là những chất liệu thoáng khí – thấm mồ hôi cao!

Hãy hiểu, cái lạn ở nước ta không giống như ở các nước hàn đới. Nên chúng ta cũng không nên mặc quá dày để chạy bộ. Hoodie thể thao, kèm một lớp áo thun giữ nhiệt bên trong là đủ ấm rồi!

Đừng nghe bất kỳ ai? Bởi khi bạn thực sự chạy bộ, bạn mới hiểu cơ thể còn ấm lên trong quá trình này. Và việc mặc quá kín, tăng cường quá với những Item là áo phao giữ nhiệt. Nó lại là quá ấm, cùng tốc độ thoát thân nhiệt sẽ không hiệu quả, để bạn duy trì nền tảng thể chất tốt nhất.

 

Sau đó, quần Jooger nam nữ có thể là trọn bộ một trang phục thể thao được chọn. Chúng ta có một chất liệu cotton giữ ấm. Và tỷ lệ cho Polyester hay Nylon, cùng sợi Spandex vừa đủ. Nhằm hoàn thiện cho một trang phục thoải mái, giúp cho hiệu quả vận động được đẩy lên cao nhất.

Ngoài ra, chị em còn cò quần Legging cho mình. Một Item thể thao chuyên dụng, giữ ấm hiệu quả. Bó sát cùng ưu điểm cao về sự đàn hồi, cũng như thoát khí, bay hơi ẩm hiệu quả. Mà có thể chọn phù hợp cho bản thân, phong cách của mình.

Sự quan trọng của Bra chạy bộ nữ

Áo Bra thể thao, giúp cho V1 của chị em được giữ cố định, mức độ rung lắc vừa phải. Hạn chế sự khó chịu cho Chiến thuật cho một buổi chạy bộ mang tính Knockout của chị em. Cũng như hạn chế một số tật – vấn đề dành cho sức khoẻ sau này.

Bra chạy bộ – áo giữ ngực thể thao có thiết kế. Đảm bảo giúp chị em có thể mặc mình nó khi chạy bộ. Eo thon, cơ bụng đẹp rất xứng “nhờ vả” những chiếc Bra khoe ra vào mùa hạ.

Tất nhiên, ngoài đệm êm, còn có tác dụng massage cho V1. Thì Bra thể thao cũng là Spandex, tính đàn hồi cao để điều chỉnh, V1 của chị em được giữ thoải mái, tự nhiên nhất!

Sợi Polyester, Nylon hay vải Coolmax cũng sẽ hoàn thiện cho thoáng khí, bay hơi ẩm tốt. Giữ khô thoáng cao nhất, tại vùng thực sự cần phải được bảo vệ kỹ.

Băng đô – Chiến thuật cho một buổi chạy bộ mang tính Knockout

phụ kiện chạy bộ cho người mới

Băng đô mang tới sự thoải mái, khi công năng chính là thấm hút mồ hôi cho vùng trán sao đạt hiệu quả cao nhất. Tránh ánh mồ hôi rơi vào mắt, gây hiện tượng cay mắt, ảnh hưởng tới kỹ thuật nhìn thẳng. Quan sát rộng trong quá trình chạy bộ!

Băng đô, chất liệu 100% Polyester có được ưu điểm thấm hút mồ hôi tốt nhất. Đảm bảo sự khô ráo, chủ động làm sạch mồ hôi trên trán nhanh nhất! Song song với ưu điểm dành cho sức đàn hồi, giúp chúng ta điều chỉnh tư tế sử dụng vô cùng hiệu quả.

Và tất cho một chiến lược chạy bộ hiệu quả

Mang tất trong giày chạy bộ, bạn có được cảm giác giày ôm chân chắc chắn hơn. Khi tất giúp tăng mức độ ma sát trong lòng giày, trong cảm giác chắc chắn bạn tìm được. Song song với đó, là bạn có thể buộc giày chắc hơn, mà độ xiết không mang tới sự đau chân, khó chịu.

Mang tất chạy bộ, giảm đi hiện tượng nóng lên, phồng rộp bàn chân khi chơi thẻ thao. Form thiết kế cũng ôm chân, nói không với vải thừa, cộm chân khi chạy bộ. Cùng hệ thống chất liệu thoáng khí, hút mồ hôi, tính đàn hồi cao.

Hỗ trợ tối đa cho mỗi buổi chạy bộ của bạn với:

 

Đai hông – chiến thuật mang đồ đi chạy bộ

Cuối cùng, chúng tôi muốn bạn thực sự thoải mái cho kế hoạch. Chiến thuật rèn luyện của mình, khi đai hông chạy bộ sinh ra nhằm phát huy hiệu quả mang đồ. Giải phóng cơ thể, mang tới sự thoải mái, và tăng sự tập trung trong từng bước chạy.

Belt hông, bản chất là không gian khoa học, xếp đồ gọn gàng. Cho điện thoại, ví tiền, chìa khoá nhà, kén sạc tai nghe True Wireless, hay đường ra của tai nghe có dây. Cũng như hệ hất liệu thoáng khí, thấm mồ hôi, mau khô.

Để chúng ta cũng có thể giấu đai hông chạy bộ vào trong người, chùm áo lên. Và bảo quản tài sản tốt hơn. Cùng ngăn đựng chai nước, là một tính năng bổ sung, phù hợp khi bạn có 10 km chạy bộ mỗi ngày.

Tổng hợp kinh nghiệm – Chiến thuật cho một buổi chạy bộ mang tính Knockout. Và sắm sửa tất chạy bộ, băng đô, đai hông, Vest nước, túi nước 3L, gậy chậy Trail, găng tay chạy Trail. Cùng thương hiệu Aonijie vẫn đang sẵn sàng phục vụ bạn tại Armyhaus, hai cơ sở chính hiệu.

  • Số 290, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân – TP Hà Nội; ĐT liên hệ 0966 77 87 90
  • Số 68/25B,  Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 (Đầu ngõ là Phở Hiền ) – TP Hồ Chí Minh; Liên hệ 0966 88 87 90
  • Website: http://armyhaus.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here