Giữa bão Drama, câu chuyện khiến tôi – với hơn 5 năm chơi Golf. Cảm thấy như giá trị của Golf đang bị bóp méo, tính phi thể thao xuất hiện ngày càng nhiều. Khiến tôi nhớ lại những cảm xúc, và muối chia sẻ lại câu chuyện chơi Golf có gì hay và vui.

Cũng như, khi nói tới thể thao hãy nói tới cả lợi ích cho sức khoẻ. Giá trị mỗi lần lên sân Golf không chỉ là đam mê, mà còn đó là rất nhiều dịch vụ nghỉ dưỡng. Chăm sóc sức khoẻ đi kèm.

Vậy tập chơi Golf có gì hay?

Chi phí thử tập rẻ tới bất ngờ

500k cho một trải nghiệp buổi đầu với Golf, là một con số khiến bất kỳ ai cũng có thể thử chơi Golf. Có được những động tác Swing cơ bản, vụt trúng bóng. Cũng như để có được những kết quả ban đầu, bạn cũng phải có sự tập trung cao độ.

Và thời gian từ 1 – 1,5 giờ vụt bay hết 100 bóng sẽ tiêu tốn của bạn tới gần 1000 calo đó.  Và vì mới, không có chuyện bách phát bách chúng. Nên 2 giờ tập luyện, cũng khiến bạn đổ kha khá mồ hôi đó.

Và 500k kể trên sẽ chia cho những khoản gồm

  • Thuê gậy từ 50k – 200k tuỳ sân tập
  • Giá cho một rổ 100 bóng từ 100k – 150k
  • Nước nôi cho một buổi tập
  • Hay ở một số sân tập, thay vì thu phí bóng họ sẽ thu phí Slot và cũng chỉ khoảng hơn 200k/giờ và lượng bóng không giới hạn

Nhìn chung thì, gọi là tập và trải nghiệm Golf có thể là dành cho bất kỳ ai. Uhm… Cũng thay cho 01 buổi Cardio nếu bạn có tập Gym. Luyện tập mạnh hơn, vận động toàn thân, xả Calo nhiều hơn như chạy bộ và đạp xe vậy.

Bạn được vận động toàn thân

Swing là một động tác khó, cực khó so với việc bạn có thể xem Video hướng dẫn kỹ thuật. Rồi ra ngoài Setup cho mình một cú Swing (là lý do bạn có thể tự tập Golf).

Trong Golf, chúng ta sẽ phải khởi kỹ hơn rất nhiều để làm nóng mọi vùng cơ trên cơ thể. Giúp cho:

  • Những cú xoay vai hết cỡ trong động tác Back-Swing không bị căng cơ vai và cánh tay.
  • Hông phối hợp nhẹ nhàng với vai ở trên, đầu gối ở dưới, tạo nên một dáng Top Of Back-Swing cao nhất. Lần lượt Xoay hết vai – xoay hết hông – hơi trùng đầu gối phía tay thuận.
  • Down-Swing động tác đưa gậy xuống chạm bóng. Cũng cần một sự phối hợp nhẹ nhàng, hơi mở đầu gối – đẩy xoay hông nhẹ về hướng đánh – xoay vai và hạ cánh tay theo quán tính hông tạo ra từ trước đó.

Có thể nói, cảm nhận trong những cú Swing đầu tiên. Với việc phối hợp cơ thể toàn bộ từ trên xuống dưới. Là một việc khá khó, cảm nhận như người mình bị đông cứng. Gồng và ép cơ thể để cố tạo ra một quỹ đạo Swing được tưởng tượng sẵn trong đầu.

Nhưng mọi việc sẽ dế hơn khi bạn quên quỹ đạo khó đó. Và thả lỏng cơ thể, phối hợp từng vùng cơ vai – hông để có một cú xoay người nhẹ nhàng. Tập trung và kỹ thuật đúng, cảm giác cơ thể có sự nhẹ nhàng với cú Swing.

Và chuyện trúng bóng, sẽ tới từ việc bạn tự tin hay không vào động tác. Quỹ đạo cơ thể được tạo ra khi bạn thả lỏng cơ thể.

Tạo động lực – mục tiêu nhất quán

Với Golf, khao khác để mặt gậy chạm vào bóng, đưa bóng bay xa thật xa. Tôi gọi đó là ham muốn ích kỷ của bất kỳ ai? Trượt bóng, bóng không bay đi được chính là động lực cho những ai đi chơi Golf phải hướng tới.

Động lực giúp bạn có được sự kiên trì, tập trung. Và một sự nhất quán trong quá trình luyện tập của mình.

Động lực, tự tin đưa bạn tới với giới hạn tiếp theo khi ở chốn đông người. Vụt trượt bóng, dù bóng rất nhỏ, mặt gậy rất rộng. Nhưng hãy quên đi cảm giác những người xung quanh nhìn thấy. Và không biết họ có bàn tán gì về mình không nhỉ?

Việc của bạn chỉ là tự tin, nhất quán tập trung vào mình. Cải thiện kỹ năng, thả lỏng cơ thể trước khi xoay người, thực hiện động tác chay – không bóng. Hay kể cả vụt trượt khi bóng, và bạn có một động tác Setup khá chuyên nghiệp.

Bởi Golf là một môi trường lịch sự

Ừ thì đúng, môi trường đa phần là giới nhà giày, tiềm lực kinh tế tốt. Nhưng không cứ gì là đại gia, và với những người như thế. Cá nhân tôi khẳng định, họ luôn là người hiểu chuyện, thấu hiểu và không phán xét ai?

Bản thân những người chơi Swing đẹp, bóng bay từ 180 – 190 Yars. Cũng từng có sự luống cuống, bỡ ngỡ khi chúng ta nhập môn như hiện tại. Và từ phong cách của những Golfer, họ sẽ không bao giờ phán xét ai.

Thậm chí nếu bạn tập Golf, chưa tính tới chuyện thuê thầy. Thì họ cũng sẽ là người thầy bất đắc dĩ, giúp bạn khá nhiều để cải thiện. Kể cả những lời nói miệng, nhưng là những kinh nghiệm quý. Giá trị từ chính trải nghiệm của họ, khiến tôi lại nhớ “Học thầy không tày học bạn”.

Nơi giao lưu – chia sẻ cởi mở

Tới với chơi Golf có gì hay? Có lẽ với tôi là sự thân thiện và cởi mở của các Golf. Cái chất của người có điều kiện (chưa nói tời giàu). Họ luôn mang trong mình một vẻ hoà nhã, dễ chịu trong tiếp xúc.

Mang tới cơ hội giúp bạn mở rộng quan hệ, có những người bạn mới (cũng chưa nói hợp tác làm ăn). Nhưng là những người bạn giúp bạn cải thiện nhanh kỹ năng chơi Golf. Hoàn thiện kỹ thuật trước khi lên sân Golf.

Và khi chung Fly lên sân với những người bạn chơi Golf này. Bạn lại được lắng nghe rất nhiều chia sẻ mới, chơi Golf trên Line tập. Và chơi trên sân cỏ thật, địa hình núi đồi khác nhau lớn lắm.

Vậy cái hay khi lên sân chơi Golf là gì?

Chào mừng bạn, những người chơi vượt qua trải nghiệm, tập cho biết. Hiểu được môi trường tập luyện Golf, Golf giúp bạn có sự tự tin, động lực trong tập luyện. Mang sự tự tin đó ra mọi lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Ừ! Có thêm vài ông bạn “giàu”. Nhưng là những người đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ bạn phát triển hơn nữa. Cùng bạn lên sân thật, 18 – 36 – 72 hố cho…

Một không gian tốt cho sức khoẻ

Vị trí các sân Golf hiện nay thường nằm sâu trong vùng thiên nhiên hoang sơ. Quang cảnh vô cùng đẹp và ấn tượng, khuôn viên xanh ngát ngàn ngạt. Từ cỏ xanh là điều bắt buộc trên sân Golf, tới khu vực rừng nguyên sinh, cây lớn trong tự nhiên.

Không gian ngay từ đầu giúp Golfer luôn có được sự thư giãn, thoải mái. Một không gian giúp chúng ta có được những cảm xúc vô cùng đặc biệt. Tâm hồn như được mở ra rộng hơn, rồi đón nhận nhiều trải nghiệm mới, ý nghĩa và giá trị cho bản thân.

Khoẻ – khoẻ nữa – cực khoẻ

Theo tiêu chuẩn sân 18 hố tương đương 01 vòng đánh tiêu chuẩn. Bạn sẽ được đi bộ từ 12 – 13 km trong một không gian vô cùng thanh mát, mát mẻ và thư giãn. Mặc dù các Golfer hiện nay rất thích sử dụng xe điện để di chuyển trong vòng chơi.

Với 13 km, đi bộ đó, và chơi Golf ở nước ta có cái hay là có Caddi xách gậy đi theo. Chơi Golf ở nước ngoài không có nha! Giúp Golfer có được một cuộc đi dạo thanh cảnh, thư giãn tận hưởng thiên nhiên mang lại.

Cuộc chơi đốt năng lượng của bạn từ những cú đánh. Đi bộ đường dài với khoảng 4 – 5 tiếng trên sân. Giúp chúng ta như khoẻ hơn khá nhiều, cũng như thư giãn. Khi được hoà mình vào không gian thiên nhiên vô cùng lý tưởng.

Những khoảnh khắc lắng đọng

Chơi Golf là một hành trình nhiều khoảnh khắc, sự lắng đọng. Nhiều cái hay khi lên sân, chọn độ khó của sân và chinh phục chúng trong vòng chơi. Những cú đánh “xịt”, bay vào bẫy cát, mất bóng ra ngoài biên.

Rồi lại bị cà khịa, trêu chọc nhau như những đứa trẻ trên sân. Là khoảnh khắc khiến cuộc chơi của chúng ta vui vẻ hơn tới gấp nhiều lần khi đi chơi Golf. Giá trị trên sân Golf mang lại cho chúng ta, cải thiện sức khoẻ.

Tới giải toả áp lực trong công việc, cuộc sống. Tới từ không gian tự nhiên, hay Golf là một cuộc dạo chơi thong thả. Chậm rãi cho những câu chuyện Golf, hay vốn sống được chúng ta dành cho người bạn chơi cùng mình.

Nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ

Golf Club – Resort – Spa là mô hình phát triển Golf, du lịch Golf hiện nay. Thể thao đi kèm với nghỉ dưỡng, giúp mang tới nhiều giá trị lớn tới sức khoẻ. Tới tâm hồn, thay đổi cuộc sống trước những áp lực mệt mỏi của bạn.

Chúng ta có 1 -2 ngày đi chơi, nghỉ ngơi bên sân Golf vô cùng nhẹ nhàng. Từ một cuộc chơi, vốn lâu hay nhanh do tốc độ di chuyển. Bạn muốn kết thúc nhanh, hay cùng nhau thư thái tản bộ trên sân.

Tới khu vực nghỉ ngơi, khách sạn, nhà hàng… Luôn là sự trong lành và an yên cho khách du lịch nghỉ ngơi hoà mình vào trong không gian trong lành. Hít thở và giúp chúng ta cải thiện được thể chất, tinh thần hơn rất nhiều.

Du lịch kết hợp Golf cũng là một lựa chọn tốt cho cả gia đình. Khi cả nhà được bước vào một không gian, xu hướng hoà mình vào với thiên nhiên. Thư giãn, nghỉ ngơi với rất nhiều hoạt động – dịch vụ khác nhau. Cuối ngày được ăn ngon, bữa tiệc quây quần, ấm cúng cho cả gia đình.

Chơi Golf có gì hay? Có hợp với bạn?

Hãy chọn Golf là một bộ môn thể thao? Nơi giúp bạn cải thiện sức khoẻ trước? Có những người bạn cùng chơi sau. Có những tác động nhỏ, giúp chúng ta cải thiện cuộc sống. Ý thức trong công việc, mục tiêu thường ngày.

Golf, giúp chúng ta có những đối tác, khách hàng mới cho công việc hiện tại. Nhưng đó không phải mục tiêu chúng ta hướng tời trong nội dung hôm nay. Bởi, Golf vẫn là thể thao, và giúp bạn có sức khoẻ tốt hơn, tinh thần “Best” hơn khi tới với Golf.

Đồng nghĩa tới với một không gian thư giãn. Phù hợp với lựa chọn, xu hướng du lịch hướng tới thiên nhiên. Hoà mình vào những giá trị lớn, thư thái mà thiên nhiên ban tặng.

Chúng tôi cũng không phủ nhận rằng,, cuối cùng bạn cũng mất khá nhiều tiền cho Golf. Nhưng khi bạn coi đây là thể thao, bỏ tiền cho đam mê. Chi tiêu giúp cải thiện sức khoẻ của mình, thì Golf sẽ đảm bảo cho bạn được điều đó.

Hãy cởi mở với bộ môn coi là quý tộc này, hay suy nghĩ về một chốn ăn chơi của người có tiền. Bởi những cái hay trong Golf mang lại, như người ta nói không chỉ mối quan hệ, làm ăn của giới doanh nhân.

Mà người ta nghiện Golf, vì không gian, cảnh đẹp. Giá trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người chơi….

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here