Chọn địa điểm cắm trại cho bé. Phải làm sao để giúp trẻ có được những trải nghiệm vui vẻ, bài học thú vị trong tự nhiên. Trái lại, thì cũng cần chỉ ra những điều được ưu tiên, những điểm đặc biệt để bảo vệ bé!

Tạo cho bé sự thoải mái, tự do cho bé. Cái tuổi tinh nghịch, cứ thấy có chỗ chơi là chạy nhảy. Bất kỳ một điều gì lạ mắt, mới mẻ là lao vào khám phá!

chọn địa điểm cắm trại cho bé

Vì sao nên cho trẻ con đi cắm trại

Việc chọn địa điểm cắm trại cho bé phù hợp, an toàn. Là cách giúp trẻ con thực sự được vui chơi, có không gian. Có những yếu tố tác động khác từ môi trường, không gian cảnh quan:

 • Giúp kích thích tính tò mò, sự sáng tạo vốn có trong độ tuổi
 • Tăng cường vận động, chạy nhảy vui chơi một cách tự nhiên
 • Quan sát và tiếp cận, tự tìm hiểu những điều thú vị quanh chúng. Trước khi đặt ra một câu hỏi cho bố mẹ
 • Được tham gia vào những hoạt động, trò chơi ngoài trời khác do gia đình, bố mẹ tạo ra.

Cho con đi cắm trại, định hướng của bố mẹ là mang con vào tự nhiên. Môi trường sinh tồn, nhằm rèn dũa cho con tính tự lập. Phản xạ, tính bạo dạn của bé trước một sự vật, hiện tượng lạ ngoài tự nhiên.

Tại các nước Bắc Âu, các nhà trẻ, trường mẫu giáo hiện nay. Còn cho trẻ đi cắm trại, dã ngoại dưới tiết trời khoảng âm 20 độ C. Với mục đích giúp trẻ rèn dũa khả năng chịu đựng, học cách thích nghi với môi trường.

Thông tin VTV24 ngày 11/03/2023

Cách chọn địa điểm cắm trại cho bé phù hợp

Cũng như an toàn cho bé, cho những hoạt động ngoài trời của bé cũng luôn được ưu tiên. Nhằm giúp bé có được những trải nghiệm đầu tiên với tự nhiên. Với bải cỏ xanh, hồ nước, hay những cánh rừng đủ cho bé bước vào và khám phá.

Xây dựng trải nghiệm vui chơi cho trẻ

Hay nói cách khác, là. nhu cầu của bố mẹ khi đi cắm trại cùng con. Tập trung vào.

 • Chọn một địa điểm vui chơi, an toàn cho lần đầu ra ngoài của con
 • Hay nâng cấp những trải nghiệm vui chơi, khám phá sau vài lần Go Camping trước đó
 • Chọn không gian theo kinh nghiệm của bố mẹ. Mà ở đó vé được tiếp xúc, khám phá nhiều điều thú vị ngoài tự nhiên
 • Hay đơn giản là cho bé một không gian vui chơi ngoài trời đúng nghĩa. Tham gia vào những trò chơi, hoạt động thể thao ngoài trời.

Trong đó, chọn địa điểm cắm trại cho bé chúng ta cũng ưu tiên cho một không gian mát mẻ. Thoải mái để cả bố mẹ cùng trẻ con đều được tận hưởng thiên nhiên. Khí trời mát mẻ, trong lành, bình yên và thư thái.

Nhu cầu tránh xa đô thị, chọn địa điểm cắm trại gần Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Gần nơi mình sống, để giải toả áp lực phố thị. Nóng lực, bụi bặm, tắc đường, còi xe…

Vốn đang khiến ta cực kỳ mệt mỏi, trong thời kỳ được gọi là DÂN GIÀU NƯỚC MẠNH. Xã hội phát triển từng ngày như hiện nay.

Chọn địa điểm cắm trại an toàn cho bé

An toàn, là một ưu tiên quan trọng với trẻ. Điểm 10/10 cho một địa điểm cắm trại phù hợp  cho những hoạt động vui chơi, khám phá của bé. Điểm 9/10 cho sự an toàn khi bé chạy nhảy vui chơi, cùng bố mẹ khám phá tự nhiên.

Cuối cùng, là côn trùng – muỗi đốt cũng là điều phải “né” trọn khi bé ở ngoài tự nhiên.

chọn địa điểm cắm trại cho bé

Bảo vệ con trước mọi yếu tố, nguy cơ mất an toàn của con. Sự thoải mái của con khi ở ngoài tự nhiên. Là nhu cầu, hay nói chính xác hơn là khát khao cơ bản của mỗi bố mẹ khi cùng con ra ngoài.

Bên cạnh đó, ngoài chọn địa điểm cắm trại cho bé và đánh giá là an toàn rồi! Thì bản thân bố mẹ cũng hãy luôn bám sát. Theo dõi con trong suốt quá trình vui chơi ngoài trời, tham gia từ vui chơi, chạy nhảy.

Tới những hoạt động đi bộ, du lịch thám hiểm tự nhiên cùng con.

Xây dựng những kỷ niệm cho bé khi đi cắm trại

Ở tuổi bắt đầu tò mò, biết nhận thức những gì xảy ra quanh mình. Các bé sẽ nhớ rất lâu mọi sự vật, hiện tượng xảy ra xung quanh. Trước là những nhận thức, xây dựng được những phản xạ tự nhiên trước mắt.

Sau đó là những kỷ niệm, niềm vui khi chọn địa điểm cắm trại cho bé. Mà trong hoàn cảnh đó, bố mẹ cũng hướng tới việc gần gũi. Quan tâm con nhỏ nhiều hơn trong hoàn cảnh, môi trường tự nhiên.

Khoảnh khắc mà bỗ mẹ cũng nên đan xen, lồng ghép những hoạt động vui chơi. Kết hợp với những hoạt động phụ cha mẹ nấu ăn. Tham gia vào những bước sơ chế, rửa rau củ quả đơn giản. Quan sát bố mẹ nấu ăn, đưa cho bố mẹ lọ muối, lọ gia vị, chai nước tương…

Những sự hỗ trợ an toàn với trẻ, được khen ngợi, hoan nghênh trước bất kỳ một việc làm nào của con. Kích thích sự hưng phấn, sự hào hứng trong trẻ khi đi cắm trại. Những kỷ niệm, hình ảnh đẹp để “cuốn hút” trẻ vào những hành trình tiếp theo.

Nói về những kỷ niệm, ký ứng đáng nhớ cho bé khi chọn địa điểm cắm trại. Thì việc chọn đưa vào không gian những hoạt động, trò chơi dân gian. Cũng được tính là những kỷ niệm, ký ức đẹp cho bé.

Khoảng cách địa điểm cắm trại cho bé

Và hội tụ 03 điều cần có ở trên, chọn địa điểm cắm trại cho bé có khoảng cách không quá xa. Thời gian di chuyển, ngồi trên ô tô không quá dài để bé cảm thấy áp lực, mệt mỏi. Cũng là một tiêu chí quan trọng để bảo vệ con nhỏ trong hành trình.

chọn địa điểm cắm trại cho bé

Lúc này, việc lựa chọn địa điểm cắm trại cho bé gần Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh. Gần nơi bạn sống, bán kính di chuyển khoảng 100 cây số cũng được. Nhưng hãy quan tâm

 • Con có gặp những vấn đề say xe, hay xe hơi không phải không gian thân thiện với bé
 • Nên cân đối thời gian di chuyển trên xe, cùng khoảng thời gian nghỉ. Dừng chân cho bé ra ngoài, hít thở khí trời. Và người lớn cũng rất cần điều đó
 • Hãy sử dụng ghế ngồi xe hơi của bé chuyên dùng. Khi món phụ kiện đi xe đường dài, đảm bảo vị trí ngồi xe hơi an toàn. Cùng một tư thế ngồi thoải mái cho bé ở băng ghế sau.
 • Dù đi xa, gần (khoảng 30 phút tới 1 giờ di chuyển). Luôn có mẹ hay anh chị lớn ngồi cạnh quan tâm, chăm sóc bé. Quan sát bất kỳ một vấn đề gì xảy ra, hay vui chơi, giữ bé luôn trong trạng thái tỉnh táo khi ngồi trên xe.

Những địa điểm cắm trại cho bé gần Hà Nội

Cắm trại cùng con ở Hồ Đồng Đò

Chúng ta chọn cắm trại cùng con ở một điểm du lịch cắm trại sinh thái đẹp. Hút khách nhất hiện nay, nằm ở phía bắc Thủ Đô. Cách trung tâm chỉ khoảng 40 km, khoảng 1 giờ di chuyển.

Lựa chọn địa điểm cắm trại cho bé vô cùng hợp lý. Cũng như người lớn không phải di chuyển quá xa để tới với một không gian thiên nhiên. Tận hưởng không khí ngay tại thủ đô.

chọn địa điểm cắm trại cho bé

Địa điểm cắm trại cùng con – Hồ Đồng Đò. Nằm tại Xã Minh Trí, Huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Cho chúng ta 03 vị trí cắm trại gồm vị trí hạ trại tự do. Cũng như 2 khu cắm trại dịch vụ tại Bãi Bán Đảo, và Bãi cắm trại Hồ Đồng Đò ven hồ.

Giá dịch vụ tại Bãi Bán Đảo, và Bãi cắm trại Hồ Đồng Đò ven hồ. Cũng được đánh giá là tương đối hợp lý với một khu trại, những dụng cụ nấu nướng cắm trại đi kèm. Các dịch vụ vui chơi với SUP hơi, chèo Kayak, hay thuê xe đạp khám phá xung quanh khu vực hồ, hay Đập Đồng Đò.

Chọn địa điểm cắm trại cho bé ở Hoà Bình

Những địa điểm cắm trại, dã ngoại ở Tỉnh Hoà Bình. Như Nà Bờ Sông Bôi, Thung Nai, Ba Khan, Hồ Đồng Tâm, Hồ Đồng Chanh… Cũng là những địa điểm cắm trại gia đình được nhiều người lui tới.

Với khoảng cách vừa đủ, di chuyển và để bé ngồi xe hơi đi xa chỉ khoảng 1 giờ 30 phút tới 2 giờ. Vẫn là một giới hạn hợp lý để trẻ tới đích một cách an toàn, khoẻ mạnh.

Hoà Bình – Một địa điểm du lịch vùng cao Tây Bắc. Phong cảnh núi rừng, núi đá tự nhiên hùng vĩ. Nhiều địa điểm cắm trại nằm trong những thung lũng với cây cỏ thiên nhiên xanh ngát.

Điểm đến, những thung lũng cắm trại còn cho chúng ta tới gần những nhánh sông lớn. Nước mát mẻ và cho con tổ chức những hoạt động vui chơi. Giám sát con trên bờ, dưới nước vô cùng hấp dẫn, đong đầy kỷ niệm.

Khi không chỉ là chọn địa điểm cắm trại cho con, mà là cho cả gia đình.

Cắm trại cùng con tại Công Viên Yên Sở

3 địa điểm cắm trại cho gia đình được nhiều gia đình yêu thích nhất!

Công viên Yên Sở năm tại Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Gần không thể gần hơn nữa, luôn mang tới những ngày, buổi đi chơi cuối tuần vui vẻ, thư thái, thoải mái. Mà Hoàng Mai – cũng được tính là một Quận khá trung tâm ở Nam Hà Nội.

cắm trại công viên yên sở

Công viên Yên Sở lúc nào cũng đông, và đầy ắp những hoạt động vui chơi trong ngày. Trẻ con còn có cơ hội kết bạn, vui chơi cùng những đứa trẻ khác. Trong sự vô tư, ngây thơ của mình chúng rất dễ kết bạn.

Tự tạo ra những trò chơi, những kỷ niệm của riêng mình!

Dù sao, Công viên Yên Sở cũng là một không gian sinh hoạt của Thủ Đô. Nên tới đây trong ngày cuối tuần, cảm nhận sự đông đúc. Con được vui chơi, được kết bạn là điều tương đối bình thường. Giá trị khi chọn địa điểm cắm trại cho bé, và một ngày nghỉ của con.

3 lựa chọn địa điểm cắm trại cho bé ở gần Hồ Chí Minh

Khu cắm trại Hồ Cốc

Là một địa điểm không còn xa lạ với các gia đình, đưa con đi chơi. Khoảng cách khoảng 120 km, có cao tốc để di chuyển 2 giờ ngắn ngủi. Có mặt tại khu cắm trại Hồ Cốc, nằm tại xã Hưng Biền, Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu.

Một khu cắm trại cho bé có đủ khu vực trên bờ, dưới nước là hồ nước lặng. Cũng như một không gian vô cùng bình yên thư thái cho mọi nhu cầu nghỉ ngơi. Nghỉ dưỡng cuối tuần, khi chọn địa điểm cắm trại cho gia đình.

Đầu tư thời gian di chuyển từ TP Hồ Chí Minh về với Vũng Tàu. Và chính vẻ đẹp không gian tự nhiên, sự tĩnh lặng của rừng núi. Chính là lý do khiến Hồ Cốc là một khu – địa điểm cắm trại cho bé, cho gia đình vô cùng hút khách.

Khu du lịch Cao Minh – Tỉnh Đồng Nai

Khu du lịch Cao Minh – chọn địa điểm cắm trại cho bé và cho gia đình thanh mát. Khi không gian nơi đây sở hữu một khu vực có hệ thống cây xanh, hồ tự nhiên diện tích lớn.

Mang tới những trải nghiệm hấp dẫn như: câu cá, thưởng thức bữa trưa tại nhà chòi, đu dây zipline,.. Với chi phí tham gia mỗi hoạt động vui chơi cho bé, và người lớn chỉ từ 20 ngàn đồng.

Một điểm đến được đánh giá là không gian nghỉ dưỡng vô cùng ĐẸP VÀ RẺ cho gia đình. Cho con vui chơi trên thảm cỏ xanh ngát. Một không gian vô cùng trong lành, mát mẻ với trẻ con. Cũng như cả người lớn khi ở ngoài tự nhiên!

Chọn địa điểm cắm trại cùng con tại Núi Chứa Chan

Để cho con có một không gian khám phá, thám hiểm nhẹ nhàng. Như Hà Nội có lựa chọn địa điểm cắm trại tại Hồ Đồng Đò. Thì Núi Chứa Chan cũng là một điểm, mà bạn có thể cho bé tham gia Trekking.

Tham gia vào một hoạt động đi bộ đường dài. Khám phá tự nhiên quanh bé hấp dẫn.

Một địa điểm cắm trại cho gia đình được ví như một địa điểm, một Đà Lạt thật khác của vùng Nam Bộ. Giúp gia đình luôn có được chuyến đi, ngày nghỉ vô cùng thư thái. Bình yên trong không gian này.

Tạm kết về chọn địa điểm cắm trại cho bé

Tập trung vào những tiêu chí cần thiết khi cùng con đi cắm trại. Khi bảo vệ bé trước tự nhiên, không gian thì từ “sinh tồn” luôn tồn tại trong đó.

Cũng như những lựa chọn địa điểm cắm trại cho bé và gia đình đáng đi. Đáng trải nghiệm ngay sau khi bạn đóng nội dung tư vấn du lịch, cắm trại của chúng tôi.

chọn địa điểm cắm trại cho bé

Kỳ sau sẽ là chuẩn bị, mang đồ gì tới địa điểm cắm trại cho bé. Đi sâu hơn vào những yếu tố bảo vệ, chuẩn bị. Giúp bé có được khoảng thời gian thư giãn, dễ chịu khi ở ngoài tự nhiên.

Nhưng nếu bạn vội chọn địa điểm cắm trại cho bé ngay cuối tuần này. Sản phẩm, cùng những lời tư vấn công tâm khi chuẩn bị đi cắm trại cùng con. Luôn được Armyhaus – Chuyên đồ dã ngoại, đồ cắm trại, đồ Glamping, phụ kiện cắm trại – Glamping hỗ trợ chu đáo. Khi tới với 02 địa chỉ

 • Armyhaus Hà Nội: 63 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân – 0966 77 87 90
 • Armyhaus TP Hồ Chí Minh: 68/25B – Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Q.1 – 0966 88 87 90
 • Website: Armyhaus.com – Với hơn 500 sản phẩm, tới từ nhiều thương hiệu uy tín

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here