Với một chuyến bay dài 3 tiếng, đây là một khoảng thời gian bay có thể tính tới việc chuẩn bị cho một chuyến bay dài. Một chuyến bay đủ mang tới cho chúng ta một số mệt mỏi. Những tiếng ù từ động cơ máy bay hay cả việc sinh hoạt cá nhân trên đó. Cũng là khoảng thời gian khá khác biệt so với 3 tiếng di chuyển bằng tàu xe.

Ngày nay, việc di chuyển trên những chuyến bay ngày càng phổ biến. Geos Nature là một blog chuyên về du lịch. Nhưng nội dung cho việc chuẩn bị cho một chuyến bay 3 tiếng trở lên. Cũng áp dụng cho những người đi công tác thường xuyên. Và những chuyến bay dường như là một lựa chọn tối ưu ở thời điểm hiện tại.

Về vấn đề chuẩn bị cho một chuyến bay dài

Thông thường, với những ai đã quen với những chuyến bay dài. Thì chuẩn bị cho một chuyến bay của họ rất đơn giản. Dù bay ngắn dưới 3 tiếng hay trên 3 tiếng, thì những tiếng ồn. Sinh hoạt vệ sinh trên một chuyến bay không thực sự là điểm gây khó khăn cho họ. Vì mọi việc diễn ra trong suốt chuyến bay không thực sự là vấn đề lớn với họ.

chuẩn bị cho một chuyến bay dài

Tuy nhiên với những người đang chuẩn bị cho một chuyến bay dài lần đầu tiên. Thì đây là một trải nghiệm khá vất vả. Cho dù bạn có nhiều chuyến bay ngắn trước đó đi chăng nữa. Thì chuyến bay này vẫn sẽ mang một vài hạn chế cho hành khách. Thời gian bay, không gian trên máy bay, những tiếng ồn khi máy bay vận hành. Nếu bạn đang thích thú, hào hứng với chuyến bay này. Nó sẽ nhanh chóng chuyển từ một sự thú vị, sang sự mệt mỏi nhanh thôi.

Đầu tiên, phải nói rằng tiếng ồn. Tiếng ù lâu khi ở trong máy bay từ khoảng 1,5 giờ bay. Chúng đã bắt đầu khiến cho không ít người bắt đầu mệt mỏi rồi đấy. Chính vì thế, vì sao chúng ta luôn bắt gặp những chuyến bay dài. Luôn được trang bị những phần màn hình giải trí,tai nghe kèm theo dành cho chúng ta. Giúp tai được cách ly ra khỏi những tiếng ồn động cơ khó chịu trong khoảng thời gian này.

chuẩn bị cho một chuyến bay dài

Tiếp đó, không gian trên máy bay là rất bí. Cho dù một máy bay có thể chuyển tới vài trăm người. Nhưng với không gian này với khoảng từ 150 tới 250 người tùy từng máy bay. Chúng chưa bao giờ là một không gian đủ rộng rãi. Thoáng khí và đủ thoải mái cho mỗi người trên chuyến bay này.

Vì thế, vấn đề này cũng cần được xem xét và giải quyết trước chuyến bay. Hoặc sẽ có những cách chấp nhận và làm quen với nó. Khi vốn những tiếng ồn trên máy bay cũng đã đủ khiến chúng ta mệt mỏi đủ rồi.

Và từ đó chúng ta sẽ có những bước chuẩn bị cho một chuyến bay dài dưới đây. Những bước đi từ:

Chuẩn bị trước ngày lên máy bay

Những vấn đề về hạng ghế máy bay

Ở bước chuẩn bị trước ngày bay, có thể nói là rất quan trọng. Nó cơ bản giải quyết mọi vấn đề khó chịu trong chuyến bay. Từ một chỗ ngồi tốt, hạng vé tốt hơn với một không gian ngồi tốt hơn. Ngay cả việc ăn uống trong suốt chuyến bay cũng dư giả hơn đôi chút.

Hiện nay một số hãng bay trong nước đang đưa vào khai thác một hạng ghế mới. Được gọi là hạng phổ thông đặc biệt trên những chuyến bay dài. Thông thường với chuyến bay khoảng trên 3 tiếng chúng ta tính là chuyến bay dài ở đây. Là những chuyến bay Quốc Tế từ các sân bay trong nước.

Hạng ghế mới này mang tới cho chúng ta một vị trí ngồi thư giãn hơn. Rộng rãi hơn, giúp chúng ta có được khoảng thời gian thư giãn tốt nhất với những bước chuẩn bị cho một chuyến bay dài. Mà giá vé bay cho hạng ghế này tôi tìm hiểu với hãng Vietnam Airline và Bamboo Airway là không cao hơn hạng phổ thông (Economy) là mấy.

Trong nội dung hôm nay, trong nội chung chuẩn bị cho một chuyến bay dài. Chúng tôi cũng khuyên bạn thử trải nghiệm hạng ghế phổ thông đặc biệt này. Còn không, với hạng phổ thông hãy cố gắng thực hiện những bước về sau. Những bước checkin lấy chỗ ngồi đẹp sẽ là phương án giải quyết cho mỗi cho ngồi tốt trên chuyến bay dài.

Chuẩn bị hành lý cho một chuyến bay dài

Một điểm khi bạn chuẩn bị cho một chuyến bay dài từ Việt Nam. Thông thường là những chuyến bay ra nước ngoài. Chính vì thế mà phần hành lý của chúng ta có thể lớn hơn so với những hành trình khác. Nên việc chuẩn bị hành lý cho chuyến bay này có thể là nhiều hơn cả.

Với hành lý cho một chuyến bay dài ra nước ngoài. Một người bình thường không chỉ mang theo những hành trang, trang phục cơ bản. Mà trong hành lý của họ còn có thêm những phần chuẩn bị khác. Như một số đồ ăn khô, đồ ăn nhanh cần thiết cho chuyến đi. Dự phòng cho những tình huống ăn uống khó khăn trong chuyến du lịch hay đi công tác của họ.

Vì thế chuẩn bị và setup hành lý cho một chuyến bay dài sẽ được chia ra với hai kiện hàng. Tốt nhất một vali lớn sẽ được ký gửi dưới khoang hành lý. Và một kiện hàng xách tay là một lựa chọn tốt hơn để lên máy bay trong một trạng thái gọn nhẹ nhất. Di chuyển nhanh chóng hơn khi lên máy bay.

Cách làm này giúp bạn tiết kiệm thời gian cho chính bản thân mình khi lên máy bay. Cũng như những hành khách khác trên chuyến bay này. Và đừng để ý những người khác lên máy bay như nào. Cho dù họ vẫn luôn mang bên mình những chiếc balo cỡ lớn, va li kéo chiếm nhiều diện tích trên khoang chứa hành lý. Hãy cứ giúp mình thoải mái trước và ổn định chỗ ngồi sớm, cũng sớm giúp chuyến bay của bạn không bị delay do những lý do từ hành khách.

Ngoài ra, trong phần chuẩn bị trong hành trang của bạn cũng không thể thiếu đi một chiếc áo khoác gió. Một phần chuẩn bị nhỏ giúp chúng ta có thể tự bảo vệ mình trong suốt chuyến bay. Một chuyến bay dài trên cao với chiếc máy bay luôn mở điều hòa để cân bằng áp suất. Sẽ phần nào khiến chúng ta hơi lạnh khi phải ngồi tới 3 tiếng trên máy bay.

Những chuẩn bị cho việc nghỉ ngơi trên một chuyến bay dài

Ngoài ra, với những hành khách không được bay hạng ghế thương gia cao cấp. Mà sử dụng ghế hạng phổ thông hay phổ thông đặc biệt. Không có gì nhiều ngoài một chiếc ghế có độ ngả tốt. Mang tới cảm giác thư giãn phần nào ở vùng lưng.

Vì thế, hãy tính tới chuyện mang theo một chiếc gối chữ U. Hay đệm hơi nhỏ để đặt dưới vùng hông. Giúp cho chúng ta có thể điều chỉnh một tư thế ngồi thoải mái hơn. Thư giãn hơn để giải trí với màn hình tùy chọn trên máy bay. Hoặc giúp chúng ta có thể chìm vào một giấc ngủ nhanh hơn. Dễ chịu hơn khi bay quá lâu như thế này.

Ngoài ra, hãy tính mang theo những chiếc chăn. Hay bất kỳ một vật dụng giữ ấm nào có thể mang theo khi chuẩn bị cho một chuyến bay dài này. Vì một phần lượng chân có sẵn trên máy bay là không đủ cho nhiều hành khách. Cũng như có một bí mật nhỏ rằng những chiếc chăn này rất ít khi được vệ sinh sau mỗi chuyến bay.

Tới ngày lên một chuyến bay dài

Quá trình này sẽ bắt đầu từ ngày hôm trước. Khi chúng ta kiểm tra lại phần hành lý, đồ đạc và những đồ liên quan khác liên quan tới chuyến bay của bạn. Trong đó hãy xem xét lại:

Cân nặng của hành lý

Đây là một bước kiểm tra khá quan trọng trước khi đi. Không ít người quên đi khối lượng đồ mình mang theo trong một chuyến bay. Và gặp khá nhiều khó khăn để hoàn tất thủ tục và lấy thẻ lên máy bay.

Và thông thường cách giải quyết cho câu chuyện này là bỏ thêm chi phí cho lượng khối lượng đồ nặng thừa ra này. Cũng như chi phí giải quyết cho câu chuyện thừa cân hành lý này là rất cao. Đôi khi bạn thừa 1-2 kg nhưng mức hành lý bạn phải mua thêm là tròn 10 kg.

Đây là bước chuẩn bị cho một chuyến bay dài cực kỳ quan trọng. Và phải thận trọng khi bạn lên đường. Và hơn nữa, hay tính lượng hành lý ký gửi hay xách tay của bạn ít hơn từ 3-5 kg so với quy định. Dành phần đó cho những món quà mà bạn sẽ mua về và mang trong vali quay về sau chuyến đi này.

Những phần giấy tờ chuẩn bị cho một chuyến bay dài

Đừng quên với 3 tiếng bay của chúng ta vẫn là một chuyến bay quốc tế. Và những phần giấy tờ được chuẩn bị cho một chuyến bay dài này luôn là hộ chiếu. Thẻ ATM, giấy chứng minh nhân dân và bằng lái xe. Những phần giấy tờ trong nước cũng rất quan trọng trong một số trường hợp cần thiết khác khi ở nước ngoài.

chuẩn bị cho một chuyến bay dài

Những phần giấy tờ này cũng cần kiểm tra kỹ trước khi ra sân bay. Và cất chúng trong một chiếc ví cầm tay hay một chiếc ví đựng hộ chiếu. Nơi mà bạn luôn bảo vệ được mọi giấy thứ quan trọng, bảo vệ chúng trong một ví trí cố định một cách khoa học. Cũng như sử dụng chúng để cất giữ tiền mặt, thẻ ngân hàng trong mỗi trường hợp cần đi ra ngoài.

Luôn tới sân bay thật sớm

Để chuẩn bị cho một chuyến bay dài một cách nhanh chóng hơn. Hãy cố tới sân bay thật sớm, có thể là trước giờ mở cửa quầy thủ tục. Và xếp hàng lấy chỗ lẫy vé sớm hơn, giữ được những vị trí đẹp, ngồi thoải mái hơn trong suốt chuyến bay.

Đây cũng là cách nhanh chóng giúp chúng ta có được một chuyến bay thoải mái hơn. Khi mà nhu cầu di chuyển bằng máy bay hiện nay là ngày càng nhiều. Là ngày càng đông đúc hơn trên mọi tuyến bay. Mọi cung đường bay trong nước và quốc tế hiện nay.

Với một khoảng thời gian tới sân bay sớm hơn từ 1 tới 1,5 tiếng. Mọi sự chuẩn bị cho một chuyến bay dài của bạn tiến tới sự hoàn hảo. Chỉnh chu nhất giúp bạn có thể tận hưởng chuyến bay của mình một cách tuyệt vời nhất.

Tạm kết về chuẩn bị cho một chuyến bay dài

Trên thực tế, chuẩn bị cho một chuyến bay dài không khác bất kỳ một chuyến bay nào. Chỉ là một số mẹo nhỏ, giúp bạn có khoảng chuẩn bị cho một chuyến bay này nhiều hơn. Kiểm tra kỹ mọi thông tin quan trọng trước và sau chuyến bay.

Ngoài ra, chúng tôi cũng mang tới cho bạn một thông tin nhỏ khác. Giúp bạn chuẩn bị cho một chuyến bay dài của mình một cách thoải mái hơn. Khi tần số của những chiếc tai nghe Bluetooth hiện nay rất thân thiện với máy bay. Và đây cũng là phần chuẩn bị cho một chuyến bay cuối cùng tôi tạm đặt vào phần kết này. Giúp bạn có được một chuyến bay dài thư giãn và dễ chịu nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here