Bí quyết chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại cho gia đình NHANH – GỌN nhất. Tinh tế và đủ bài nhất cho những hoạt động gia đình ngoài trời. Những món ngon, hấp dẫn cho cả người lớn và trẻ nhỏ khi ở ngoài trời mỗi cuối tuần.

chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại

Với nhiều người, ăn uống khi đi cắm trại là một cái gì đó khá đặc biệt. Những món ăn mang tới sự mới lạ, sự khác vị so với những bữa ăn hằng ngày. Là những lý do khiến cho mọi người trong gia đình ăn ngon hơn, thích thú hơn với một bữa ăn ngoài trời.

Xu hướng cho một “pha” chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại cho gia đình

NHANH – GỌN không còn là một tiêu chí cho một bữa ăn ngoài trời. Một hoạt động ăn uống ngoài trời được đánh giá là đầy đủ và tinh tế hơn nhiều so với trước kia rất nhiều rồi.

Trong đó, trước khi nói về những món ăn đi cắm trại chúng ta hay chọn hiện nay. Thì những dụng cụ nấu ăn ngoài trời mang đi cắm trại hiện nay. Cũng có số lượng đồ từ những chiếc bếp gas mini, tới những chiếc bếp gas đa năng.

Bếp nướng than hoa cao cấp, những bộ bát nhôm, đĩa nhôm gọn nhẹ. San những sản phẩm bát đĩa kim loại tráng men, đồ dùng ăn uống ngoài trời bằng gỗ tự nhiên. Những dụng cụ nấu ăn và ăn uống cao cấp hơn mang tính chất Glamping.

chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại

Sự chăm chút đó, những món đồ khách hàng đang Update theo thời gian đó. Chứng tỏ cho sự chăm chút, những ý tưởng – bí quyết chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại cho gia đình. Nó thực sự là những ý tưởng có giá trị, có sự sắp đặt trong những hoạt động ngoài trời.

chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại

Trong những trải nghiệm gia đình nên có trong mỗi ngày cuối tuần. Trong những cảm giác nghỉ ngơi, thư giãn, và tất nhiên là những món ngon mang đi cắm trại của chúng ta nữa.

Và cách bảo quản đồ ăn mang đi cắm trại cũng tốt hơn

Với mỗi hệ thống sản phẩm đồ cắm trại, đồ nấu ăn mang đi cắm trại từ những nhà sản xuất. Thương hiệu lớn hiện nay, họ đã mang tới những sản phẩm, những GIÁ TRỊ GIA TĂNG trong sản phẩm gần như là không còn thiếu gì nữa rồi. Như có nói ở trên:

chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại

 • Bếp gas gấp gọn mini, giờ có những chiếc bếp gas đa năng, công suất mạnh hơn
 • Bát đĩa từ hợp kim nhôm, kim loại, sang những chất liệu cao cấp, an toàn hơn như gỗ, Titantium
 • Những món đồ, túi hộp để – chia từng món đồ dùng khác nhau. Setup những món đồ nấu ăn mang đi cắm trại vào không gian riêng. Gọn gàng ở không gian của chúng, tất cả đều ở nơi mà chúng ta cần là có

chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại

Nói tới cách bảo quản đồ ăn, chúng ta nói về những chiếc thùng giữ nhiệt Size lớn. Thông thường để chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại cho một gia đình. Thùng sẽ có Size từ 20 – 25 lít, không gian đủ cho những món ăn tươi sống, một lượng lớn bia, nước giải khát được ướp lạnh bên trong.

Và thời gian bảo quản lạnh của những chiếc thùng giữ nhiệt này được kéo dài. Với những sản phẩm giá tốt, phù hợp cho mọi đối tượng người dùng. Thời gian giữ nhiệt lạnh, giữ đông đá trung bình từ 48 – 72 tiếng.

Một khoảng thời gian, mà khi ứng dụng trong một chuyến đi cắm trại gia đình cuối tuần. Thời gian trong ngày chỉ khoảng 8 – 10 giờ đồng hồ. Thì khoảng thời gian giữ nhiệt trung bình của một chiếc thùng lạnh bảo quản thức ăn ngoài trời, là một con số khá dư giả mà chúng ta bảo quản mọi thứ.

Từ đó, mà bí quyết chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại của chúng ta giờ chuyển hướng sang những món nấu ngoài trời. Những thực phẩm tươi sống, nấu chính và ăn nóng ngay khi ở ngoài trời đang được thực hiện nhanh hơn, gọn hơn.

Những lưu ý khi chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại cho gia đình

Chúng ta sẽ ăn gì ngoài trời?

Chuẩn bị đồ ăn cho gia đình khi đi cắm trại. Có lẽ nó là một công việc không khó, chúng ta hiểu:

chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại

 • Khẩu vị từng người trong gia đình
 • Thói quen ăn uống, hương vị yêu thích của họ
 • Trong tuần họ đã ăn những món ăn gì rồi

chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại

Và từ đó, việc lên ý tưởng chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại, những kế hoạch đổi món. “Cải thiện” ăn uống cho gia đình vào cuối tuần nó đơn giản hơn, nhanh gọn hơn rất nhiều.

Nhất là với trẻ con, chúng luôn bị hấp dẫn bởi những món ăn nhanh như bánh mỳ kẹp, xúc xích, Pizza, Humburger,…

Khi là những người gần gũi nhất, lên ý tưởng ăn uống khi đi cắm trại cho gia đình. Có lẽ là không thể đơn giản hơn, vì chúng ta luôn bên nhau. Thấu hiểu nhau mỗi ngày như nào? Nên có những gì lạ trong một bữa ăn khi đi cắm trại như thế?

Chúng ta sẽ chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại cho mấy bữa?

Một trong những yếu tố quan trọng chúng tôi không muốn bỏ qua là những chuyến cắm trại qua đêm. Hoạt động có ít nhất 02 bữa ăn ngoài trời trong hai ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật của chúng ta.

 

Bữa ăn, liên quan tới lượng thức ăn, thực phẩm mang theo. Những món đồ ngoài bếp, nồi, bát, đĩa, đũa – thì ăn uống. Thì những dụng cụ như

 • Thùng giữ nhiệt lớn nhỏ
 • Lượng bình khí gas – khí đốt đủ cho nhu cầu nấu ăn
 • Lượng củi, than hoa cũng được chuẩn bị nhiều hơn

Cũng như những đồ dùng chính để mang tới một không gian cắm trại qua đêm. Gồm Lều cắm trại, bàn ghế cắm trại, đệm hơi, túi ngủ… Có bị ảnh hưởng, làm không gian để đồ mang đi cắm trại, với một lượng lớn đồ dùng chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại cần mang theo hay không?

Cũng là một yếu tố quan trọng khi chuẩn bị, lên ý tưởng cho hoạt động ăn uống ngoài trời của cả nhà.

Vấn đề sử dụng bếp cắm trại

Dù gì, với chúng ta, bếp than củi vẫn là một trải nghiệm gì đó đơn giản. Tiện lợi khi sinh hoạt, ăn uống trong những không gian cắm trại, không gian của những hoạt động ngoài trời.

chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại

Cùng với đó, thiết kế của những chiếc bếp nướng than hoa mang đi cắm trại. Tự mang tới khả năng chắn gió, giữ nhiệt ổn định cho những nhu cầu nấu nướng. Sáng có thể chiên – xào nấu cho bữa trưa, và bưa tiện nướng BBQ vào buổi tối.

Là sự linh hoạt, tiện lợi mà những chiếc bếp than, củi mang lại.

Và chúng cũng là những chiếc bếp khi chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại có được sự gọn gàng. Tiết kiệm không gian mang đồ dùng cho một buổi cắm trại.

chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại

Song song với đó, chúng ta cũng nên có, chuẩn bị thêm một chiếc bếp gas mini gấp gọn. Được dùng như là bếp phụ cho không gian bếp ăn chính. Phù hợp cho những nhu cầu đun nước dự phòng, đun nước cho những món ăn chính khi chúng ta cần nhanh một lượng nước sôi lớn.

Giúp việc nấu canh, làm những món nước trên bếp than, củi nhanh và tiện lợi hơn.

chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại

Hay những chiếc gas mini gấp gọn trong bí quyết chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại. Giúp chúng ta pha trà, pha cà phê một cách tiện lợi hơn, nhanh hơn. Cũng như chuẩn bị một bát mỳ nhanh chóng vào bữa sáng sau một buổi cắm trại, ngủ ngoài trời qua đêm.

Hãy quan tâm những thế hệ trong chuyến đi cắm trại, dã ngoại

Dù có một tỷ lệ khá thấp bố mẹ, người cao tuổi cùng tham gia vào một hoạt động cắm trại, Picnic cuối tuần. Nhưng nếu có, nếu là những điều tuyệt vời nhất mà gia đình cùng nhau đi chơi. Thì đây cũng là một yếu tố, lý do mà chúng ta cần chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại gia đình kỹ hơn, cẩn thận hơn.

chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại

Mà chúng tôi gọi nó là những chủ đề ăn uống khác nhau:

 • Những món ăn truyền thống, phù hợp cho những người cao tuổi. Có đủ những món khô, món ướt giúp người lớn dễ ăn hơn. Dù bố mẹ ở tuổi cao, cũng ăn khá ít.
 • Kết hợp với những món khô, nướng BBQ, Pizza, bánh mỳ kẹp thường phù hợp cho những gia đình trẻ. Hay mang tới sự mới lạ, hấp dẫn cho người cao tuổi, nhưng phải có chút món ướt, món canh đi kèm cho bố mẹ nhé!

Chủ để cho ý tưởng – kế hoạch chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại là một thứ ít ai quan tâm. Nhưng nó vẫn rất hay ho, giá trị trong những hoạt động ăn uống ngoài trời của gia đình. Yếu tố giúp mọi thành viên trong gia đình cảm thấy hào hứng hơn, thú vị hơn trong một buổi đi chơi cuối tuần.

Ý tưởng về những Món ăn khi đi cắm trại phổ biến

Đây rồi, một trong những phần quan trọng nhất trong những nội dung về ăn uống ngoài trời. Những câu hỏi ăn gì khi đi cắm trại? Ăn gì đơn giản cho một buổi dã ngoại Picnic?

Đó mới là những cái chúng ta cần trong một nội dung như này. Và hãy bắt đầu với…

Một bữa tiệc BBQ

Với tiêu chí NHANH – GỌN, tiệc nướng BBQ gần như là một hình ảnh không thể tách ra khỏi một hoạt động cắm trại. Mọi thứ cho một sự chuẩn bị đồ ăn cho bữa BBQ đi cắm trại gia đình, là vài món nhỏ.

chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại

Vài chiếc hộp nhựa đựng thực phẩm nhỏ trong một thùng giữ nhiệt vừa phải.

Mang đi trong một chuyến đi vô cùng tiện lợi. Tiết kiệm không gian khi mang theo trong những chuyến đi nhẹ nhàng, đơn giản cho cả gia đình, trẻ con, hay người cao tuổi.

Bạn có thể tham khảo một số dòng bếp nướng Campingmoon. Và cảm nhận được ngoài những món đồ chúng ta thường thấy mỗi ngày. Thì một chiếc bếp nướng than hoa mang đi cắm trại, cũng gọn gàng, tiết kiệm không gian mang đồ đi cắm trại, Picnic như nào?

Những món rau – Salad khi đi cắm trại

Phù hợp cho cả những chủ đề ăn uống truyền thống, cũng như là món ăn chống ngán cho những món nướng.

chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại

Với Salad chúng ta có thể ướp lạnh rau trong những thùng giữ nhiệt. Và chế biến chúng tại địa điểm cắm trại, Picnic của chúng ta một cách đơn giản, gọn gàng.

Và nhớ đừng quên sốt Mayonnaise trong những món rau này, người lớn thì không thể bỏ rau. Nhưng là tác nhân khiến trẻ con ăn rau nhiều hơn mỗi ngày đó.

Những món gỏi cuốn – phở cuốn

Với những công thức đa dạng, có thể chọn gỏi hay phở cuốn nhiều thịt hoặc nhiều rau tuỳ ý.

Nhưng tổng quan, ý tưởng chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại cho gia đình này. Chủ yếu là một món ăn lành, có tính mát. Dễ ăn cho mọi lứa tuổi và công thức chúng ta có thể chọn gồm:

 • Gỏi nem với tai heo, thịt luộc, giò heo, trứng, rau xanh
 • Trong khi đó phở cuốn thường có lựa chọn thịt bò băm, heo băm. Và nhiều rau thơm, xà lách cho món ăn này.

Quan điểm cho một món gỏi cuốn – phở cuốn là một bát nước chấm ngon. Và một công thức sẽ được giới thiệu vào kỳ tới nha.

Gà nướng đắp đất

Gà nướng, là một trong những món ăn cổ nhất. Khi chúng ta mới đi cắm trại, chuẩn bị một con gà. Đĩa súp chanh – thêm vào lát ớt tươi, ngon khỏi bàn. Chuẩn bị như chuẩn bị đồ ăn – món chính khi đi cắm trại cho gia đình. Cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng trong một chuyến đi cuối tuần đơn giản nhất.

chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại

Để chuẩn bị món chính cho chuyến cắm trại – dã ngoại chúng ta nên chọn gà ta. Chọn những chú mái một lứa, chắc thịt và vô cùng ngon khi ăn ngoài trời.

Bạn có thể dùng củi đốt lấy than hoặc mua than trực tiếp từ các cửa hàng ngoài chợ về và mồi bếp cho than lên lửa và để than chuyển hồng.

Khi bếp củi lên lửa, bạn cho gà đắp đất vào giữa bếp và nướng với lửa nhỏ âm ỉ để gà chính sâu vào tận bên trong, tránh làm gà bị cháy.

Trong quá trình nướng gà, bạn nên thỉnh thoảng xoay gà cho chín đều nhé và nướng trong thời gian khoảng 1.5 – 2 tiếng thì gà mới chín.

Công thức ướp gà, chúng ta sẽ hẹn nhau một nội dung mới. Một nội dung chuyên chỉ nói về những món ăn, những công thức đồ ăn đơn giản cho buổi cắm trại này nhé!

Những lưu ý khác chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại gia đình nhanh và gọn

Với tiêu chí nhanh và gọn, hy vọng chúng ta vừa có 4 món ăn đủ ngon, đủ vị cho gia đình. Với một gia đình nhỏ, ăn uống cũng không cần quá cầu kỳ. Quan trọng, chúng ta có được những món ăn khác biệt, cải thiện hơn so với những bữa ăn hằng ngày rồi.

Ngoài ra, để có được những bữa ăn, những hoạt động ăn uống ngoài trời thuận lợi. Đừng quên một số lưu ý nhỏ khi chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại gia đình cơ bản như:

 • Lượng thức ăn vừa đủ, phù hợp cho thành viên trong gia đình. Cũng như một chiếc thùng đá, thùng giữ nhiệt bảo quản thức ăn khi mang đi cắm trại. Vừa vặn, tiện dụng nhất cho cả hành trình.
 • Dao rựa, đồ vật sắc nhọn nên bọc báo kỹ, an toàn khi để chung với những món đồ – dụng cụ nấu – ăn uống khác
 • Những vật dụng nhóm lửa, nhiên liệu đốt nên chuẩn bị riêng ra một không gian khác. Đặc biệt không để chung bật lửa với những vật dụng dễ cháy. Như bình gas du lịch, bình khí butan kèm theo bếp gas mini gấp gọn.
 • Than hoa là một nguyên liệu đốt không mùi, an toàn, sinh nhiệt cao. Phù hợp cho cả việc nấu nướng. Cũng như làm một bữa BBQ ngoài trời, và bạn nên ưu tiên phần nguyên liệu này cho những món ăn, chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại cho gia đình.
 • Cuối cùng, túi bóng những đồ để dọn rác sau một buổi picnic. Tổ chức ăn uống khi đi cắm trại cũng phải được chuẩn bị. Giữ gì vệ sinh an toàn sau mỗi lần chúng ta rời khỏi điểm cắm trạii nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here