Vấn đề chuẩn bị đồ đi phượt bằng xe máy là một câu chuyện quan trọng với bất kỳ ai? Trước mỗi chuyến đi vấn đề chuẩn bị cũng kéo theo những vấn đề cần giải quyết. Có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng từ phương tiện di chuyển. Tới những món đồ kèm theo trong chuyến đi này.

 

Với một chuyến phượt bằng xe máy, để có một chuyến đi an toàn. Một chuyến đi đầy đủ nhất người ta thường nghĩ chúng ta phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Khiến cho một hành trang khi đi phượt có thể dày lên, nặng nề hơn với một chiếc xe máy.

Những lời khuyên chuẩn bị đồ đi phượt bằng xe máy

Và trong những chia sẻ chuẩn bị cho chuyến đi phượt với xe máy. Những món đồ cần thiết nhất cũng sẽ được đưa ra dành cho những phượt thủ. Và trước khi tới với những phần chuẩn bị này. Lời khuyên đầu tiên khi chuẩn bị đồ đi phượt dành cho anh em. Là hãy chia nhỏ những món đồ này ra. Phân công cho từng người phụ trách những món đồ này một cách rõ ràng.

chuẩn bị đồ đi phượt bằng xe máy

Ví như chúng ta có thể phân chia những món đồ có nhu cầu sử dụng chung. Bao gồm: Lều cắm trại, túi ngủ du lịch, những vật dụng nấu nướng,… Sẽ được chia sẻ cho từng cá nhân chuẩn bị. Và cho sẵn vào balo của họ trước khi lên đường đi phượt bằng xe máy.

Cách làm này cũng giúp mỗi cá nhân có trách nhiệm hơn trước chuyến đi. Và công tác chuẩn bị đồ đi phượt có phần đầy đủ hơn. Ít có những phần lo lắng thiếu sót nghiêm trọng trong danh sách chuẩn bị đồ đi phượt bằng xe máy đã được lên từ trước.

Bước tiếp theo là những cuộc họp. Với một đoàn đi phượt bằng 3-5 chiếc xe máy. Chúng ta luôn có những kế hoạch họp chuẩn bị đầy đủ. Từ cuộc họp đầu tiên lên danh sách những món đồ đi phượt cần chuẩn bị. Tới những cuộc họp chốt sổ những chuẩn bị đồ đi phượt đã được phân công.

Như vậy, chúng ta có được sự tiện lợi khi biết cách phân chia chuẩn bị. Cũng như bám sát công tác chuẩn bị một cách sát sao. Kỹ càng nhất có thể, nếu bạn tổ chức tốt những cuộc họp này. Và chốt chúng lại trước khoảng 3 tới 5 ngày trước chuyến đi. Cơ bản giúp chúng ta có được những sự chuẩn bị đồ đi phượt bằng xe máy một cách đầy đủ nhất.

Những chuẩn bị khi đi phượt bằng xe máy

Và dưới đây là những chuẩn bị đồ đi phượt với xe máy. Những món đồ mà cả anh em khi chạy tour dã ngoại với PKL cũng nên chuẩn bị. Và có trong mình nhiều món đồ dự phòng. Rescue một cách đầy đủ nhất cho hành trình này. Nhất là những phần chuẩn bị về…

Một bộ tool sửa xe máy

Trong danh sách chuẩn bị đồ đi phượt bằng xe máy tôi phát hiện ra không ít người bỏ quên nó. Và khiến cho một chuyến đi này có phần gia tăng khá nặng. Khi chỉ duy nhất một chiếc xe trong đoàn gặp vấn đề. Và nếu không có một bộ tool kit trong xe là một mối nguy hiểm. Khó khăn cho chính những người khác trong đoàn đi phượt.

Trong một bộ toolkit sửa xe được chuẩn bị đồ khi đi phượt bằng sẽ bao gồm:

  • Bộ tool cơ bản gồm tua vít, cờ lê tháo lắp những chi tiết ốc vít trên xe. Thông thường khi đi phượt bằng xe máy chúng ta sẽ gặp vấn đề với bánh xe. Và những dụng cụ tháo lắp xe thường là ở những chi tiết ốc ở lốp.
  • Bộ đồ vá xe gồm miếng vá xe, keo vá và búa cao su. Bộ dụng cụ kim loại cạy lốp xe. Bơm hơi bằng tay, kìm gắp đinh khi bị đính đinh trên đường, hoặc keo vá cho những loại xe sử dụng lốp không săm….
  • Những phần khác có thể mang theo khác là săm dự phòng. Mang theo từ 3-5 săm mới đề phòng những chiếc xe có săm khá tệ phải thay thế. Còn không chúng ta có thể sử dụng nhanh những miếng vá là đủ trước những sự cố thủng săm.

Thông thường, vấn đề xảy ra khi đi phượt bằng xe máy chỉ dừng lại ở những vấn đề thủng lốp. Và nên phân công 1 người chuẩn bị bộ tool mang theo là đủ. Và chú ý quan tâm tới số lượng một số đồ kèm theo, đồ phụ tùng hợp lý cho cả đoàn.

Chuẩn bị đồ sơ cứu y tế khi đi phượt bằng xe máy

Và chúng ta cũng hay quên món đồ này lắm. Trong những trường hợp cần thiết chúng ta luôn luôn phải sơ cứu y tế. Cũng như chắc chắn chúng ta luôn gặp những trường hợp tai nạn nhẹ. Xước chân tay và cần sử dụng những vật dụng này. Với bông băng, gạc, và oxi già nhằm xử lý những trường hợp xước xát chân tay này.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần chuẩn bị thêm những phần thuốc dự phòng. Như thuốc chống cảm, thuốc đi ngoài, thuốc chống đau bụng khi tới những vùng đất xa lạ. Phần chuẩn bị đồ đi phượt bằng xe máy là rất quan trọng. Một hộp sơ cứu nhỏ, nhưng có thể coi như phần chuẩn bị không ĐƯỢC PHÉP QUÊN khi đi phượt bằng xe máy.

Chuẩn bị đồ cắm trại khi đi phượt bằng xe máy

Những món đồ cắm trại mà chúng ta sẽ nói ở đây là lều cắm trại. Và túi ngủ du lịch là những phần chuẩn bị giúp các bạn có thể cắm trại qua đêm. Hay tổ chức cắm trại ngoài trời, tổ chức dã ngoại trong một chuyến phượt. Và có thể phần chuẩn bị đồ đi phượt bằng xe máy này có thể bỏ qua. Khi không ít đoàn phượt chọn nhà nghỉ, khách sạn là nơi nghỉ ngơi khi đi du lịch bụi, đi phượt bằng xe máy.

chuẩn bị đồ đi phượt bằng xe máy

Tùy vào môi trường và hoàn cảnh cho chuyến đi này. Chúng ta có thể sử dụng những loại lều cắm trại khác nhau. Với mức độ gọn nhẹ và tiện lợi từ lều chữ A cho những hoạt động ngoài trời đông người vào ban ngày. Cũng như lều 1 lớp hay 2 lớp với những môi trường dựng lều nghỉ ngơi, trú ẩn vào ban đêm.

Với sự chuẩn bị đồ đi phượt bằng xe máy là những mẫu lều cắm trại 1 lớp, 2 lớp. Ưu điểm lớn nhất chúng ta có là khả năng chống lại côn trùng. Chắn gió và đảm bảo an toàn cho người dùng khi cắm trại trong những chuyến phượt trong điều kiện khắc nghiệt.

Bạn cũng nên tính toán kỹ chuyến đi của bạn. Và chuẩn bị đồ đi cắm trại sao cho hợp lý và phù hợp. Món đồ này cũng phải chia ra mang theo trong chuyến đi phượt của bạn. Có thể đây là món đồ lớn nhất trong danh sách chuẩn bị đồ đi phượt bằng xe máy. Và cũng nên tối giản tùy từng đoàn đi. Và mang theo từ 1 đến 2 lều sử dụng cho đông người là đủ.

chuẩn bị đồ đi phượt bằng xe máy

Thêm vào đó, chúng ta có thêm phần chuẩn bị túi ngủ trong lều cắm trại. Là phần hành trang không thể thiếu đi kèm theo lều trại. Tạo ra một không gian nghỉ ngơi, ngủ qua đêm cơ bản là đầy đủ cho bạn.

Những chuẩn bị trước khi đi phượt bằng xe máy cá nhân

Và chúng ta vừa nói chuyện xong về những món đồ đi phượt bằng xe máy sử dụng chung. Và hãy tới những chuẩn bị quan trọng cho chính bản thân mình. Những bước chuẩn bị quan trọng và tối thiểu bạn phải làm trước khi lên đường.

Kiểm tra xe máy của bạn

Tính như một bước quan trọng như việc chuẩn bị đồ đi phượt bằng xe máy. Việc kiểm tra, bảo dưỡng chính chiếc xe máy của bạn có vai trò đảm bảo an toàn cho cả đoàn. Hạn chế mọi hỏng hóc nặng về xe, về phương tiện khiến mất thời gian di chuyển của cả đoàn.

chuẩn bị đồ đi phượt bằng xe máy

Tuy ở phía trên chúng ta có bộ tool sửa xe trong hành trang đi phượt. Tuy nhiên, chúng ta gói gọn lại cho những hỏng hóc nhẹ như thủng săm. Vá săm khi di chuyển, còn những vấn đề nặng hơn về vận hành xe. Hỏng hóc trong máy thì dù có tool kit sửa xe và hiểu lỗi. Thì chưa chắc chúng ta đã tự xử lý được.

Trong bước chuẩn bị và kiểm tra xe máy trước một chuyến phượt dài. Hãy làm đủ mọi bước bảo hành tại những trung tâm bảo hành uy tín. Cần thiết việc thay dầu máy trước hạn cũng được tiến hành. Và cơ bản hãy chắc chắn bạn có một chiếc xe vận hành ổn định. An toàn trên những cung đường dài sắp tới.

Những thiết bị di động

Luôn chuẩn bị chúng trong tình trạng đầy pin đủ năng lượng cho suốt cả chuyến đi này. Những thiết bị này sẽ được trưng dụng cho nhu cầu tìm đường. Những nhu cầu tìm kiếm thông tin và địa chỉ tới những nơi cần đến. Đó có thể là những điểm dừng chân nhà hàng ăn uống, khách sạn mà bạn tính nghỉ lại. Và những thiết bị smartphone rất quan trọng trong suốt chuyến đi này.

Vì thế hãy luôn chuẩn bị những cục pin sạc dự phòng lớn. Thông thường là cục pin 10.000 mAh, là một dung lượng pin sạc dự phòng đủ lớn. Đủ giúp chúng ta duy trì pin cho điện thoại trong khoảng 24 giờ.

Ngoài ra, Những điểm hoang vắng, nằm sâu trong núi. Các bạn nên sử dụng sim Mobile Phone hoặc Vina Phone vì khả năng bắt sóng sẽ khỏe hơn so với sim Viettel. Nếu có nhu cầu kết nối mạng và liên lạc trong chuyến đi này.

Tiền mặt và giấy tờ tùy thân chuẩn bị đồ đi phượt bằng xe máy

Giúp bạn chủ động hơn trong mọi vấn đề. Giấy tờ giúp bạn đề phòng những đợt kiểm tra hành chính đột xuất của mỗi địa phương. Cũng như việc thuê phòng nghỉ, khách sạn. Hay một số khu du lịch khác cũng sẽ yêu cầu giấy tờ tùy thân khi mua vé tham quan.

Và phần tiền mặt là phần chuẩn bị cuối cùng giúp bạn xử lý mọi sự cố trên đường. Những sự cố hỏng xe nặng không may xảy ra, những tình huống phải mua thêm đồ thay thế. Mà bạn không có điều kiện rút tiền mặt từ cây ATM.

Ngoài ra, tiền mặt cũng giúp bạn có được những bữa ăn ven đường. Những chặng nghỉ có thể sử dụng tiền và mua thức ăn đồ uống giải khát khi nghỉ ngơi giữa chặng trong một chuyến phượt.

Và tư trang cá nhân

Phần chuẩn bị đồ đi phượt bằng xe máy này chắc hẳn không ai quên trong những chuyến phượt của mình. Tuy nhiên, chúng ta đang có những món đồ mang theo đang được phân chia ra ở trên. Vì thế chúng ta cũng sẽ có một số lưu ý nhỏ trong phần chuẩn bị này.

chuẩn bị đồ đi phượt bằng xe máy

Đầu tiên hãy biết rõ mình được phân công chuẩn bị đồ đi phượt bằng xe máy trong những cuộc họp trước khi đi. Và chuẩn bị cho mình không gian chứa đồ phù hợp. Bao gồm có cả những bộ quần áo đầy đủ cho ngày đi là bao nhiêu hôm.

Đừng chuẩn bị quá nhiều hay quá ít quần áo cho chuyến đi trong một chiếc balo nhỏ gọn. Dù như thế nào hãy sắp xếp không gian đủ cho một hành trang cá nhân. Cũng như không gian gánh đồ chung chuẩn bị đồ đi phượt bằng xe máy một cách đầy đủ. Tiện lợi nhất khi đi phượt bằng xe máy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here