Cắm trại trại trong những ngày mưa gió. Dựng trại ngày mưa – một hoạt động hay gặp hơn khi đi Trekking hay leo núi. Cũng như một vài trường hợp bất đắc dĩ khi chúng ta có một hoạt động cắm trại qua đêm.

Lưu ý chọn vị trí dựng trại ngày mưa

Điểm cắm trại trong tự nhiên nói chung, luôn cần đáp ứng chuẩn 2 tiêu chí khả thi và an toàn. Với cắm trại vào ngày mưa, sự khả thi và an toàn sẽ hội tụ nhóm yếu tố

  • Địa hình bằng phẳng đủ cho những không gian trại lớn – nhỏ. Cho không gian cả mái tăng khi chúng ta luôn cần sử dụng tới vào ngay mưa
  • Vị trí cách xa địa điểm dốc đá hiểm trở, những địa điểm với khả năng sạc lở tiềm ẩn
  • Vị trí không có nhiều mỏm đá trơn trượt gây ảnh hưởng tới việc đi lại, sinh hoạt của chúng ta trong bãi hạ trại

Ngoài ra, cắm trại khi đi Trekking – Leo núi cũng hay là hoạt động cắm trại qua đêm. Vì thế cũng không nên chọn cắm trại trong khu vực quá tối tăm – ẩm ướt. Những vị trí kín mà chúng ta coi là cản được gió cho thân trại.

Thì đôi khi mưa xuống, đó lại là lúc có thể bạn sẽ gặp rắn – rết. Những loài côn trùng có hại trong tự nhiên sẵn sàng tấn công bạn.

Những vật dụng khi cắm trại trời mưa

Nói tới việc dựng trại trời mưa, thực mà nói thì đây là tình huống không hề lường trước. Hoàn toàn không có kế hoạch, không chủ động được với thời tiết. Và nếu có theo dõi thời tiết, thì chúng ta không hãy chuẩn bị trong trạng thái dự phòng với

  • Lều chống nước tốt, ưu tiên lều 2 lớp với khả năng chống thấm cao hơn. Dựng lều cũng có phần đơn giản hơn. Nếu lều có chống thấm dưới đáy chỉ số cao càng tốt
  • Bạt – tấm lót đáy lều gia tăng lớp chống ẩm trực tiếp cho đáy lều
  • Tăng bạt cắm trại sử dụng khi bạn cắm trại dưới mưa. Chống mưa ẩm cho lều, hay không gian nấu nướng, ăn uống ngoài trời

  • Bếp cùng phụ kiện chắn gió cho chúng
  • Tấm bạt thứ hai, hay thảm Picnic trải dưới tăng. Hạn chế việc đi trên nền đất bùn lầy, làm bẩn giày dép, nặng giày hơn khi
  • Nệm hơi – Thảm cách nhiệt: Giúp ngăn hơi đất, tăng hiệu quả giữ ấm trong trại vào ban đêm

Những món đồ cắm trại cơ bản, thường thấy trong mọi hành trình. Nhưng trước chuyến đi cắm trại trong hoạt động Trekking, leo núi, dã ngoại ngày mưa. Thì thông số chịu nước của lều, tăng, bạt lót hay cả túi ngủ.

Hãy quan tâm hơn tới chỉ số chống nước, chống tầm ngoài tự nhiên. Có những con số PU1500 – PU2000 – PU3000+ hiện có trên thị trường

Tác dụng của keo chống nước cho lều ngày mưa

Keo chống nước được chỉ định bổ sung lên các đường chỉ may, ghép nối trên thân lều. Dù các nhà sản xuất đã có lớp keo bổ sung sẵn trong lều. Tuy nhiên, theo thời gian lớp keo này có thể bị chai – cứng – giòn. Và không mang hiệu quả chống nước chảy nhỏ giọt vào trong như ban đầu.

Ngay sau khi dựng trại xong, chống một ngày mưa không hẹn trước. Hãy phủ ngay lớp keo mỏng dọc các đường chỉ may, đường ghép trên vải lều. Để có được hiệu quả chống mưa, chống nước nhỏ giọt tạo thành sông trong lều nhé!

Sử dụng tấm bạt cho lều trại

Ngoài nhu cầu dự phòng khi dựng trại trong ngày mưa. Bạt cắm trại còn mang tới 02 công năng chính. 01 là giúp chống nóng cho không gian trại chính khi dưới trời nắng. 02 là tạo một không gian ăn uống, nghỉ ngơi ngoài trời vô cùng thoáng mát.

Trong hoàn cảnh đi rừng, leo núi, Trekking. Tấm bạt có công dụng lớn khi giúp bạn có được một mái che cho bếp, không gian nấu ăn vô cùng hiệu quả. Chống được cả những cơn gió tạt ngang – đi thẳng vào cửa lều, hay gió mạnh làm tắt bếp, lửa trại.

Tăng bạt hiện nay được thiết kế và hoàn thiện với nhiều kiểu, khuôn hình khác nhau. Luôn có những mẫu bạt phù hợp với từng môi trường, hoàn cảnh cắm trại. Cùng chỉ số chống nước, chống thấm được tạo ra vô cùng hiệu quả.

Mặc áo mưa, quần áo chống thấm nước

Như có nói trong nội dung các bài viết về Leo núi, Trekking. Trang phục chống nước không chỉ là một trang phục giúp hơi nước, mồ hôi thoát nhanh trong môi trường ẩm ướt. Mà còn giúp thoát thân nhiệt cực tốt với những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt.

Trang phục phù hợp, thoải mái cao độ khi bạn đi leo núi, Trekking trong môi trường tự nhiên. Hơi ẩm cao, hay trong những ngày chuẩn bị dựng trại mà không biết trước một ngày mưa đang tới. Trang phục này cơ bản tự chống, bảo vệ bạn trong cơn mưa bụi, sương muối.

Áo mưa, món đồ chúng tôi khuyên mang trong bất kỳ một hành trình nào. Những cơn mưa lớn là điều không hẹn trước trong tự nhiên. Áo mưa, giúp bạn có thể an toàn hơn khi di chuyển, tới việc dựng trại, cố định trại dưới cơn mưa lớn.

Và đó là những thông tin, kinh nghiệm dựng trại vào những ngày mưa. Cách sinh tồn cơ bản dưới mưa trong rừng, tự nhiên hoang sơ. Vốn tồn tại chủ yếu khi đi rừng, leo núi, Trekking qua đêm.

Những kinh nghiệm mưa gió, cũng như kinh nghiệm Trekking ngày nắng. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm. Thông tin hay hơn cho hành trình, cuộc sinh tồn trong tự nhiên của mình vào những ngày tới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here