Có nên cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại? Làm gì khi cắm trại cùng trẻ sơ sinh? Hay việc cho con ra ngoài ở thời điểm nào trong giai đoạn sơ sinh là tốt nhất?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, cũng như quyết định một vấn đề hết sức nhạy cảm như này. Dù ở nước ngoài, cho bé sơ sinh, dưới 1 tuổi ra ngoài tự nhiên, là vô cùng phổ biến.

cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại

Mục đích khi cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại

Mục đích, nhu cầu và yêu cầu là thứ giúp chúng ta cảm thấy an tâm, tự tin trước khi hành động. Một mục đích cho con nhỏ, non nớt, hay sức đề kháng còn kém. Ra ngoài tiếp xúc với thể giới bên ngoài.

Song song với mục đích, đối với bé sơ sinh khi ra ngoài đi chơi, dã ngoại. Cũng là những chuẩn bị cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại vô cùng khắt khe. Chăm sóc và bảo vệ con cực kỳ kỹ khi ở ngoài tự nhiên, ăn ngủ, chơi, cũng như cách cho bé hít thở khí dời, thiên nhiên trong lành như thế nào?

Hay chúng ta có mục đích khi cho trẻ sơ sinh đi cắm trại cùng bố mẹ. Cũng có những mục tiêu, nhu cầu song song với anh chị lớn của bé. Những đứa trẻ ở tầm có thể tự vui chơi, có những khoảng không gian, thế giới riêng của mình khi vui chơi ngoài tự nhiên.

Hay chơi qua chính công việc thay bố mẹ trông em, chơi với em bé. Cũng là một bài học, trải nghiệm giúp gắn kết tình cảm ruột thịt giữa hai bé. Gắn kết gia đình, cũng như là cơ hội giúp bố mẹ luôn có nhiều thời gian gần gũi, thấu hiểu con.

Trong mỗi giai đoạn, biểu hiện của phát triển, thay đổi tâm – sinh lý là khác nhau.

Mối lo chung khi đưa trẻ sơ sinh ra ngoài cắm trại, dã ngoại

Trẻ sơ sinh và sức đề kháng

Có thể nói, sức đề kháng của trẻ sơ sinh là nỗi lo chính khi cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại. Thực sự sau khoảng 5 – 6 tháng. Bé có thể ra ngoài đi chơi, dần dần tiếp xúc với xã hội, thế giới bên ngoài rồi.

Nhưng trong môi trường tự nhiên là khác, là côn trùng, là muỗi đốt. Chọn sai địa điểm cắm trại cho con thôi. Không khí, môi trường không phù hợp với giai đoạn hiện tại. Là vô số sai lầm kèm theo.

Vì thế, những địa điểm cắm trại quá hoang sơ, quá xa thành phố nên cần được loại ra. Hay nên chọn những nơi, không gian cho trẻ sơ sinh đi chơi, khám phá thể giới. Có khoảng cách không quá xa khu vực dân cư gần đó.

Một khu cắm trại dịch vụ, sự ưu tiên khi. Có sự hỗ trợ, hay có thể di chuyển nhanh mua sắm những đồ cần thiết. Nhà vệ sinh, để có một không gian an toàn, sạch sẽ khi cần chăm sóc. Thay tã, bỉm cho bé khi ở ngoài trời.

Đánh giá lại đồ cắm trại bạn có

Trước kế hoạch cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại. 100% bố mẹ sẽ phải bỏ ra một khoảng nho nhỏ nữa riêng cho bé sơ sinh. Những món đồ chuyên dụng như ghế, giường cho trẻ sơ sinh khi ở ngoài trời.

Chưa kể, cũng phải nâng cấp vài món đồ cơ bản đã xuống cấp (Dù ở mức còn chấp nhận được). Hay những phụ kiện phù hợp khác khi có bé bên cạnh. Mà chúng tôi có thể chỉ ra vài điều gồm:

cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại

 • Lều trại, nên có sự khô thoáng, luôn giữ được không gian lều sạch thoáng. Chọn những không gian có ô thoáng lớn, đón gió, khí trời mát mẻ vào trong. Cũng như ánh sáng tự nhiên vào trong chan hoà, có khả năng làm khô, khử khuẩn trong trại. Hệ ô thoáng luôn có vải lưới chống côn trùng – Phương thức hoàn thiện cơ bản ở lều trại
 • Ghế nằm cho con, luôn phải tìm kiểu kỹ ngoài kích thước. Thì cũng có công năng giữ cho xương sống, cơ thể của bé ở trạng thái tự nhiên. Hay độ dốc phù hợp cho con có thể nhìn, quan sát xung quanh, hay chơi cùng bố mẹ, anh chị.
 • Túi ngủ nên chọn Size lớn hơn, khi có thể cùng trẻ ngủ qua đêm. Cả bố mẹ khi nằm ngủ cùng con luôn có được sự thoải mái, an tâm. Chăm sóc con như ở nhà thường ngày
 • Dụng cụ nấu ăn cắm trại khi cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại. Cũng phải được ưu tiên thay đổi khi bé còn dùng sữa, ăn bột, hay tới cả quá trình ăn dặm.

Và đó! Cũng chỉ tạm là những điều cơ bản nhất khi đánh giá lại đồ cắm trại. Chuẩn bị khi cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại. Mà chúng ta nên ưu tiên, chăm sóc con nhỏ, nỗi lo về sức đề kháng của bé sơ sinh.

Chuẩn bị đồ dành riêng cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại

Không chỉ khi trẻ sơ sinh đi dã ngoại. Mà khi đi du lịch, xa nhà bất kỳ 1 – 2 ngày, hay 3 – 4 ngày. Với trẻ sơ sinh, thì đồ ăn, nước uống, quần áo cho trẻ sơ sinh, tã – bìm cũng được chuẩn bị kỹ, và có không gian cất xếp riêng:

Chúng ta có những sản phẩm, túi đựng đồ cho trẻ sơ sinh đi du lịch. Có đủ năng công năng cho quần áo, bỉm vào chung một ngăn. Những ngăn chức năng cho sữa (được đóng vào hộp chia sữa của bé), bình giữ nhiệt. Hay những dụng cụ ăn dặm của bé.

Nên mang riêng đồ của bé vào một túi xách, hộp đựng riêng. Tiêu chuẩn giữ vệ sinh cho những món đồ chăm sóc bé sơ sinh riêng và:

 • Chuẩn bị đủ quần áo mỏng, thoáng khí cho con khi ở ngoài trời, giúp thân nhiệt được thoát ra hiệu quả. Cùng lớp giữ ấm, phù hợp cho từng mùa, từng giai đoạn chuyển mùa trong năm.
 • Nên chọn dùng bỉm quần cho trẻ, nếu bạn muốn thay nhanh cho con. Hay khi phải vệ sinh, thay bỉm ở địa điểm không có hoặc vị trí nhà vệ sinh quá xa.
 • Nước cho việc pha sữa, khuấy bột, hay làm những món ăn dặm cho con. Cũng nên mang là nước lọc từ nhà, có thể đun lên cho vào bình giữ nhiệt lớn từ 2 – 3L. Có thể dùng ngay, hay đun sôi lại khi đi cắm trại là rất nhanh.
cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại
Bình giữ nhiệt Naturehike NH22SJ001 – Cho cả nhà khi đi cắm trại

Tránh nắng cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại

Tất nhiên rồi! Chọn ngày đẹp trời cho trẻ sơ sinh đi ra ngoài, cắm trại. 100% luôn chọn những ngày đẹp trời, thời tiết tốt để tổ chức hoạt động chứ! Bước chuẩn bị giảm tối đa những nguy chơ gây hại tới sức đề kháng của trẻ sơ sinh hiệu quả nhất.

Song, chính những ngày đẹp trời này, nắng từ khoảng 8 giờ vào những ngày hè. Lại mang tới những tia nắng gắt, chứa nhiều tia UV. Gây hại tới cả người lớn, chứ nói gì đối với trẻ sơ sinh đi dã ngoại.

cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại

Và vì chúng ta đang đi vào những không gian tự nhiên, thiên nhiên:

 • Hãy chọn vị trí hạ trại có bóng mát rộng, hay bóng mát không bị chuyển hướng nhiều vào mọi thời điểm trong ngày.
 • Chuẩn bị lều có mái hiên trước rộng nhằm giúp ánh nắng chiếu xiên sáng sớm, hay chiều tối không đi thẳng vào lều. Khi trẻ dở bên trong lều ngủ nghỉ, vui chơi
 • Chọn những sản phẩm kem chống nắng có thành phần Organic. An toàn với bé, da bé còn nhạy cảm (ứng dụng cho cả kem bôi chống côn trùng cho bé)
 • Những bộ trang phục áo dài tay, quần dài sơ sinh. Cũng là một phương án chống nắng cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại, ở ngoài tự nhiên. Mà vẫn có sự thoải mái, thân thiện với bé trong từng giây phút ở ngoài tự nhiên.

cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại

Song song với nắng nóng trong những ngày đẹp trời. Thì cũng nên chuẩn bị cho bé tránh khỏi những cơn gió, người lớn thấy cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Nhưng với bé, trẻ sơ sinh với sức đề kháng non nớt.

Thì đây sẽ lại là những cơn gió độc, rất có hại với bé!

Chuẩn bị cho những tình huống cấp bách

Những món đồ như bộ sơ cứu, thuốc y tế luôn được nhắc tới, ưu tiên chuẩn bị. Nhưng thông thường không ít người hay quên món đồ, sự chuẩn bị này. Những món đồ như kem bôi chống côn trùng, hay kem chống nắng, chất điện giải cho bé và cả người lớn.

Luôn được chuẩn bị trong hộp đồ, bộ công cụ cực kỳ quan trọng này!

cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại

Sau đó, chúng tôi muốn quý phụ huynh tìm hiểu kỹ địa điểm cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại. Như có nói, các khu tiện ích, mua sắm, hỗ trợ du khách, mua đồ ở nơi không quá xa khu vực hạ trại. Hay trong tình huống xấu nhất, thì xe cấp cứu có thể vào, thoát ra nhanh chóng.

Mọi thông tin cũng chỉ là bảo vệ cho bé sơ sinh đi chơi vui. Bố mẹ cũng luôn cảm thấy an toàn và thoải mái trong hoạt cảnh này. Là những gì chúng tôi thực sự muốn làm, giúp quý vị đạt được khi nội dung kết thúc.

Vài lưu ý nho nhỏ khác khi cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại

Phân việc cho anh chị của bé

Như có nói ở một phần nhỏ phía trên, cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại. Cũng đáp ứng nhu cầu song song cho anh chị của bé được ra ngoài vui chơi. Kết hợp với việc trông em phụ bố mẹ, cũng là cách giúp anh – chị lớn của bé phát huy điểm mạnh bản thân.

Kết nối và trao nhiều yêu thương tới em gái, em trai của mình!

cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại

Trông em ở nhà, trông em ở ngoài tự nhiên là hai trải nghiệm hoàn toàn khác nhau. Cách phân việc cho bé – anh chị của trẻ sơ sinh. Sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ của bé, khi trông ở đây, còn là chơi cùng em.

Mang tới em những nụ cười, niềm vui cũng giúp trẻ sơ sinh giảm đi những áp lực ngoài tự nhiên. Trong khi bố mẹ luôn có thể lo những việc khác, vào giờ chuẩn bị cho các bé ăn chẳng hạn. Và luôn không nên rời mắt khỏi con nhé!

Một chuyến đi đông người

Giúp chúng ta thực sự chủ động hơn giữa việc chăm con, và tạo ra một hoạt động cắm trại ý nghĩa. Đông người, thay cho một gia đình 3 – 4 cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại. Cũng mang tới sự thoải mái cho bố mẹ, có nhiều người chơi với bé hơn.

Gần gũi và giúp các bé có cảm giác an toàn hơn trong việc bảo vệ bé.

Trong đó, chúng ta cũng có cơ hội giao lưu, chia sẻ cách chăm sóc các con. Chăm cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại, tới những bé ở độ tuổi có thể vui chơi, hoạt động. Nhằm giúp sau này chúng ta có được những hoạt động, chuyến đi phù hợp hơn.

Quay lại với chúng ta, khi cho trẻ sơ sinh đi cắm trại, ra ngoài với thiên nhiên. Bản thân người lớn cũng có nhu cầu tìm kiếm không gian, cảm giác nghỉ ngơi. Cũng có những nhu cầu giải toả áp lực cho chính mình.

Nên, hãy có những kế hoạch cho con nhỏ đi dã ngoại với nhóm đông. Con số tôi chọn là khoảng 10 người, có người lạ chơi với bé, giúp bé bạo hơn. Hay chính bản thân chúng ta, cũng được thư giãn, đỡ lích kích hơn khi vừa chăm con, vừa lo toan mọi thứ.

Và chọn địa điểm cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại phù hợp

Chúng ta quay lại với địa điểm, và vấn đề ở đây là hãy đi gần, nơi đủ gọi là bình yên, thư thái, mát mẻ. Không gian đủ yêu cầu cho một hoạt động cắm trại.

Nhưng cái cần hơn, là khoảng cách di chuyển, phù hợp với Baby. Trong những lần đầu tiên đi xa, ngồi ô tô lâu với bé sơ sinh. Bởi không gian xe có thoáng, rộng tới mấy, thì với người lớn cũng thấy khó chịu, chứ không nói tới những đứa trẻ.

cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại

Nên chọn những địa điểm có thời gian di chuyển ngắn. Cũng như nên tìm hiểu những khu dịch vụ cắm trại có dịch vụ tốt. Giúp chúng ta luôn cân đối được sự phù hợp cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại với những nhu cầu mong muốn.

Cũng như sự hỗ trợ cần thiết khi chăm sóc, chuẩn bị cho trẻ sơ sinh sự thoải mái cao nhất!

Nội dung cho trẻ sơ sinh đi dã ngoại. Những lưu ý nhỏ, kinh nghiệm, tổng hợp cá nhân. Cũng như hỗ trợ thông tin, khảo sát khách hàng từ Armyhaus – Chuyên đồ dã ngoại, đồ cắm trại, đồ Glamping, phụ kiện cắm trại – Glamping hỗ trợ chu đáo mọi nhu cầu của bạn. Khi tới với 02 địa chỉ

 • Armyhaus Hà Nội: 63 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân – 0966 77 87 90
 • Armyhaus TP Hồ Chí Minh: 68/25B – Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Q.1 – 0966 88 87 90
 • Website: Armyhaus.com – Với hơn 500 sản phẩm, tới từ nhiều thương hiệu uy tín

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here