Có rất nhiều người còn phân vân, chưa hiểu rõ về việc có nên mua máy pha cà phê cầm tay hay không? Một chiếc máy pha cà phê nhỏ bé, giá bán từ 1 tới 3 triệu đồng. Nó làm việc như thế nào? Hiệu suất cho ra cà phê có ổn hay không? Nó nhẹ và mang đi khắp mọi nơi, trông hay đó.

máy pha cà phê cầm tay

Những phân vân đó là có cơ sở, khi những gì chúng ta thấy. Những ly cà phê chúng ta uống, đang ra từ những chiếc máy lớn. Một hệ thống nhiều thành phần, thiết bị ồn ào nhiều nhiều thao tác.

Vậy một chiếc máy pha cà phê bơm tay MINI nó hoạt động như nào? Làm sao để sử dụng máy cà phê cá nhân này với một hiệu quả, hương vị cà phê tốt nhất?

Nhu cầu sử dụng máy pha cà phê cầm tay hiện nay

Nói về nhu cầu sử dụng máy pha cà phê Espresso cá nhân. Sử dụng ở nhà, hay máy pha cà phê du lịch – công tác. Hiện nó vẫn được đánh giá như một món đồ gia dụng – tiện dụng trong ngôi nhà, văn phòng của mình.

máy pha cà phê du lịch

Và nếu bạn thực sự nghiền cà phê, có mức độ am hiểu nhất định về hạt cà phê, vị café. Thì đây thực sự là một thú chơi gây nghiện, một trải nghiệm hay ho. Khi bạn cố bắt đầu từ:

 • Cần mẫn pha ra một ly cà phê như khi mình tới quán
 • Tìm hiểu một ly cà phê ép áp suất, nó tới từ những hạt cà phê nào? Robusta – Arabica là cái gì?
 • Cuối cùng là nhu cầu sáng tạo cho chính bản thân, hương vị, thói quen, và đôi khi là cả một đẳng cấp.

Chúng ta vừa trải qua một giai đoạn bệnh dịch căng thẳng, một giai đoạn bán mang về ở quán café còn bị dừng lại. Nhu cầu sử dụng máy pha cà phê ở nhà bỗng tăng lên đột biến.

Vâng chúng ta “nghiện” cà phê rồi, và máy pha cà phê cầm tay mini trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi cá nhân. Uống cà phê, trải nghiệm những bước xay, pha cà phê đơn giản. Tiện dụng chỉ trong 15 – 20 phút mỗi ngày.

máy pha cà phê du lịch

Và chúng ta còn bị “thuốc” bởi những cộng đồng anh em – hội nhóm sử dụng máy pha cà phê mini. Dùng – tìm hiểu – chơi khiến món đồ nhỏ bé này trở thành một xu hướng. Một món đồ cá nhân mà trong thời gian tới ai cũng muốn sở hữu.

Ưu điểm của máy pha cà phê cá nhân mini là…

Kích thước, thiết kế nhỏ gọn

Sự nhỏ gọn là ưu điểm trực tiếp khi nói về những dòng máy cà phê cầm tay hiện nay.

máy pha cà phê du lịch

Và trên thị trường, chúng ta đã quá quen với hai thương hiệu Staresso, và Wacaco. Là hay thương hiệu có hệ thống sản phẩm, máy pha cà phê mini mạnh nhất. Được quảng bá nhiều nhất, tới luôn cả cộng động người dùng lớn nhất.

Ưu điểm của những chiếc máy pha cà phê bằng tay chỉ có một thiết kế hình trụ tròn. Đường kính trung bình từ 53 – 65 cm tuỳ máy. Giúp sản phẩm ngay từ đầu mang tới sự nhỏ gọn, thân thiện khi để ở nhà, trong bếp hay phòng khách.

Tới những không gian bàn làm việc thời Work From Home, hay thời kỳ quay lại văn phòng sắp tới. Rồi tới nhu cầu mang theo, để máy pha café mini vào trong những chiếc balo. Túi đồ cá nhân khi đi du lịch rất gọn gàng.

Cùng một trọng lượng nhẹ, khi chất lượng hoàn thiện cũng chỉ là….

Được làm từ nhựa ABS và Inox cao cấp

Đó là một giai đoạn phát triển, trước kia những chiếc máy pha cà phê mini thường có 2 thành phần bỏ từ nhựa cứng, và những chi tiết quan trọng bên trong. Như: Khoang chứa nước, bơm áp suất, phin lọc café,… Hoàn thoàn làm từ nhôm – hợp kim nhôm.

máy pha cà phê cầm tay

Và có lẽ, tới thời điểm này, vỏ nhựa ABS và lõi trong từ Inox là điều may mắn, điểm lợi cho người dùng. Khi máy pha cà phê cá nhân tới với chúng ta muộn hơn, và được hưởng những được cho là mới nhất, đáng tiền.

Sự kết hợp của hai chất liệu, giúp những chiếc máy pha cà phê cầm tay. Có cảm giác bề ngoài được hoàn thiện vô cùng cứng cáp, chắc chắn. Mọi chi tiết được hoàn thiện có độ tinh tế cao, ít lỗi.

máy pha cà phê cầm tay

Dù gì Staresso hay Wacaco hiện nay đều là những chiếc máy cà phê nhập khẩu.

Song song với đó, Inox bên trong là phần tạo ra độ đầm, một cảm giác nặng tay và chắc chắn. Cũng như là một chất liệu an toàn trong vệ sinh thực phẩm. An toàn khi thường xuyên sử dụng với nước sôi, nước nóng.

Thiết kế, hình thức sang trọng

Vẻ bề ngoài khiến máy pha cà phê mini xứng tầm một món đồ dùng thường ngày. Chuyển sang công năng của một món đồ trang trí bếp, bàn uống nước, bàn làm việc. Trong vô cùng đẹp, tinh thế, gọn gàng, Minimalist…. Với hình dạng là một hình trụ thân dài.

máy pha cà phê du lịch

Riêng với những dòng máy Wacaco Nonopresso, Miniprrsso… Thương hiệu máy pha cà phê cầm tay nhỏ nhất thế giới. Form dáng sản phẩm mang lại na ná như những quả trứng, hay hình hạt thóc… Trông rất gọn gàng, không rườm rà.

máy pha cà phê du lịch

Trong khi Staresso với dòng sản phẩm Mini, Basic, Pro (Mirage). Nó lại mang tới hình ảnh gì đó chuyên nghiệp hơn, hầm hố hơn. Vuông vức hơn ở cạnh đỉnh – đáy thân máy, khiến cho Straesso là một dòng máy sang trọng. Đẳng cấp hơn hẳn cho dù những Line sản phẩm của Staresso và Wacaco có giá Same nhau, không có gì khác biệt.

Nhiều phụ kiện cá nhân hoá – Bespoke

Đây là điều hưởng lợi từ cộng đồng, người dùng máy pha café cầm tay mini rất yêu những sản phẩm của mình. Mang chúng tới mọi nơi, mọi hành trình:

máy pha cà phê cầm tay

 • Từ nhà tới công ty
 • Từ nhà tới địa điểm cắm trại, Picnic
 • Mang đi du lịch, đi công tác

Chính vì thế, trong cộng đồng chơi máy pha cà phê cầm tay cá nhân. Có những anh em nghệ nhân, anh em đam mê DIY. Đã tạo ra rất nhiều món đồ đi kèm, Fit thông số chuẩn cho từng dòng máy như:

 • Túi da, Clutch xách tay, đựng máy pha cà phê kèm cối xay nhỏ
 • Tamper size nhỏ 35 – 56 mm tuỳ cho từng dòng máy
 • Đế chân gỗ, vừa zin cho từng thân máymáy pha cà phê cầm tay
 • Và nhiều kiểu túi – hộp làm theo combo sản phẩm máy, cối xay, cân, cốc theo ý

Giúp chúng ta luôn cảm thấy sự gọn gàng, đồng bộ. Mỗi khi ra ngoài, chúng ta luôn có đủ mọi thứ bên trong, mở ra là sử dụng. Không thiếu đi bất kỳ một dụng cụ, hay món đồ cơ bản cần thiết nào?

Và máy pha cà phê cầm tay hoạt động như nào?

Để cho một ly cà phê ngon – lớp Crema đẹp. Trước hết loại cà phê sử dụng với máy pha café cầm tay gia đình – văn phòng – du lịch. Được chọn là cà phê hạt, và say ra là loại bột mịn vừa.

máy pha cà phê du lịch

Các nhà sản xuất đang cùng cho ra một tiêu chuẩn chung về bột mịn cà phê. Và cho ra những dòng cối xay hạt cà phê nhỏ gọn, xay nhẹ nhàng. Ít khó khăn cho người dùng, nam hay nữ, già trẻ lớn bé đều có thể sử dụng được.

Áp suất được tạo ra trong máy pha cà phê mini như nào?

Các nhà sản xuất tạo ra một không gian bên trong cực kín. Mọi chi tiết nắp xoáy vặn trên những dòng máy Staressso và Wacaco hiện nay. Đều có một lớp gioăng cao su khá lớn, dày để khi khách hàng sử dụng, chỉ cần vặn nhẹ vào, cơ bản buồng hơi áp suất bên trong kín.

máy pha cà phê cầm tay

Hãy nhớ về thao tác mà chúng ta bơm xe đạp “ngày xưa” đi nào. Ban đầu rất nhẹ nhàng, bơm nhanh, bơm liên tục cho tới khi tay cảm thấy căng dần lên. Tới khi van bơm nhẹ trở lại, lượng hơi đã thoát hết ra, và lúc này cà phê đã ra rất thơm.

Lưu ý, bơm lấy hơi – căng dần lên là khi trong buồn hơi, chúng ta đổ đủ lượng nước. Buồng hơi được đóng kín, và phần phin lọc cà phê phải được đóng kín. Và chi tiết những giai đoạn, cảm nhận đi qua sẽ gồm

máy pha cà phê cầm tay

 • Chúng ta có khoảng 10 – 15 nhịp bơm hơi đầu rất nhẹ.
 • Giai đoạn sau, cảm giác bơm hơi bắt đầu nặng hơn, là lượng hơi bên trong đã đủ
 • Sẵn sàng đi qua lớp bột cà phê ở phin dưới đáy, và cho ra những giọt cà phê đầu tiên.

máy pha cà phê du lịch

 • Giai đoạn này, bạn nên ngưng lại tối thiểu 15 tối đa tới 30 giây. Nhằm nước ngấm vào bột cà phê khiến nó nở ra. Rồi mới bơm tiếp để lượng nước trong bình hơi, đi qua hết bột cà phê ở dưới.

Áp suất tạo ra có tác dụng gì?

Cơ bản, áp suất trong máy cà phê mini cầm tay giúp nước đi qua và thẩm thấu nhiều hơn. Áp suất cũng ép nước đi qua cà phê và cho ra trực tiếp. Giảm tải, loại bỏ thời gian chờ đợi cà phê chày ra từng giọt nhỏ như trước kia.

Rút ngắn khoảng thời gian cho những tách café phin:

 • Nén chặt cà phê trong phin
 • Ủ nước nóng cho cà phê nở ra
 • Đổ nước cho nước đi qua, thẩm thấu và cho ra những ly cà phê thơm ngon.

Còn! Trong pha chế – trong kinh nghiệm của Barista lâu năm. Áp suất là chìa khoá vạn năng mở khoá hương vị cà phê. Lượng nước được đưa vào, và làm nở cà phê ở một mức độ vừa đủ.

Thẩm thấu và ép ra được mọi tinh chất – đặc điểm của bột cà phê. Trước kia, thường được ứng dụng trong pha chế Espresso. Và giờ là máy pha cà phê cầm tay rang xay, những hạt Arabica và Robusta trộng với tỷ lệ phù hợp.

Kinh nghiệm mua máy cà phê cầm tay

Với một thị trường “chớm nở”, với lượng thương hiệu, sản phẩm còn hiếm ở nước ta. Việc chọn mua riêng thân máy pha café mini cầm tay là không khó. Loanh quanh thông tin về sản phẩm, cũng như cả một cộng động sẵn sàng hỗ trợ.

máy pha cà phê du lịch

Quan trọng avatar của bạn có đủ độ đẹp trai hay không thôi!

Nhưng trong thực tế, việc mua máy pha cà phê cá nhân hiện tại là dễ. Chất lượng hai sản phẩm hiện có trên thị trường là tương đồng nhau. Nhập khẩu chính hãng, và các đơn vị này cũng chưa mở rộng cho quá nhiều đại lý khác nhau.

Nên cơ bản, chất lượng máy, đảm bảo những chính sách sau bán hàng khá linh hoạt và uy tín.

Ngoài ra, cộng đồng cũng mang tới một lượng hàng Pass lại, hàng Secondhand khá lớn. Việc đảm bảo chất lượng với nguồn hàng này cũng không nhiều khó khăn. Cộng đồng nở rộ, nhưng cũng không quá đông.

Ngoài bán cho cộng đồng, những người có kinh nghiệm, kiến thức trong cà phê. Thì những chiếc máy pha cà phê cầm tay không có giá trị thanh khoản cao. Nên tạm thời, trong thời điểm này việc mua máy pha cà phê cá nhân cũ. Cũng khá an tâm cho chúng ta.

Phụ kiện mua kèm máy pha cà phê cầm tay

Với yêu cầu sử dụng, pha chế chủ yếu từ cà phê rang xay. Cà phê bột – gần giống như cà phê pha phin, với bột cà phê. Và phải nén bột café thật chắc, đúng kỹ thuật. Việc có thêm một số phụ kiện cơ bản như cối xay cà phê, Tamper là điều anh em phải đầu tư ngay khi sử dụng máy pha cà phê ở nhà, văn phòng.

máy pha cà phê du lịch

Hiện tại, khi mua máy pha cà phê gia đình mini. Những sản phẩm này đang tới tay chúng ta dưới những Combo phù hợp:

 • Cối xay café vừa Size, đủ mịn phù hợp với máy
 • Tamper, đúng Size, đủ cân cho những bộ phin, bộ lọc siêu nhỏ

Với những Combo như này, người mới chơi sẽ có được bộ sản phẩm phù hợp. Mọi thứ ăn khớp với nhau trong quá trinh sử dụng thường ngày. Đơn giản hoá từ quá trình mua sắm, tới quá trình sử dụng thường ngày.

Và tất nhiên, giá bán của một bộ Combo máy pha cà phê cầm tay cá nhân kiểu như này. Cũng tương đối hợp lý so với việc chọn – tuyển cọn từng món. Theo kinh nghiệm của anh em chơi lâu năm.

Vậy! Ai nên mua máy pha café cá nhân mini?

Những người tới được với nội dung có nên mua máy pha cà phê cầm tay hay không này. 90% là những người nghiền cà phê, cũng như đang tìm cho mình một giải pháp pha cà phê tiện lợi mỗi ngày. Nhưng trước hết:

máy pha cà phê du lịch

 • Hãy trang bị thêm cho mình chút kiến thức về cà phê. Hai dòng hạt cơ bản Arabica – Robusta được lựa chọn, sử dụng như nào
 • Máy pha cà phê áp suất, bơm tay nhanh chóng. Nhưng trong quá trình thực hiện, hãy hiểu vì sao có những quãng dừng, nghỉ quan trọng
 • Tại sao máy pha café áp suất cần phải nén cà phê thật chặt?
 • Cũng như, tìm hiểu chính chiếc máy cà phê mà bạn định mua sắp tới.

Rồi mới đánh giá những nhu cầu?

máy pha cà phê cầm tay

 • Chúng ta có thực sự cần máy pha cà phê? Mang cà phê đi từ nhà tới văn phòng
 • Trong một buổi cắm trại, khoảng thời gian dài ở xa những quán cà phê. Có vận lộn tới mức phải pha cà phê và uống?
 • Bạn có kiên nhẫn? Có thể xay – nén – đổ nước và ép từng nhịp bơm áp suất.

Là một sản phẩm tiện lợi, đơn giản phù hợp cho tất cả mọi người. Nhưng việc có hay không nên mua máy pha cà phê cầm tay, sử dụng khi đi cắm trại, du lịch. Hay sử dụng ở nhà – văn phòng cũng là điều cần đong đếm kỹ.

Món đồ cho một xã hội – cuộc sống mới vội vàng. Nhưng cái cần là sự tinh tế, tỉ mỉ. Hãy chắc chăn về điều đó. Và cho mình những lựa chọn an toàn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here