Nhắc tới một trong những nét ẩm thực điển hình của Sài Gòn. Nhắc tới những món ăn phải thử khi đến Nam Bộ nói chung, TP Hồ Chí Minh nói riêng. Món cơm tấm ngon ở Sài Gòn là món ăn buộc phải thử ngay trong bữa tối đầu tiên của bạn. Nó như ra Hà Nội phải ăn phở, hay bún thang ấy mà!

cơm tấm ngon ở sài gòn

Đặc trưng món cơm tấm ngon ở Sài Gòn

Điểm được coi là đặc trưng của cơm tấm, chính là những tấm sườn lớn có trong mỗi suất cơm trắng đơn giản.

Tấm sườn có thể được chiên, được nướng khi tới với mỗi quán cơm tấm Sài Gòn khác nhau. Nhưng nó phải lớn, phải là phần ăn kèm chính cùng với cơm trắng. Và một chén nước sốt thơm vị mắm, có chua, có cay đi kèm.

cơm tấm ngon ở sài gòn

Cơm tấm, lên mặt báo chí, thông tin nghe có vẻ hùng hồn, ghê gớm lắm. Nhưng trong cuộc sống của người dân Nam Bộ, trong nét ẩm thực thường ngày. Nó lại là một món ăn vô cùng dân dã, đơn giản với những phẩn nguyên liệu như:

 • Cơm trắng
 • Sường nướng hoặc rán
 • Rau xanh như xà lách, cà chua, đưa chuột

cơm tấm ngon ở sài gòn

Và mỗi địa chỉ cơm tấm ngon ở Sài Gòn khác nhau. Họ sẽ có thêm phần trứng chiên, thịt viên chiên, thịt nạc,… rất đa dạng. Màu sắc và tạo nên những điểm đặc trưng, đặc biệt riêng của mỗi quán cơm tấm Sài Gòn khác nhau.

Vì sao bạn nên thử cơm tấm Sài Gòn

Từ xa xưa, cơm tấm được coi như món ăn cứu đói của người lao động nghèo. Món ăn có giá thành rẻ, hương vị thơm ngon, hạt gạo bùi và thơm. Cùng những tấm sườn lớn dai và ngọt.

Nói vậy, để một lần nữa minh chức rằng cơm tấm Sài Gòn là một món ăn đơn giản, chân chất, gần gũi như nào?

cơm tấm ngon ở sài gòn

Tới những quán cơm tấm ngon ở Sài Gòn cũng là những không gian đơn giản. Những ngôi nhà cũ, lợp tôn, hay là những quán vỉa hè. Vẫn là một món ăn đơn giản hằng ngày, vẫn đón những người dân lao động, công nhân, lái xe hằng ngày tạt vô ăn…

Tới những bữa cơm gia đình, công thức làm cơm tấm ngon ở Sài Gòn mà cũng đơn giản. Khiến cho món ăn này luôn trở thành một món ngon cho cả nhà. Thường ngày, hay cuối tuần đều làm được một cách nhanh gọn.

Ở đâu có cơm tấm Sài Gòn ngon nhất

Giờ là lúc lượn một vòng ẩm thực Sài Thành. Tìm ra những địa chỉ quán ăn cơm tấm ngon ở Sài Gòn ngon. Được nhiều người lui tới, và tất nhiên khi là một món ăn dân dã, suất ăn thường ngày của mọi người. Có lẽ Ti Tỷ những quán cơm tấm tại Sài Gòn là một tính từ không thể sai đi đâu được.

Cơm tấm Cali – Bình Thạnh

Không phải một quán vỉa hè, không phải quán ăn dân dã như chúng tôi vừa mô tả như là điểm đặc trưng như những gì tôi vừa mô tả. Cơm tấm Cali là một quán cơm văn phòng, không gian mát nhờ điều hoà. Rộng trong không gian, sạch sẽ là những gì nhận lại từ một suất cơm sẽ có giá bán cao hơn so với những quán nhỏ khác.

cơm tấm ngon ở sài gòn

Quán không chỉ có lợi thế về không gian, cảm giác về sự gọn gàng sạch sẽ. Rồi tới một điểm A+ về món ăn, hình thức trình bày vô cùng đẹp mắt. Riêng thành phần chính gồm cơm và tấm sườn lớn được làm nóng và nhìn rất hấp dẫn. Khiến cho những vị thực khách khó tính nhất, luôn tìm được một cảm giác hài lòng tuyệt đối với nhà hàng cơm tấm ngon ở Sài Gòn này.

cơm tấm ngon ở sài gòn

Có thể nói, những Combo có sẵn, và không cho khách hàng gọi món tuỳ ý. Sẽ là một trải nghiệm không mấy linh hoạt, giúp khách hàng có những nhu cầu cao hơn. Khi bước vào một không gian quán cơm văn phòng, trông có vẻ sạch sẽ, sang như này.

 • Địa chỉ: LandMark, 82 Nguyễn Hữu Cảnh, Vinhomes Tân Cảng, Q. Bình Thạnh

Cơm tấm Bãi Rác

Nghe cái tên thôi, chúng ta biết mình rời ra quán cơm tấm Cali như nào rồi phải không ạ!

cơm tấm ngon ở sài gòn

Quán cơm không tên, nằm gần một bãi rác bên Quận 4. Hiện nên là một quán nhỏ dân dã bên vệ đường. Hằng ngày vẫn đón tiếp những người dân lao động, công nhân, tài xế taxi tạt vào ăn.

Quán cơm tấm ngon ở Sài Gòn nhỏ nổi tiếng về sự tỉ mỉ, tinh tế trong từng món ăn. Những hạt cơm nấu vừa nước, cho cảm giác thơm dẻo, ăn khá ngon. Cùng những tấm sường được ướp tẩm khá đậm vị.

cơm tấm ngon ở sài gòn

Quán cũng có một menu những món ăn kèm vô cùng đa dạng và có thể nói món nào cũng ngon, món nào cũng nên thử. Đặc biệt là món mỡ hành ở quán cơm tấm Bãi Rác này rất đáng thử ngay khi lần đầu bạn bước chân tới.

 • Địa chỉ: 73 Lê Văn Linh, Phường 13, Quận 4

Cơm tấm ngon Nguyễn Văn Cừ

Quán cơm tấm ngon ở Sài Gòn có giá bán cho mỗi suất cơm đắt nhất. Và cũng thuộc dạng ngon nhất, khi bạn tới Sài Gòn du lịch vài ngày. Với những đánh giá cho rằng, miếng thịt sườn tại quán cơm này có thể nói là lớn nhất – Over Size mà bạn có thể tìm thấy ở Sài Gòn.

cơm tấm ngon ở sài gòn

Đắt đỏ, tất nhiên cơm tấm Nguyễn Văn Cừ là một không gian nhà hàng vô cùng lịch sự. Gọn gàng, sạch sẽ và vô cùng mát mẻ, tương tự như chuỗi quán cơm Cali ở trên.

Vì vậy, mà quán được giới văn phòng khá ưa chuộng. Tới ăn hàng ngày tại

 • Địa chỉ: 74, Nguyễn Văn Cừ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1

Quán cơm Phúc Lộc Thọ

Phúc Lộc Thọ là một chuỗi nhà hàng – cơm tấm ngon ở Sài Gòn xuất hiện từ năm 2005. Cho tới nay, nhà hàng có tổng cộng 30 quán, nhà hàng tại Sài Gòn. Phủ kín các quận, quận mới lên thành phố, các huyện quanh Sài Gòn.

cơm tấm ngon ở sài gòn

Về chất lượng cơm tấm tại Phúc Lộc Thọ, không có gì phải bàn cãi nhiều. Khi cơm trắng được làm thơm ngon, độ dẻo vừa phải. Tính ra thì tôi là người hay ăn cơm khô vừa hơi cứng.

Nhưng hạt gạo mà quán cơm tấm lại cho tôi một cảm giác khá dễ ăn. Đủ ngậy và bùi, nhưng không mang tới vị ngán, như một số kiểu cơm gạo dẻo Điện Biên, Lào Cai hay Thái Bình mà tôi từng ăn trước đây.

cơm tấm ngon ở sài gòn

Những món ăn, món sườn đi kèm cũng được đánh giá ngon, đa dạng với những món như: Sườn nướng, sườn cọng nướng, ba rọi nướng,… hay những thay đổi biến tấu cơm tấm với dùi gà nướng, xúc xích ăn khá hấp dẫn,…

 • Địa chỉ: 31-33 Lê Văn Việt, P, Thành Phố, Thủ Đức
 • Lưu ý, vào giờ cao điểm, các sơ sở khá đông khách, và phải chời lâu

Cơm tấm Mộc tại Quận 1 Sài Gòn

Quán có tuổi đời hơn 20 năm tại Sài Gòn, tính ra tôi được giới thiệu là quán ruột của không ít người bản địa. Nó là cấp độ của một quán cơm văn phòng ngon ở Sài Gòn. Không gian đã thay đổi nhiều, rộng hơn, thoáng hơn sau hơn 20 năm tồn tại.

cơm tấm ngon ở sài gòn

Chính ra, tôi thích những quán ăn có tuổi đời. Phải có cái gì đó, mà những con số 10 – 20 – 30 năm mới tới với chủ tiệm. Hàng quán cơm tấm ngon ở Sài Gòn, hay ra Hà Nội mở cũng nhiều. Nhưng tồn tại thì hiếm lắm.

Tôi chót chọn Phúc Lộc Thọ cho trải nghiệm ăn cơm tấm ngon ở Sài Gòn của mình rồi. Nên những gì được nghe kể lại. Cơm tấm ở đây khá mềm, và thơm, những tấm sườn lớn tẩm ướt khéo léo. Nướng chín tới và ăn khá ngọt ở phần thịt bên trong.

cơm tấm ngon ở sài gòn

Nếu đúng vậy, thì Mộc quán là một nơi rất đáng vô Sài Gòn và trải nghiệm. Mặc dù có giá bán cũng thuộc dạng TOP hiện tại. Nhưng nhìn lượng khách hàng bước vào trong nhà hàng, chúng ta được phép có những trải nghiệm vô cùng đáng giá ở đây..

 • Địa chỉ: 85 Lý Tự Trọng, P. Bến Thành, Quận 1

Địa chỉ ăn cơm tấm bình dân ngon ở Sài Gòn

Quán cơm Sà Bì Chưởng

Với những ai thường coi Stream game, biết về Tứ Hoàng Stream. Thì Sà Bì Chưởng là một nhà hàng cơm tấm giá rẻ, bình đân. Do Độ Mixi, Xemesis, Pewpew lập ra cũng không lâu.

Sử nổi tiếng của quán, phần nhiều cũng do sức ảnh hưởng của ba anh chàng trên các kênh giải trí, mạng xã hội hiện nay.

Nhưng cũng phải nhìn nhận rằng, với sức trẻ, với những con người làm việc trong ngành sáng tạo. Mỗi khay – suất cơm tại Sà Bì Chưởng luôn mang tới sự thơm ngon, sườn ngọt và dai. Hình thức trang trí, Setup một suất cơm vô cùng ấn tượng.

Khiến cho bất kỳ ai cũng phải mê mẩn, với những hương vị sường nướng ướp kiểu Hàn Quốc. Sáng tạo là đây chứ đâu? Giúp mang tới những trải nghiệm ăn ngon mà không bị ngán.

 • Địa chỉ: 179 Trần Bình Trọng, Phường 3, Q. 5

Cơm tấm Bà Ròn

Cơm tấm tại tiệm được khách hàng tới quán đánh giá rằng mang tới chất lượng khá cao, với hương vị đậm về độ mắt phù hợp cho khách hàng tới từ ngoài Bắc. Mỡ hành được trộn chung với đậu phộng, ăn vừa béo vừa bùi. Nước mắm pha đúng chuẩn miền Bắc vị thanh nhẹ. Miếng sườn dày, ướp đậm và nhiều món ăn hấp dẫn khác như chả, trứng ốp la lòng đào, đùi gà nướng mật ong…

Món chả trứng tại cơm tấm Bà Ròn cũng được nhiều thực khách đánh giá cao. Khi mang tới một hương vị thơm ngon khó cưỡng, tất cả mang tới một suất cơm giá bình dân, chất lượng cao. Ăn một lần là phải quay lại thêm lần nữa.

 • Địa chỉ: 55 Phan Đình Phùng, Phường 17, Q. Phú Nhuận

Cơm tấm Ba Ghiền

Điểm hút khách khi ăn cơm tấm ngon tại quán Ba Ghiền ở Sài Gòn này là một tấm sườn lớn. Một tấm sường mà khi vừa mới nhìn thấy thôi. Khách hàng đã biết hôm nay mình sẽ no như thế nào rồi.

Miếng sường ngoài được ướp một cách vô cùng chuẩn vị. Thì cái nước sốt đi kèm cũng mang tới cảm giác phấn khích không kém. Là vị thơm ngon của nước mắm chua ngọt, mỡ hành khiến cho mỗi miếng sườn, hay chan vào cơm trắng rồi ăn.

Đó là những trải nghiệm thưởng thức ẩm thực Sài Gòn vô cùng hấp dẫn với một món ăn dân dã của người Sài Gòn.

 • Địa chỉ: 84 Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Q. Phú Nhuận

Cơm tấm khuya Bà Mười

Nghe thôi, biết ngay bạn không khó để tìm một suất cơm tấm Sài Gòn vào những đêm muộn rồi. Vốn quán thường phục vụ muộn cho dân lao động, lái xe đêm ở trong thành phố. Quán rất đông và tạo nên tiếng tăm lớn cho gia chủ rồi.

cơm tấm ngon ở sài gòn

Thì hương vị ăn cơm tấm ngon ở Sài Gòn cũng là một điểm không thể bỏ qua. Với từng hạt cơm thơm và ngọt. Thịt là những miếng ba rọi lớn, tẩm ướp kỹ lưỡng, cùng với những miếng chả trứng thơm ngon được đặt kèm vào suất ăn.

Và dù là quán ăn đêm, nhưng quán luôn phục vụ những suất cơm nóng hổi, nấu tại chỗ. Giúp cho thực khách không chỉ được ăn ngon, mà luôn có cảm giác ấm bụng. Khi ăn cơm tấm ngon ở Sài Gòn vào những đêm muộn, tối.

 • Địa chỉ:294/35 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 21, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Cơm tấm cốt dừa

Điểm nổi trội của quán nhỏ này là phần cơm trắng được làm từ cốt dừa. Không chỉ giúp những hạt cơm có một hương vị khác hơn so với những phần cơm trắng ở những quán, nhà hàng khác. Mà còn giúp cho những phần cơm trắng đi kèm có vẻ dẻo hơn, vừa và dễ ăn hơn.

cơm tấm ngon ở sài gòn

Cùng với đó, là những món ăn đi kèm cũng được làm một cách trau chuốt và vô cùng tỷ mỉ. Có phần vị khá hoà hợp và đồng điệu với sự thanh mát, ngon ngọt ở phần cơm trắng có chút vị cốt dừa mang lại.

Ngoài ra, những suất cơm được đặt trên lá chuối. Cũng là phần trang trí cho suất ăn có thêm phần mới lạ và đặc biệt hơn.

 • Địa chỉ: Tầng 1, 10 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1

Những quán ăn cơm tấm ngon tại Sài Gòn

Nói về những quán cơm Tấm, vào trong Nam Bộ, hay Sài Gòn. Nó gọi là nhiều vô số kể, bởi nó là một món ăn dân dã, phục vụ cho mọi người sống trong TP HCM. Nên sẽ không khó để tìm ra những quán ăn ngon, hương vị tuyệt vời.

Với những địa chỉ ăn cơm tấm ngon ở Sài Gòn kể trên. Là những gợi ý chúng tôi dành cho những vị khách sắp có chuyến du lịch tới Sài Gòn. Ngồi ăn sang hơn một chút, không gian mát mẻ, thoải mái hơn một chút. Giá cả cũng nhỉnh hơn tý ti.

Nhưng những giá trị, những trải nghiệm chúng ta nhận lại. Vẫn còn đó là những hương vị thơm ngon, truyền thống của một suất cơm sườn nướng. Cũng như một vài biến tấu, thay đổi mang tính thời thượng hơn, phù hợp hơn với giới trẻ. Như nước sốt BBQ Hàn Quốc tại quán Sà Bì Chưởng chẳng hạn.

Sài Gòn đẹp, sài gòn bình dị trong mỗi suất cơm tấm.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here