Điều gì trên một đôi giày lội nước (thoát nước) cho phép bạn tự tin. Xông pha trên mọi mặt trận băng rừng rồi leo núi. Ngâm chân hàng giờ liền dưới nước trong hành trình đi Trekking, leo núi. Hay đứng câu tại điểm nước sâu tới tận đầu gối.

Có nhiều kiểu giày lội nước khác nhau

Phù hợp cho từng hoạt động vui chơi, thể thao ngoài trời dưới nước. Dòng giày chống nước có tính chất bảo hộ cho chúng ta mang đi rừng, Trekking, leo núi. Sử dụng những mẫu giày có khả năng chống thấm, mau khô làm giày khi chạy moto cũng được.

Mau khô, là cách giúp chúng ta tự tin trong mọi hoạt động dưới nước. Thoáng khí, là cách kéo dài thời gian mang giày, sử dụng giày khi ở ngoài trời. Đặc biệt vào những ngày, thời điểm ngoài trời sở hữu nhiệt độ nắng và nóng.

giày lội nước

Ngoài đôi giày chống thấm nước, thì chúng ta cũng sẽ nhắc tới những đôi dép rọ. Siêu nhẹ, siêu thoáng khí, được làm dưới dạng Sandal. Thoải mái khi bạn muốn tháo ra, hay khi chạy nhảy, vui chơi trong những hoạt động vui chơi ngoài trời.

Sau đó, dép rọ, giày siêu nhẹ chống nước cũng là lựa chọn điển hình. Giày lội nước khi chúng ta bơi lội, chèo SUP, chèo Kayak ngoài tự nhiên.

Việc giày thoát nước có dùng hàng ngày được hay không?

Một câu hỏi đáng đặt ra, xứng đáng phải có một câu trả lời thích đáng. Khi nhiều mẫu giày lội nước chính hãng tại Hà Nội và TP HCM. Hiện cũng có giá bán ở 2 dòng phân khúc 800k – 1200k đồng. Xịn hơn là dòng từ 2000k – 3000k đổ lên.

Nên việc ứng dụng giày chống thấm nước đa năng, linh hoạt hơn. Là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Và đa số những dòng giày Trekking, leo núi chống ẩm, chống thấm, thoát nước hiện nay. Cùng sở hữu được một Form giày khá gọn gàng. Mẫu mã thời trang, năng động không hề thua kém những dòng Sneaker hiện nay.

Chưa kể giày lội nước cũng cung cấp đủ những màu tối mạnh mẽ. Tone trắng và ghi cho sự trung hoà, đơn giản. Tới lựa chọn nổi bật, cá tính cùng vàng chanh, hồng đỏ, đầy đủ.

Cơ bản, vẫn là sự phối hợp chuẩn bài và ăn ý với quần Jeans, Kaki, hay váy Jeans cho cả nam và nữ. Cùng với chất liệu cũng siêu nhẹ, thoáng khí để di chuyển, đi bộ nhiều phục vụ công việc  hay lên lớp hàng ngày.

Cùng khả năng bảo vệ tốt hơn với…

Cấu trúc hoàn thiện của giày lội nước

Đế giày có cao su và EVA

Việc bổ sung nhựa EVA (hạt nhựa Ethylene Vinyl Acetate Copolymer) kết hợp giữa Ethylene và Acetate. Được biết tới có tác dụng siêu bảo hộ cho đôi chân. Từ các nhà sản xuất giày bảo hộ, giày leo núi – Trekking áp dụng.

Nhắm mục tiêu mang tới hiệu quả bảo hộ tốt nhất cho đôi chân.

Với ưu điểm là một vật liệu rắn siêu dẻo. Tạo nên những đôi giày lội nước, hay giày thoát nước, thể thao, Training, chạy bộ thường ngày của chúng ta. Giúp thời gian sử dụng giày, đi bộ di chuyển trong một khoảng thời gian dài.

Luôn “rơi” vào một cảm giác thoải mái, dễ chịu cao nhất. Không có cảm giác bị căng – cứng ở gang bàn chân, không nhức mỏi. Đó là cách thành phần nhựa EVA trong đế giày, hay phần lót giày đang làm – bảo vệ sự thoải mái của chúng ta.

Trong khi đó, phần cao su của phần đế giàu chống thấm nước. Sẽ ưu tiên đảm nhiệm khả năng tăng độ bám của đôi giày. Giúp hành trình khi di chuyển, đi bộ, đi lại thường ngày liên tục luôn an toàn nhất.

Vải giày chống thấm, thoáng khí trên giày thoát nước

Với phần thân của giày lội nước, chúng ta có hai loại vải chống thấm nước. Hay nhựa đối với lựa chọn dép, sục lội nước cho những hoạt động bơi lội, chèo SUP, Kayak ngoài tự nhiên.

Với một đôi giày lội sông – suối đúng nghĩa. Giày vải luôn có được khả năng thoát nước được định hình là khá nhanh. Dù bạn có phải lội nước một đoạn dài, ngâm nước trong một khoảng thời gian dài liên tục.

Thì giày cũng có được tốc độ thoát nước cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả. Tăng cường sự thoải mái, cảm giác dễ chịu mang lại mỗi khi rời khỏi mặt nước.

Để nói về công nghệ giày Trekking, leo núi, đi biển chống thấm nước hiện nay. Cũng phải nói tới công nghệ chống thấm Gore-Tex của The North Face. Với cấu trúc sợi vải là những lỗ thoáng khí, thoáng hơi nhỏ hơn 1000 lần so với phần tử nước.

Giúp ngăn nước có thể đi vào trong giày, giúp giày luôn có được sự thông thoáng. Khô ráo cao nhất khi chúng ta băng rửng, lội suối Trekking. Hay được ứng dụng cho cả những đôi giày chạy Trail của chúng ta hiện nay.

Nói về chức năng bảo hộ của giày lội nước

Ứng dụng choi những hành trình như leo núi, đi rừng, Trekking. Phục vụ và bảo vệ đôi chân của chúng ta trên những cung đường đi bộ đường dài. Thì tính năng bảo hộ của giày lội nước, cũng được xếp hạng, đánh giá là cực kỳ quan trọng với chúng ta.

Nên cũng như dày Trekking, leo núi, giày lội nước cũng có định dạng giày cao và thấp cổ. Thường là giúp bảo vệ mắt cá chân khi đi bộ đường dài, hay những ảnh hưởng từ trọng lượng chiếc balo được chọn khi đi bộ đường dài.

Sau đó, là phần lót bảo vệ được làm từ cao su, hay vật liệu nhựa dẻo. Với tác dụng giúp chúng ta có được phần bảo vệ mũi chân. Khi lội nước với rất nhiều đá – sỏi dưới lòng hồ. Có thể làm tổn thương mu bàn chân.

Bao nhiêu đó thôi, cũng là cách giúp bạn có sự thoải mái khi sử dụng giày lội nước hàng ngày. Hay an toàn cho những hoạt động có tính chất việt dã, mức độ khó khăn. Áp lực cao đối với bàn chân. Như đi bộ đường dài, leo núi, Trekking, đi rừng, chạy Trail.

Sự khác biệt của một mẫu giày lội biển

Giày lội nước biển, dép rọ chèo SUP, hay Sandal dã ngoại. Là cách gọi chung của những loại giày chống nước siêu nhẹ. Áp dụng cho những hoạt động dưới nước, vui chơi dưới nước ngoài trời.

Nhẹ, là yếu tố cảm giác thoải mái, tự nhiên khi chúng ta vui chơi, tham gia vào những hoạt động vui chơi dưới nước, ngoài trời. Chơi ván SUP, chèo thuyền, vui đùa dưới nước một cách tự nhiên thoải mái.

Với cũng là chất liệu nhựa EVA, chúng ta có được đôi dép rọ siêu nhẹ. Siêu thoải mái cho nam nữ, người lớn hay trẻ con vui chơi, chạy nhảy ngoài tự nhiên.

Điểm quan trọng, chúng ta luôn được bảo vệ. Khi bàn chân tiếp xúc với đất đá, sông hồ có sỏi, đá dăm sắc nhọn. Hay sự trơn trượt của đá – sỏi dưới lòng hồ cũng đang bảo vệ đôi chân hết mức khởi sự trơn trượt của lớp rêu bám lên.

Thoáng hay không, cứ nhìn đôi dép rọ lội nước được làm từ cao su, nhựa EVA như hình mô tả. Chắc chắn luôn giúp chúng ta có được sự linh hoạt, thoải mái cao. Thậm chí vẫn hợp lý cho một hành trình Trekking, leo núi.

Lưu ý khi sử dụng giày lội nước dã ngoại

Như trong nội dung, chúng tôi nói tới giày Trekking, leo núi. Và sục – dép rọ đi biển, cho những hoạt động thể thao, vui chơi dưới nước.

Tổng quan, khi chọn một đôi giày Trekking, leo núi hãy quan tâm

  • Độ bám tốt nhất khi đi đa địa hình, trơn từ đá dăm, đá bám rêu có khả năng trượt ngã
  • Giày trôi nước nhanh, hay nước không đi được vào trong như dòng vải Gore-Tex tới từ TNF
  • Cổ dày, phù hợp với cung đường di chuyển, dài ngắn, trọng lượng balo mang đồ. Hay có cả tình huống là chọn theo sở thích
  • Mặt đế giày đinh tán, hay đế cao su cũng là một tiêu chí đánh giá quan trọng khác (sẽ nói kỹ trong nội dung kỳ tới)

Sục, dép rọ lôi nước đi biển. Thiên nhiều hơn vào sự linh hoạt thoải mái. Ưu tiên cho hoạt động vui chơi, dã ngoại ngoài trời. Hay đi Hiking, với cung đường dài, nhưng không quá phức tạp về địa hình.

  • Nhẹ nhàng, linh hoạt để sử dụng vui chơi cả ngày ngoài trời
  • Tự tin từ môi trường nước hồ, suối, biển. Tới nền địa hình khác nhau
  • Chất liệu dép rọ lội nước từ nhựa EVA, giúp đôi dép có trọng lượng nhẹ và tối ưu hơn nữa
  • Có lựa chọn phù hợp cho em bé, khi ra ngoài vui chơi cũng bố mẹ.

Các sản phẩm giày lội nước, dép rọ đi biển, chống nước chuẩn bị về hàng nhiều tại Armyhaus tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Thông tin nhanh nhất có tại Fanpage: Đồ Du Lịch – Phượt Armyhaus. Hotlien 024 6685 2233

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here