Dòng ấm pha cà phê Bialetti với những tác Espresso thơm ngon, đậm vị. Bỗng chốc được rất nhiều người quan tâm. Lựa chọn trong những nhu cầu sử dụng gia đình, văn phòng và du lịch. Cũng như rất nhiều lý do khác khiến sản phẩm này được đánh giá cao, và coi như một dòng ấm đun cà phê thông minh gia đình.

ấm pha cà phê Bialetti

Bialetti có lẽ là những gì tinh túy nhất của người Ý. Từ việc giữ lại một thiết kế cổ điển, trung hòa giữa mọi nền văn hóa. Mọi không gian bếp núc từ cổ chí kim.

Tới bây giờ, là những công nghệ sự phát triển với nhiều thay đổi giúp cà phê truyền thống. Là loại Espresso truyền thống của nước Ý. Của văn hóa thưởng thức cà phê người Châu Âu được gia tăng sự thơm ngon. Cũng như sự tinh tế trong từng shot cà phê để lại.

Và ấm pha cà phê Bialetti Moka Express là gì?

Moka Express là một dòng ấm pha Espresso tiêu biểu của Bialetti. Do chính kỹ sư Alfonso Bialetti, phối hợp với người bạn của mình là nhà phát minh Luigi De Ponti. Bán ra thị trường từ năm 1933, và cho tới nay Bialetti Moka Express vẫn là dòng ấm pha café được ưa chuộng nhất.

Mặc dù các dòng ấm Moka mới hơn như dòng Moka Brikka, Bialeti Induction, Moka Rainbow ra mắt tràn ngập thị trường. Nhưng ấm cà phê Bialetti Moka Express luôn có được một sức ảnh hưởng cực lớn tới những thế hệ sản phẩm mới hiện tại.

Luôn dựa vào cái bóng của một Moka Express và phát triển tập trung vào màu sắc. Cũng như bổ sung một số chi tiết khác giúp Bialetti Moka Pot phù hợp hơn với sự phát triển hiện đại. Với những thiết bị bếp đời mới. Bến từ bếp điện cũng có thể sử dụng ấm pha cà phê Bialetti một cách linh hoạt hơn.

ấm pha cà phê Bialetti

Điểm quan trọng trên mọi dòng ấm pha café mini Bialetti để lại từ năm 1933. Chính là hương vị cà phê Espresso vô cùng tinh tế, đậm đặc và thơm ngon. Một giá trị từ khi ra mắt đã giúp Alfonso và Luigi thực sự thành công từ những thập nên 30 tới 60 của thể kỷ trước.

Và tới nay, có thể coi như một di sản để lại trên toàn cầu cho những Fan cứng của món đồ uống đặc biệt. Một hương vị Espresso nguyên chất, mà cá nhân mình đánh giá là “tinh” nhất. Khi muốn thưởng thức hương vị thực sự mà hạt café cho ra là như thế nào?

Vậy ấm pha cà phê mini Bialetti đặc biệt lắm sao?

Thú thực thì, khi Alfonso Bialetti và Luigi De Ponti mang ý tưởng của mình ra thị trường cách đây gần một thế kỷ. Ấm pha cà phê Bialetti đơn giản là một món đồ gia dụng mà gia đình nào cũng có thể sử dụng. Và hơn nữa, phong cách người Âu Châu nói chung, hay sự phồn thịnh của Espresso tại Ý và Tây Ban Nha thời bấy giờ. Nó thực sự là một thói quen, một văn hóa khó bỏ của họ.

Và bình pha cà phê Bialetti Moka là một giải pháp Daily cho họ. Một sản phẩm chỉ cần thức dậy, làm vài thao tác nhẹ nhàng và đun sôi lên. Là cho ra vài ly Espresso cho gia đình thưởng thức ngay trong bữa sáng là vô cùng nhanh chóng và gọn lẹ.

Có thể, Bialetti Moka Express không đặc biệt cho lắm, thậm chí nó còn quá bình thường với người Châu Âu. Nhưng với những gì được tạo ra từ đất nước Ý, kinh đô thời trang và những thiết kế vô cùng quyến rũ.

Ấm pha cà phê Bialetti lại có chúc Special ở thiết kế của nó. Một thiết kế tồn tại tới gần 100 năm, và hãng mẹ Bialetti muốn thay đổi về thiết kế chung. Một hình bát giác mà mình ví như một cánh hoa vô cùng đơn giản nhưng đủ mang tới cái gì đó hơi đặc trưng.

Một nhận diện đặc biệt dành riêng cho ấm pha Espresso Bialetti Moka Express. Phải nó là của riêng Moka Express thôi, và những thế hệ sau là một sự kế thừa hoàn hảo hơn. Phù hợp hơn cho một xã hội, cũng như những đồ dùng hàng của chúng ta đã thay đổi rất nhiều.

Đặc biệt từ loại cà phê ấm pha cà phê Bialetti cho ra

Có lẽ, bình đựng café Bialetti đặc biệt hơn khi nó cho ra duy nhất loại cà phê Espresso. Như đã nói ở trên, người Châu Âu biến Café thành một văn hóa thưởng thức. Và thứ sống trong văn hóa của họ không gì khác là café Espresso.

Một giá trị để lại mà khi chúng ta tự nhìn vào hai nền văn hóa phương Tây. Gồm Bắc Mỹ và Châu Âu họ là hai thái cực uống cà phê hoàn toàn khác nhau. Khi người Mỹ luôn sống trong sự vội vã, một nền công nghiệp khiến ai cũng vội vàng hơn. Và với người Mỹ, cà phê pha sẵn, đồ Take Away sẽ được tính là hình ảnh cho nền công nghiệp phát triển hàng đầu của họ.

Với ấm pha cà phê Bialetti, Espresso và người Âu Châu. Họ cũng là một nền công nghiệp cực kỳ phát triển và rộng. Nhưng cà phê với họ là sự chậm lại, là những giá trị in sâu vào đầu hộ từ thế kỷ trước.

Và mang tới cho họ sự chậm rãi hơn, cầu kỳ hơn trong mỗi một ly cà phê của họ. Cụ thể ở đây là Espresso trong văn hóa của họ. Và để có được một Shot Expresso họ cần nhiều thời gian hơn, kiên nhẫn hơn là việc Oder online và xếp hàng lấy cà phê ở Starbucks như ở Mỹ.

Và đó là sự đặc biệt của ấm pha cà phê Bialetti. Nó cho người Âu Châu một cái văn hóa, một cái nếp trong cách thưởng thức cà phê từ xưa để lại. Và nó thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong những căn bếp gia đình. Trong những điều kiện và nhu cầu đơn giản nhất, và cũng gần 100 năm đôi bạn Alfonso Bialetti và Luigi De Ponti giữ lại văn hóa này trong mỗi gia đình ở Châu Âu.

Vậy, ấm pha cà phê Bialetti làm như nào để cho ra một Shot Espresso

Khi gọi một tách Espresso ở một Coffee Shop ở Việt Nam. Chúng ta không khó để thấy rằng, nó là một chiếc máy pha cà phê đồ sộ. Và đứng sau nó là một Barista – Cái tiên dành riêng cho một pha chế cà phê tại Coffee Shop. Chứ không phải là Bartender là người pha chế các đồ uống có gốc từ rượu như Cocktail, Mocktail. Một thông tin mới cho bạn đọc bên lề đôi chút.

Và quay trở lại Barista và cỗ máy pha Espresso của họ. Thường họ sẽ phải làm khá nhiều việc trên chiếc máy này từ chỉnh nhiệt độ nước, áp lực nước. Không chỉ pha Espresso mà còn nhiều đồ uống khác có gốc từ Espresso như Capuchino, Latte, Macchiato, Ristreto,….

Như vậy, kỹ thuật pha Espresso có thể coi là khá phức tạp và cần một áp lực hơi khá lớn. Trong kỹ thuật ép bột cà phê và tạo ra những hạt tinh chất café tốt nhất.

Trong sự phát minh, kết hợp sự sáng tạo của Alfonso Bialetti, Luigi De Ponti đã khéo léo áp dụng lực hơi nước. Vốn từng áp dụng phổ biến trên tàu hỏa, xe ô tô thuở sơ khai trước khi động cơ đốt trong ra đời.

Từ đó, hai người bạn lựa chọ lợi dụng nước sôi tới mức quá cao. Hơi nước, và lượng nước bị tràn ra như chúng ta thường thấy hàng ngày. Sẽ được dẫn qua một ống thoát duy nhất, và cho ra cả một áp lực cực mạnh. Đưa nước sôi, thường từ 90 tới 95 độ. Đi qua bột cà phê và tạo ra những giọt cà phê Espresso thơm ngon và đậm vị.

Trong những năm 30 của thế kỷ trước, Alfonso và Luigi đã có một lựa chọn khá tối ưu. Một công thức có lẽ không thể tuyệt hơn cho cái thời kỳ công nghiệp cực kỳ lạc hậu. Cũng như mang tới sự đơn giản và tiện dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Vậy, ấm pha cà phê Bialetti Moka có tốt không?

Để nói ấm cà phê Bialetti Moka có tốt không? Bản thân mình có quan điểm khá mạch lạc trong phần này với ba yếu tố:

  • Ấm pha cà phê Bialetti chỉ pha Espresso
  • Ai sẽ thưởng thức Espresso Daily mỗi ngày
  • Và giá bán của Bialetti Moka có đáng để bạn tự pha Espresso ở nhà hay ra Coffee Shop cho nhanh và tiện nhờ?

Và chỉ cần từng ấy lý do thôi, mình cho ấm pha cà phê Bialetti Moka hiện chưa phải là một sản phẩm dành cho tất cả mọi người. Vì không phải ai cũng hiểu và có thể thưởng thức, cũng như chịu được mức đậm vị của một ly Espresso. Ngay cả với Capuchino có rất nhiều sữa, nhưng nó không tài nào át nổi vị đắng nguyên chất mà Espresso cho ra.

Và khi đã quan tâm về ấm pha cà phê Bialetti và hiểu về thứ café nó cho ra. Lúc này bạn nhận được nhiều hơn là một ấm pha café Espresso. Như mình vừa chia sẻ ở trên, thực sựnos là một văn hóa. Một vẻ đẹp khó cưỡng trong một không gian bếp gia đình. Từ năm 1933 tới nay nó luôn hoàn thành tốt sứ mệng của mình. Và mang Espresso tới từng bữa sáng gia đình Châu Âu.

Về chất liệu, hoàn thiện thì có lẽ ấm pha cà phê Bialetti đang có mức độ hoàn thiện top thị trường hiện tại ở nước ta. Hãy bắt đầu coi ấm Bialetti Moka như một sản phẩm gia dụng cao cấp. Với hợp kim nhôm, màu sắc và độ bền của sản phẩm hãy cứ nhìn vào bộ nồi chảo trong bếp nhà mình đi.

Và giá trị trong khoảng trên dưới 1 triệu đồng, nó rất xứng đáng cho một sản phẩm. Một chiếc ấm pha cà phê mini gia đình từ Bialetti vô cùng bền. Và đẹp theo thời gian, văn hóa và đâu đó còn là lịch sử của một sản phẩm sơ khai. Sơ đẳng cho nền công nghiệp đồ pha cà phê mà Bialetii có được.

Và mua ấm pha cà phê Bialeti Moka ở đâu?

Cái khó trong năm 2020 hiện nay là chúng ta gặp vấn nạn hàng giả hàng nhái. Và sự quan tâm của chúng ta cho ấm pha café Bialetti bỗng tăng vọt. Khiến cho sản phẩm này cũng không thể nánh nạn, không tránh được bão hàng Fake được quảng cáo ngập tràn trên mạng xã hội.

Và giá thì chỉ bằng ¼ những gì mà Procaffe công bố. Và cũng là đơn vị duy nhất chính thức bán và phân phối sản phẩm Bialetti tại nước ta. Cùng một số đại lý ủy quyền khác ví như hệ thống đồ phượt, đò gia dụng du lịch tại địa chi:

  • 36 Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân, Hotline: 0966 77 8790.
  • 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 ĐT: 0966 88 8790

Với uy tín hơn 10 năm chuyên cung cấp ngành hàng chuyên phượt, dã ngoại, và một hệ sinh thái đồ du lịch lớn. Freeeman.vn hân hạn được phối hợp với Procaffe và bán ấm pha cà phê Bilaetti đúng giá niêm yết và chế độ bảo hành theo chuẩn quốc tế.

Trước hết, Chúng tôi chấp nhận đổi ngay trong vòng 3 ngày nếu sản phẩm của quý khách bị xì van thân dưới ấm. Cũng như kiểm tra trực tiếp khi có lỗi sản phẩm xảy ra.

Ngoài ra, ấm cà phê Bialetti chính hãng cũng sẽ được kèm theo hướng dẫn sử dụng tiếng Việt. Do chính Procaffe dịch và hỗ trợ quý khách có thể mau chóng làm quen. Và sử dụng mọi sản phẩm ấm pha cà phê gia đình Moka Express Bialetti an toàn, đúng cách nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here