Sau khi hoàn thành nhiều chuyến đi đầy gian nan, khó khăn. Chúng tôi phải nói rằng một đôi giày trekking chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể cho trải nghiệm đi bộ đường dài của bạn. Vậy chúng ta nên chú ý điều gì khi chọn một đôi giày đi bộ đường dài? Chúng tôi đã thu hẹp nó xuống còn những lời khuyên thiết thực về việc chọn giày đi phượt phù hợp cho những chuyến đi tiếp theo của bạn.

Kinh nghiệm chọn mua giày trekking tốt nhất

Trong khi trên một chuyến đi leo núi, mức độ thoải mái của đôi chân có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm trạng và năng lượng của bạn. Giày leo núi của bạn đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm tổng thể của chuyến đi của bạn. Chúng phục vụ để hỗ trợ trọng lượng cơ thể của bạn, cùng với tất cả các phụ kiện và ba lô của bạn. Ngoài việc hỗ trợ, giày trekking của bạn cũng bảo vệ chân bạn khỏi đá, cành cây và độ ẩm. Trong những địa hình đầy thách thức, nguy hiểm, chúng bảo vệ mắt cá chân của bạn khỏi sự tăng giảm áp lực không đồng đều.

Chọn loại giày đi phượt nam nữ nào tùy thuộc vào độ dài của chuyến đi và loại địa hình bạn sẽ phải đối mặt trên đường đi. Khi đi bộ qua đất ướt, đòi hỏi những đôi ủng không thấm nước. Nếu bạn có kế hoạch mang theo một chiếc ba lô chất đầy đồ dùng cho chuyến đi nhiều ngày, thì bạn cần một đôi giày trekking chắc chắn hơn so với việc đơn giản là đi ra ngoài một ngày. Đọc thêm để tìm hiểu thêm về cách chọn đúng loại giày leo núi chống nước để đảm bảo một cuộc phiêu lưu thú vị ở ngoài trời tuyệt vời.

Nhẹ nhưng chắc chắn.

Bạn chắc chắn sẽ muốn giày trekking của bạn tối thiểu và nhẹ nhất có thể. Tuy nhiên, đi bộ đường dài là vấn đề mà không chỉ lựa chọn giày nhẹ là có thể phù hợp. Tối giản là tốt nhưng đồng thời, đảm bảo rằng nó đủ mạnh mẽ để chịu đựng những khoảng cách dài và địa hình gồ ghề! Bạn cũng sẽ không muốn một đôi giày leo núi nhẹ bị rách thành 3 phần trước khi bạn bị đau và sưng phồng chân. Bảo vệ đầu ngón chân được củng cố sẽ là một điều quan trọng trong việc giữ ngón chân của bạn khỏi va chạm với bất kỳ chướng ngại vật như sỏi đá nào.

Đế có độ bám chắc chắn

Không dễ để tin tưởng vào giày trekking của bạn nhưng để thực hiện bước tiếp theo về phía trước, bạn phải học cách tin tưởng vào đôi giày của mình. Chúng tôi thích sử dụng những đôi giày có đế Vibram® mang lại độ bám và độ bền tuyệt vời. Khi đi bộ trên bề mặt đá, đôi giày của chúng tôi có độ bám chắc chắn, giữ cho cơ thể không bị trơn trượt khó chịu.

Không thấm nước

Miễn là bạn ra ngoài đi bộ trong vùng hoang dã, bạn sẽ luôn dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết bất ngờ. Bạn sẽ không bao giờ biết khi nào trời sẽ có tuyết, mưa hoặc nếu bạn phải băng qua bất kỳ con sông, con suối nào.

Lựa chọn tốt nhất là chọn một đôi giày trekking không thấm nước giúp bạn không phải di chuyển với đôi chân ướt át khó chịu! Vật liệu chống thấm tốt nhất sẽ là Gore-Tex® , tự hào là ‘bảo vệ, chống nước, chống gió và thoáng khí hiệu suất cao nhất’.

Độ cao của giày

Đi bộ trên địa hình đá không bằng phẳng luôn là thử thách và duy trì sự cân bằng của một người là không dễ dàng! Một đôi giày đi bộ đường dài có phần cổ chân từ trung bình đến cao giúp hỗ trợ mắt cá chân tuyệt vời trong những tình huống như vậy và thậm chí có thể bảo vệ phần mắt cá chân của bạn nếu bạn lỡ bước và ngã.

Thoải mái

Loại giày trekking lý tưởng cho cảm giác thoải mái và phù hợp với đôi chân của bạn ngay cả trên chuyến đi đầu tiên của bạn với nó. Chúng tôi không bao giờ có bất kỳ vết bỏng rát nào với đôi giày của chúng tôi ngay từ ngày đầu tiên khi chúng tôi mang chúng. Ngay cả sau khi trekking trung bình 6-8 giờ một ngày trong vài ngày liên tiếp, bàn chân của chúng tôi vẫn ổn mà không có vết phồng rộp hoặc trầy xước nghiêm trọng. Hãy nhớ luôn luôn có kích thước to hơn 1chút khi bạn đi bộ đường dài, bàn chân của bạn sẽ sưng lên và để tạo điều kiện cho máu lưu thông, bạn sẽ cần một đôi giày lớn hơn.

Sẽ không mất nhiều sức thuyết phục để hiểu rằng tại sao một đôi giày trekking là lựa chọn tốt nhất cho những chuyến du lịch bụi. Nếu bạn vẫn còn mơ hồ, đây là một số lý do tại sao đó là một lựa chọn tuyệt vời:

  • Có bàn chân ướt, ướt do mồ hôi có thể gây ra bệnh hôi chân
  • Tất chân bị ướt làm tăng cơ hội mụn nước gây ra
  • Chân ướt có thể nhanh chóng trở thành chân lạnh

Như với tất cả giày dép đang được bán trên thị trường, kích cỡ và độ vừa vặn của giày leo núi là điều quan trọng nhất. Chúng không nên quá nhỏ, vì điều cần thiết là phải có tự do chuyển động bên trong giày trekking. Khi thử kích thước, hãy đảm bảo mang tất khi bạn dự định đi bộ đường dài. Nên có tối thiểu 1 centimet giữa ngón chân cái của bạn và mũi trước của giày.

Bàn chân có xu hướng sưng lên khi đi bộ và nếu đường mòn dốc xuống, ngón chân của bạn không nên chạm vào phía trước giày của bạn – vì điều này sẽ dẫn đến việc móng chân có thể bị đau. Kích cỡ là một thành phần quan trọng khác, hãy thử một vài loại giày trekking cho đến khi bạn tìm thấy một đôi phù hợp với bàn chân của bạn. Để tránh phồng rộp, điều quan trọng là phải có độ bám chắc chắn ở mắt cá chân và gót chân. Mặt trước của giày phải đủ rộng để cho phép cơ chân của bạn được thư giãn.

Chất liệu vải của tất

Sự lựa chọn đúng đắn của tất chân của giày trekking là rất quan trọng, cũng quan trọng không kém việc tự khởi động để mang lại sự thoải mái. Nên mang tất cao cấp làm từ len hoặc hỗn hợp sợi len / tổng hợp. Một thực tế phổ biến giữa các trekker có kinh nghiệm là mặc hai lớp tất; một lớp vừa khít và một lớp tất dày hơn, xốp hơn. Điều này giúp chuyển sự ma sát trong di chuyển xảy ra giữa các lớp tất, do đó không ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của bạn. Một sai lầm phổ biến là sử dụng các loại tất cotton, đây không phải là một ý tưởng tốt. Mụn nước thường là kết quả của sai lầm này, vì bông giữ độ ẩm.

Một mẹo khác là tháo giày và làm khô chân càng thường xuyên càng tốt, thậm chí tốt hơn là đi một đôi tất khô. Điều này sẽ làm giảm đáng kể cơ hội phát triển mụn nước.

giày The north face

Các mẫu giày leo núi, đi trekking tốt nhất hiện nay

 

giày phượt nam TNF
giày phượt nam TNF

Giờ đây, với những lựa chọn tuyệt vời, hoàn hảo mà chúng tôi mang đến. Lựa chọn giày trekking là điều vô cùng đơn giản và dễ dàng đúng không nào. Một vài địa chỉ bán giày leo núi chính hãng sẽ giúp bạn sở hữu cho mình sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here