Việc chuẩn bị đồ cho một cá nhân tham gia vào những hoạt động đi Hiking, Trekking, leo núi vốn được đáng giá là rất quan trọng. Những sự chuẩn bị giúp chúng ta luôn có được sự chủ động. An toàn trong mọi hình huống khi tham gia vào những thử thách. Những hành trình đi bộ đường dài, leo núi cực kỳ khó khăn.

Và cũng ít ai sẽ hiểu được rằng, vì sao những món đồ được chuẩn bị có thế được thay thế phù hợp. Với những món đồ chúng ta sử dụng hàng ngày, trang phục thông thường. Nhưng cũng có những món đồ chuẩn bị cho chuyến Trekking, leo núi phải là những món đồ chuyên dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, và xem xem những món đồ, sự thay thế như nào là phù hợp nhé!

Những món đồ cá nhân đi đi Hiking, Trekking, leo núi

Giày thể thao – Giày leo núi

Với những hành trình có cung đường di chuyển dài, tất nhiêu kéo theo thời gian di chuyển khá lâu nữa. Thì những đôi giày mang Form giày thể thao, luôn là một trong những lựa chọn tuyệt vời. An toàn và giúp chân của chúng ta không bị căng – cứng khi di chuyển trên một cung đường dài.

Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những đôi giày thể thao nhẹ. Form gọn gàng, đế bằng cao su mềm, thân thiện với gang bàn chân. Phù hợp cho những chuyến Hiking di bộ du lịch bình thường. Cũng như trong những chuyến Trekking di chuyển trên những cung đường rừng. Không có hoạt động lội nước, thì giày thể thao là một trong những lựa chọn, đồ đi đi Hiking, Trekking tiết kiệm cho bạn.

Trong khi đó những đôi giày chống nước chuyên dùng cho hoạt động đi Hiking, Trekking, leo núi. Ưu điểm ngay từ đầu là một đôi giày có khả năng chống nước, một độ bền cao. Cũng như những chất liệu vô cùng thoáng mát, thoải mái cho người dùng.

Với giá bán không cao hơn những đôi giày thể thao nhẹ thông thường. Tính đa dụng của những đôi giày leo núi mang tính đa dụng hơn rất nhiều. Form đủ đẹp và thời trang để phối đồ đi học, đi làm, đi chơi thường ngày.

Cũng như, hãy nghĩ xem khi bạn đủ sức cho những chuyến đi Hiking, Trekking cơ bản và nhẹ nhàng rồi. Hãy nghĩ tới tương lai bạn cũng sẽ có sức tham gia vào những hoạt động leo núi, những thử thách cao hơn.

Và bạn đã đầu tư một lần cho một đôi giày ưu việt nhất. Chống nước hiệu quả, nước không vào trong giày, và làm ẩm với một cảm giác vô cùng khó chịu. Cũng như thiết kế với một phần đế giày có độ bám, khả năng chống trơn trượt khá tốt. Cho những hành di chuyển ngoài tự nhiên, mỏm đá trơn trượt khi chúng ta di chuyển.

Trang phục cho người đi đi Hiking, Trekking, leo núi

Cũng khá nhiều người hỏi tôi về trang phục. Những bộ quần áo cho những hoạt động đi Hiking, Trekking, leo núi. Chọn trang phục như nào phù hợp, có quy chuẩn nào cho những bộ trang phục hay không.

Thực ra, trên quan điểm chúng tôi – vẫn luôn chia Hiking, Trekking, leo núi thành 2 nhóm. Những chuyến đi Hiking và nhóm sau là Trekking và leo núi. Với Trekking hay leo núi là những hoạt động có độ khó khác rồi, và chọn quần áo cho những hoạt động này. Cơ bản cần tới những yêu cầu bảo vệ sức khoẻ bản thân rồi.

Trong khi đó, quay lại với Hiking vốn được coi là một hoạt động du lịch và khám phá. Ưu tiên cho những hoạt động được dừng, nghỉ nhiều. Hay đi bộ sâu vào một điểm Camping mà xe máy, xe hơi không tiến vào được.

Thì chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn áo thun bình thường. Cùng những kiểu quần Short, quần chống nước tuỳ ý. Miễn sao chúng ta có được một cảm giác vô cùng thoải mái, thân thiện với bản thân. Giúp chúng ta làm quen được với những hành trình đi bộ đường dài như này. Trước khi chọn cho mình những bộ trang phục có tính chuyên nghiệp hơn.

Nói tới những bộ trang phục nó chuyên hơn khi đi Hiking, Trekking, leo núi. Thông thường giới Trekker, nhà leo núi nước ta. Vẫn ưu tiên chọn những bộ tập GYM cho nam và nữ.

Những bộ đồ bó sát giúp mang tới cảm giác cơ thể khá gọn gàng và linh hoạt. Những bộ trang phục có khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Cảm giác dễ chịu khi chúng ta phải di chuyển trên những cung đường dài. Vác trên mình những chiếc balo nặng nhọc, nhưng không cho cảm giác bị cộm.

Hay như một số vải áo thun khác, thường bị dẫm mồ hôi ngay sau khi chúng ta cởi bỏ balo trợ lực đi Hiking, Trekking, leo núi xuống. Là một cảm giác vô cùng khó chịu, cũng như có thể gây cảm khi mồ hôi ngấm ngược lại vào cơ thể.

Cùng với đó, khi chọn những bộ trang phụ chống nước khi đi Hiking, Trekking, leo núi. Chúng sẽ mang tới một khả năng bay hơi, khô ráo nhanh hơn. Những bộ trang phục dành cho dân chuyên, khi chúng ta bước vào những hành trình băng rừng, lội nước khám phá những điểm đến mới lạ. Cực kỳ hoang sơ như nội dung Trekking Hang Én mà chúng tôi vừa mới giới thiệu.

Áo khoác gió chống nước – giữ ấm cơ thể

Chúng tôi khuyến nghĩ các bạn chọn những chiếc áo gió 1 – 2 – 3 lớp của The North Face. Khi chuẩn bị đồ cho những chuyến đi Hiking, Trekking, leo núi. Với tên tuổi, danh tiếng của một thương hiệu chuyên đồ cắm trại, thám hiểm và khám phá.

Áo khoác gió The North Face mang tới những đặc tính ưu việt từ chống nước. Cản gió, giữ ấm cho cơ thể trong những điều kiện được coi là khắc nghiệt nhất. Rất phù hợp cho những ai đi Trekking hay leo núi ở những đỉnh núi  cao từ 2000 tới 3000 mét so với mực nước biển.

Với những dòng áo gió hiện nay cho những hoạt động đi Hiking, Trekking, leo núi. Chúng ta có được khả năng chống nước tối ưu từ công nghệ Gore Tex. Giúp chúng ta có thể đi vào những đỉnh núi cao, môi trường ẩm ướt cao một cách an toàn và thoải mái nhất.

Phần trang phục chống nắng

Chuẩn bị mũi mềm lưỡi trai, găng tay chống nắng, áo dài tay chống nắng cho cả nam vừa nữ. Giúp chúng ta đi vào những môi trường nắng – khô trong mùa hạn ở một số tỉnh thành Nam Bộ. Những chuyến đi đi Hiking, Trekking, leo núi với cái nắng cháy da thịt vào mùa hè.

Với một chiếc mũ lưỡi chai, nó không đơn giản là chống nắng. Trong những ngày nắng to, thiết kế mũ lưỡi trai còn giúp chúng ta đảm bảo được tầm nhìn xa một cách tốt nhất. Tránh những ánh nắng mạnh vào khoảng thời gian di chuyển từ 8 giờ sáng tới khoảng 4 rưỡi chiều.

Thường là những ánh nắng rất mạnh, khó chịu chiếu vào mắt. Sự hỗ trợ của mũ lưới trai cũng sẽ giúp việc đeo kính râm của chúng ta có hiệu quả tốt hơn cho một khoảng cách tầm nhìn xa khi ở ngoài những khu vực tự nhiên.

Trong khi đó, găn tay chống nắng, hay áo dài tay chống nắng khi đi Hiking, Trekking, leo núi. Vừa giúp bạn tự bảo vệ được làn da khi ở ngoài trời, phơi nắng khi trong một khoảng thời gian dài.

Cũng như một ưu điểm bảo vệ khác, chống xước xát khi chúng đi sâu vào trong rừng. Những nhánh cây nhọn thò ra trong rừng. Luôn là một trong những mối gây hại tiềm ẩn với chúng ta khi tham gia vào những hoạt động đi Hiking, Trekking, leo núi. Tìm về với những không gian thiên nhiên hoang sơ và đẹp hiện nay.

Tiện đây, chúng tôi cũng khuyên bạn đọc, những người mới tìm hiểu và chuẩn bị đi Hiking, Trekking, leo núi. Một chiếc áo vừa vặn, đủ cho khả năng chống nắng nóng khi đi rừng, Hiking, Trekking.

Cũng như một khả năng chống hơi ẩm, chống nước tốt cho những người đi leo núi. Thân áo khá nhẹ, phù hợp cho cả mùa đông hay mùa hè. Vốn được không ít người lựa chọn khi đi phượt bằng xe máy, với khả năng cản gió tốt. Cũng như vải Gore Tex cho một hiệu quả chống nước vô cùng tuyệt vời.

Đánh giá nhu cầu sử dụng gậy leo núi

Gậy leo núi là một trong những hình ảnh cơ bản, khi nói tới đi Hiking, Trekking, leo núi. Những chiếc gậy leo núi được ví như một hình ảnh không thể tách rời với mỗi chuyến đi của chúng ta.

Tuy vậy, việc có hay không sử dụng gậy, tự mang gậy leo núi khi đi Hiking, Trekking, leo núi. Cũng là một điều phải được cân đối, Review kỹ về đặc điểm hành trình của chúng ta như thế nào

Cái quan trọng, với những chuyến Trekking, leo núi. Hiện đa phần được tổ chức dưới dạng Tour, các Porter hướng dẫn luôn có sự chuẩn bị trước cho chúng ta. Những đôi gậy phù hợp từ những cán cây, gỗ đẹp. Cho tới những loại gậy chuyên dụng phù hợp cho những hành trình khó, mức độ thử thách cao….

Việc tự mang gậy đi, đôi khí nó hướng tới một đôi gậy đi Hiking, Trekking, leo núi phù hợp nhất với bạn. Quen với nó từ trọng lượng, kích thước – những cảm giác mà một đôi gậy leo núi mang tới chúng ta từ trước.

Không khó để nói rằng, quen thì mới tự tin được. Khi những đôi gậy mang đi đi Trekking, leo núi vốn là thứ giúp chúng ta cảm thấy cân bằng. An toàn trên suốt một chặng đường dài, những địa hình khó khăn. Những bờ đá luôn có mức độ thử thách cao, khó khăn với mỗi người.

Ngoài ra, những đôi gậy đi Hiking, trong thực tế cũng ít khi nào sử dụng. Vì đây là một cung đường khá nhẹ nhàng, an toàn cho bất kỳ ai. Nên nếu có sử dụng gậy leo núi trong những cung đường như Hiking. Đôi khi nó còn mang tới cảm giác thừa thãi, hơi vướng víu nữa đó.

Thế nên, hãy hiểu rõ hành trình đi Hiking, Trekking, leo núi. Những thứ được hỗ trợ trong suốt chuyến đi, rồi mới mang theo đôi gậy leo núi cho mình nhé!

Một chiếc Balo phù hợp khi đi Hiking, Trekking, leo núi

Một không gian ngoài những món đồ chúng ta vừa kể trên. Thỉ trong một chuyến đi này, chúng ta cũng sẽ “Carry” theo một vài món đồ khác dùng chung cho nhóm. Như Lều cắm trại, bếp ăn, dụng cụ nấu ăn, những món ăn nhanh…..

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều loại balo với những thể tích chứa đồ khác nhau. Không gian đủ cho một chuyến đi Hiking, Trekking, leo núi tuỳ ý cơ bản:

  • Từ 30 – 50 lít cho một chuyến đi trong ngày Hiking, hay Trekking 2N1Đ
  • Từ 50 – 80 Lít cho những chuyến Trekking từ 3 ngày. Với đồ cá nhân, quần áo thay thế, những dụng cụ sinh tồn khác
  • Dòng balo trợ lực từ 120 lít cho những nhà leo núi, thám hiểm. Với phần tư trang, thường to và nặng hơn so với đồ mang đi đi Hiking, Trekking.

Hoạt động đi Hiking, Trekking, leo núi giờ đang trở thành một xu hướng. Một biến thể mới khi chúng ta nói tới du lịch bụi. Du lịch khám phá rồi, trên đây là những món đồ đơn giản và cơ bản nhất. Giúp bạn bắt đầu tham gia vào hoạt động này một cách an toàn, chủ động và tự tin nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here