Đi ăn bún thang Hà Nội ở đâu ngon nhất? Cái món – cái nét ẩm thực Hà Nội vô cùng đặc biệt mà bạn không thể bỏ qua. Dù có là một bát bún đắt đỏ so với những món ngon của Hà Nội khác, có hơi xa xỉ khi bước vào một nhà hàng 5 sao.

ăn bún thang Hà Nội ở đâu

Thì bún thang Hà Nội, luôn là một văn hoá, một tinh hoa ẩm thực của thủ đô Ngàn Năm Văn Hiến.

Tìm chỗ ăn bún thang Hà Nội ở đâu ngon nhất?

Quán bún than 48 Cầu Gỗ, Gần Hồ Gươm

Nằm trong một con ngõ nhỏ trên phố Cầu Gỗ. Quán xuất hiện trong một hình thức khá đơn sơ, một quán nhỏ truyền thống, nối dõi gia đình. Gìn giữ lâu năm, và được không ít người Hà Nội biết tới, luôn chạy qua và mỗi cuối tuần, lên Phố đi bộ, lên Hồ Gươm cuối tuần.

1… 2…. 3…. Bún Thang Cầu Gỗ

Gia truyền và kinh nghiệm, giúp cho những tô bún thang tại 48 Cầu Gỗ có được một hình ảnh vô cùng đặc biệt. Nước dùng có được một hương thơm, ngon. Cùng một hương vị thanh mát mỗi khi nhấp nhẹ một chút nước dùng vào trong miệng.

Còn cách làm cho một nồi nước thang vừa trong vắt, vừa ngọt vừa thanh mát. Thực sự cũng không khó, khi chủ nhà hầm sương từ hôm trước. Bỏ vào tủ lạnh, hôm sau bỏ ra để vớt bỏ hết phần mỡ đông bên trên.

ăn bún thang Hà Nội ở đâu

Chỉ một chút thời gian, thao tác nhỏ vậy tôi mà 48 Cầu Gỗ được nằm ngay trong đầu danh sách những chỗ bún thang Hà Nội ở đâu ngon nhất đấy các bạn ạ!

2 quán bún thang trên Hàng Hòm, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Con phố nhỏ Hàng Hòm, có tới 2 quán bún thang cũng vào dạng ngon nhất Hà Nội.

Quán thứ nhất, nằm tại số 02 Hàng Chỉ, mang tên quán bún Thuận Lý. Cũng là một quán ăn gia truyền qua nhiều thể hệ, mà hàng quán, không gian không có gì là đặc sắc. Nhưng mỗi tô bún thang thì đúng chất ngon bổ rẻ.

ăn bún thang Hà Nội ở đâu

Ăn tới đâu thì lưu luyến tới đó, giá cả bao năm nay không đổi. Cũng như không gian bếp tại quán bún thang Thuận Lý, được làm, bày trí trong một không gian vô cùng gọn gàng, sạch sẽ

Quán bún thang Hà Nội trên Hàng Hòm thứ hai, nằm tại số 11 Hàng Hòm. Quán không tên với một không gian nhỏ hơn, giá cả cho một tô bún thang rẻ hơn. Nhưng không vì thế mà mất đi một bán nước dùng trong veo, cùng một tô nhiều bún nhiều Topping đi kèm.

Hãy tới và chọn cả hai quán, để biết bún thang Hà Nội ở đâu ngon nhất. Với những quán nhỏ, lâu đời tại Hà Nội…

Bún thang tại D2 – Giảng Võ – Q. Ba Đình

Cũng là một trong những quán bún nổi tiếng tại Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua. Đi bún thang Hà Nội ở đâu ngon nhất cho người ở Cầu Giấy, Thanh Xuân, Ba Đình. Cứ ra quán bún thang D2 cho nó tiện.

Điểm hấp dẫn tô bún thang ở quán D2 là một vị ngọt nước dùng ngọt thịt. Sợi búng nhỏ trắng và dai, cùng một chút thịt gà mềm ngon vô cùng đậm đà. Bên đặc trưng của một tô bún thang có nước dùng trong vắt.

Bún thang ở quán D2 Giảng Võ cũng có nhiều màu sắc, hương vị đặc biệt từ vị cay nồng của ớt, tỏi. Vị ngọt của nước xương làm nước dùng, dễ khiến người ta tới, người ta muốn quay trở lại chỉ với 01 lần thử.

Đi ăn bún thang tại Hà Hồi, Hà Nội

Không chỉ đi bún thang Hà Nội ở đâu ngon nhất? Mà quán nhỏ trên phố Hạ Hồi còn mang tới một không gian vô cùng yên tĩnh, biệt lập tách rời hoàn toàn ra khôi Thành phố, nhịp sống hối hả của Hà Nội.

Bún thang ở đây ngon, nhưng có vẻ hơi ít so với giá bán của mỗi tô bún. Nhưng hương vị có thêm chút vị ngọt của tôm khô có thêm trong phần Topping trong mỗi bán bún. Cùng với đó là nước trong, đậm vị xương ống, vài lát thịt gà trắng phau.

Thêm vài miếng trứng chiên thái chỉ, vài miếng nấm hương, giúp tô bún thang Hà Nội thêm phần dậu mùi, hấp dẫn. Quán đón khách từ 7 giờ hoặc 7 rưỡi tới hết bữa trưa.

Bún than Hàng Hành

Địa chỉ bún thang Hà Nội ở đâu ngon nhất cuối cùng, nằm tại số 23 Hàng Hành, Hoàn Kiếm. Nơi mang tới một bán bún thang rất ngon, chất lượng. Cùng một không gian quán xá sạch sẽ, gọn gàng và thoáng mát.

Bún thang ở quán 23 Hàng Hành thì không chê vào đâu được. Thơm ngon, đầy đặn, già hơi dai hơn so với những quán, địa chỉ bún thang Hà Nội ở đâu ngon nhất khác.

Cùng với đó, đội ngũ nhân viên, thái độ phục vụ chuyên nghiệp cũng là một điểm cộng. Giúp quán bún thang Hàng Hành có phần nổi trội hơn những quán, địa chỉ quán bún than khác tại Hà Nội.

Vì sao bún thang Hà Nội là một ẩm thực đặc biệt

Bún thang được coi như một món ăn – ẩm thực vô cùng cầu kỳ và tinh tế. Nước dùng trong cũng được coi như một điểm khác biệt khi gọi là bún thang. So sánh với những món bún khác.

Cùng với đó, văn hoá ẩm thực của người Hà Nội là ăn nhạt. Nên trong từng muỗng nước dùng của tô bún thang. Nó luôn để lại một vị gì đó khá thanh và mát, thể hiện rõ nét văn hoá của người Hà Nội.

Cũng như khi trở thành một món ăn mang tầm văn hoá, thương hiệu ẩm thực Hà Nội. Thì vị trí của một tô bún thang, luôn sáng ngang với một tô phở “Quốc hồn, Quốc tuý” trong bạn bè khắp năm Châu.

Bún thang – Những màu sắc hấp dẫn

Một lần nữa, bún thang với vị thanh mát, nhẹ nhàng. Thể hiện đúng phong thái nhẹ nhàng, thanh cao của người Hà Nội. Một trong những món ăn, những món đồ đặc biệt chỉ có vào những ngày lễ, tết, dịp đặc biệt trong năm.

Ngày nay, đi bún thang Hà Nội ở đâu ngon nhất cũng là một lựa chọn khá dễ tìm. Khá nhiều kiểu nấu, khá nhiều phần thịt gà, trứng chiên, thịt luộc, rau củ,… Được thêm vào ở mỗi điểm, địa chỉ bún thang Hà Nội khác nhau.

Tạo nên màu sắc, sự hấp dẫn trong tô bún thang truyền thống Hà Nội trong thế kỷ 21.

Tinh tế từ những điều nhỏ nhất

Riêng một nồi nước dùng bún than trong vắt, cũng là điểm tinh tế, đặc sắc đầu tiên. Khi đi bún thang Hà Nội ở đâu ngon nhất hiện nay. Tô bún với nước dùng trong vắt, là một đặc điểm chung khi tới quán xá, thưởng thức một tô bún.

Bước hai, quá trình trình bày từng phần bút, gia vị ăn kèm trong một tô bún thang. Cũng thể hiện rõ sự cầu kỳ cần có trong một tô bún thang. Tính ra, trong một tô bún thang truyền thống cần tới 12 loại gia vị, nguyên liệu khác nhau.

Trình bày một cách kỹ càng và tỉ mỉ. Chính vì thế mà vì sao ngày trước, tô bún thang chỉ xuất hiện trong những dịp đặc biệt. Chỉ có được một tô bún thang ngon và đặc biệt nhất.

Và bún thang Hà Nội ở đâu ngon nhất hiện nay

Có thể nói giờ này bún thang Hà Nội ở đâu cũng không khó tìm. Cuộc sống phát triển, hàng quán phát triển, phố phường đông lên, dân cư dày hơn. Ở đâu cũng có thể tìm được tô bún thang nước trong, trình bày đẹp và tinh tế.

ăn bún thang Hà Nội ở đâu

Nhưng bún thang Hà Nội ở đâu ngon nhất để cảm nhận những giá trị truyền thống, tinh tế nhất. Chúng ta vừa kể ra những địa điểm bún thang gia truyền ở Hà Nội. Những quán gia đình tiếp nối nhau cùng làm, cùng biến tấu, cùng phát triển phù hợp hơn với xã hội hiện đại.

Những không gian quán nhỏ hẹp, nhưng được bố trí gọn gàng sạch sẽ. Là nguyên do giúp những hàng quán nhỏ này được nhiều người lui tới. Nhất là những người trung tuổi, sống lâu năm, lớn lên tại Hà Nội lựa chọn.

Những quán mà người ta đánh giá là cho một hương vị thơm ngon, chuẩn vị nhất. Giữ lại được những gì được coi là đặc biệt. Tới tinh tế nhất của một món ăn, nét ẩm thực Hà Nội đặc biệt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here