Dù không hẳn là một người giỏi kể chuyện, nhưng 5 năm trong nghề. Cho phép tôi tổng hợp tư duy và hành động, cho phép tôi nói về: Đi cắm trại mùa đông. Nó cũng sắp tới rồi, tới ngay từ cái cảm giác se lạnh, khi bạn thức dậy mỗi sớm mai vào mùa thu.

Và khi tôi là một kẻ lười biếng, tôi cũng sẽ kể lại câu chuyện. Những trải nghiệm của một người lười biếng xem nó ra làm sao?

đi cắm trại mùa đông

Và chắc chắn bạn cũng sẽ muốn lười trong cái cách mình ngồi trên ghế xếp. Cuộn trọn mình trong chiếc túi ngủ, một ly nước ấm trong tay. Nhấp nhẹ từng ngụm, cơ thể đang ấm dần lên – tả thì rõ ràng nó là một cảm giác tuyệt vời.

Khi mùa đông đến, không khí lạnh hơn, môi trường trong lành hơn. Chill hơn, và chính việc ngồi, ấm thân trong một túi ngủ, Sofa hơi thư giãn nữa. Rồi ai chẳng muốn lười.

Đi cắm trại mùa đông – sức hút của tự nhiên

Thực sự, cắm trại đã giúp chúng ta gần gũi hơn với thiên nhiên. Với giới hạn của sự bình yên, thay vì về quê cuối tuần, luẩn quẩn trong một không gian quen thuộc. Cắm trại sẽ là hoạt động, địa điểm giúp chúng ta có được sự thoải mái, an yên.

Bên cạnh đó, là không gian không giới hạn cho những hoạt động ngoài trời. Tăng thử thách, nhân đôi giới hạn chịu đựng của bản thân. Và nhận lại vô vàn những điều tuyệt vời, giá trị với cảm xúc, tinh thần sau bộn bề.

Ngày trôi qua nhanh, nhưng là sự buồn bã mệt mỏi của những áp lực cuộc sống thường nhật!

Và tôi, hay bạn sẽ không từ bỏ cơ hội cảm giác được lười trong chuyến cắm trại mùa đông. Rõ ràng, khi nhìn một cách tích cực hơn, thì thực sự chúng ta đang yêu bản thân mình hơn:

 • Sự lười, giúp chúng ta được tận hưởng rõ hơn. Từ âm thanh – hình ảnh môi trường xung quanh
 • Mũi lạnh lên, mới cảm thấy sướng sao khi còn kịp vớ lấy cái túi ngủ chùm lên
 • Những cái suýt xoa, cơ thể ấm dần lên, thả lỏng dần sâu sau những ngụm nước ấm

Rõ ràng, bạn được nghỉ ngơi, những khung hình, âm thanh. Tới từng chi tiết, cảm giác cầm ly nước ấm trong tay nhấp nhẹ từng ngụm. Dễ lắm để chúng ta “vô tri” loại bỏ những suy nghĩ lớn lao, mà tập trung sâu hơn vào kỳ nghỉ của mình!

Cắm trại mùa đông Việt Nam khác lắm

đi cắm trại mùa đông

Nếu bạn ghét cái sự nắng nóng mùa hè, thì bạn sẽ yêu đi cắm trại mùa đông. Với điều kiện một quốc gia nằm cận Xích đạo – Nhiệt đới gió mùa. Mà chúng ta có một mùa đông khá thuận lợi cho buổi cắm trại mùa đông của mình.

Nếu không tin hãy nhớ lại:

 • Hiếm khi thời tiết, nhiệt độ ngoài trời ở mức “01” con số. Nếu có sẽ diễn ra rất ngắn
 • Đông ở phía Bắc, là cái lạnh hanh khô, ít mưa và vô tình tạo nên những mùa hoa khá đẹp
 • Đông nước ta, mức nhiệt loanh quanh 20 độ C. Ra ngoài có sự vận động chút là ấm lên liền
 • Và tuyết! Dù là ước mơ trải nghiệm sa xỉ của không ít người. Nhưng nó là may, khi bạn sẽ không phải chật vật cho không gian lều cắm trại mùa đông của mình.

Và chắc cũng chẳng làm gì để bạn phải tin nữa. Khi một số lựa chọn dã ngoại, đi chơi công viên, tụ họp nhau ở những quán cà phê ngoài trời. Trước nay, có lẽ là đủ để bạn tự nhớ, thời tiết nước ta thực quá thuận lợi cho đi cắm trại mùa đông.

Cũng những những trải nghiệm, cảm xúc mang lại! Còn không…

Những gì bạn làm được khi đi cắm trại mùa đông

Trang phục vẫn điệu sống ảo vẫn xịn

Khá “bực mình” khi những hoạt động ngoài trời vào mùa đông ở nước ta. Bạn hoàn toàn chỉ cố 3 lớp áo với áo giữ nhiệt, một lớp áo len. Khoác ngoài là một chiếc măng tô, hay một chiếc Cardigan, lạnh hơn một chiếc áo phao lông vũ.

Nó thể nào nhỉ? Nhẹ nhàng, và đảm bảo giúp bạn có một cơ thể thoải mái, sự sẵn sàng tối đa cho vài hoạt động như. Dựng trại – tăng cắm trại, Setup không gian bàn ghế, lên lửa trại vào mùa đông.

Tôi không muốn làm mất đi sự tuyệt vời của hơi lạnh. Nhưng chỉ 03 hoạt động vừa thôi ý! Cơ thể bạn sẽ có cảm giác ấm lên, dù nó là một cơ chế phản vệ tự nhiên. Bảo vệ cơ thể trước cái lạnh, nhưng rõ ràng thoải mái là điều được nhấn mạnh ở đây.

“Quá khó” để không có những trang phục đẹp, mặc gì đi cắm trại mùa đông cho thoải mái. Cũng như thời thượng, sang chảnh cho tiết trời này. Và tiếc, khi bạn muốn có hình ảnh như một chú Gấu bông – Gấu Bắc cực.

Vì đó là một tiết trời cực lạnh, dù cũng là một trải nghiệm đáng giá. Nhưng cá nhân tôi, thì nói không thành tâm khuyên bạn bỏ qua thời điểm này. Đi là để nghỉ ngơi, chứ không nên đưa mình vào sự chịu đựng, và đôi khi là cả trẻ con với một hệ miễn dịch còn non nớt.

Đồ đi cắm trại mùa đông không thay đổi nhiều

đi cắm trại mùa đông

Nội dung này được hoàn thành ý tưởng, soạn thảo sau 1 năm. Chúng tôi cùng đi cắm trại Ba Vì vào một ngày đông lạnh giá. Để nói thực rằng, bạn không phải quá lo lều ra sao? Túi ngủ như nào? Dụng cụ nấu ăn, các thiết bị ngủ lều qua đêm khác ra sao?

Thực bạn không chật vật hơn so với đi cắm trại mùa khác là bao. Và chúng ta cũng nhanh chóng chuẩn bị cho mình những món đồ, phụ kiện cần thiết. Có chăng một số chi tiết chúng tôi muốn đề cao hơn một chút gồm:

 • Thảm lót lều: Với lớp tráng bạc bạn sẽ cách nhiệt cho sàn lều tốt hơn. Không gian sẽ ấm cúng hơn
 • Thảm sàn – thảm Picnic chúng ta có một bề mặt có chất liệu ấm hơn. Hay có lớp lót, giúp sàn lều trở nên êm ái, thư giãn cao hơn

 • Hãy lưu tâm túi ngủ du lịch – cắm trại vào tag sản phẩm. Luôn ghi rõ thông số, giới hạn giữ ấm – rất quan trọng cho giấc ngủ lều qua đêm của chúng ta.
 • Đèn treo lều cắm trại mở lên trong màu vàng trung tính sẽ tạo độ ấm áp. Cảm giác thư giãn, thoải mái trong lều trước khoảng thời gian ngủ lều qua đêm.

Khoảng thời gian lý tưởng cho tiệc nướng BBQ

Tiệc nướng ngoài trời gần như trở thành một hình ảnh không thể tách ra khỏi buổi cắm trại. Những hoạt động ăn uống dã ngoại của chúng ta, thứ chúng ta không muốn bỏ qua. Dễ ăn, dễ chuẩn bị, và có đủ món – Menu món nướng BBQ hấp dẫn.

Khi đọc giả bị hấp dẫn kèm sự lo lắng cho nội dung “tiệc nướng BBQ mùa hè có nóng không“. Chắc chắn, BBQ và đi cắm trại mùa đông sẽ là một lựa chọn khó lòng bỏ qua chứ còn sao nữa.

Nửa ngày cắm trại mùa đông, hay cắm trại qua đêm. Tiệc BBQ mùa đông vẫn quá ư là hợp lý, chưa kể cảm giác ngồi bên bếp nướng thang cháy hồng. Lại sưởi ấm tốt hơn vào thời điểm này mới hấp dẫn không cơ chứ!

Và bạn cũng không phải lo nhiều cho lửa trại

Nó là ưu điểm khi đi cắm trại mùa đông ở nước ta. Khi nhiệt độ môi trường cứ chỉ 15 – 17 độ ngoài tự nhiên vào ban đêm. Bạn thực sự không phải có một khóm lửa trại quá lớn, và kiểm soát chúng tốt khỏi mọi mức độ hoả hoạ.

Cho dù, bạn có một phần bếp nướng than hoa – sự lựa chọn phù hợp nếu chỉ cần một lò sưởi. Cũng như sự linh hoạt khi muốn kéo nó gần hơn tới bên không gian lều cắm trại mùa đông của mình.

Nhưng thứ chúng ta quan tâm nhiều hơn. Cho lý do lên lửa trại là những hoạt động xung quanh đó. Nào gà đắp đất, khoai nướng, ngô nướng… Chút gia vị nhẹ nhàng từ ăn đêm, ăn vặt khi nghỉ ngơi ngoài trời.

đi cắm trại mùa đông

Thì lửa trại luôn là thứ không thể thiếu khi mỗi hoạt động đã diễn ra. Cho chúng ta có những trải nghiệm tốt trong suốt kỳ nghỉ của mình. Chưa kể, nếu bạn làm ấm không gian từ ngoài vào, thì lửa trại sẽ cho hiệu quả tốt hơn hẳn.

Và chúng tôi cũng không quên vài điểm trừ đi cắm trại mùa đông

Những dụng cụ nấu ăn – ăn bằng kim loại

Không phải là chúng lạnh đi do thời tiết, hay bạn ngại cầm vào. Mà thìa – đũa – dao – dĩa lạnh bằng kim loại. Khi nấu ăn, ăn uống chúng sẽ làm giảm nhiệt độ của những món nóng. Một người cho rằng, cái vị ngon nhất, đáng tiền nhất của một món ngon.

Dễ “bay hơi” bởi những công cụ ăn uống bằng kim loại này.

Nên những công cụ bằng gỗ, hay chất liệu bắt nhiệt tốt như Titan. Sẽ được khuyên dùng cho những dụng cụ ăn uống mang đi đi cắm trại mùa đông. Nhằm giúp chúng ta luôn giữ được sự cân bằng, vị ngon không bị mất đi của món ăn.

Cũng như, những chất liệu gỗ, cán gỗ sẽ giúp chúng ta muốn cầm vào hơn. Khi nấu ăn, hay ăn uống ngoài trời vào mùa đông.

Mùa đông lạnh vẫn mất nước như thường

Như có nói trong tiểu mục như một phần lợi của đi cắm trại mùa đông nước ta. Mùa đông hanh khô, thứ chúng ta nhận ra là nứt nẻ da. Nẻ môi vào mùa đông, là sự hanh khô, sự khó chịu – nguy cơ khi cắm trại mùa đông chúng tôi không muốn bỏ qua nó.

đi cắm trại mùa đông

Nên dù đông lạnh, dù bạn không thấy chút mồ hôi nào trên cơ thể. Thì bù nước vào thời tiết này vẫn là hết sức quan trọng. Nếu chỉ vì khô da, nẻ môi cũng được, nhưng nó cũng hoàn toàn ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ của bạn.

Và nên có sự chuẩn bị, nước ấm là những gì chúng tôi muốn nói tới trong phần này của nội dung. Ta có ấm đun nước, bình giữ nhiệt để giúp chúng ta bù nước đủ. Cũng như giúp chúng ta giữ ấm tốt hơn trong tình hình thời tiết này.

Vẫn nên giữ ấm tốt hơn

Khi bạn có dự định đi cắm trại mùa đông qua đêm. Thì tiết trời này, là yêu cầu cho sự chuẩn bị cho áo khoác dày, cùng găng tay giữ nhiệt. Đêm và sáng sớm có cái lạnh, sự buốt của sương muối rơi xuống nhiều hơn vào ban đêm.

Nên đây, sẽ là điểm trừ khi chúng ta khi đi cắm trại mùa đông. Chúng tôi không bỏ qua, mà đi qua từng chi tiết, thời điểm quan trọng và giờ nó mới xuất hiện.

Hữu xạ tự nhiên hương, khi thời gian của chúng ta dài hơn. Đi sâu hơn vào cái lạnh của đêm vào sáng sớm. Cũng là lúc chúng ta phải chuẩn bị hơn là một sự tất yếu.

Giày phù hợp cho địa điểm cắm trại mùa đông

giày leo núi Humtto dành cho nam

Hãy kết thúc sự tự tin của chúng tôi ở đây, khi chọn cho bạn một đôi giày dã ngoại phù hợp. Chúng ta ở ngoài tự nhiên, một địa hình phức tạp, và đôi giày sinh ra nhằm giúp bảo vệ chúng ta ngoài trời. Chưa kể mức độ ẩm của cỏ cây ngoài tự nhiên.

Kể cả, bạn có sử dụng giày Trekking, leo núi thì nó cũng là sự phù hợp. An toàn với khu vực địa hình đồi, đất khi đi cắm trại ngoài tự nhiên.

Sự tự tin của chúng tôi dành cho đi cắm trại mùa đông. Những điểm lợi, giá trị mang lại cho bạn trong không gian, thời gian này. Cũng như cảm xúc cho một sự “lười”, được yêu thương, nuông chiều bản thân hơn.

Địa chỉ Phục vụ đủ những sản phẩm đồ cắm trại, phụ kiện cắm trại khác. Giúp bạn có được trải nghiệm trong mỗi chuyến đi, mỗi ngày cuối tuần là tuyệt nhất. Armyhaus

 • Cơ sở 290, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội (Và các tỉnh phía Bắc): 0966 77 87 90
 • 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh (Và các tỉnh Nam bộ): 0966 88 87 90
 • Website: https://armyhaus.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here