Nếu những TOP LIST về những món đồ cần mang theo trong một chuyến đi cắm trại không cho bạn những cảm giác thật. Hãy tới với câu chuyện của mình, cách lên ý tưởng đi cắm trại nên mang gì? Những vật dụng nào có giá trị cho mọi chuyên đi của chúng ta.

kinh nghiệm đi cắm trại

Hoạt động cắm trại hiện nay được lên ý tưởng theo nhiều chủ đề khác nhau. Mỗi một chuyến đi, một nhóm bạn trẻ, gia đình họ lại có những kế hoạch khác nhau. Cách họ tìm kiếm không gian, địa điểm cắm trại cũng hoàn toàn khác biệt.

Vì thế, cái cách mà mỗi người chuẩn bị cho chuyến đi này cũng khá khó để tạo ra một quy chuẩn chung. Và vì thế, những câu chuyện mình chia sẻ hôm nay. Sẽ là cách mà mình chuẩn bị những đồ dùng đi cắm trại cho mọi chuyến đi. Cũng như vì sao mình phải mang theo những món đồ này trong chuyến cắm trại.

Gợi ý đi cắm trại nên mang gì?

Để biết mình cần gì trong một chuyến đi cắm trại, dã ngoại. Trước hết hãy hiểu được chuyến đi này dành cho ai? Cho những đối tượng như thế nào? Bạn bè hay gia đình? Cũng như cách thức mà chúng ta sẽ tổ chức những hoạt động gì ngoài trời.

Từ đó, chúng ta xác định được địa điểm mà chúng ta sẽ camping. Những khu vực nào chúng ta cần chuẩn bị nhiều hơn những món đồ  cần thiết cho chuyến đi. Hoặc tập trung vào những món ăn khi đi picnic mà thôi.

Nhu cầu là yếu tố phải được đánh giá cơ bản trước mỗi chuyến đi cắm trại. Và nên mang gì để giúp chuyến đi này có ý sự tiện lợi. Sự thoải mái cao hơn phụ thuộc khá nhiều vào cách chúng ta nghĩ được ra chuyến đi cắm trại của mình sẽ như thế nào?

Sử dụng lều cắm trại khi nào?

Tất nhiên, khi nói đi cắm trại nên mang gì thì lều cắm trại sẽ là vận dụng cơ bản. Nhưng không phải lúc nào chúng cũng thực sự hữu ích. Và là một yếu tố bắt buộc trong mỗi chuyến đi cắm trại của chúng ta.

đi cắm trại nên mang gì

Như vừa nói ở phía trên, trước hết phải hiểu được địa điểm đi cắm trại. Là một khu vực camping ngoài tự nhiên, hay nằm trong một khu vực cắm trại dã ngoại khá đầy đủ. Những yếu tố giúp chúng ta có được sự chuẩn bị hợp lý hơn.

Nếu không thiết phải sử dụng lều trại khi dã ngoại ngoài trời. Chúng ta có thể dành thêm không gian chứa đồ, khả năng chở theo đồ trên phương tiện cho những món đồ khác. Như đồ nấu ăn, hay những món đồ chơi cho trẻ.

Còn khi lều cắm trại là cần thiết cho kế hoạch đi cắm trại nên mang gì của anh em. Hãy sử dụng kinh nghiệm cá nhân và đánh giá khu vực cắm trại của mình. Và có những bước chuẩn bị tiếp theo cho lều cắm trại. Gia tăng những phần cọc lều và dây cố định nếu khu vực cắm trại có nhiều gió và địa hình không thuận lợi.

Thảm cắm trại dã ngoại

Món đồ cần thiết cho những buổi cắm trại ngoài trời. Trên mọi địa hình mang tới cho chúng ta một vị trí ngồi, và ăn nghỉ ngoài trời hợp vệ sinh và thuận lợi. Giúp chúng ta có được một sự thoải mái cao nhất trong mọi chuyến đi cắm trại.

Cá nhân mình ưu tiên sử dụng thảm dã ngoại của mình. Thay vì đi thuê tại các dịch vụ cho thuê đồ dã ngoại, hay thuê chiếu trải ở các khu du lịch. Mà nó phải là setup có sẵn trong suy nghĩ sẽ nên mang gì trong một chuyến đi cắm trại.

Ngoài ngồi nghỉ ngơi, chúng ta sẽ tổ chức ăn uống ngoài trời trên thảm dã ngoại này. Và vấn đề vệ sinh là một yếu tố quan trọng cân nhắc việc mang theo thảm của gia đình khi đi cắm trại.

Với chi phí mua sắm không quá cao, cũng như không chiếm diện tích trong một túi đồ dùng mang theo khi đi cắm trại. Giúp chúng ta có được một không gian nghỉ ngơi không chỉ sạch sẽ. Mà cảm quan tâm lý cũng có phần thoải mái hơn khi mọi thứ trước mắt đều sạch sẽ.

Bàn ghế xếp khi đi cắm trại

Với mình, ghế xếp mini cắm trại và những chiếc bàn nhỏ kèm theo. Là một trải nghiệm khá thú vị trong những chuyến đi cùng gia đình. Một chút giá trị nghỉ ngơi, hưởng thụ khi ngồi trong một không gian bao la. Chỉ có núi và rừng cũng như những âm thanh của tự nhiên như chim hót và tiếng gió trong những tán cây trên cao.

Đây là một chút ảnh hưởng từ những bộ phim nước ngoài mình từng xem. Những người đàn ông có cách tận hưởng một chuyến đi của mình theo cách thảnh thơi nhất. Tự tận hưởng những sự khác biệt xung quanh mình. Với cuộc sống hằng ngày vốn luôn ồn ào, áp lực cho những khoảnh khắc như thế nay.

Ngoài ra, những setup này cũng giúp chúng ta có được một khu vực ăn uống thoải mái hơn cho gia đình. Cho những chuyến đi cắm trại cho gia đình từ 3-5 người, vô cùng thoải mái và dễ chịu hơn việc sử dụng thảm cắm trại rất nhiều.

Những bộ bàn ghế xếp hiện nay cũng có mức giá bán hợp lý khoảng 1 triệu đồng cho một setup 3-4 người dùng. Hoặc có thể thuê với mức chi phí hợp lý hơn theo ngày.

Đi cắm trại nên mang gì cho những bữa tiệc

Ngoài những dụng cụ cơ bản cho không gian chơi và nghỉ. Thì ăn uống trong những buổi cắm trời cũng được tính tới như một nhu cầu cơ bản nhất. Cho dù là chuyện lên ý tưởng đi cắm trại nên mang gì trong ngày. Thì chắc chắn chúng ta vẫn có 1 bữa trưa ngoài trời cùng gia đình hay bạn bè.

đi cắm trại nên mang gì

Cá nhân mình cố hạn chế những ý tưởng mua những món ăn nhanh. Như bánh mỳ, xúc xích hay thị hộp khi đi dã ngoại trong ngày. Mà thay vào đó mình thường khuyên bạn bè chuẩn bị những món nướng. BBQ, những món nóng giúp chúng ta cảm thấy cơ thể có nhiều năng lượng hơn. Khỏe mạnh hơn trong một ngày dài ở ngoài trời cả ngày.

Bếp nướng BBQ ngoài trời di động

Nếu chúng ta tới những khu cắm trại tổ chức thu vé và dịch vụ khác đi kèm. Ở mỗi khu vực cắm trại chúng ta luôn có sẵn bếp nướng. Nhưng với những người có kinh nghiệm chuẩn bị đi cắm trại nên mang gì. Và điểm cắm trại nằm trong những khu vực tự nhiên sâu hơn.

Thì việc tự chuẩn bị bếp nướng BBQ là một lựa chọn khá tự nhiên. Là một thói quen tốt khi chúng ta tổ chức các buổi cắm trại ngoài trời. Nhất là với các bạn trẻ khi tự mình lên kế hoạch đi cắm trại cùng nhau.

Với bếp nướng BBQ du lịch, chúng ta có những sản phẩm rất gọn nhẹ. Nhất là những bếp dùng than hoa thì cơ bản nó là một dòng bếp dạng gấp. Và mang theo một cách gọn gàng và nhẹ nhàng cho dù bạn không có điều kiện di chuyển bằng xe hơi.

Lượng đồ ăn có thể làm chính trong cùng một thời điểm có thể ít hơn. Nhưng nướng – Làm chín đồ ăn tới đâu và sử dụng tới đó. Lại giúp chúng ta có được những món ăn nóng nhất, ăn ngon nhất khi ở ngoài trời.

Và khi mang theo bếp nướng khi đi dã ngoại. Hãy chuẩn bị than hoa, cũng như những công cụ đánh lửa cần thiết nhé!

Những dụng cụ nấu ăn kèm theo

Ngoài bếp nướng được chuẩn bị như món đồ dùng chính cho những bữa ăn ngoài trời. Chúng ta cũng không nên quên mang theo những món đồ gia dụng, đồ làm bếp. Như nồi, chảo, dao, đũa, thìa, bát, đĩa, vỉ nướng thịt, xiên nướng, hộp đựng gia vị…

Mặc dù, xu hướng đi cắm trại hiện nay chúng ta thường tập trung lựa chọn vào những món nướng BBQ. Và luôn được ướp sẵn tại nhà trước khi lên đường đi cắm trại.

Nhưng như vậy chưa hẳn mọi thứ đã xong và hoàn hảo. Đôi khi chúng ta có làm sẵn đồ nướng ở nhà và mang đi. Chỉ qua một đêm trong tủ lạnh có thể khiến vị thức ăn bị nhạt đi và chúng không đủ ngon như ban đầu nữa.

Vì thế một chút gia vị bổ sung vào thời điểm này là rất quan trọng. Giúp món ăn có được vị tốt hơn. Dễ ăn hơn cho cả nhà trong một buổi ăn trưa ngoài trời.

Những dụng cụ nấu ăn gì khác nên mang khi đi cắm trại

Nếu bạn còn muốn một setup bàn ăn “ghê gớm” hơn nữa khi đi cắm trại. Hãy mang theo những bộ đồ nấu bếp, và tất nhiên là những ý tưởng ăn uống đầy đủ hơn. Những món ăn phải luôn phù hợp cho một hoạt động dã ngoại ngoài trời.

Với những ý tưởng mạnh tay hơn khi đi Picnic như này. Chúng ta không nhất thiết phải mua những đồ dã ngoại chuyên dụng, hay thuê theo những nội dung đi cắm trại nên mang gì khác. Chúng ta vẫn có thể tận dụng những đồ bếp hàng ngày, mang đi theo và nấu nướng một cách đơn giản nhất.

Những nhu cầu chỉ là làm chín thức ăn, đun sôi nước nấu canh đơn giản. Nên những món đồ dã ngoại chuyên dụng không hoàn toàn giúp bạn làm những công việc này nhanh hơn. Thậm chí trong thời điểm này giá bán của chúng không hề hợp lý.

Hãy bắt đầu từ những gì mình có, và bổ sung nếu thấy thật cần thiết. Ngoài nồi, xoong, chảo bình thường, và một số dụng cụ khác để nấu ăn. Và vệ sinh đồ đạc như:

  • Dụng cụ mở chai, mở hộp, mở nút chai
  • Con dao bén
  • Chai nước
  • Thùng để rửa chén bát
  • Xà phòng phân hủy sinh học
  • Mút rửa chén bát
  • Túi đựng rác / túi tái chế
  • Khăn lau bát đĩa

Thùng làm lạnh, thùng đá khi đi cắm trại

Với những món ăn còn sống ,chúng ta rất cần những món đồ như thế này. Bước đầu là ướp lạnh những món ăn được chuẩn bị ở nhà từ trước đó. Giúp chúng có phần tươi ngon và giữ được hương vị ngon nhất như vừa mới chế biến xong.

Hơn nữa, khi chuẩn bị đi cắm trại cùng gia đình. Khi xếp thức ăn vào những thùng đựng thức ăn, thùng đá khi đi dã ngoại cũng giúp không gian phía sau xe hơi. Giúp chúng ta có được một không gian lớn hơn, và chuẩn bị được nhiều hơn cho ý tưởng đi cắm trại như thế nào và nên mang theo những gì?

đi cắm trại nên mang gì

Lưu ý, khi muốn ướp tươi thức ăn khi đi cắm trại. Chúng ta không nên dùng chung với những thùng đá mang theo phục vụ nước giải khát. Vì thức ăn sống luôn mang theo những mùi tanh khó chịu. Và chúng sẽ khiến đá không còn sử dụng được với những món đồ giải khát mang theo.

Và chia ra thành hai thùng lạnh khác nhau. Và những thùng đá sạch có thể ướp lạnh những món đồ uống mang theo của mình thôi nhé!

Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo những bình nước khoáng cỡ lớn. Với mục đích sử dụng cho cả việc nấu nước, hay không phải ai cũng thích dùng nước ngọt. Và những đồ giải khát có ga vừa mang theo.

Những món đồ đi khác nên có khi đi cắm trại

Với một buổi camping ngoài trời cuối tuần. Chắc chắn chúng ta vẫn còn không ít những hoạt động khác kèm theo. Những trò chơi, những hoạt động bơi lội có thể tự tổ chức bên địa điểm cắm trại.

Và dưới đây là những gợi ý dự phòng đi cắm trại nên mang gì? Mà bạn nên chuẩn bị cho cá nhân, cho chính bản thân. Với những nỗi sợ khi phải ở gần như là cả ngày ngoài trời.

Áo chống nắng cho nam và nữ – Đi cắm trại nên mang gì

Sẽ nhiều chị em đồng ý với mình về sự chuẩn bị này. Mà không chỉ với nữ giới, mà nam giới cũng đã dần không chịu được sự bỏng rát. Nắng gắt trong những mùa hè vừa qua rồi.

Ngoài việc là một gợi ý đi cắm trại nên mang gì để chống nắng. Bản thân những chiếc áo nắng dài tay cũng tránh được hiện tượng côn trùng đốt. Hay với những người có nhạy cảm với cỏ cây, dễ bị ngứa cũng phần nào được dễ chịu hơn khi không phải tiếp xúc trực tiếp với cổ cây, bụi rậm.

Thuốc và một setup đồ y tế

Trong những hoàn cảnh đi xa, và đi sâu vào những điểm cắm trại như thế này. Không loại trừ khả năng xảy ra những tình huống phải ứng phó. Phải sử dụng đồ y tế để sơ cứu cho những tai nạn. Bị ngã khi tham gia những hoạt động ngoài trời, hay sứt sát chân tay khi nấu ăn. Làm bữa trưa cho một nhóm đi cắm trại. Với bông, gạc, ego, kéo, oxy già để vệ sinh vết thương nhanh chóng

đi cắm trại nên mang gì

Bên cạnh đó, những loại thuốc cảm,  hạ sốt và tiêu hóa cho mọi trường hợp nhạy cảm nhất.

Cuối cùng, một setup túi y tế dùng chung cho cả nhóm cắm trại. Cũng có thể mang theo thuốc xịt chống côn trùng. Chống muỗi đốt nhé!

Cuối cùng đi cắm trại nên mang gì để giữ gìn vệ sinh

Hãy mang theo túi rác, những vật dụng để dọn dẹp vệ sinh. Và mang về những thứ chúng ta đã tự xả ra trong suốt buổi cắm trại. Dù làm gì, dù đã biết đi cắm trại nên mang gì khá chi tiết rồi. Nhưng cuối cùng giữ vệ sinh là một điều tuyệt vời mà chúng ta nên làm sau mỗi chuyến đi.

Chúng ta đang chuẩn bị cho những bữa tiệc vui vẻ ngoài trời. Và hãy giúp thiên nhiên cũng cảm thấy vui vẻ cùng chúng ta. Biết đâu, sau kế hoạch đi cắm trại này chúng ta sẽ quay lại. Và mỗi lần như thế, hãy cho mình cảm giác như ban đầu vào lần tiếp theo nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here