Mong rằng nội dung này sớm tới với bạn đọc trước dịp lễ 30/04. Thông tin quan trọng, bạn cần biết khi đi du lịch dịp Lễ – Tết. Cũng là giai đoạn khởi động mùa cao điểm du lịch hè hàng năm của chúng ta.

đi du lịch dịp Lễ

Xu hướng đi du lịch vào dịp Lễ – Tết

Với những dịp lễ và Tết hàng năm, nhà nước mang tới những thay đổi khá tích cực. Tăng thời gian nghỉ lễ qua những ngày nghỉ bù vào dịp thứ 7 – chủ nhật. Hay trong giai đoạn cuối tuần, cũng có năm lễ 30/05 và 01/04 rơi vào thư tư và thứ 5. Thì việc nghỉ liền qua ngày thứ 6 cộng thứ 7 – chủ nhật.

Chính sách nghỉ bù và làm bù kể trên, giúp gia đình. Hay những người bạn đang có thêm nhiều thời gian hơn cho kỳ nghỉ lễ. Cho kế hoạch dịp 30/4 và 01/05 tới đây sẽ là kỳ nghỉ dài thứ hai trong năm, chỉ sau Dịp Tết Nguyên Đán.

Nghỉ lễ và du lịch, trong khoảng 10 năm nay được coi như một “món ăn” tinh thần đắt giá. Thoát ra cảm giác, trạng thái lu bu ở nhà. Người nhà với đủ lý do cho những cuộc hẹn gặp gỡ. Tụ họp ăn uống, rồi dọn dẹp vô cùng mệt mỏi và áp lực

Và đi du lịch dịp Lễ – Tết, như một cách thoát ly. Tìm kiếm một kỳ nghỉ đúng nghĩa đen, với nhiều trải nghiệm mới, giá trị mới cho cuộc sống. Nâng cao chất lượng cuộc sống, cũng như hưởng thụ công sức mình làm ra sau chuỗi ngày làm việc áp lực, mệt mỏi trước kỳ nghỉ lễ này.

Và lưu ý gì khi đi du lịch dịp Lễ – Tết

Ai cũng vậy, thừa biết đi du lịch vào kỳ nghỉ Lễ – Tết. Thì áp lực đông đúc, đông người, giá dịch vụ tăng lên vào những ngày này. Luôn là cái chúng ta phải chịu, chấp nhận ngay từ đầu khi chọn chuyến đi này. Chính vì thế….

Setup đi du lịch nghỉ Lễ – Tết từ sớm

Thời điểm hiện tại, trong thời điểm trạng thái bình thường mới được mở ra. Chúng ta cơ bản lại có thể đặt vé, Book phòng giữ chỗ trước từ 2 – 3 tháng trước chuyến đi. Với mức chi phí rẻ hơn rất nhiều.

Và chắc chắn không như dịp nghỉ Lễ 2020 – 2021, dịch bệnh có thể cản trở chuyến đi. Nhưng trong thời điểm – trạng thái bình thường mới. Hàng loạt chính sách kích cầu du lịch trong nước. Đón khách nội địa, chào mừng khách quốc tế.

Báo hiệu hoạt động du lịch sẵn sàng quay lại bình thường như trước. Và chúng ta lại quay lại đặt vé, Book phòng sớm bình thường như trước. Mẹo giúp chúng ta tiết kiệm “khơ khớ” chi phí cho chuyến du lịch vào những thời điểm HOT này.

Đã đi là phải đi xa

Để đủ được tới một không gian khác biệt, tách biệt hẳn với vùng – miền bạn sinh sống. Giúp không gian, không khí, khung cảnh cho chúng ta có được cảm giác. Những cảm xúc khác biệt nhất, là cái giá, chất lượng đánh giá cho một kỳ nghỉ.

Xu hướng hiện nay, nếu kế hoạch đi du lịch dịp Lễ – Tết bằng ô tô. Các gia đình hay chọn những hành trình cách xa nhà từ 300 km đổ lại. Và du lịch biển, nghỉ dưỡng bên biển luôn là một lựa chọn ưu tiên.

Và với những hành trình Bắc vô Nam, hay Nam ra Bắc cũng vậy. Không gian, bầu không khí có sự thay đổi hoàn toàn. Giúp chúng ta có được những cảm giác, những trải nghiệm du lịch, nghỉ dưỡng vô cùng khác biệt, giá trị.

Kỳ nghỉ đó, đi du lịch dịp Lễ – Tết đó. Cái chúng ta cần là một lựa chọn giúp mình được rời đi cuộc sống hiện tại. Không gian – thời gian nó trôi qua cũng phải khác đi, mới giúp chúng ta được nghỉ ngơi. Được thư tái và tận hưởng kỳ nghỉ của mình.

Nhưng vì sao lại là du lịch biển

Biển, không gian tươi mới, mang tới hy vọng mới. Hay chúng ta tiếp xúc với du lịch biển, và khó mà không lưu luyến được sự sôi động. Nhộn nhịp và trẻ trung hơn, phù hợp hơn khi gia đình có trẻ con đi chơi cùng.

đi du lịch dịp Lễ

Hay là lựa chọn không thể tuyệt hơn dành cho giới trẻ. Họ chọn một không gian năng động, tươi mới và vui vẻ. Một không gian rộng lớn, cho các bạn trẻ tìm tới những hoạt động Team Building. Hay nhiều bãi biển, không gian hoan sơ ở rất nhiều vùng biển và khám phá.

Lựa chọn du lịch nghỉ dưỡng hướng biển, cũng là không gian tuyệt vời. Trời đất bao la, khuôn viên nội khu có khu vực bãi biển rộng lớn. Không khí trong lành, hơi gió có vị mặn của muối biển. Là những cái giúp tâm hồn, tinh thần của chúng ta phấn chấn, sáng tạo hơn sau mỗi kỳ nghỉ.

Vậy còn đi du lịch hướng rừng dịp Lễ – Tết

Trên thực tế, du lịch hướng rừng, lựa chọn khu vực như Đà Lạt (Lâm Đồng). Hay khu vực Sa Pa (Lào Cai) xu hướng chúng ta lựa chọn hiện nay. Hiện thiên về lựa chọn tĩnh dưỡng, nghỉ ngơi.

Chúng ta có hai lựa chọn là tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp. Hay những khu cắm trại dịch vụ.

Lựa chọn không gian xanh mát, tự nhiên hoang sơ của núi rừng. Thả hồn mình vào những cơn gió thoảng, thưởng thức âm thanh của tự nhiên. Nuôi dưỡng tâm hồn, tìm điểm cân bằng cho cuộc sống, công việc. Mà bạn vừa trải qua trong áp lực, mệt mỏi

Hay chọn cho mình những hành trình Hiking, Trekking. Lựa chọn du lịch khám phá, thử thách sức bền. Cùng vô vàn những trải nghiệm vô cùng hay, cực kỳ giá trị khi sinh tồn ngoài tự nhiên.

Giá dịch vụ ăn uống chắc chắn tăng

Khi đi du lịch dịp Lễ – Tết hiện chúng ta ít khi nào còn chọn nhà hàng trong khách sạn. Trừ khi là một dịch vụ trọn góip nghỉ dưỡng, ăn uống cao cấp. Còn không, đa phần chúng ta luôn lựa chọn một hành trình khám phá ẩm thực.

Tìm tới nhà hàng, quán ăn nổi tiếng. Trải nghiệm giá trị ẩm thực đặc sắc của từng vùng du lịch. Từ khu vực chợ đêm, quán ăn vỉa hè, tiệm ngon được chia sẻ nhiều trong các hội nhóm. Chuyên chia sẻ thông tin và Review du lịch.

Và vì là mùa cao điểm du lịch, thì đi du lịch dịp Lễ – Tết. Chuyện giá ăn uống khi vào trong tiệm, luôn cao hơn. Cũng tác động từ nhiều yếu tố, trong đó thì thiếu chỗ. Nhiều người đặt bàn trước cũng là một trong những yếu tố, lý do. Mà khi không có động thái đặt bàn sớm, thì ăn uống với giá cao.

Hay nói cách khác là bị chặt chém, là điều khó tránh khỏi. Vì thế, lái Taxi là một lựa chọn, chỗ để hỏi cực hữu hiệu. Để tìm quán ăn ngon, rẻ hay giá hợp lý, dù đông đúc là điều không tránh khỏi.

Vì sao những khu tham quan du lịch cũng đông?

Ngoài chúng ta, hành trình của một chuyến du lịch tự túc. Cao điểm du lịch, đi du lịch dịp Lễ – Tết. Còn xuất hiện của nhiều đoàn Tour đông, đôi khi lên tới 100 người/đoàn. Tạo nên một áp lực cực lớn cho những địa điểm tham quan.

Áp lực này khiến chúng ta mệt mỏi, khó khăn từ khi mua vé. Tới những trải nghiệm tham quan, mua sắm đồ lưu niệm cũng có sự khó khăn. Quan sát mọi từ xa, là một trải nghiệm bạn phải có sự tranh thủ, hơi chen lấn một chút.

Hay cả những khu vực chụp ảnh, Checkin cũng khó mà tìm ra và lựa chọn một vị trí thích hợp. Và để giải quyết, có lẽ bạn nên đi sớm hơn, nhằm có được nhiều trải nghiệm tốt hơn. Cũng như nếu có dự kiến đặt ăn uống trong khu vực tham quan – du lịch.

Tới sớm cũng đặt được sớm hơn, lựa chọn cho mình được bữa ăn đầy đủ và tươm tất hơn.

Và lý do để có xu hướng đi du lịch dịp Lễ – Tết mới

Chen chúc, chật chội là vấn nạn không thể không nhắc tới. Thực tế, cái đông, chen chúc, giá dịch vụ đẩy lên. Cứ tạo cho chúng ta áp lực, đi nghỉ mà thiếu đi sự thoải mái, thư giãn. Mất đi giá trị của du lịch, một kỳ nghỉ chúng ta mong ước.

Và từ đó, chúng ta có những xu hướng lựa chọn. Cách hưởng thụ một chuyến du lịch mới.

Du lịch nghỉ dưỡng

Một hình thức du lịch hướng chúng ta vào những mô hình du lịch đẳng cấp. Không gian riêng tư mang lại sự thoáng đãng, thoải mái cho các hoạt động. Như vui chơi, giải trí, thể thao – chăm sóc sức khoẻ.

Không gian giúp chúng ta được tận hưởng kỳ nghỉ một cách đúng nghĩa. Dành nhiều thời gian cho gia đình, vui chơi cùng bạn bè. Tắm biển, hay lựa chọn khu vực hồ bơi nội khu Villa bơi lội, nghỉ ngơi và thư giãn.

Nghỉ dưỡng, phần hay nhất của xu hướng đi du lịch dịp Lễ – Tết. Là những dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, hoạt động thể thao có sân Tennis, hay sân Golf. Dịch vụ nội khu cực kỳ đầy đủ, giúp chúng ta có khoảng thời gian du lịch. Nghỉ ngơi nhiều giá trị tuyệt vời nhất.

Trải nghiệm thực tế tại FarmStay

Nông trại trải nghiệm, hoạt động đi du lịch dịp Lễ – Tết tạo thành xu hướng. Khi chúng ta lựa chọn hướng về những không gian đồng quê. Khung cảnh vô cùng bình yên và yên tĩnh. Một kỳ nghỉ, và một không gian cho chúng ta thư thái, nghỉ ngơi không khác gì nghỉ dưỡng.

Nhưng, nơi đây có những hoạt động trải nghiệm. Khám phá nông trại, làm việc nông nghiệp, đồng áng. Gom lại thành một loạt những trải nghiệm hay và giá trị cho gia đình. Hay cho trẻ nhỏ khám phá việc làm đồng, làm nương. Ở những vùng quê chúng chưa bao giờ, hay ít khi nào được thấy.

Sống cùng với chủ nhà, sống cùng mọi người. Với tính cách thật thà, chân chất, những câu chuyện thú vị. Mộc mạc, là trải nghiệm mà tôi tin rằng giá trị, không quên trong mỗi người.

Lái xe chọn điểm cắm trại xa nhà

Chúng ta nói với nhau về những hoạt động cắm trại qua đêm. Khớp với xu hướng lựa chọn đi du lịch dịp Lễ – Tết và hoà mình vào với thiên nhiên. Với

  • Hoạt động nghỉ ngơi, tận hưởng không gian thoáng đãng, không khí trong lành
  • Khám phá, tự tìm tòi những điểm đặc biệt trong tự nhiên
  • Tổ chức hoạt động ăn uống dã ngoại trong một không gian khác biệt
  • Trải nghiệm sinh tồn ngoài tự nhiên
  • Vui chơi, tổ chức Team Building cùng gia đình và bạn bè

Và đi cắm trại bằng ô tô tự lái, mang tới cơ hội cho chúng ta khám phá. Tìm kiếm được nhiều địa điểm, không gian với khung cảnh. Vẻ đẹp tự nhiên khác nhau, riêng tư vắng vẻ và giúp chúng ta lại vẫn được nghỉ ngơi. Tận hưởng kỳ nghỉ một cách đúng nghĩa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here