Trekking – Một phong trào đã có hơn 10 năm phát triển cộng đồng. Một hoạt động đi rừng dày đặc những thử thách – thú vị và đôi khi là cả sự kinh hoàng cho một Treker. Và đi Trekking cần chuẩn bị những gì là một trong những câu hỏi – lời giải quan trọng. Giúp một buổi Trekking nó an toàn, cũng như một hiệu quả tốt nhất cho người đi.

đi trekking cần chuẩn bị những gì

Bắt đầu! Trekking là gì?

Với nhiều khái niệm, những quan điểm khác nhau. Trekking được hiểu như một hoạt động lịch dã ngoại mà những người đi trekking (hay được gọi là trekker) có những chuyến đi bộ đường dài – đi bộ leo núi nhiều ngày, băng qua những cung đường với đủ loại địa hình để đến với những khu vực xa xôi, phần lớn là những vùng đồi núi, nơi tương tác nhiều với thế giới tự nhiên.

Điểm quan trọng, Trekking là gì nó vô tình là một câu hỏi có nhiều lời giải. Có thể coi, việc đi rừng cũng được coi như một hoạt động Trekking. Hay vài năm trước, leo đỉnh – đi bộ tới đỉnh Fansipan cũng được coi như một hành trình đi Trekking của họ.

Cũng có người coi chạy Trail cũng có thể là một hành trình Trekking đủ gian nan, thử thách giới hạn của họ. Miễn sao, tới giờ này đi trekking cần chuẩn bị những gì? Là cách giúp họ tự tin, tự chủ nhất trong một hành trình tiến tới môi môi trường tự nhiên khắc nghiệt nhất.

Hmm! Vậy đi trekking cần chuẩn bị những gì?

Có rất nhiều cách để có một chuyến leo núi – đi rừng hoàn hảo. Cũng khiến nó tệ đi khi chuẩn bị thừa đồ – không phù hợp với hành trình, cái thử thách mà chúng ta lựa chọn.

Cũng nhiều lý do, yếu tố khác nhau luôn khiến một buổi Trekking gây ra sự phiền hà. Khiến bạn bị lùi lại phía sau, bị chậm lại do một balo quá nặng. Quá tệ hại cho thể trạng của một người. Chính vì thế….

Chọn Balo leo núi phù hợp

Là cách cơ bản giúp bạn tự có định hướng chuẩn bị đồ – phụ kiện đi trekking cần những gì một cách phù hợp. Không chỉ một – mà còn rất nhiều hành trình khác sau này.

Có thể coi nó như một cái khung – khuôn định hình để mang đồ đi Trekking theo thói quen, nhu cầu của bạn.

đi trekking cần chuẩn bị những gì

Tất nhiên Balo và chuyện đi trekking cần chuẩn bị những gì? Luôn là lựa chọn những dòng Balo lớn, thể tích tới 80 lít. Giúp bạn luôn mang được tỷ thứ đồ bên trong. Ngoài quần áo, thì lều trại, túi ngủ, đệm hơi, bàn ghế kim loại gấp gọn,….

Hay tới phần đồ nấu ăn ngoài trời nữa, chúng sẽ chiếm một không gian vừa miếng trong Balo của bạn. Dù, trong kích thước gập gọn của mấy món đồ này, có thể so nó tương tự như một bộ quần áo bỏ thêm vào balo cá nhân của bạn. Và ước tính, một người có thể mang tới 10 “bộ quần áo” với cách so sánh như vậy.

Geos-Nature Lab sẽ tiếp tục có những chủ đề. Tư vấn quan trọng và sâu hơn cho đi trekking cần chuẩn bị những gì với một thể tích Balo phù hợp. Cũng như bí quyết setup đồ vào trong Balo phù hợp nhé!

Giày leo núi – Trekking

Ngoài việc mang tới gai giày, đế giày có một độ Ma sát lớn hơn khi đi vào từng địa hình khác nhau:

  • Địa hình sông suối: nên lựa chọn giày trekking lội nước để có thể thuận tiện hơn khi phải lội qua sông, núi. Hơn nữa, đặc biệt của giày leo núi chống nước này còn có độ bám tốt nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm

đi trekking cần chuẩn bị những gì

  • Địa hình núi đá: nên lựa chọn giày leo núi cổ cao, có dây buộc và phía dưới đế có những rãnh nhỏ giúp tăng cường độ ma sát, hạn chế tình trạng trơn trượt.
  • Địa hình bùn đất: nên chọn loại giày chống thấm nước để ngăn bùn đất bám vào bên ngoài. Ngoài ra nên đi các loại giày đinh để tăng cường độ bám.

Trong nội dung đi trekking cần chuẩn bị những gì? Còn muốn bạn tự bảo vệ đôi chân mình trước mọi nguy hiểm – côn trùng, vắt, rắn giun đất. Những loài động vật tự nhiên luôn có thể tấn công – gây hại cho bạn.

Nó là món đồ có nhiều tiêu chí và lựa chọn. Một món đồ giúp chúng ta được bảo vệ một cách tối ưu. Một cách nâng cao những cảm giác an toàn mà chúng ta có được trong suốt khoảng thời gian đi bộ Trekking. Hay đi rừng với không ít nguy hiểm – sự khó chịu mà không may côn trùng gây ra.

Gậy Trekking có tác dụng gì?

Ngoài việc chống, cầm và di chuyển trong có vẻ giống Trekker thật. Nhiều người cũng không hiểu rõ giá trị mà một chiếc gậy Trekking mang lại. Khi nó là điểm bám tay duy nhất, giúp chúng ta tự vượt qua những địa hình khó khăn. Nhất là khi chuyến Trekking của bạn là một hành trình đi rừng – leo núi đi.

Ngoài ra, trong việc đi trekking cần chuẩn bị những gì? Tay gậy Trekking giúp tôi chuẩn bị được một dụng cụ cân bằng và giảm lực dồn xuống chân hay hỗ trợ giúp dễ dàng khi đi qua những địa hình khó khăn.

Giúp giảm thiểu tối đa những tác động xuống vùng cơ – bắp chân. Vốn đã cực kỳ mỏi mệt do di chuyển, đi bộ liên tục trong một cung đường dài. Đôi khi là vượt qua cả giới hạn bản thân trong một chuyến đi. Và gậy Trekking – Gậy leo núi là một món đồ vô cùng thiết thực dành cho bạn đó.

  • Lưu ý: Nên chọn loại gậy có chiều cao ngang với phần khuỷu tai và có thể điều chỉnh được chiều cao một cách linh hoạt. Bên cạnh đó, một số loại gậy leo núi còn có thêm tính năng giảm sóc, đai cổ tay để bạn bám chắc chắn hơn.

Sử dụng găng tay đi trekking cần chuẩn bị những gì?

Với găng tay đi Trekking, chúng ta hy vọng có được một cảm giác chắc tay hơn – tự tin hơn. Bởi mồ hôi tay là một trong những vấn đề mà ai cũng có thể gặp. Và việc bám tay vào trong tay gậy Trekking nó cũng không còn tự tin như ban đầu nữa.

đi trekking cần chuẩn bị những gì

Ngoài ra, cũng không và đừng bao giờ tận dụng những dòng găng tay thông thường, nó không đơn giản giúp bạn giảm được mồ hôi tay. Sự ướt át thiếu tự tin làm bạn mất đi cảm giác an toàn và chắc chắn.

Găng tay leo núi tốt thường được làm từ chất liệu len gai hoặc da lộn. Bề mặt có các gai bám để tăng cường độ bám, chống trơn trượt. Nên lựa chọn loại găng tay không thấm nước, có thể bịt ngón hoặc hở nửa ngón đều được.

Và cũng không ít những Shop – thương hiệu phân phối đồ phượt. Đang mang tới những dòng găng tay chuyên dụng. Nó là găng tay leo núi, nhưng có một hiệu quả rất cao trong việc chống mồ hôi tay – tạo ra những cảm giác bám tay thiếu an toàn đó.

Đèn pin đội đầu đi đêm

Việc sử dụng đèn pin đội đầu đang giúp người ta có những hoạt động ngoài trời qua đêm quá tiện. Và để có một trải nghiệm tốt hơn, thì đèn pin đội đầu nhỏ gọn sẽ là chủ đề quan trọng. Dành riêng cho những ai đang có ý định dùng đèn pin đội đầu LED trong những hoạt động ngoài trời qua đêm của mình.

Team ý tưởng đi trekking cần chuẩn bị những gì khuyên bạn ưu tiên một chiếc đèn pin đội đầu. Bởi cơ bản, chúng giúp giải phóng đôi tay của bạn trong suốt một cung đường đi bộ đường dài.

Mọi thao tác đi vung tay nhẹ nhàng, hay bám trụ bằng kỹ năng sử dụng gậy leo núi. Mọi thao tác luôn được đảm bảo giúp cơ thể được cảm thấy thoải mái nhất. Nó là những gì mà đèn pin đội đầu mang lại, giúp bạn luôn thoải mái và an toàn trong mọi hành trình của mình.

Mặc dù, trong đêm chúng ta sẽ tập trung hạ trại và nghỉ ngơi. Mọi sự chuẩn bị khi đi những gì được coi là cần thiết nhất. Giúp bạn có một không gian nghỉ ngơi – sinh hoạt ngoài tự nhiên coi như là Full bài.

Thì việc sử dụng đèn pin đội đầu siêu sáng – sự rảnh tay nó mang tới. Luôn giúp chúng ta có được những hoạt động. Xử lý mọi việc trong đêm ở mức tối ưu nhất.

Những thiết bị định vị đi trekking cần chuẩn bị những gì?

Với một cung Trekking – đi rừng ở nước ta. Đa phẩn, anh em đang bám theo những người có kinh nghiệm từ trước đó. Hay lựa chọn những chương trình Tour có sẵn, vừa có người hướng dẫn bám sát 24/24. Cũng như một phần giúp hành trình nó có được một cảm giác nhẹ nhàng hơn.

Nhưng với anh em có kinh nghiệm đi trekking cần chuẩn bị những gì? Có những hành trình tự túc và tự thử thách giới hạn bản thân. Thì việc định hướng – sử dụng la bàn trong suốt hành trình. Nó là một sự chuẩn bị khá cơ bản khi đi Trekking.

Ngoài ra, nếu có điều kiện, hãy sử dụng những dòng máy GPS cầm tay cổ điển. Thiết bị định hướng sử dụng tín hiệu vệ tinh trực tiếp. Và không bị ảnh hưởng do sóng 3G/4G – khi đi vào những vùng hẻo lánh. Đi rừng thì chả khi nào có sống điện thoại đi kèm cả.

Bộ cụng cụ Camping khi đi trekking cần chuẩn bị những gì?

Vừa xong, là những chuẩn bị cơ bản khi đi trekking cần những gì? Tiếp theo là bộ công cụ sinh tồn, ngủ – cắm trại ngoài trời cần thiết. Những món đồ giúp chúng ta thực sự an toàn vào ban đêm, được nghỉ ngơi đúng cách. Bước sang những ngày đi bộ – kết thúc một hành trình Trekking trong một trạng thái khỏe mạnh nhất.

Lều Camping khi Trekking

Luôn mang tới một không gian bảo vệ người dùng tốt – an toàn nhất. Lều cắm trại chống nước luôn mang tới sự ấm áp. Là nơi trú ngụ qua đêm trước khi di chuyển đến vùng khác. Lều thường được làm bằng da động vật, dựng bằng dây bện thừng và các loại gỗ đan với nhau.

Trong thói quen sử dụng lều cắm trại hiện nay. Lều 4 người – được coi như dòng lều quốc dân trong những năm qua. Trong cái thời điểm cắm trại được coi như một hoạt động phổ biến. Dần gắn liền với lối sống của thế hệ 8x, 9x hay những thế hệ lớn hơn. Những người có đam mê, “yêu” những hoạt động ngoài trời một cách say đắm.

Và lều dành cho 4 người, luôn phục vụ tốt mọi nhu cầu người dùng. Từ một không gian tối đa cho 4 người ngủ bên trong. Tới một không gian hợp lý, thoải mái và thư giãn dành  cho 2 người, cặp đôi. Hay những chuyến đi cắm trại dành cho gia đình.

Chưa kể, trong quá trình đi trekking cần chuẩn bị những gì. Bạn sẽ nhận ra chiếc lều gấp gọn chỉ nhỏ tương đương một bộ quần áo gập gọn. Và chiếm một không gian rất nhỏ trong Balo đi Trekking.

Cũng như, một chiếc lều 4 người luôn có thể chia cho một người mang theo. Một người có một thể trạng tốt nhất. Mang và đảm nhiệm lều phù hợp cho cả Team phân công chuẩn bị những món đồ cần thiết khi đi trekking.

Túi ngủ cho người đi rừng – Trekking

Bắt buộc, đi trekking cần chuẩn bị những gì cho việc ngủ qua đêm. Bạn phải có túi ngủ bên mình, trong trường hợp này luôn là túi ngủ đơn – cá nhân. Với một “kén ngủ” ôm – bó sát cơ thể giúp bạn luôn có được một cảm giác ấm áp nhất trong một giấc ngủ ngoài trời.

đi trekking cần chuẩn bị những gì

Trong thực tế, trong rừng hay trên núi cao. Môi trường này luôn mang tới sự khắc nghiệt – mệt mỏi cho con người. Dù đông hay hè, sự chênh lệch nhiệt độ môi trường sẽ mang tới sự khó chịu đủ “đô” tới con người.

Ngoài một cái lạnh đủ “đô” và một cơn lạnh buốt nếu chuẩn bị trekking vào mùa đông. Thì môi trường ẩm, ướt nó sẽ mang tới cái lạnh sâu hơn nữa. Và túi ngủ đơn luôn là một lựa chọn an toàn, tối ưu giúp người ta được cảm thấy an toàn – ấm áp hơn.

Chưa kể, cũng có một số dòng túi ngủ tháo trời. Nhằm mang tới một chiếc áo khoác lớn ngoài trời. Giúp cơ thể được giữ ấm, sinh hoạt một cách tối ưu ngoài trời.

đi trekking cần chuẩn bị những gì

Nấu ăn khi đi trekking cần chuẩn bị những gì?

Với một hoạt động ngoài trời qua đêm, nhóm dụng cụ nấu ăn là “Very Important”. Ban ngày chúng ta có thể sử dụng – ăn những món đồ ăn nhanh vào bánh mỳ – thịt nguội. Thì vào ban đêm, hãy cố ăn uống một cách an toàn. Đầy đủ nhất để đảm bảo một năng lượng tối ưu cho cả ngày hôm sau.

đi trekking cần chuẩn bị những gì

Đầu tiên, chúng tôi muốn nói về mẫu bếp cồn nhỏ gọn Naturehike NH18L001-T là một lựa chọn gọn nhẹ, tối ưu khi sử dụng. Những câu chuyện ăn uống đi trekking cần chuẩn bị những gì? Nó sẽ trở nên vô cùng đơn giản với mẫu bếp này.

Cũng như, bếp cồn luôn có một khả năng đun nấu tốt. An toàn ngay ở những điều kiện độ cao khác nhau. Giúp hiệu quả nấu ăn của chúng ta nó thực sự tốt, nhanh và đủ món.

Ở đây chúng tôi gợi ý luôn bộ nồi dã ngoại 4 chiếc chống gỉ Naturehike NH15T401-G. Một trong những set đồ nấu ăn cơ bản. Giúp chúng ta có được một bộ full bài, từ nấu ăn, đun nước,…

Vấn đề là chúng ta lựa chọn việc mang và bảo quản thức ăn tươi sống khi đi rừng như nào? Những hộp nhựa đơn giản không hoàn toàn giúp thực phẩm luôn tươi và an toàn. Nó là vấn đề khó hơn khi việc cần chuẩn bị những gì cho một bữa tối khi đi Trekking ngoài trời.

Hoặc đơn giản hơn, là chuẩn bị nồi – bếp và nấu mỳ ăn ngoài trời. Nó luôn là một lựa chọn ổn hơn, hợp lý hơn. Và mang kèm chút sau xanh – 2 đôi trứng gà với mình nó cũng khá OK rồi đó.

đi trekking cần chuẩn bị những gì

Và để tiếp thêm năng lượng khi leo núi bạn hãy chuẩn bị thêm cả đồ ăn nhẹ trên đường di chuyển nữa nhé! Một vài đồ ăn nhanh có thể kể đến như: lương khô, bánh ngọt, các thanh năng lượng, bánh kẹo…

Chuẩn bị trang phục leo núi

  • Áo khoác leo núi chống nước: Nếu bạn đi vào mùa đông thì nên chọn loại áo khoác có khả năng giữ ấm nhưng vẫn đảm bảo yếu tố siêu nhẹ để giúp dễ dàng hơn khi di chuyển. Còn nếu đi vào mùa hè thì hãy lựa chọn loại áo khoác chống nắng để tay không bị nắng rát nhé!

  • Quần leo núi chống nước: Luôn mang tới kiểu dáng thì chất liệu cũng là một yếu tố hàng đầu mà bạn nên quan tâm. Một chiếc quần có chất liệu co giãn thoải mái, mềm mại và mau khô sẽ giúp bạn có thể di chuyển một cách dễ dàng.
  • Áo mưa đi Trekking: Luôn là một phần quan trọng trong các bước đi trekking cần chuẩn bị những gì? Một bộ áo mưa giúp bạn luôn chủ động, an toàn trong những môi trường ẩm cao. Dù là trong rừng hay trên núi cao.

đi trekking cần chuẩn bị những gì

  • Trang phục nhẹ nhàng – nghỉ ngơi: Khác với quần áo leo núi trekking, bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm cho mình những bộ quần áo để mặc trong lúc cắm trại, sinh hoạt. Hãy ưu tiên những chất liệu thoáng mát mang lại cảm giác thoải mái khi nằm ngủ hay khi hoạt động. Tuỳ thuộc vào số ngày đi mà bạn nên chuẩn bị cho phù hợp.

Bộ đồ dùng sơ cứu đi leo núi

Cũng giống như thuốc, bạn cần chuẩn bị thêm những bộ đồ dùng sơ cứu cần thiết như bông, gạc, thuốc đỏ, oxy già, ego, băng kính, kéo… Hãy đựng chúng vào trong 1 túi nhỏ để nhanh chóng tìm thấy những lúc cần thiết nhé!

Tạm kết: Đi trekking cần chuẩn bị những gì?

Tạm thời, chúng tôi xin giữ một vị trí trung lập về Trekking trong nội dung hôm nay. Một trong những ưu điểm khi chúng ta đang có những Tour Trekking – đi rừng. Với rất nhiều hỗ trợ – đảm bảo an toàn cho người đi Trekking. Hay nhẹ nhàng hơn là Hiking.

đi trekking cần chuẩn bị những gì

Trong nội dung hôm nay, đi trekking cần chuẩn bị những gì các bạn sẽ thấy những gì chúng tôi nói. Nó là ít so với nhiều nội dung khác, nhưng suy cho cùng, khi bộ môn này mới là một Phong trào. Còn nhiều hỗ trợ thì nhiều phía.

Hãy làm nhẹ chiếc balo của mình. Giúp bản thân có thể trải nghiệm, cảm nhận được sự tuyệt vời mà Trekking – Đi rừng mang lại. Và chút chuẩn bị những gì được coi là cần thiết khi đi Trekking. Là một chút trách nhiệm của bạn thân với hành trình khắc nghiệt này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here