Đi Trekking nên mặc gì? Tôi tin nó luôn là một câu hỏi khó – một  câu hỏi luôn mang tính chất nhiều chuyện. Lắm vấn đề được đặt ra trước một chuyến đi Trekking. Nên mặc gì? Mặc như thế nào để giúp hành trình này nó thực đơn giản đây?

Và chúng ta sẽ có một nội dung khá ngắn, khá đơn giản. Vì nó là một vấn đề rất nhỏ trong một buổi – một hành trình Trekking thông thường.

Nhỏ, nhưng với nhiều người nó lại là lớn, là những vấn đề giúp con người ta có một trải nghiệm. Một hành trình nó có sướng theo đúng nghĩa đen của nó hay không? Cách chúng ta tận hưởng mọi thứ, đôi khi nó bắt đầu từ chính cái cảm giác – sự khó chịu – thoải mái từ trang phục.

Đi Trekking nên mặc gì và những câu chuyện

Trong một hành trình đi Trekking, trang phục – mặc gì nó không đơn giản là trong quá trình đi bộ của bạn. Nó kéo dài tới một quãng thời gian nghỉ ngơi, ngủ trong rừng, trên núi qua đêm. Những sự thay đổi của môi trường giữa ngày và đêm, cũng ảnh hưởng tới cách chúng ta chuẩn bị quần áo, mặc gì?

Đi Trekking nên mặc gì

Trong một Balo cá nhân đi Trekking nó sẽ bao gồm bao nhiêu bộ trang phục. Bao nhiêu sự thay thế được coi là cần thiết cho một hành trình của bạn. Kèm theo những ý tưởng đi Trekking nên mặc gì đó, là những món đồ đi kèm. Đồ dùng mang theo khi đi Trekking bao gồm những gì?

Nó ảnh hưởng tới cảm giác – trải nghiệm tốt hay không khi đi Trekking và mặc gì?

Balo nặng quá so với thể lực, nó sẽ giúp bạn nhanh chóng bị đuối. Nhanh chóng mang tới cho bản thân một áp lực, một trải nghiệm đi xuống trong hành trình. Nó khá tệ.

Trong khi đó, sự cắt bớt “một số”… trong balo cá nhân. Nó chưa bao giờ là “ổn” với bất kỳ ai? Thiếu thốn, cái cần thì không có – thứ mang theo thì lại không thực sự hữu dụng. Thế đó, và nó là những vấn đề cơ bản. Từ cảm giác tới trải nghiệm trong một câu hỏi duy nhất đi Trekking nên mặc gì?

Vậy đi Trekking thì mặc gì?

Trước khi giải quyết những vấn đề râu ria tôi vừa bày ra. Thì cách chọn đồ để mặc khi đi Trekking sẽ được chọn làm điểm nhấn trong tiểu mục thứ hai. Và thực ra, nó cực kỳ đơn giản và dễ kiếm từ ngay trong tủ quần áo nhà bạn.

đi Trekking nên mặc gì

Tôi luôn cố tìm những bộ đồ thun, những chiếc quần Short thun của mình. Về bản chất, chúng luôn là những bộ đồ – kết hợp chất liệu vải vô cùng thoáng – thấm hút mồ hôi tốt.

Quan trọng, khi tôi nói tới điều này trong nội dung đi Trekking nên mặc gì? Bởi tôi muốn các bạn sử dụng trước những bộ đồ thân thuộc với mình. Đang giúp bản thân chúng ta có sự thoải mái cao nhất trong mọi hoạt động.

Trước mắt, đừng ép mình mặc những bộ đồ chuyên dụng. Đồ chống nước, bởi quần áo trống nước đi Trekking thường cứng hơn so với bình thường. Và có những cọ sát, có thể gây xước xát, ảnh hưởng tới một số vùng da trên cơ thể.

Tôi lôi ra một tiểu tiết, mà nhiều ông bạn tôi gặp phải khi mới đi Trekking và chọn nên mặc gì? Việc bước chân chưa thoải mái, chưa đều do một số tâm lý khi mới đi Trekking. Nó khiến cho hai vùng bẹn, và đùi của anh này nóng và rát lên cực nhiều.

đi Trekking nên mặc gì

Dù chúng ta những món đồ quan trọng – tối ưu cho mọi hoạt động tính chất như này. Nhưng khi chưa quen, chưa cảm nhận được chất liệu của nó. Thì cũng không nên vội sử dụng chúng trong những chuyến đi ban đầu.

Thêm vào đó, cotton là thù chứ không phải là bạn. Bởi, Cotton không hút ẩm mồ hôi của bạn. Và khiến quần áo và da của bạn bị ướt do mồ hôi toát ra, khiến cơ thể bị hạ nhiệt và lạnh do độ ẩm cao từ áo thấm ngược lại cơ thể.

Vì thế, lựa chọn những bộ trang phục từ chất liệu vải polyester, nylon, hoặc len merino. Những trang phục sẽ giúp hút ẩm mồ hôi của bạn, giúp quần áo nhanh khô.

Và cũng để chuẩn bị luôn đồ lót, áo thun, áo ngực thể thao, vớ, hoặc đồ lót dài. Dòng chất liệu vải polyester, nylon, hoặc len merino vốn luôn có trong những bộ đồ tập. Những ngày bạn tới phòng GYM chuẩn bị bi thể lực để đi Trekking đó. Vẫn mềm mịn, thoải mái mà nhỉ?

Đồ chống nước khi đi Trekking nên sử dụng như nào?

Trong việc chuẩn bị đi Trekking nên chọn mặc gì? Chúng ta bị cuốn vào những món đồ chuyên dụng khá nhiều. Và tôi sẽ không phủ nhận điều đó với chính bản thân mình trước đây. Luôn ham hố, luôn đầu từ với một suy nghĩ dùng lâu dài.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là chúng ta chưa quen với chất liệu của chúng. Nó chưa thực sự hoàn thiện với những trải nghiệm của chúng ta. Cứng và dễ làm xước các vùng da nhạy cảm của một người trong suốt quá trình đi bộ.

Dù nó không bó sát, không ôm trọn lấy cơ thể mạnh. Nhưng việc giúp một số người có thể thoải mái được ngay từ đầu với những bộ trang phục này. Nó cũng chưa bao giờ là đơn giản, là thân thiện với những gì chúng ta muốn.

Nên trong những ưu điểm mạnh của đi Trekking nên mặc gì với những bộ đồ chống nước tốt. Hãy từ từ bởi tôi luôn muốn mọi người thoải mái với những bộ trang phục thông thường trước. Rồi sau khi kỹ năng cách đi bộ của chúng ta ổn rồi, tôi sẽ quay lại tư vấn những bộ đồ chống nước đi Trekking sau nhé!

Chuẩn bị những món đồ trong balo khi đi Trekking nên mặc gì?

Riêng về nhóm quần áo, mặc gì khi đi Trekking. Chúng ta vừa chọn ra những kiểu đồ mềm, vải mỏng thoáng khí và không tốn nhiều không gian trong balo của bạn. Cũng như, trong một hành trình, ngoài bộ đồ mặc trên người. Thì cũng chẳng có gì, hoặc cùng lắm là 1 – 2 bộ quần áo thay thế khác.

Trong trường hợp này, là tôi đang xông xênh với bạn đó. Việc mang theo tới 2 bộ đồ: tôi muốn bạn có một bộ đồ Cotton mềm và dễ chịu nhất để bạn ngủ vào ban đêm. Và luôn luôn phải có một bộ đồ mới tinh để tiếp tục đi bộ Trekking vào ngày hôm sau.

Rất quan trọng, khi bộ quần áo từ lúc bắt đầu đi Trekking nên mặc gì nó đang thấm nhiều mồ hôi lắm rồi. Bốc mùi – Ôi cũng chả muốn tả nếu đi Trekking vào trong đợt hè năm 2021 sắp tới.

đi Trekking nên mặc gì

Còn vào mùa đông, đi Trekking nên mặc gì và một balo cũng vậy. Nhưng món đồ cần setup lại là những bộ đồ giữ nhiệt, quần áo giữ nhiệt thay thế vào hôm sau. Dù đi Trekking vào mùa đông, mồ hôi cơ thể vẫn cứ tuôn ra.

Và việc thay thế những bộ đồ lót, đồ bên trong cùng là cực kỳ quan trọng. Giúp cơ thể luôn sạch, hạn chế ngứa ngáy. Khó chịu – giúp cảm giác đi Trekking vào ngày hôm sau, nó cũng không được như ngày hôm trước.

Lớn hơn, là dự phòng cả một cái áo đại hàn trong Balo với việc đi Trekking nên mặc gì vào mùa đông. Bởi môi trường nhiệt giữa ngày và đêm, cộng với môi trường đi Trekking ngoài tự nhiên nó cũng lạnh hơn nhiều so với bình thường.

Nên dự phòng, mang theo áo đại hàn chống nước. Nó cực kỳ quan trọng cho những người mới đi Trekking trong những lần đầu tiên. Hoặc nên lựa chọn áo The North Face 3 lớp, chuyên dụng trong những hoạt động ngoài trời. Vừa giữa ấm tối ưu, cũng như có một hiệu quả chống nước vô cùng tốt.

Một bộ đồ đi mưa khi đi Trekking

Rồi ok! Nói chút tới quần chống nước trước, trong những dòng quần như Columbia, TNF. Nó là những dòng quần luôn mang tới ưu điểm mềm mại. Dễ chịu hơn chút so với quần Jeans hay quần thô.

đi Trekking nên mặc gì

Với chất liệu Omni Shield giúp ngăn nước, bụi bẩn bám vào sợi vải, nhờ đó rất dễ vệ sinh và thuận tiện cho các hoạt động ngoài trời, khi thời tiết thay đổi.

Chất vải này cũng có khả năng nhanh khô, hơn sợi cotton khoảng cotton khoảng 3 lần và sợi tổng hợp 5 lần.

Quan trọng hơn, vải dòng quần này cũng mịn và mát. Giúp cho việc đi bộ, leo núi trong những trường hợp bước dài. Hay phải trèo lên một vách đá cao khi đi Trekking, cảm giác không bị căng đũng quần trong những trường kể trên.

Đặc điểm yêu thích của chiếc quần đi Trekking chống nước này là rất thoáng khí, nó không giữ hơi ẩm, không gây bí hay ra mồ hôi khi sử dụng thời gian dài. Nhờ đó, cho cảm giác sử dụng thoải mái, mát mẻ hơn. Cũng như có thể sử dụng trong cuộc sống thường ngày cũng được

đi Trekking nên mặc gì

Ngoài ra, trong một hoạt động ngoài trời, thời thiết mưa nắng. Môi trường có độ ẩm cao hơn so với bình thường. Nên việc hãy một chiếc áo khoác mưa vừa chống nước và vừa thoáng khí để cơ thể không bị ướt và hạ nhiệt độ.

Ở những nơi có thời tiết khô cằn, bạn cũng có thể mặc một chiếc áo khoác vải cứng để chắn gió.

Nói chút về giày đi Trekking nên mặc gì?

Về giày đi Trekking tôi lại có một ý tưởng, một nội dung riêng bóc tách về nó. Nhưng nó cũng tạm coi như một phần trong đi Trekking nên mặc gì. Nên chúng tôi sẽ nói qua một số ưu điểm quan trọng, một số lưu ý khi chọn giày Trekking sau này.

Hiện nay, giày Trekking được gom chung với dòng giày leo núi. Mặc dù Trekking và leo núi chả liên quan gì tới nhau, xin đừng lầm tưởng.

Nhưng với những dòng giày này, chúng có một ưu điểm lớn về độ bền. Về sự chống chịu, quăng quật nó trong mọi môi trường. Giày luôn cho một ưu điểm mạnh, với công nghê chống nước. Vải Gore Tex giúp nó luôn không bị thấm nước trong quá trình đi Trekking. Lội sông, lội suốt hết bài.

Giày Trekking luôn tự hào về chất liệu chống thấm tốt nhất sẽ là Gore-Tex® , tự hào là ‘bảo vệ, chống nước, chống gió và thoáng khí hiệu suất cao nhất’. Với hơn 4 tỉ lỗ vải sợi trên 1cm vuông. Khi đưa vào kính hiển vi quan sát có thể thấy nhỏ hơn 20.000 lần so với một giọt nước.

Tạm kết đi Trekking nên mặc gì

Và lại là một phần bóc tách nữa, một nội dung nữa về đi Trekking thì mặc gì? Nằm trong chủ đề đi Trekking nên chuẩn bị gì? Cũng như những tác dụng – tác động tới con người cực lớn trong môi trường tự nhiên.

Nội dung nói tới cực kỳ nhiều cảm xúc, quan điểm cá nhân người viết trong những hành trình.. Từ tập đi Trekking tới một số giải đi Trekking phong trào. Cảm ơn các bạn, và chúng tôi sẽ trờ lại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here