Đà Lạt – Nơi tất cả những gì chúng ta nhận lại là một từ Chill. Cảnh quan – thời tiết mọi thứ luôn để lạ cho chúng ta sự bình yên, thoải mái và yên tĩnh. Khiến cho những địa điểm cắm trại ở Đà Lạt đẹp nhất, Chill nhất đang được chúng ta tìm kiếm.

địa điểm cắm trại ở Đà Lạt

Cũng như, tự tìm tới những địa điểm tự nhiên mới mẻ. Những không gian chưa nhiều người biết tới, để có được một không gian thực sự thoải mái, yên tĩnh. Trong cái không gian mát mẻ, se lạnh vốn là một lợi thế của điểm đến du lịch Đà Lạt này.

Đặc điểm chung của những địa điểm cắm trại ở Đà Lạt

Với đặc điểm nằm trên vị trí cao tới 1.500 mét so với mực nước biển.

Cả thành phố du lịch Đà Lạt khoác lên mình một nền khí hậu mát mẻ, trong lành. Hai “miền khí hậu” khác biệt giữa ngày và đêm. Giúp chúng ta luôn có được cảm giác, cái sự hoà mình vào tự nhiên. Cảm nhận cái sự ẩm ướt, những hạt sương mai còn lại trên từng kẽ lá, nhánh cỏ vào mỗi sớm mai.

địa điểm cắm trại ở Đà Lạt
Du lịch Đà Lạt

Đà Lạt muôn muốn chúng ta đồng hành cùng một chiếc áo khoác nhẹ. Cái lạnh nó không đủ mang tới sự thấu da, thấu thịt. Chúng tôi gọi nó là cái lạnh – hay sự mát mẻ để Chill.

Tìm tới những địa điểm cắm trại ở Đà Lạt là để được thư giãn. Được thả hồn vào không gian, xanh – tươi và mát. Đưa con người ta về với thiên nhiên, hoà mình vào cùng tự nhiên theo đúng nghĩa đen.

địa điểm cắm trại ở Đà Lạt

Thứ hai, những điểm cắm trại ở Đà Lạt đều nằm trên những vị trí đồi núi cao. Cộng thêm điều kiện thời tiết khiến cho những đồi thông, những mặt phẳng đầy những trái thông khô. Là một đặc điểm khác biệt của núi đồi ở Đà Lạt.

Là môi trường, không gian rộng rãi phù hợp cho những chuyến Glamping. Những dịch vụ cắm trại ở Đà Lạt cũng đa phần hướng theo những không gian. Nội và ngoại thất Glamping nhẹ nhàng, ấn tượng, thoải mái khi về và sống cùng Thiên nhiên.

Địa điểm cắm trại Đà Lạt đa phần lạ dịch vụ?

Với một thị trường du lịch Đà Lạt được coi như xếp vào hạng TOP của cả nước. Cũng như là một trong những điểm đến của giới trẻ. Những con người Treding, yêu sự mới mẻ, ham muốn những sự mới lạ.

địa điểm cắm trại ở Đà Lạt

Cũng như từ “chill” cũng là do chính họ sử dụng.

Việc có nhiều địa điểm cắm trại dịch vụ ở Đà Lạt cũng không có gì là lạ. Thậm chí phải nói là một “miếng bánh ngon” với hệ thống kinh doanh Homestay chuyển đổi. Những trải nghiệm, phong cách từ những không gian Vintage.

địa điểm cắm trại ở Đà Lạt

Tới những không gian sinh hoạt ngoài trời, bàn ghế Camping, không gian nấu ăn tự túc. Cũng là những không gian sống ảo cực kỳ đặc biệt mà chúng ta có được ở những địa điểm cắm trại ở Đà Lạt dưới mô hình Homestay, căn Bugalow bằng lều Glamping.

Cũng như, nhiều vị trí hạ trại ngoài tự nhiên ở Đà Lạt khác. Mà chúng tôi tổng hợp được, cũng là những không gian đáng tiền, đáng trải nghiệm. Với không gian yên tĩnh dành riêng cho chúng ta, ít người qua lại,…

TOP 9 địa điểm cắm trại ở Đà Lạt phổ biến

Hãy nhớ, những hình ảnh dưới dây sẽ khiến chúng ta đứng ngồi không yên vì vẻ đẹp của mỗi địa điểm cắm trại. Ngoài ra, những hình ảnh được tổng hợp từ mạng xã hội, Instagram. Nào Filter, nào là đổ màu, khiến cho những tấm ảnh dưới dây còn Chill hơn nữa.

Nào! Hãy đến với:

Thung Lũng Vàng – Đà Lạt

 • Địa chỉ: thôn Lạt Đồng, Xã Lát, Huyện Lạc Dương, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

địa điểm cắm trại ở Đà Lạt

Nằm cách trung tâm Thành phố du lịch Đà Lạt khoảng 16 km. Là một điểm cắm trại tự phát, yên tĩnh, ít người qua lại. Mang tới không gian riêng tư, yên tĩnh cho những cảm giác, cảm xúc tìm về và tận hưởng sự trong lành mà tự nhiên mang lại.

Không gian tại địa điểm cắm trại Thung Lũng Vàng – Đà Lạt là một rừng thông bạt ngàn. Những cây thông cao vút, tạo nên một không gian vô cùng mát mẻ vào ban ngày. Cũng như cảm giác se lạnh khoác lên mình một chiếc áo len nhẹ vào ban đêm.

địa điểm cắm trại ở Đà Lạt

Nó mang tới một trải nghiệm vô cùng Chill, mới lạ cho những ai từ ngoài Bắc vào Đà Lạt vài đi cắm trại.

Vị trí cắm trại cũng nằm ngay sát hồ Đankia, mang tới một phong cảnh cứ gọi là SƠN THUỶ HỮU TÌNH. Cùng với không gian thoáng – mát mẻ vào ban ngày nhờ gió thổi mạnh từ phía bên hồ vào trong khu rừng thông lớn.

Hồ Suối Vàng – Cây Thông Cô Đơn

 • Địa chỉ: thôn Dankia, xã Lát, huyện Lạc Dương, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Địa điểm cắm trại ở Đà Lạt thứ hai, cũng nằm ngay gần khu vực hạ trại Thung Lũng Vàng. Mượn mặt hồ Đankia rộng lớn, mang tới một không gian thoáng mát, gió trời lồng lộng đi vào không gian.

Vị trí, cũng nằm sát với mặt hồ. Tạo cho Hồ Suối Vàng – Cây Thông Cô Đơn có một tầm View xa tít chân trời. Nhiều anh chị các bạn trẻ nói đây là cái View triệu Đô, cái View mà mỗi khi nói tới nghỉ ngơi, cắm trại.

Là chúng ta nghĩ về một hồ nước lớn, bên một bãi cỏ xanh. Với nhiều hoạt động dưới nước – trên cạn được vẽ ra vô cùng thú vị, năng nổ.

Dựng lều trại và cùng đám bạn tổ chức ăn uống tại đây chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn hãy chuẩn bị than và củi khô kĩ lưỡng để tránh việc chặt củi ở rừng thông nhé!

Cắm trại tại Đồi Đa Phú – Tại Đà Lạt

 • Địa chỉ: Phường 7, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Đồi Đa Phú, đáng nhẽ là địa điểm cắm trại ở Đà Lạt phải nói tới đầu tiên trong nội dung hôm nay. Nó là vị trí hạ trại ở Đà Lạt có tầm View bao quát toàn bộ không gian thành phố du lịch Đà Lạt. Cũng như vị trí gần như nằm ở phường Trung Tâm nhất ở Thành Phố Đà Lạt.

Cũng chính vì thế, mà Đồi Đa Phú có được một lượng khách, cư dân thành phố lui tới khá đông vào cuối tuần.

Nhờ một vị trí nằm trong trung tâm thung lũng Đà Lạt. Một vị trí đồi thấp, thoai thoải và có một không gian bãi cỏ xanh ngát ở một vị trí trên đồi. Với một không gian hướng rừng, không gian với một bãi cỏ xanh lúc nào cũng ẩm ướt trong sương mai

Đồi Đa Phú ngoài là một địa điểm cắm trại ở Đà Lạt hấp dẫn. Đây còn là một địa điểm vui chơi, dã ngoại ăn uống nhẹ nhàng cuối tuần ở Đà Lạt. Hay dành cho những ngày cuối cùng khi đi du lịch Đà Lạt đã gần hết điểm để đi rồi.

Tới đây, trải thảm, ăn uống, nghỉ ngơi, hưởng thụ những gì tinh tuýt, trong lành và nhẹ nhàng mà Đà Lạt mang lại.

Đồi Thiên Phúc Đức – Địa điểm cắm trại ở Đà Lạt

 • Địa chỉ: Phường 7, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Cùng vị trí gần Trung tâm Đà Lạt, gần vị trí Đồi Đa Phú. Địa điểm cắm trại Đồi Thiên Phúc Đức ở Đà Lạt. Mang tới một không gian hoàn toàn khác, một không gian cho bạn biết Đà Lại còn hoang sơ tới mức nào.

địa điểm cắm trại ở Đà Lạt

Thay cho một bãi cỏ xanh mượt ở Đồi Đa Phú. Đồi Thiên Phúc Đức mang tới một nền đất đỏ Bazan, nơi những hạt cà phê Tây Nguyên vươn tầm thế giới.

Và trong mọi góc của thành phố du lịch Đà Lạt. Chúng ta luôn có được một tầm quan sát về phía Thành phố vô cùng đẹp. Bao quát toàn bộ trung tâm thành phố khi chúng ta lên những đỉnh đồi cao và hạ trại.

Đặc biệt, vị trí tại Đồi Thiên Phúc Đức ở Đà Lạt. Cũng được ưu tiên cho những ý tưởng, những hoạt động cắm trại qua đêm. Với đặc danh là điểm săn mây đẹp nhất Đà Lạt.

Cắm trại ở rừng thông Đà Lạt

 • Địa chỉ: Rừng thông trên đường đi Trại Mát hoặc trên đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn, đồi chè Cầu Đất

địa điểm cắm trại ở Đà Lạt

Cách trung tâm Thành phố Đà Lạt chỉ 7 km. Nhưng không gian có thể gọi là thay đổi tới 360 độ, một không gian an yên, trong lành. Ít người qua lại mang tới những khu vực, không gian cực kỳ riêng tư khi chúng ta tới và hạ trại nơi đây.

Trong một hành trìn Canavan vài năm trước. Chúng tôi tìm tới rừng thông ở Đà Lạt với khả năng di chuyển tiện lợi. Xe ô tô lớn vào được trung tâm rừng, vào những khu vực câu lớn. Tán cây rộng, bóng mát tạo ra cực lớn.

Những vị trí giúp chúng ta luôn có được sự thoải mái. Sự thư giãn của một địa điểm cắm trại ở Đà Lạt. Với lợi thế từ vị trí, độ cao, thời tiết vốn có từ vị trí cao tới 1500 mét của Đà Lạt.

Ngoài ra, trong những khu vực rừng tự nhiên ở Đà Lạt. lưu ý hãy mang theo than – củi sẵn cho những hoạt động nấu nướng ngoài trời. Hạn chế lấy nhiên liệu đốt từ thiên nhiên, bẻ cành hái lá khi hạ trại, sinh tồn trong rừng nhé!

Lại về với Hồ Tuyền Lâm

 • Địa chỉ: Phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt, điểm đến không thể bỏ qua khi nói tới Du lịch Đà Lạt. Hồ Tuyền Lâm mang về một cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp để bạn khám phá và cảm nhận.

địa điểm cắm trại ở Đà Lạt

Khung cảnh bên hồ thật bình yên và vô cùng thơ mộng, khiến cho bất kì ai ghé tới chắc chắn sẽ phải thổn thức.

Hạ trại bên Hồ Tuyền Lâm, tại một điểm được chọn là địa điểm cắm trại đẹp nhất ở Đà Lạt. Cái tầm View rộng xa tít chân trời. Lại mang tới một không gian trải nghiệm cực chill bên hồ, nơi của những “kẻ nặng tình”.

địa điểm cắm trại ở Đà Lạt

Ngồi trong ánh nhìn xa xăm, suy nghĩ vẩn vơ…

Hay cũng là một nơi ngắm bình minh cực đẹp trong lòng Thành phố Đà Lạt.

Hồ Tuyền Lâm – Cũng là một địa điểm cắm trại dịch vụ ở Đà Lạt. Với những dịch vụ tiện ích, thuê lều từ 150k cho lều đôi, và 200k cho lều 3 hoặc 4 người. Cũng như dịch vụ ăn uống đi kèm phục vụ món vô cùng đa dạng.

Núi Hòn Bồ

 • Địa chỉ: Phường 12, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Với địa thế lại không quá xa trung tâm Thành phố Đà Lạt. Anh em khuyên lựa chọn vị trí hạ trại Núi Hòn Bồ cho những người ít kinh nghiệm. Ít thông tin về những địa điểm cắm trại đẹp ở Đà Lạt.

địa điểm cắm trại ở Đà Lạt

Ngoài một địa điểm dễ tìm, một không gian xanh khi chúng ta tìm tới. Thì việc nằm cắm trại qua đêm, và ngắm nhìn những ánh đèn dưới thung lũng

địa điểm cắm trại ở Đà Lạt

Tại đây, luôn tràn ngập những ánh đèn rực rỡ được hắt ra từ chính những ngôi nhà lồng trồng hoa ở bên dưới. Nghỉ qua đêm tại núi Hòn Bồ sẽ giúp bạn cảm nhận được cảnh sắc thiên nhiên nơi đây cuốn hút và xao xuyến đến nhường nào.

Cắm trại trên dỉnh Langbiang Đà Lạt

 • Địa chỉ: Langbiang, thị trấn Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng

Xen kẽ, chúng ta lại tới một điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt. Những không gian, khu vực đẹp nhiều người lui tới. Tham quan và trải nghiệm những đặc điểm, cảnh quan đẹp mà mỗi vị trí tham quan du lịch mang lại.

địa điểm cắm trại ở Đà Lạt

Và khi chuyển từ điểm đến du lịch, sang một địa điểm cắm trại đẹp ở Đà Lạt. Ở đó, còn những giá trị về không gian, khí hậu. Sự dễ chịu, thư thái khi chúng ta lưu lại ở địa điểm đó trong một khoảng thời gian khá dài.

Langbiang nằm trên một độ cao khá lý tưởng khi chúng ta có một tầm nhìn bao quát toàn bộ thành phố phía dưới. Và nhìn xuống từ đình Langbiang vào ban đêm, là một thành phố lung linh, mộng mơ trong ánh đèn lờ mờ.

địa điểm cắm trại ở Đà Lạt

Sự cuốn hút tạo ra từ một lớp sương mờ khi chúng ta cắm trại vào ban đêm trên Langbiang. Một địa điểm cắm trại – điểm đến du lịch hút khách tại Đà Lạt.

Rừng thông Đồi Cỏ Hồng

 • Địa chỉ: Đường DT725, Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng 

Đồi Cỏ Hồng – là địa điểm cắm trại tự nhiên ở Đà Lạt ít người biết tới. Nơi hạ trại bao quan chúng ta là một khu vực rừng thông xanh mượt. Nịnh mắt với cái View trên là màu xanh trong vắt của màu trời. Cùng một màu xanh ngắt của những rừng thông lớn ở Đà Lạt.

địa điểm cắm trại ở Đà Lạt

Điểm đặc biệt khác tại vị trí hạ trại trên Đồi Cỏ Hồng là khả năng “đổi màu”. Vào buổi sáng sớm, đồng cỏ khoác lên mình chiếc áo trắng, nhìn từ xa trông giống như một cánh đồng cỏ tuyết vậy. Thế nhưng, khi sương đã tan đi thì đồi cỏ lại mang sắc hồng thơ mộng.

địa điểm cắm trại ở Đà Lạt

Không gian của một thành phố mờ sương ở đây chứ đâu? Cùng với một số dịch vụ tiện ích nhỏ đi kèm, giúp những vị khách đi du lịch ở Đà Lạt tới cắm trại. Có sự chủ động, đủ đồ dùng hơn cho một buổi cắm trại.

Thời điểm đẹp nhất để du lịch – cắm trại tại Đà Lạt

Mùa du lịch – đi chơi đẹp nhất tại Đà Lạt thường rơi vào từ tháng 11 tới đầu tháng 4 sang năm.

Sau giai đoạn này từ cuối tháng 4 thới tháng 10 hằng năm. Sẽ là giai đoạn mùa mưa, và biến Đà Lạt Mộng Mơ sang Thành Phố Buồn như thế đó.

Quay lại giai đoạn phù hợp cho những hành trình tới Đà Lạt. Đây cũng là thời điểm không khí lạnh bao trùm cả miền Bắc rồi. Và nhờ vào địa thế 1500 mét so với mực nước biển.

Thời tiết tìm tới những địa điểm cắm trại ở Đà Lạt vào thời điểm này cũng khá lạnh. Se se, cái cảm giác không buốt như cái lạnh hanh và khô như ở phía Bắc.

Mà là một cảm giác vô cùng đơn giản, dễ chịu.

địa điểm cắm trại ở Đà Lạt

Và tôi thích cái cảm giác mỗi sớm mai, bước ra khỏi lều trại là hơi ẩm của sớm mai. Những hạt sương còn vương trên nhành cây – kẽ lá. Nhâm nhi hơi nước ấm – chén trà nóng – Life And Chill. Hạnh phúc và đúng là về hưởng thụ những gì đẹp nhất, tuyệt nhất mà tự nhiên mang lại.

Lưu ý về hành trình cắm trại ở Đà Lạt

Phải nói rằng, Geos-Nature vừa mang tới quý bạn đọc 9 điểm HOT, dễ tìm dễ đi. Và cũng còn rất nhiều địa điểm cắm trại ở Đà Lạt khác chúng tôi cũng chưa kịp tổng hợp lại.

địa điểm cắm trại ở Đà Lạt

Và luôn có những nhu cầu cụ thể với mỗi chuyến cắm trại để

 • Chọn được một điểm cắm trại xa, riêng tư. Hay một điểm có một tầm nhìn đẹp hướng về Thành Phố Đà Lạt
 • Vị trí, cũng cho phép chúng ta có được những dịch vụ đi kèm, sử dụng đồ thuê. Hay mua sắm những vật dụng cần thiết cho người mới, hay chuẩn bị thiếu đồ.

Ngoài ra, chúng ta cũng phân vùng những địa điểm cắm trại ở Đà Lạt theo tiêu chí hoạt động như:

 • Nếu bạn không thích mạo hiểm thì nên lựa chọn những nơi ở gần trung tâm như hồ Tuyền Lâm để không phải leo núi nhiều.
 • Nếu bạn muốn săn ảnh mây, hãy lên đỉnh đồi như Lang Biang, đồi Thiên Phúc Đức hoặc Hòn Bồ.
 • Nếu bạn thích khám phá và ngắm bình minh, hãy chọn Thung lũng vàng, Suối vàng.

Mỗi chuyến đi, mỗi kế hoạch dù là đi cắm trại để nghỉ ngơi, thư giãn. Nhưng trong mỗi người luôn có những ý tưởng, kế hoạch cụ thể cho gia đình, bạn bè.

Những kế hoạch mang chúng ta tới những hoạt động vui vẻ, năng nổ hơn. Thay vì tập trung vào những hoạt động ăn uống khi đi cắm trại. Rồi lại chỉ ngồi nghỉ ngơi, ngồi mãi trên những chiếc ghế, không gian bàn ghế cắm trại của chúng ta.

Đà Lạt – Một điểm đến chưa bao giờ hết mộng mơ. Chưa bao giờ lỗ thời trong những người ham mê du lịch, đam mê những hành trình nghỉ dưỡng. Hưởng thụ những gì đẹp nhất mà thiên nhiên Đà Lạt mang lại.

Cắm trại ở Đà Lạt là khoảng thời gian chúng ta ở lâu hơn tại những địa điểm du lịch nổi tiếng. Giúp chúng ta cảm nhận sâu hơn những gì mà Đà Lạt có, sở hữu. Tự tin là một thành phố đẹp; mộng mơ trong bất kỳ ai? Trong bất kỳ một tâm hồn nghệ sĩ nào?     

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here