Mái chèo phù hợp cho SUP hơi, phụ kiện khi mà thiếu đi. Thì SUP xịn, sở hữu những đặc tính, ưu điểm cao cấp tới mấy. Cũng không cho bạn những cảm giác vui chơi, giải trí tốt nhất.

Ngoài di chuyển tiến, chuyển hướng di chuyển cho ván chèo đứng. Mái chèo đơn cho SUP hơi cũng mang tới một hiệu quả cao trong việc hãm. Kiểm soát tốc độ khi ván chèo lướt đi xuôi dòng nước. Khi chèo biển, đổ thác trong một hoạt động chèo SUP mạo hiểm.

Xác định 01 mái chèo phù hợp cho SUP hơi

Mái chèo SUP hơi được coi là chuẩn, đúng kỹ thuật khi tham gia hoạt động. Thường là mái chèo đơn – có 01 lưỡi chèo (hay có người còn gọi là quạt nước). Phù hợp cho tư thế cầm cán dài, đưa xuống mặt nước từ trên cao.

Đủ cho lưỡi chèo ngập sâu xuống nước, tiếp xúc đủ với độ sâu. Lực cản của nước, kéo cán mái chèo SUP về phía cơ thể. Và cảm nhận được lực chân tì trên mặt ván chèo đứng, sẽ đưa mái chèo tiến về phía trước.

Cùng với đó, mái chèo SUP hơi phù hợp cho một cá nhân còn được chỉ định qua một số tiêu chí quan trọng:

 • Chiều dài: Điểm quan trọng để duy trì hiệu quả điều khiển mái chèo SUP. Luôn đưa lưỡi chèo xuống độ sâu cần thiết, tạo ra lực chèo, tốc độ di chuyển ưng ý
 • Vật liệu hoàn thiện, sự bền bỉ cho một ván chèo – vũ khí cá nhân nâng cao kỹ năng. Cũng như phần trọng lượng mái chèo tay, phù hợp với thể chất. Từng giai đoạn kỹ năng phát triển khi chơi – luyện tập ván chèo đứng
 • Kích thước lưỡi chèo, mặt tiếp xúc càng lớn xác định cảm nhận một lực cản nước cực lớn, càng khoẻ cho nhu cầu nâng cao kỹ năng – tăng cường thể chất. Cùng trục lệch của lưỡi chèo, giúp tăng khoảng cách lưỡi chèo đi dưới mặt nước ở một biên độ đưa cán cố định.

Chọn cán cầm tay của mái chèo SUP phù hợp

Cán – thành phần quan trọng trên mái chèo phù hợp cho SUP hơi. Khi nó có chiều dài – trọng lượng phù hợp với thể trạng của từng người chơi. Trong khi đó chất liệu của cán mái chèo thuyền, quyết định trọng lượng.

Cũng như độ bền nhận lại khi chọn mua ngoài, sở hữu mái chèo cá nhân lâu dài. Kèm theo những mục tiêu phát triển cá nhân lâu dài.

Chiều dài cán mái chèo là bao nhiêu?

Lại dựa trên những yếu tố về kỹ thuật, cán mái chèo được xác định sẽ cao qua đầu từ 15 – 20 cm. Áp dụng cho cả nam và nữ.

Và riêng ờ các dòng mái chèo tay đơn hiện nay. Đều cho phép điều chỉnh độ dài – chiều cao của mái chèo phù hợp cho SUP hơi trước buổi chơi, thông qua các bước

 • Đứng và để mái chèo song song với cơ thể, lưỡi chèo chạm đất
 • Dơ tay lên cao, khi cổ tay chạm tay nắm chữ T là đúng chiều dài cần thiết
 • Thử cảm giác nắm tay không thuận lên đỉnh cán, tay thuận vào thân cán. Và có được cảm giác cùng đưa hai tay lên xuống thoải mái là được.

mái chèo phù hợp cho SUP hơi

Khi đó, khi mái chèo phù hợp cho SUP hơi trực tuyến. Bạn nên xem biên độ kéo dài hay thu ngắn của một mái chèo. Và luôn chọn mẫu mái chèo có độ dài điều chỉnh, nằm trong biên độ dài hơn 20 – 30 cm so với chiều dài cơ thể.

Chất liệu mái chèo phổ biến hiện nay SUP hơi

Chúng ta hiện nay có cơ hội sở hiểu mái chèo đơn cho SUP hơi tới 80% lựa chọn là cán Carbon. Vật liệu phổ biến để mái chèo chỉ nặng từ 0,8 – 1,3 kg mà thôi. Tăng cường sự linh hoạt, thoải mái cho những tình huống, phản xạ và xử lý khi chèo SUP.

Cán mái chèo phù hợp cho SUP hơi được hoàn thiện từ Carbon. Cũng sở hữu ưu điểm khả năng chống – chịu va đập cao. Khó bị cong vênh, hỏng hóc nếu va đập, hay đập vào bãi đá ngầm.

Sau lựa chọn Carbon chúng ta còn có:

 • Cán nhựa (Xếp dưới Carbon): Nhẹ nhất trong mọi loại chất liệu, và sở hữu khả năng chịu lực kém. Dễ hỏng hóc khi vui chơi, quá dẻo để có một cảm giác lực tốt nhất.
 • Nhôm có độ bền tương tư Carbon. Quá cứng để cho cảm giác lực tốt, chèo linh hoạt và đôi khi là quá nặng
 • Sợi thuỷ tinh đắt đỏ nhất, xếp trên Carbon. Và có độ uốn cong phù hợp để hỗ trợ chèo tay linh hoạt. Lực chèo cảm nhận được chính xác 1:1 như vật liệu Carbon.

Chọn lưỡi mái chèo phù hợp cho SUP hơi

Sau cán, thì lưỡi chèo – hay quạt nước là một chi tiết quan trọng để tiếp nước. Tạo ra một lực cản nước trên bề mặt lưỡi chèo. Và cũng tạo nên cảm giác về lực chèo thư giãn, giải trí. Hay rèn luyện, tăng cường sức mạnh cơ thể.

Kích thước lưỡi chèo SUP

mái chèo phù hợp cho SUP hơi

Như có nói, kích thước của lưỡi chèo sẽ tạo nên cảm giác lực. Lưỡi chèo càng lớn, cảm giác lực – hay thể tích nước được đẩy về sau khi đưa mái chèo càng lớn. Càng yêu cầu một nền tảng thể chất mạnh mẽ, bền bỉ để đưa mái chèo.

Và không có một quy chuẩn nào nên chọn lưỡi mái chèo phù hợp cho SUP hơi như nào. Tất cả là do thể lực khi mới tiếp cận kỹ thuật chèo SUP cơ bản. Thời gian và sự phát triển của kỹ năng tham gia vui chơi, hay nâng cao thể chất với bộ môn này.

chuẩn bị trước buổi chèo SUP

Còn khi bạn cần những con số thì:

 • Lưỡi chèo 516 – 580 cm2 cho cơ thể dưới 70 kg
 • Lưỡi 580 – 645 cm2 cho cơ thể từ 70 – 90 kg
 • Lưỡi rộng 645 0 774 cm2 khi bạn nặng từ 90 kg trở nên

Chọn lưỡi chèo SUP lớn hay nhỏ

Kích thước của lưỡi chèo tác động trực tiếp tới lực cản mà nước tác động lên quạt nước. Như lý thuyết vật lý, lực cản càng lớn, vật thể – hay như mái chèo sẽ di chuyển càng chậm. Tạo ra một cảm giác khi kéo mái chèo, đưa ván SUP đi càng nặng.

 • Nên trong giai đoạn luyện tập, tăng cường sức mạnh, hay đua SUP. Lưỡi chèo rộng là một lựa chọn phù hợp cho tính chất hoạt động. Cũng như là mái chèo SUP hơi phù hợp cho người có kinh nghiệm chơi lâu. Nên chọn lưỡi chèo lớn, để có một cảm giác lực chèo tốt hơn. Mà chúng tôi dùng từ “đậm hơn” và cho cảm giác những cú chèo bổ nước là sướng nhất.
 • Trong khi đó, người mới hay một buổi chèo SUP nhẹ nhàng, thư giãn, vui vẻ. Thì những ván chèo nhỏ, sẽ yêu cầu lực chèo nhẹ hơn. Cơ thể được thư giãn, thả lỏng nhiều hơn với lực cản nước tạo ra trên lưỡi chèo. Hay cũng có người chơi lâu, cũng chọn một lực chèo nhẹ nhàng như này để cảm nhận cơ thể. Điều chỉnh kỹ thuật tốt hơn, chính xác hơn tránh những chấn thương khi chèo mạnh và nhanh sau đó!

Hình dạng lưỡi chèo và những cảm giác lực

Khi bạn muốn hiểu rằng, vì sao cùng một diện tích mặt lưỡi chèo. Nhưng sẽ có những dòng mái chèo phù hợp cho SUP hơi cho cảm giác lực khác khác nhau. Nặng nhẹ khá lạ.

mái chèo phù hợp cho SUP hơi

Vì ở đây, hình dạng của lưỡi chèo là yếu tố thứ hai ảnh hưởng tới lực cản của nước. Hiệu suất cho phép mái chèo di chuyển ít – nhiều khi ở dưới nước. Theo hình mô tả là Tear-drop (Hình giọt nước) và Rectangular (Hình chữ nhật), theo đó:

 • Hình giọt nước luôn có bề ngang lớn hơn. Tiết diện lớn, lực cản của nước tác động lên lưỡi chèo cũng lớn hơn. Cho ra một cảm giác nặng hơn về lực, nhưng xét trên những lưỡi chèo nhỏ. Hình dạng này cho bạn cảm giác đưa chèo chắc tay, vừa sức ổn định hơn. Khi có cảm giác lưỡi chèo bị lực nước giữ lại, di chuyển ít hơn dưới nước.
 • Còn tiết diện hình chữ nhật – các nhà sản xuất mái chèo phù hợp cho SUP hơi. Làm cho bề ngang của hình lưỡi chèo này gọn hơn theo phương ngang. Cùng diện tích với lưỡi Tear-drop cảm giác lực nhẹ hơn có thể chạm tới 40%. Phù hợp cho kiểu chèo thư giãn, hay cảm giác chắc cũng sẽ kém hơn. Do lực cản giảm, và lưỡi chèo có cơ hội di chuyển nhanh và nhiều hơn.

Độ lệch của lưỡi chèo – cảm giác Delay về lực

Độ lệch – Offset mô tả cho hướng chéo của mái chèo bị lệch về phía trước. Khi so sánh với cán thẳng của mái chèo. Trong thực tế, độ Offset chỉ cần lệch đi từ 3 – 5 độ, chúng ta sẽ cảm nhận được lực cản của nước muộn hơn, hay cảm giác nặng dần bị chậm đi.

Khi chúng ta đưa chèo đúng kỹ thuật, cảm nhận từng điểm, lực chèo, và tốc độ ván chèo tiến lên. Sự Delay này, cho cảm giác không ít người nói là chèo trượt khi ở dưới nước.

Và Paddle Offet sinh ra cũng có giá trị của nó khi:

 • Khoảng 7 độ lệch cho hoạt động lướt sóng, khi mái chèo phù hợp cho SUP hơi dùng để kiểm soát tốc đô. Và có được điểm tiếp xúc mặt nước sớm, chịu lực cản nước sớm. Khi đưa mái chèo ra phía trước
 • 10 độ lệch được ứng dụng cho nhiều mục đích nhẹ nhàng, đa năng. Cán sẽ tới vị trí kết thúc sớm, trước khi lưới chèo tới điểm chịu lực cản nước lớn nhất
 • Độ lệch 12 chuyên cho những hoạt động đua SUP. Vẫn áp dụng điểm kết thúc của cán chèo, nhưng chưa chạm tới điểm tác động nước vào mái chèo nặng nhất. Trong kỹ thuật đua – bổ mái chèo. Lưỡi chèo cũng đã đi được một khoảng rất xa.

Vì sao phải chọn mái chèo phù hợp cho SUP hơi lẻ

Thực tế, không ít dòng ván chèo không có bán theo mái chèo. Hay nếu có, nhược điểm của mái chèo SUP hơi bằng nhựa sẽ không cho được độ bền. Hay cảm giác tốt về lực tốt khi lưỡi chèo chịu lực cản của nước, cán bị uống cong tương đối mạnh.

Nên chọn mái chèo lẻ vì cảm giác lực tốt hơn

mái chèo phù hợp cho SUP hơi

Khi mái chèo có được một độ cứng tốt hơn, thì việc phát lực, kéo mạnh mái chèo về phía sau. Nó cũng cho chúng ta sự chắc chắn, thoải mái hơn hẳn. Lực và cảm giác gồng của cơ thể cũng được bảo vệ an toàn hơn.

Khi được giữ lại di chuyển từ từ, thay vì quá nhẹ, và cảm giác gồng, kéo mái chèo cho cảm giác bị trượt đi. Cùng với đó, cảm giác lực tốt có được khi đưa mái chèo. Sẽ giúp chúng ta cảm nhận sớm những kỹ thuật chèo SUP chuẩn xác.

Sau này khi chọn mái chèo phù hợp cho SUP hơi có tiết diện lớn. Lực cản lưỡi chèo lớn hơn, phát lực mạnh hơn, nhanh hơn. Việc đảm bảo kỹ thuật sớm từ đầu, sẽ giảm nguy cơ bị chấn thương rất cao.

Nên mái chèo SUP được coi là vũ khí bí mật

Khi mái chèo SUP hơi được chọn đúng phù hợp hợp cho cá nhân. Thể trạng, thể lực, sức mạnh hiện tại. Hỗ trợ đi sâu vào kỹ thuật cảm nhận cơ thể ngay từ đầu.

Giúp chúng ta tăng tốc độ đưa mái chèo, phát lực mạnh hơn. Cũng tương đối đúng kỹ thuật, quan trọng trọng lượng mái chèo SUP hơi phù hợp. Sẽ cho chúng ta có được mức độ linh hoạt cực cao khi tăng tốc, chèo SUP theo yêu cầu của hoạt cảnh.

Để mái chèo SUP hơi luôn nổi lên

Đây là một yêu cầu riêng cho các nhà sản xuất mái chèo phù hợp cho SUP hơi. Nổi, tránh thất lại mái chèo khi chúng ta tuột tay, làm rơi chúng xuống nước. Khi chúng ta có ống cán rỗng, cùng tiết diện lưỡi mái chèo rộng cho một lực nổi tốt nhất.

mái chèo phù hợp cho SUP hơi

Cùng với đó, khi chọn mua những dòng mái chèo có thể tháo rời. Bạn cũng nên tập thao tác lắp – nối cán mái chèo. Vì mọi điểm nối cũng sẽ có nhiều dòng mái chèo có gioăng Silicon tăng độ kín. Chống nước đi vào lòng ống và có thể làm mất tính năng nổi, chống thất lạc của mái chèo phù hợp cho SUP hơi.

Mang mái chèo phù hợp cho SUP hơi có dễ

Đa số, mọi sản phẩm mái chèo hiện nay đều có thể tháo rời từ 3 – 5 phần. Trong đó 1 phần là lưỡi chèo, 4 phần thân cán SUP được thu gọn lại. Và lưu ý tuỳ từng hãng mái chèo cho SUP hơi có túi đựng gọn hay không?

Khi mang theo, di chuyển mái chèo thu gọn sẽ được xếp cùng balo đựng SUP tiện lợi. Và bạn không lo cho việc cần thêm không gian. Cầm mái chèo bên ngoài khi di chuyển tới địa điểm chèo SUP, nhất là các bạn trẻ còn phải di chuyển bằng xe máy nữa.

Tạm kết cho mái chèo phù hợp cho SUP hơi

Sự phù hợp khi chọn chuẩn chỉ cho từng cá nhân, từng thể trạng thể lực. Có thể biến mái chèo  SUP hơi trở thành phần vũ khí bí mật của bạn trong từng giai đoạn. Tiếp cận – phát triển cuộc chân.

Chọn mái chèo phù hợp cho SUP hơi giúp chúng ta có cảm nhận tốt hơn về kỹ thuật. Đảm bảo mọi vận động, cảm giác phát lực, gồng cơ khi tạo một cú đưa mái. Luôn giúp chúng ta luôn có được một cảm nhận, thao tác chính xác nhất!

Khi kỹ thuật được đảm bảo từ sớm, khi bạn mái chèo SUP hơi cho cảm giác nhẹ nhàng thoải mái. Chúng ta cũng sớm có những cú chèo mạnh và nhanh hơn. Tất nhiên, là không gây hại hay khiến chúng ta gặp chấn thương.

Nội dung được hỗ trợ bởi Armyhaus – Kinh nghiệm 10 năm cho mọi hoạt động ngoài trời, du lịch, Outdoor. Và những trải nghiệm thể thao, thể chất:

 • Tại Hà Nội: Số 36, Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân (Hotline 0966 77 87 90)
 • Tại TP HCM: 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 (Hotline 0966 88 87 90)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here