Cách chọn địa điểm cắm trại, bước một của mọi kế hoạch cắm trại. Những khó khăn xuất phát ngay trong những hành trình đầu tiên. Đi đâu trước, điểm đến cắm trại du lịch nào sẽ được ưu tiên trong hành trình gần nhất?

chọn địa điểm cắm trại

Và yêu cầu thứ hai khi lựa chọn đi cắm trại ở đâu. Thì sự phù hợp cho chuyến đi nằm ở một số tiêu chí như:

 • Đi cắm trại tự túc, hay lựa chọn những điểm dịch vụ Campsite, Glamping và ngủ lều sang chảnh.
 • Điểm đến có phong cảnh đẹp là tự nhiên hoang sơ. Những địa điểm – Khu bảo tồn thiên nhiên có thu phí.
 • Nơi có không gian phù hợp, tự do, thoải mái sáng tạo cho những hoạt động ăn uống
 • Hay nơi không gian, không khí, phong cảnh đẹp như nào? Chất ra sao? Để chọn menu, có những kế hoạch nấu ăn cắm trại, ăn uống phù hợp
 • Rồi vân vân và mây mây….

Xác định mục đích chuyến đi – lựa chọn địa điểm cắm trại

Mục đích, lý do hay nhu cầu cho mỗi chuyến cắm trại. Là kim chỉ nam giúp chúng ta biết được mình muốn đi đâu? Sẽ làm gì? Và một địa điểm cắm trại đẹp gần Hà Nội, TP Hồ Chí Minh sẽ phục vụ, đáp ứng mọi nhu cầu đó.

Về tiêu chí chọn địa điểm cắm trại dựa trên nhu cầu hành trình, chuyến đi. Chúng ta sẽ có:

Một địa điểm cắm trại để nghỉ ngơi

Tính chất của một chuyến đi chơi, dành toàn bộ thời gian trong ngày, hay đi cắm trại 2 ngày 1 đêm. Để tận hưởng không gian thiên nhiên thanh mát, phong cảnh đẹp của một địa điểm cắm trại. Kết hợp

 • Những hoạt động vui chơi dã ngoại, thể thao ngoài trời
 • Nấu ăn cắm trại, ăn uống đơn giản trong một không gian không hề giản đơn
 • Cắm trại, kết hợp quây quần, gắn kết gia đình
 • Hay chọn Glamping, ngủ lều sang chảnh như một chuyến đi nghỉ dưỡng

Và với những giá trị, trải nghiệm khá thanh thản, thư giãn đó. Thì lựa chọn địa điểm cắm trại cũng mang tới những màu sắc của sự bình yên. Những bãi cỏ lớn, cánh rừng thanh mát, bên cạnh có những điểm hồ lớn thoáng gió.

Miễn sao, điều chúng ta bàn tới ở đây dù là địa điểm cắm trại hoang sơ. Hay những khu Campsite dịch vụ – Glamping sang chảnh. Thì không gian, cảnh quan thiên nhiên tại địa điểm cắm trại đẹp cũng cần đáp ứng.

Tạo ra cho chúng ta sự bình yên, dễ chịu ngay từ những phút ban đầu!

Lựa chọn địa điểm cắm trại để khám phá thiên nhiên

Ở mục đích, nhu cầu này điểm hạ trại của chúng ta sẽ đi sâu hơn vào tự nhiên hoang sơ. Cũng như có phân khu vực, địa điểm cho 02 nhu cầu chính. Gồm vị trí cắm trại thư giãn, nghỉ ngơi – Cùng vị trí cho phép tổ chức khám phá tự nhiên.

Qua các hoạt động như Hiking, chạy Trail. Hay những địa điểm cắm trại có hồ lớn để chơi SUP, chèo Kayak khám phá một bầu không khí khác biệt ngoài hồ.

chọn địa điểm cắm trại

Trong đó, cũng phải ưu tiên về việc chúng ta có được một vị trí hạ trại tốt. Với vài gạch đầu dòng yêu cầu

 • Đủ không gian hạ lều, hay nhiều lều cho một nhóm đông người
 • Đủ điều kiện an toàn nấu ăn, lên lửa trại và không ảnh hưởng tới tự nhiên, rừng nguyên sinh
 • Vị trí bằng phẳng, không có nguy cơ sạc lở
 • Hồ nước cũng phải an toàn, độ sâu, những xoáy nước ẩn. Tốt nhất là những điểm không cấm bơi lội, hay những hoạt động dưới nước khá.

chơi SUP hơi vào mùa hè

Và còn nhiều tiêu chí đánh giá khác khi lựa chọn địa điểm cắm trại phù hợp, tiết kiệm khác. Mà chúng ta sẽ đánh giá ở phần sau của nội dung. Sau khi lựa chọn…

Thời gian dự kiến tới địa điểm cắm trại của bạn

Cũng có thể coi là cách lựa chọn địa điểm cắm trại thứ hai. Khi ngay trong khu vực bạn sống, chọn đi cắm trại ở đâu gần Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong khoảng thời gian sớm nhất. Và bạn xác định được….

Thời tiết tại điểm cắm trại thuận lợi hay không

Khi chúng ta luôn xác định được thời tiết của cả vùng. Kều Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ… Nếu không phải thời điểm giao mùa, thì cả vùng có kiểu thời tiết đặc trưng Mưa hay Nắng khá giống nhau.

Cơ bản, giúp chúng ta đạt được những mục đích. Những yêu cầu cho một chuyến đi thuận lợi cho cắm trại, những hoạt động dự kiến diễn ra. Cùng những trải nghiệm có được sau chuyến đi là tốt nhất.

Dù chúng ta có đi nghỉ ngơi, hưởng thụ thiên nhiên. Hay tham gia vào những hoạt động vui chơi, thám hiểm ngoài trời. Thì thời tiết thuận lợi, sẽ khiến chúng ta vui, hào hứng với chuyến đi ngay từ những phút ban đầu luôn đó!

Chọn thời gian cho chuyến đi cắm trại

Bạn sẽ cắm trại trong ngày, hay cắm trại qua đêm (2 ngày 1 đêm)? Là khoảng thời gian thường thấy khi chúng ta bắt đầu lựa chọn địa điểm cắm trại. Và ở lại vì những hoạt động của mình.

Xác định thời gian ở lại địa điểm cắm trại bao lâu, giúp chúng ta:

 • Chuẩn bị đủ, phù hợp đồ cắm trại, dụng cụ nấu ăn phục vụ cho chuyến đi
 • Luôn quan tâm tới những món đồ giữ ấm như áo khoác. Hay túi ngủ giữ ấm khi cắm trại qua đêm.
 • Dự phòng cho những tình huống bất trắc. Những thay đổi khắc nghiệt của môi trường, thời tiết khi đêm xuống
 • Hay chuẩn bị thiết bị chống muỗi chống côn trùng, kem bôi chống côn trùng. Với môi trường, điều kiện ẩm ướt mà địa điểm cắm trại đẹp gần Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh. Luôn sở hữu.

chọn địa điểm cắm trại

Lưu ý khi chọn địa điểm cắm trại vào mùa đông

Dù cái lạnh mùa đông, được mô tả là cho chúng ta cảm giác vô cùng Chill, thoải mái. Nhưng tiết trời này không chỉ lạnh, hay rét. Mà còn có sương muối, mây mù vào mọi thời điểm, sẽ tác động gây hại cực kỳ lớn cho sức khoẻ.

Nên việc lựa chọn địa điểm cắm trại qua thời điểm nào của mùa đông. Giúp bạn có được một quyết định, lựa chọn hợp lý khi đi cắm trại. Thông qua những dự báo ngắn trên điện thoại, hay AcuWeather là một trang dự bảo thời tiết 7 ngày. Chuẩn xác tới 90%.

Giúp chúng ta tránh mọi tác động môi trường, tránh một chuyến đi cắm trại quá rét, quá cóng. Mà cơ thể phải gồng lên chống lại, thay vì sự thả lỏng, Chilling mà cắm trại mùa đông mang lại.

Khả năng di chuyển tới địa điểm cắm trại được chọn

Bạn đi cắm trại bằng phương tiện gì?

Đi cắm trại bằng ô tô, hay đi cắm trại bằng xe máy. Quyết định việc bạn mang đồ cắm trại như nào? Ngoài 5 món đồ quan trọng và cơ bản gồm: Lều cắm trại, Túi ngủ, dụng cụ nấu ăn, thảm dã ngoại, Bình – can đựng nước nấu ăn

chọn địa điểm cắm trại

Thì những món đồ liên quan, thay thế với những trải nghiệm tốt hơn. Sướng hơn sẽ được chuẩn bị ra sao khi chúng ta đi xa. Đi ô tô thì khoảng không gian mang đồ với xe Hatchback, xe Sedan, xe CUV/SUV hay xe bán tải khác nhau.

Trong khi đó, khi đi cắm trại bằng xe máy sẽ là câu chuyên bao nhiêu xe. Cũng như ai có kỹ năng chạy xe tốt, để mang đồ + chở nặng cho chuyến đi tới địa điểm cắm trại được lựa chọn?

Cùng khả năng người cầm lái tới địa điểm cắm trại

Sau khi chọn mình sẽ mang được bao nhiêu đồ khi đi cắm trại. Quay lại, chúng ta sẽ nói về chọn địa điểm cắm trại cách nhà bao xa. Cung đường cũng như thời gian di chuyển phù hợp, an toàn cho mọi người trong đoàn.

Một vấn đề chúng tôi từng nói trong nội dung giúp bạn tỉnh táo khi lái xe đường xa. Khi sức khoẻ, khả năng đi đường dài và sự tỉnh táo khi chạy xe. Là yếu tố quan trọng giúp chúng ta có được một chuyến đi an toàn hơn.

Và với việc đi cắm trại bằng xe máy, là một hành trình vất vả hơn nhiều. Nhiều yếu tố khiến người chạy xe, Biker còn mệt mỏi nhiều hơn. Nên hãy luôn có những lựa chọn, quyết định chính xác cho chuyến đi của mình nhé!

Những thông tin quan trọng về địa điểm cắm trại

Từ những thông tin Online

Khi dùng tư khoá “kinh nghiệm cắm trại ở + địa điểm cắm trại” được chọn. Chúng ta nhận về vô số bài viết chia sẻ, gợi ý. Blog chia sẻ kinh nghiệm, Review về bất kỳ một địa điểm cắm trại nào, lấy Hà Nội và TP Hồ Chí Minh làm điểm xuất phát.

Hay những hội nhóm cộng đồng trên mạng xã hội. Là một kênh tương tác cộng đồng, khen có, chê có. Dưới mọi quan điểm, sở thích cá nhân để lại và công tâm. Khi mội số Blog, bài Review bạn cảm thấy mùi PR, hay lạc vào những Website của những đại lý Booking.

Cơ bản, không làm quyết định chọn địa điểm cắm trại của bạn thay đổi. Mà nên có sự chọn lọc, biết cái gì hợp với mình. Những điểm trừ liệu có chấp nhận được, để không nên bỏ lỡ bất kỳ một điều đặc biệt nào.

Mà mỗi điểm đến cắm trại có được, cũng như đang khiến bạn hào hứng, kích thích sự tò mò. Ham mê tới trải nghiệm ngay của bạn!

Luôn chia sẻ với người có kinh nghiệm

Khi chỉ họ mới có thể giúp bạn trả lời những câu hỏi mà chỉ bạn có thể nghĩ ra. Những câu hỏi xuất phát từ chính những lo toan, những trải nghiệm bạn từng có trước đó. Và việc chỉ trả lời cho riêng bạn, thì người có kinh nghiệm với địa điểm cắm trại được chọn.

Đôi khi, cũng kiên nhẫn và công tâm trước mọi vấn đề. Những câu hỏi bạn không bao giờ trả lời được trên mạng.

 Với người có kinh nghiệm, có thể nói là mọi lo âu. Những vấn đề chi tiết như:

 • Chi phí cho địa điểm cắm trại, đi chơi hết bao nhiêu tiền
 • Thực tế địa hình, vị trí cắm trại, khu vực trải nghiệm khám phá an toàn
 • Hay chọn địa điểm cắm trại trong thời điểm dự kiến có an toàn. Mưa gió, nguy cơ sạc lở có hay không?
 • Hay an ninh, an toàn khi muốn cắm trại qua đêm có ổn không?
 • Với địa điểm cắm trại dịch vụ, Glamping sang chảnh? Hãy có những câu hỏi về giá dịch vụ. Nên và không nên sử dụng dịch vụ nào trong khu?

Luôn được chia sẻ, trả lời chi tiết cho bạn!

Tạm kết về cách chọn địa điểm cắm trại

Khi bạn gặp khó, lung mung với việc đi cắm trại ở đâu ngay từ đầu. Nên có những câu hỏi từ chính mình? Muốn đi đâu? Làm gì? Và lựa chọn địa điểm cắm trại có đặt thù như nào?

Những bước sau đó, những thông tin liên quan tới địa điểm cắm trại. Là sự so sánh, những đánh đổi phù hợp, chứ không nên nghĩ là được – mất. Sẽ giúp bạn hướng tới một chuyến đi an toàn, thoải mái. Cũng như giúp bạn khoẻ mạnh, hưng phấn hơn sau khi cắm trại.

Là một chuyến nghỉ ngơi, thư giãn và cân bằng cuộc sống.

Lựa chọn địa điểm cắm trại, và chọn đồ cắm trại phù hợp cho chuyến đi, nhu cầu tổ chức Camping của bạn. Cùng Armyhaus – Chuyên đồ dã ngoại, đồ cắm trại, đồ Glamping, phụ kiện cắm trại – Glamping phù hợp đi kèm tại:

 • Armyhaus Hà Nội: 63 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân – 0966 77 87 90
 • Armyhaus TP Hồ Chí Minh: 68/25B – Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Q.1 – 0966 88 87 90
 • Website: Armyhaus.com – Với hơn 500 sản phẩm, tới từ nhiều thương hiệu uy tín

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here