Đồ ăn mang đi Trekking là một vấn đề quan trọng. Giúp chúng ta di chuyển, giữ được năng lượng tốt nhất cho cả chuyển đi, hành trình vất vả. Đồ ăn, thức uống là công cụ duy nhất giúp chúng ta có sức khoẻ tốt, nền tảng thể lực bền bỉ.

Đồ ăn mang đi Trekking

Một nội dung nói về ăn gì khi đi leo núi, ăn uống khi đi leo núi như nào? Tập trung vào từng giai đoạn, từng khoảnh khắc mà một hành trình Trekking, leo núi diễn ra. Thời điểm nào, nên bổ sung năng lượng như nào? Ăn uống ra sao vào bữa trưa, bữa tối, bữa sáng hôm sau.

Cũng như vì sao? Trong một đoàn đi Trekking, chúng ta luôn cần một người giàu kinh nghiệm. Sức khoẻ tốt để đảm nhiệm công việc chịu tải, mang đồ ăn, thức uống đi cho cả đoàn.

Đồ ăn mang đi Trekking được mang theo kế hoạch

Khi chuẩn bị bất kỳ một thứ gì liên quan với hành trình Trekking, leo núi. Kế hoạch luôn là điểm tựa cho mọi sử chuẩn bị ban đầu. Những bước bổ sung, thay thế phù hợp cho chuyến đi.

Ở đây, khi bám vào kế hoạch Trekking, leo núi. Và chuẩn bị đồ ăn cho chuyến đi, có 04 cơ sở cho chúng ta dựa vào gồm:

 • Thời gian hành trình diễn ra. Ngày giờ xuất phát, ngày giờ quay về điểm xuất phát
 • Hiểu được cung đường, khó khăn và thử thách từ địa hình
 • Thời tiết, nhiệt độ môi trường, mưa nắng. TOP yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ người đi Trekking.
 • Cuối cùng, quyết định đi Trekking với một Porter. Mà bạn có thể đặt thêm đồ ăn, mang đồ dùng. Giúp bạn có được những bữa ăn tươm tất, và đầy đủ hơn.

Nhưng tất cả, giúp chúng ta hướng tới một mục tiêu cực kỳ quan trọng. Là mang đủ đồ ăn, năng lượng cho chuyến đi tính chất cung đường. Thời gian hành trình diễn ra.

Luôn phải đủ đồ ăn, đủ năng lượng cho tất cả thành viên trong đoàn. Không chỉ là ăn đủ, mà còn giúp chúng ta thoải mái khi phải gồng mình chống lại với thời tiết. Môi trường tự nhiên hoang dã.

Ăn gì khi đi leo núi? Những thời điểm ăn uống quan trọng

Lịch trình xuất phát từ ngày đầu tiên, sau bữa sáng tại điểm tập kết. Chúng ta bắt đầu hướng vào tự nhiên, tham gia vào một hành trình đi bộ đường dài. Xuyên rừng vô cùng áp lực, vất vả.

Đồ ăn mang đi Trekking

Khi đó, lịch trình bữa ăn của chúng ta sẽ hơi lưng lửng. Từ việc ăn gì khi di chuyển, bữa trưa, rồi bữa tối trong ngày. Rồi mới quay lại với một bữa sáng trước thời điểm xuất phát của hành trình đi bộ đường dài ở ngày thứ hai.

Đồ ăn, năng lượng trong quá trình di chuyển

Nhu cầu ăn, nạp năng lượng tăng sức khoẻ và sự tỉnh táo khi đi Trekking, leo núi. Sẽ diễn ra sau khoảng 1 – 2 giờ xuất phát. Một hành trình đi bộ đường dài, tận dụng 100% năng lượng cơ thể và di chuyển.

Đặc biệt với người mới, đôi khi không chỉ là cung đường dã qua, đặc điểm địa hình. Mà tâm lý cho thử thách giới hạn bản thân ngay trong lần đầu tiên. Cũng là một yếu tố khiến sức khoẻ, thể chất của chúng ta suy giảm khá nhiều.

Và trong hoàn cảnh đó, chúng ta luôn được khuyên mang theo bánh kẹo. Giàu năng lượng hơn thì là những thanh Socola, bánh ngũ cốc. Tìm kiếm nguồn năng lượng lớn, và phải lưu trữ được trong cơ thể đủ lâu.

Nay thì chúng ta có được những sản phẩm thanh năng lượng, thanh Protein tổng hợp. Ưu điểm của những thanh năng lượng là có giàu Cabohyderates hơn. Năng lượng được nạp vào cơ thể một cách tự nhiên, chuyển hoá tự nhiên.

Và năng lượng được dự trữ cho cơ thể lâu hơn. Tương tự như việc ta ăn no trong bữa sáng, đảm bảo 2 – 3 tiếng hoạt động thể chất sau khi ăn.

đồ ăn mang đi Trekking

Đắt hơn những phong kẹo, bánh ngọt. Nhưng không hơn quá nhiều so với một thanh Socola, bánh ngũ cốc nhiều. Năng lượng lại được dự trữ nhiều hơn, là ưu điểm khi mang theo Protein Bar, Energy Bar cho hành trình cần rất nhiều năng lượng.

Thậm chí, 01 thanh năng lượng này cũng đủ cho bữa sáng hôm sau. Đủ năng lượng cho khoảng 2 tiếng đi bộ đường dài đó!

Ăn và nước khi đi leo núi

Bên cạnh đồ ăn mang đi Trekking bao gồm những gì? Nước sau bữa ăn là cách giúp thức ăn trong cơ thể được chuyển hoá nhanh hơn, năng lượng phục hồi trong cơ thể nhanh hơn. Cũng như giảm cảm giác nghẹn sau khi ăn no.

Ăn những thanh Protein, Energy Bar vốn là đồ khô. Khá khó nuốt trôi!

Cơ bản là vậy!

Nhưng nước cũng được tính là một nguồn dự trữ năng lượng quan trọng. Bạn có thể chịu một cơn đói, để nó đi qua trong khoảng thời gian dài. Nhưng mất nước, khát nước nhất là khi đặt vào là một nguồn năng lượng khi đi Trekking, leo núi.

Lần lượt chúng ta sẽ cảm nhận được:

 • Cảm giác hoa mắt, chóng mặt. Dẫn tới hiện tượng mất tập trung khi đi bộ đường dài
 • Cảm giác bay bổng, cơ thể như di chuyển tự do, mất phương hướng giữa tự nhiên
 • Những hiện tượng chất thương phổ biến như căng cơ, chuột rút khi đi bộ đường dài
 • Cuối cùng là nguy cơ ngất xỉu, kiệt sức hoàn toàn do thiếu nước

đồ ăn mang đi Trekking

Nên dù có khoẻ, hay kém thể lực thì hãy mang đủ lượng nước tối thiểu, được khuyến cáo cho hành trình. Luôn đảm bảo lượng nước, cũng như bạn đang lo lắng cho bao nhiêu đồ ăn mang đi Trekking cần mang theo cho vài ngày di chuyển.

Luôn bù nước vào cơ thể mỗi khi có thể. Không để hiện tượng khát, hay khi cơ thể bắt đầu mệt mỏi rồi mới bù nước. Luôn giữ nước qua từng ngụm nhỏ vào cơ thể. Của các loại chất gồm sắt, kẽm cân bằng trong cơ thể.

Tránh những ngụm nước lớn, uống no nước vào cơ thể. Khiến chúng ta có cảm giác tức bụng, khó chịu. Khi chúng ta còn phải tiếp tục di chuyển một quang đường dài.

Đồ ăn trưa mang đi Trekking là gì?

Là một quãng nghỉ dài trong hành trình đầu tiên. Nơi chúng ta có thời gian chế biến những món ngon, ăn gì đó cho ấm bụng. So với những thanh năng lượng, Cabohydrate tổng hợp lúc này ăn lượng cũng được dự trữ hiệu quả hơn.

Tuy vậy, cũng phải hiểu tính chất của nghỉ trưa, bữa ăn trưa cũng là khoảng thời gian nghỉ ngắn. Ăn uống cũng nên phải nhẹ nhàng, dễ tiêu trong khoảng 1 giờ nghỉ ngơi còn lại trước khi xuất phát vào buổi chiều.

Với những bát mì tôm, hay bánh mì kẹp luôn là một kiểu ăn phù hợp, nhẹ nhàng cho bữa trưa. Muốn bổ sung thêm nhiều năng lượng hơn cho bữa ăn. Có thể chọn thêm cho mỗi suất ăn một phần trứng rán, xúc xích. Những phần mì bò, được mang với lượng thịt vừa đủ cho chuyến đi.

đồ ăn mang đi Trekking

Luôn đủ và cảm thấy cơ thể dễ chịu hơn khi chúng ta được ăn đồ nóng trong chuyến đi. Cơ thể cũng có được sự tỉnh táo nhiều hơn so với những đồ ăn nhẹ đi kèm.

Nội dung cho bữa tối khi đi leo núi

Là bữa ăn mà chúng ta được ăn nhiều, thoải mái. Nhằm chọn làm bữa ăn, chuẩn bị đồ ăn mang đi Trekking trong ngày để phục hồi năng lượng một cách nhiều nhất. Cũng như giấc ngủ lều qua đêm, là khoảng thời gian tốt nhất để cơ thể được chuyển hoá.

Hấp thụ năng lượng nhiều nhất. Giúp chúng ta luôn có được một năng lượng, thể trạng sức khoẻ mạnh nhất.

Lúc này chúng ta mới nghĩ tới những chú gà. Khoảng 2 con gà được mang theo, tự mang theo được chưa cần tới việc thuê Porter. Tiếp tục ăn kèm với mì gói, hay bánh mỳ như ở bữa trưa.

Nướng gà, là một hoạt động mất khá nhiều thời gian. Nên phải tới bữa tối chúng tôi mới gợi ý món ăn này vào Menu cho bạn. Ăn gà cũng dễ ăn, khi lượng dinh dưỡng có trong đó là rất lớn.

Sau đó, với việc mang đồ ăn mang đi Trekking có vai trò của nhóm Porter. Khi đó chúng ta mới chuẩn bị kỹ hơn cho những món ăn, nếu muốn thì làm cơm ăn uống đầy đủ cho chuyên đi. Sao cũng được, vấn đề là chúng ta phải có phương án mang đồ, những con người có thể tải đổ tốt trong đoàn.

Và ăn sáng khi đi Trekking, leo núi

Nếu so sánh, thì khoảng thời gian có được từ khi thức dậy – ăn sáng – xuất phát ở ngày thứ hai. Chúng ta còn có nhiều thời gian hơn so với bữa trưa. Bởi vì nhiều cung Trekking, ngày thứ hai thường tập trung vào những hoạt động thám hiểm, khám phá sâu hơn. Cung di chuyển ngắn hơn

Hay kéo dài khoảng thời gian cắm trại, và kết thúc với hành trình quay trở về.

Thậm chí khoảng thời gian này còn cho phép chúng ta nhẹ nhàng uống trà, cà phê trước khi xuất phát. Còn ăn gì cho bữa sáng này, chúng ta vẫn có thể

 • Chọn thanh năng lượng, như một cách ăn nhanh, đủ chất
 • Ăn mì tôm, bánh mì với vài món nóng đi kèm, có nước, dễ ăn hơn vào buổi sáng
 • Ăn nốt vài món còn dư lại sau bữa ăn hôm trước.

Nhìn chung, ăn gì, đồ ăn mang đi Trekking luôn đáp ứng cảm giác nhanh gọn, tiện lợi. Ưu tiên thời gian cho cung đường di chuyển trước mắt. Thay cho khoảng thời gian cắm trại, nghỉ ngơi và ăn uống ngoài tự nhiên.

Vài dụng cụ chế biến đồ ăn mang đi Trekking

Bổ sung cho bạn vài món đồ nhỏ, dụng cụ nấu ăn cơ bản. Mang đi gọn gàng, tiện lợi cho nấu, và ăn khi đi Trekking, leo núi.

Bếp gas mini gấp gọn Naturehike NH21RJ009

Là mẫu bếp gas mini mới nhất của Naturehike. NH21RJ009 với công suất bếp đạt khoảng 3500W, cùng khả năng chống gió hiệu quả. Giúp chúng ta có được quá trình nấu ăn trưa, những bữa tối vô cùng thuận lợi ngoài tự nhiên.

Mẫu bếp vô cùng gọn nhẹ, hoàn hảo cho những hành trình di chuyển đường dài. Bếp được hoàn thiện từ 7% Đồng, 30% Inox, 3% hợp kim nhôm. Giúp cho sản phẩm chỉ nhẹ chưa tới 50 gram.

Một lựa chọn hoàn hảo khi bạn phải tối ưu trọng lượng phần balo mang đi Trekking, leo núi. Cũng như có được một hiệu suất, hiệu quả đun nấu cực kỳ cao khi sử dụng.

Bộ nồi nhôm cắm trại Alocs CW-C06S

Một bộ nồi du lịch, cắm trại mang theo khi đi Trekking, leo núi. Gồm 04 món cơ bản nồi lớn – nồi trung – chảo riêng – ấm đun nước. Tiện hơn so với một bộ nồi kết hợp nắp vung làm chảo.

Khi chúng ta hoàn toàn có thể dùng nồi, chảo riêng một lúc. Cũng như một phần ấm nước trong bộ nồi Alocs CW-C06S tiện dụng khi cần đun nước, pha trà.

Bộ nồi cứng cáp, khả năng dẫn nhiệt cao khi được hoàn thiện từ Hợp kim nhôm 7000. Thiết kế tay cầm chống nóng bọc Silicon, góc nghiêng 5 độ. Mặt chảo được phủ Anodize chống dính cao cấp.

Một bộ Bidong dã chiến Naturehike NH21CJ004 cá nhân

Chúng ta chọn cho mình một Set sản phẩm bao gồm những dụng cụ, được ví như. Một bát ăn, một bát tô, một bình giữ nhiệt đựng nước, trà hay cà phê. Ưu điểm chất liệu từ Titanium cho một độ bền, công năng sử dụng với độ an toàn cao cho sức khoẻ.

Bộ Bidong leo núi Naturehike NH21CJ004. Mỗi cá nhân luôn chủ động được việc ăn uống, hay dự trữ những gì mình cần khi di chuyển. Sản phẩm lại cực kỳ an toàn cho sức khoẻ với chất liệu từ Titanium.

Đó là những chia sẻ trong nội dung đồ ăn mang đi Trekking. Ăn uống ưu tiên sự nhanh chóng trong ngày, dồn nhiêu năng lượng hơn cho bữa tối. Giúp bạn di chuyển an toàn, thoài mái khoẻ mạnh với một hành trình đi bộ đường dài.

Mua đồ nấu ăn leo núi, Trekking tại Armyhaus. Nhà phân phối chính hãng đồ cắm trại, dã ngoại, thiết bị leo núi

 • Cơ sở Hà Nội: 36 – Nguyễn Viết Xuân, Quận Thanh Xuân – HOTLINE 0966 77 87 90
 • Cơ sở TP HCM: 68/25B Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1 – HOTLINE 0966 88 87 90

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here