Tiếp tục khám phá hang Sơn Đoòng. Sau Tour Trekking hang Sơn Đoòng đặc biệt với khoảng 3000 Đô la Mỹ bỏ ra. Kỳ trước chúng tôi nói, khám phá Sơn Đoòng không chỉ là Trekking.

Mà còn là chuyến đi, kỳ nghỉ đáng nhớ mà bạn nên có 01 lần trong đời.

khám phá hang Sơn Đoòng

Và xoay quan Tour Trekking hang Sơn Đoòng mà Oxalis Adventure đưa chúng ta đi đâu? Làm gì hãy cùng chúng tôi khám phá những điểm đặc biệt. Trải nghiệm thú vị trong chuyến đi, hành trình tới với hang Sơn Đoòng nhé!

Vùng đất Quảng Bình – khám phá hang Sơn Đoòng

Du lịch Quảng Bình, đọng lại trong du khách trong và ngoài nước. Có lẽ bởi một không gian tự nhiên hoang sơ. Từ bãi biển Nhật Lệ nằm trong trung tâm TP Đồng Hới, Quảng Bình. Tới khu vực điểm vườn Quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng.

Đều là những địa điểm, khu vực tự nhiên hoang sơ, phong cảnh hữu tình.

Dù lượng du khách tới với Quảng Bình có tăng lên hàng năm. Nhưng bức tranh du lịch Quảng Bình, khám phá hang Sơn Đoòng. Không có sự đột biến, khai thác nhanh mọi ưu điểm. Nguồn lực sẵn có cho du lịch.

Thay vào đó, du lịch Quảng Bình, khu bảo tồn Vườn quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng. Lại mang tới du khách một không gian nghỉ dưỡng, nghỉ ngơi giá trị. Cơ hội, dịp lớn để hoà mình vào và tận hưởng không gian tự nhiên vô cùng đặc sắc.

Về du lịch di sản, tới nay Phong Nha vẫn có hai hoạt động du lịch, song song với bảo tồn chính. Gồm khu vực chính là Động Phong Nha – hang động đầu tiên được phát hiện tại đây, và hệ thống núi đá vôi hùng vĩ Kẻ Bàng.

Và với hoạt động chính là du lịch di sản, bảo tồn thiên nhiên. Và để nói hang Sơn Đoòng có gì đặc biệt? Thì ngay từ cung đường bắt đầu Trekking, khám phá hang Sơn Đoòng. Chúng ta lạc vào một khu rừng rậm nhiệt đới, bóng mát, hơi ẩm.

Cũng như, đặc trưng chính của du lịch Quảng Bình theo đoàn, hay du khách quốc tế. Hiện nay hệ thống du lịch tại Di sản Thiên nhiên Thế giới Phong Nha, Kẻ Bàng. Vẫn là định hướng, nội dung phát triển chiến lược của tỉnh.

Hệ sinh thái Vườn quốc gia Phong Nha

Vườn quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng. Thuộc địa giới hành chính của Tỉnh Quảng Bình. Phân vùng các xã Tân Trạch, Thượng Trạch, Phúc Trạch, Xuân Trạch và Sơn Trạch thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Trong đó, điểm Trekking khám phá hang Sơn Đoòng. Sẽ nằm tại xã Sơn Trạch, Huyện Bố Trạch, T. Quảng Bình. Thuộc toàn bộ khu vực nguyên sinh, 02 lần được UNESSCO công nhận là Di sản Thiên Nhiên Thế Giới.

khám phá hang Sơn Đoòng

Việc có tới 02 lần được công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế Giới. Chứng tỏ vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng đang có chiến lược. Những động thái mạnh mẽ trong việc bảo tồn, phát huy giá trị nội tại của khu vực Phong Nha, Kẻ Bàng.

Nơi sở hữu một bức tranh đa màu sắc, thảm sinh học – động thực vật trù phú. Hệ thống hang động có số lượng lớn, có cả chưa, và mới chỉ khám phá một phần. Hệ thống sông ngòi, kênh rạch thuỷ lợi dày đặc.

Một bức tranh tự nhiên không chỉ đẹp, mà còn là địa thế tốt cho phát triển kinh tế nông nghiệp. Vườn quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng. Và những địa điểm, tàn tích khám phá hang Sơn Đoòng. Thuộc dãy Trường Sơn, cũng được coi là vùng thượng nguồn

Tạo nên ngã ba của ba con sông lớn nhất Tỉnh Quảng Bình. Gồm Sông Son – Sông Chảy – Sông Troóc. Một con đường thuỷ lợi đi đầu tại khu vực Bắc Trung Bộ hiện nay.

Đi sâu vào hành trình khám phá hang Sơn Đoòng

Theo lịch trình Trekking, khám phá cung đường tới Sơn Đoòng. Hoạt động của chúng ta sẽ trải qua nhiều khu vực, điểm dừng chân, sinh tồn, khám phá tự nhiên. Cũng như hai điểm nghỉ dưỡng không thể bỏ qua. Là Sơn Đoòng Bungalow (điểm tập trung xuất phát), và Chày Lập Homestay (Nghỉ dưỡng, xả hơi khi trở về)

Khám phá Sơn Đoòng Bungalow

Điểm tập kết mà Oxalis lựa chọn cho buổi gặp mặt 10 du khách với nhóm phục vụ hành trình Trekking hang Sơn Đoòng. Cũng như phổ biến kỹ về phổ biến thông tin an toàn, nhận một số thiết bị hỗ trợ đi kèm.

Buổi gặp nếu bạn là người vắng mặt, xin lỗi bạn sẽ bị loại ngay ra khỏi hành trình. Oxalis khá mạnh tay, nhưng là cần thiết đối với ai không chú trọng. Không có ý thức bảo vệ chính mình ngay từ đầu.

khám phá hang Sơn Đoòng

Còn về Sơn Đoòng Bungalow, thì đây là khu Homestay nghỉ dưỡng cao cấp tại Quảng Bình. Không gian khu Bungalow nằm trong một khu bản làng quê cực đẹp về không gian. Cực bình yên trong giá trị yên tĩnh bình yên, nghỉ dưỡng.

Với 1 chiều 1 đêm nghỉ ngơi trước chuyến đi Trekking khám phá hang Sơn Đoòng. Chúng ta sẽ có được một bữa ăn giao lưu, kết nối tại nhà hàng của khu nghỉ dưỡng. Cũng như có rất nhiều khoảng không gian riêng tư trong căn Bungalow, hồ bơi trung tâm.

Theo quan sát của chúng tôi, là đạt tiêu chuẩn 01 vòng bơi dài 50 mét.

Phải nói lại khu vườn quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng

Nơi xuất phát cho Tour Trekking hang Sơn Đoòng. Nằm ở KM35, dọc đường mòn Hồ Chí Minh hướng vào cánh rừng nguyên sinh. Thuộc vườn quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng. Địa điểm được đánh giá là cánh rừng rập rạp nhất.

Có lẽ, vị trí xuất phát này cũng không phải là điểm du lịch đông khách. Nên hình thái địa hình, sự trù phú của tự nhiên tại khu vực này cũng cực kỳ khác biệt.

Cung Trekking ban đầu đưa chúng ta vào cung đường dốc lên xuống liên tục. Chênh lệch độ cao từ 150 mét tại điểm thấp nhất. Và cao nhất có thể lên tới 380 mét, với những dốc đá có độ dốc, mức độ trơn trượt lớn.

Điều này minh chúng, giúp bạn “chạm mặt” với những cái được gọi là nguyên sơ, hoang sơ nhất. Cũng như đặc điểm của một khu rừng, cánh rừng tự nhiên. Với hơi ẩm dày đặc trong không khí, những tảng đá ẩm, trơn trượt bởi lớp rêu phong lâu ngày.

Và yêu cầu một đôi giày Trekking, leo núi chống nước cao cấp. Giúp bạn di chuyển an toàn, linh hoạt nhất trong điều kiện địa hình khám phá hang Sơn Đoòng khó khăn như vậy!

Cung đường khám phá hang Sơn Đoòng kèm suối sâu

khám phá hang Sơn Đoòng

Tham khảo lịch trình Trekking hang Sơn Đoòng chính thức từ Axalis Adventure. Du khách sẽ lội qua hoảng 50 con suối tự nhiên trong rừng – vườn quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng. Với những con suối rộng 10 – 50 mét, mực nước ngang đầu gối.

Đây cũng là một cung địa hình di chuyển giá trị mang tính thách thức, kiểm tra sức mạnh. Khi suối trong tự nhiên không chỉ sở hữu một dòng chảy khá mạnh. Gây mất ổn định, cân bằng cơ thể. Mà dòng nước tự nhiên luôn khá lạnh với nhiều người.

Một thách thức, nhưng tự nhiên còn cho bạn thấy sự thú vị của những dòng nước. Khi nước suối, còn có thể sử dụng ngay vào một số thời điểm. Khi trong rừng không có nhiều muỗi, bọ gậy trong nguồn nước.

Điểm dừng chân Bản Đoòng

Theo kế hoạch, ngày 1 Trekking khám phá hang Sơn Đoòng. Cung đường Đồng Hới – Hang Én, chúng ta sẽ có nhịp nghỉ trưa tại khu vực Bản Đoòng. Gặp gỡ cộng đồng dân tộc Bru – Vân Kiều.

Chắc hẳn, có rất ít người biết về đồng bảo dân tộc thiểu số này. Tìm hiểu cuộc sống canh tác, tham gia bảo vệ rừng của họ cùng chính quyền địa phương trong nhiều năm qua. Với đặc trưng.

Người Bru – Vân Kiều sống nhiều ở khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên. Mỗi làng là một điểm cư trú quần tụ. Có nhà riêng, ở nhà sàn và có bếp lửa bố trí ngay giữ nhà.

Sống trong rừng, nên phương thức canh tác chính là phát rừng, đốt, rồi chọc lỗ gieo hạt giống, làm cỏ, tuốt lúa bằng tay; đa canh – xen canh trên từng đám rẫy kéo dài hàng năm từ tháng 3 đến tháng 10. Ngoài trồng các giống lúa tẻ, nếp, còn trồng sắn, bầu, chuối, cà, dứa, khoai mía v.v…

Khám phá Hang Én trước hang Sơn Đoòng

Là một điểm đến cũng sát với hang Sơn Đoòng rồi. Nhưng ngày thứ nhất, khu vực Hang Én là một điểm dừng chân. Ngủ trại ăn uống, kết thúc ngày đầu tiên của Tour Trekking hang Sơn Đoòng của chúng ta.

Hang Én cũng là điểm hang lớn xếp thứ 2 thế giới, hang Sơn Đoòng. Và điểm hang động Deer tại Malaysia. Với điểm Hang Én, cũng sở hữu lớp trầm tích, nhũ đá hoa sau hàng triệu năm vô cùng ấn tượng.

Cùng mạch nước ngầm trong hang, tạo ra con nước màu xanh ngọc bích. Vô cùng đẹp, ấn tượng trong điểm dừng chân, hạ trại trong ngày đầu tiên.

Hang Én được xuất hiện đẹp mắt, vô cùng ấn tượng trong bom tấn Pan 2015. Một tác phẩm điện ảnh tuyệt với, đưa vẻ đẹp. Sự trù phú của Hang Én tới với bạn bè quốc tế, thu hút khách du lịch tham gia khám phá hang Én, và cả hang Sơn Đoòng.

Môi trường tự nhiên khi khám phá hang Sơn Đoòng

Mọi chi tiết, chúng tôi xin Link lại nội dung Kỳ trước. Và xin mời bạn vào một hệ sinh thái, thiên nhiên rừng xanh đặc biệt dưới lòng đất. Không gian cực kỳ lớn, mà con người coi là đỉnh Everet dưới lòng đất mà nhân loại đã tìm ra.

khám phá hang Sơn Đoòng

Nói tới một hệ hang động, hoạt động khám phá hang Sơn Đoòng. Cũng không thể bỏ qua những lớp nhũ đá, lớp tàn tích mà mẹ thiên nhiên để lại. Đặc biệt là bức tường Việt Nam, có đỉnh cao nhất 200 mét, là nơi có lớp nhũ đá đẹp nhất trong hang Sơn Đoòng.

Hay hai điểm hố sụt, những điểm hạ trại số 1 – số 2. Cũng là những nơi, điểm có được không khí, thảm động – thực vật tự nhiên vô cùng trù phú. Ấn tượng mà bạn được tới, trải nghiệm và cảm nhận trong suốt chuyến đi.

Cuối cùng, nghỉ dưỡng tại Chày Lập Farmstay

Kết thúc hành trình khám phá hang Sơn Đoòng. Du khách được di chuyển về, dự tiệc mừng trở về cũng như tham gia nghỉ dưỡng 01 ngày tại Chày Lập Farmstay. Nơi được du khách đánh giá 4,5 sao cho mọi tiêu chí

Gồm địa điểm, vệ sinh, dịch vụ, giá trị trải nghiệm mang lại.

Lưu trú tại Chày Lập Farmstay giúp du khách tận hưởng trọn vẹn không gian. Bầu không khí tự nhiên mà vườn quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng. Từ khi bắt đầu, chuẩn bị và khi kết thúc khám phá hang Sơn Đoòng. Nếu muốn, chúng tôi sẽ có nội dung Review Chày Lập Farmstay sớm nhất trong thời gian tới.

Còn trên đây, là những giá trị đặc biệt, những cái hay. Khi bỏ ra 70 triệu đồng vì hành trình khám phá hang Sơn Đoòng. Như có nói, không chỉ là Trekking, leo núi, khám phá. Mà đọng lại trong chúng ta rất nhiều trải nghiệm, về nhà mà cứ ngỡ còn mơ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here