Trong những trải nghiệm du lịch Tết, du lịch bằng xe mô tô. Sẽ là một trải nghiệm không thể không bỏ qua với giới trẻ năng động. Với những người yêu xe, chơi phân khối lớn hiện nay.

Trải nghiệm với du lịch bằng xe máy, PKL. Song song với tự do, tự chủ như khi chạy xe hơi đường dài. Thì sự linh hoạt, lanh lẹ của mô tô luôn là thứ gây nghiện cho bất kỳ một Biker nào?

du lịch bằng xe mô tô

Rất nhiều ưu điểm, trải nghiệm tuyệt với mà mô tô mang lại. Mà cũng ở đó, trên những cung đường bất tận. Chúng ta dành cho nhau cái tên là “những tay mơ”.

Những cảm xúc, những điều đọng lại trong mỗi hành trình. Luôn là

Đi du lịch bằng xe mô tô – ngắn là dài

Sự thích thú lớn nhất khi chạy xe đường xa, ra quốc lộ. Chính là cảm giác đưa chiếc xe côn 150cc, hay những chiếc phân khối lớn lên đỉnh giới hạn. Thực tế, khi chạy tốc độ cao, hiệu suất lớn.

Từ những dòng côn tay 150cc mà thôi, luôn đạt được mức ổn định. Vận hành thoải mái, thoáng máy hơn khi ở những cấp số. Vòng tua máy, kim báo tốc độ đang dần chổng lên 90 độ.

Hành trình ngắn, nhưng độ sung sướng nó dài. Khi ở những điều kiện, cấp độ vận hành ổn định. “Chú ngựa sắt” luôn cho cảm giác dễ thuần.

Sướng trong một sự ổn định, cảm giác lái tốt nhất hướng hoàn toàn vào “người cầm cương”. Sau đó, là những cái sướng khi ôm cua, cảm giác những cơn gió tạt thẳng vào người.

Đó là cảm giác lái, cảm xúc đi du lịch bằng xe mô tô nó kéo dài. Khó quên, và yêu xe, chơi xe, thêm chút thời gian nữa. Thì ngay từ những cung đường ngắn, nhưng nó luôn sống dài trong trái tim một Biker.

Tính chất của chạy Moto và phượt

Phượt, hình ảnh gắn liền với anh em bào Tour với xế cưng của mình. Hay tự lái xe, di chuyển trên những cung đường bất tận với ô tô. Người ta cũng coi đó là phượt!

Nhưng để cảm nhận trọn vẹn nhất giá trị của phượt. Khi con người được hoà mình, cảm nhận được thiên nhiên, những tác động tới con người. Thì du lịch bằng xe mô tô, vẫn là hình ảnh giá trị đúng nghĩa của phượt.

Nơi con người và tự nhiên là 01

Hãy bắt đầu từ việc những cơn gió tạt vào người khi cầm cương mô tô chạy ở tốc độ cao. Hay chạy lững thững, nhẹ nhàng trên những cung đường đèo. Ngắm nhìn, cảm nhận không khí, nhiệt độ môi trường đang thoải mái, và tốt dần lên khi di chuyển.

Có những nơi, điểm đến mà chúng ta có thể dừng xe. Hạ trại, Outing nhẹ nhàng giữa không gian tự nhiên an yên, trong lành. Những khoảng không gian, thời gian cho sự nhẹ nhàng, êm ái.

du lịch bằng xe mô tô

Là lý do vì sao, luôn có cái ngày cuối tuần chỉ chạy khoản 30 – 50 cây số. Đi phượt – du lịch bằng xe mô tô gần Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Miễn sao vừa thoát ra đô thị hiện tại, vừa đủ xa để được hoà mình vào một vùng thôn quê bình yên, êm dịu.

Những cung du lịch bằng xe Moto xa hơn nữa. Là khi tìm về, hoà mình vào tự nhiên hoang sơ, gửi xe ở những nơi an toàn. Tham gia vào một hành trình Trekking, tiến sâu và thưởng thức không gian hoang sơ đẹp hơn nữa.

Chất ngầu của người chọn du lịch bằng xe mô tô

Chọn tới với những địa điểm du lịch danh tiếng, khu tham quan, khám phá không thể bỏ qua. Bỏ qua luôn sự an toàn của xe hơi, hay sự thảnh thơi cao nhất của Tour du lịch. Người chọn bào Tour, du lịch cùng xe mô tô.

Luôn giữ cho mình một chất ngầu từ vẻ bề ngoài. Khi chơi xe, là chơi với những món đồ bảo hộ hàng hiệu bên mình. Nhìn nó khác, nhìn nó chất!

Hay sự bụi bặm, đàn ông khi là người chạy Moto Classic. Ăn mặc áo da, Quần Jeans, giày Chelsea Boot. Cũng là cái chất, thu hút mọi ánh nhìn tại nơi mà các Biker dừng chân.

Dù còn hai chiều quan điểm với chất, phong thái của người đi du lịch bằng xe mô tô. Nhưng điều quan trọng, dù là tới trong sự ồn ào của những ống pô PKL. Hay sự khác người của giáp bảo hộ, giáp chân, củi chỏ.

Nhưng phong thái, sự kiên nhẫn xếp hàng, sự chờ đợi. Hay có những thay đổi trang phục thích nghi với điểm đến. Luôn là những ưu điểm, những cái để người ta chấp nhận.

Và hiểu rằng, chạy mô tô đường dài, cũng chỉ là hình thức đi chơi, thăm thú. Như bao hình thức du lịch khác.

Kỷ luật khi bào Tour đường dài

Như trên, sự kiên nhẫn, chờ đợi, xếp xe đúng chỗ, mua vé và xếp hàng trước cổng khu du lịch. Chính là một kỷ luật khi nhìn thấy một đoàn đi du lịch bằng xe mô tô.

Có những quy định là luật bất thành văn, những quy chuẩn xã hội. Không chỉ Biker, nếu là người chưa đặt chỗ, Booking trước. Thì cứ theo lượt mà vào.

Sau đó, kỷ luật khi chạy xe, tham gia giao thông. Cũng là cái đoàn bào Tour đường dài phải chỉ ra. Lên kế hoạch di chuyển không chỉ an toàn, mà còn đó là sự phù hợp với từng đoạn đường.

Quan trọng nhất, chúng ta phải có được đoàn di chuyển vừa an toàn. Song song với đó, cũng là sự gọn gàng, không cản trở những đoàn, người tham gia giao thông khác. Kỷ luật được tạo ra, cân bằng những quy định, nguyên tắc được coi là luật bất thành văn của xã hội.

Những hành trình từ thiện, xã hội

Với những Tour du lịch bằng xe mô tô hướng về tự nhiên, hướng tới vùng cao. Ngay từ việc dừng chân, phát kẹo, hay tham gia vào những hoạt động làng bản. Cũng chính là những hoạt động xã hội điển hình mà các Biker hướng tới.

Khác với tính chất của chuyến đi từ thiện, những hoạt động xã hội. Được cho cũng là một giá trị gọi là “luật bất thành văn”. Khi tới nhà (những vùng bản), gặp chủ nhà (người dân, đồng bào dân tộc). Là phải chào hỏi, giao lưu ở mức hợp lý.

Những hoạt động xã hội (Không cần chương trình, kế hoạch), rồi những kế hoạch từ thiện quy củ. Luôn mang tới sự hạnh phúc, từ người cho, cũng như người nhận.

Những hoạt động không cần ai cũng biết, không cần phải truyền thông. Là giá trị, cái chất, góp phần vào những trải nghiệm khó quên. Lưu lại dài sau mỗi hành trình du lịch bằng xe mô tô của chúng ta.

Vậy! Lưu ý gì khi du lịch bằng xe mô tô

Sau những giá trị, vai trò của Geos-Nature – Tư vấn trải nghiệm du lịch phải làm. Là giúp các bạn, chia sẻ một chút xíu kinh nghiệm. Giúp chúng ta đi, và luôn lưu lại những hành trình đáng nhớ.

Sự phù hợp, là tính chất an toàn cho người tham gia. Trong những hành trình tự thân, yêu cầu sức khoẻ, hay tinh thần của người tham gia rất nhiều. Như Trekking, là hoạt động chúng tôi đã có những kỳ nội dung tư vấn rất dài.

Và giờ, là quay trở lại một chút về du lịch bằng xe mô tô, hay đi phượt!

Hãy chọn cung đường của bạn

Cung dài hay ngắn, thời gian di chuyển ngắn hay dài. Phụ thuộc chính vào sức khoẻ của một Biker, hay phải dựa trên những hành trình họ từng trải. Cái mà khi chạy mô tô, hay được tựa lưng trên ghế ô tô khi di chuyển xa.

Luôn để lại sự tức mỏi, khó chịu khi chúng ta ngồi lâu. Trọng lượng cơ thể thân trên, dồn nhiều – ép lâu xuống vùng hông, xương chậu.

du lịch bằng xe mô tô

Hạn chế này, khiến những điểm dừng, chặng nghỉ phải “đến” nhiều hơn. Kết quả là ảnh hưởng tới khả năng, khoảng thời gian di chuyển. Thời điểm kết thúc 01 chặng – 01 ngày di chuyển, cũng như dự kiến ngày kết thúc hành trình.

Sự phù hợp của đường đi du lịch bằng xe mô tô. Khi nó ảnh hưởng tới sức khoẻ, sự mệt mỏi. Thì nó luôn ảnh hưởng tới tinh thần, sự hưng phần khi tham gia mọi hoạt động liên quan. Cũng như những ngày di chuyển kế tiếp.

Câu chuyện giáp – đồ bảo hộ khi chạy xe đường dài

Câu chuyện tôi có chạy PKL, có phải chịu sức mạnh 800 – 1000 – 1000cc đâu? Giáp bảo hộ không có giá trị với người chạy 150cc, những mẫu xe đô thị! Cơ bản mũ bảo hiểm và găng tay là an toàn?

Nhưng trước khi nói tới những nguy cơ trượt bánh, đổ xe, những tình huống tai nạn. Giáp gối, giáp ống đồng, giáp khuỷu tay,…. Sẽ bảo vệ cực tốt cho những vùng ổ khớp lớn trên cơ thể.

Thì việc đeo giáp, trước hết sẽ bó gọn trang phục. Có xu hướng ôm sát lấy cơ thể bạn, giữ cho quần áo (trang phục mặt rộng và thoáng). Không bị bay phất phới theo hướng gió tạt vào người.

Mang tới cảm giác như cơ thể luôn bị kéo giật về phía sau. Hạn chế được cảm giác này, tăng cảm giác an toàn, sự chủ động cao khi chạy xe. Khi đi du lịch bằng xe mô tô với tốc độ cao.

Nên luôn phải chọn trang phục gọn gàng

du lịch bằng xe mô tô

Vừa giảm hiện tượng gió tạt, vải trên áo bay theo hướng gió tạt vào người. Sau đó, là việc mang giáp theo từng mảnh, chi tiết. Bảo vệ chuyên biệt cho từng vùng xương, khớp.

Sẽ không có quá nhiều vải thừa, gây nên cảm giác cộm vướng khó chịu. Cộm trang phục khi đeo giáp, hay mang áo khoác bảo hộ moto. Hiện tượng hạn chế những vận động tự nhiên, sẽ là một cơ chế, cảm giác điều khiển moto vô cùng nguy hiểm.

Với nón Fullface hay mũ bảo hiểm 3/4

Hãy bảo vệ mình tốt nhất, với những chiếc mũ bảo hiểm luôn ôm trọn vùng đầu. Cũng như có mặt kính cản gió tạt, có thể làm chảy nước mắt, mờ mắt. Khi đi du lịch bằng xe mô tô, và luôn chạy xe ở vận tốc cao.

Đặc điểm với những mẫu mũ bảo hiểm, bảo hộ moto này. Là chỉ việc chọn đúng Size, mũ luôn ôm sát lấy vùng đầu của bạn. Chắc chắn và thử lắc trái – ngoài phải mạnh, phần mũ hoàn toàn không bị xoay vặn.

Chi tiết dây và khoá mũ, sẽ là thành phần cuối cùng, rất quan trọng. Ngã, tai nạn mà nếu người bị văng đi một khoảng cách dài. Thì mũ bảo hiểm Fullface, nón 3/4 thời trang và đẹp hơn, cũng sẽ không chịu “chia xa” phần đầu của bạn.

du lịch bằng xe mô tô

Cuối cùng, đừng quên phần kính mũ, xếp hạng đặc biệt quan trọng. Luôn có trên nón bảo hiểm Fullface. Với một số dòng mũ 3/4 sẽ là phụ kiện phải lắp vô!

Nhưng khi đi du lịch bằng xe mô tô, di chuyển với tốc độ cao. Kính mũ là phần cực kỳ quan trọng, giúp chúng có thể cản gió. Chống gió tạt thẳng vô mặt, có thể là chảy nước mắt, hay khó thở khi gió tạt vào mặt quá mạnh!

Với trang phục giáp bảo hộ du lịch bằng xe mô tô

Áo giáp bảo hộ, là sự lựa chọn tối ưu khi di chuyển nhanh, hạn chế lực gió tác động mạnh vào cơ thể. Song song, việc cởi giáp và mặc nhẹ nhàng, thoải mái khi nghỉ ngơi giữa chặng, tham quan du lịch.

Kéo khoá, cởi áo giáp bảo hộ mô tô. Nó đơn giản, nhanh gọn cái thao tác ta vẫn làm với áo khoác gió của mình ý mà!

Về công năng bảo hộ cho những chuyến đi đường dài. Giáp có nhiều điểm chịu lực, có thể là kim loại, Carbon, một số loại nhựa nguyên sinh dày…. Có độ đàn hồi tốt, khả năng phục hồi sau biến dạng dưới những lực tác động mạnh cực nhanh.

Chủ yếu, sẽ giảm chấn, những tác động mạnh với mặt đường cứng. Bảo vệ tối đa cơ thể tại những vùng quan trọng. Như bả vai, cùi chỏ, ức – xương ngực.

Hay bó – khoá cố định ở phần cổ tay khi chạy xe. Tỳ tay cực lâu trên ghi đông trong khoảng thời gian dài.

Luôn đi giày khi bào Tour đường dài

Bởi độ ôm chắc chắn, giúp bàn chân kèm giày luôn có được. Khi đôi giày luôn là một phần của bàn chân. Điều khiển chân ga và phanh đúng ý khi chúng ta chạy xe, vô số, kiểm soát phanh chân an toàn.

du lịch bằng xe mô tô

Với những hành trình du lịch bằng xe mô tô, chúng ta không phải những Bike chuyên nghiệp. Tiêu chuẩn chống nước tốt của giày thể thao, là đủ cho một đôi giày, mà hãy nêu rõ quan điểm. Là chạy Tour được cho những Biker bán chuyên, hay không chạy PKL.

Ưu điểm với những dòn giày này, là độ ôm tốt, giữ cho những pha gảy số, rà phanh bằng chân luôn trong trạng thái linh hoạt, thoải mái cao.

Quý bạn đọc cũng có thể thử tham khảo qua một số Form giày leo núi. Là một dạng giày có thể chạy được xe du lịch bằng xe mô tô. Với khả năng chống nước tốt, Form Unisex cho nam nữ. Hay tính chất của một số dòng giày, cũng nhẹ nhàng, thoải mái khi chạy xe.

Cũng có một số lớp bảo hộ cho mũi bàn chân, hay giày cổ cao, cố định bàn cổ chân. Cực phù hợp, vô cùng thoải mái để du lịch bằng xe mô tô đường dài. Mà chưa nhất thiết, phải sử dụng giày bảo hộ mô tô quá đắt đỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here