Tháng 5 tới tháng 10 hàng năm, là mùa mưa ở Thành phố Đà Lạt. Thời điểm du lịch Đà Lạt cũng vắng hơn, buồn hơn đúng như tình khúc Thành Phố Buồn nói về nơi này. Nhưng du lịch Đà Lạt mùa mưa, nó lại để lại cho chúng ta nhiều cảm xúc lạ. Nếu như chúng biết cách chọn, biết cách hưởng thụ và vi vu trong khung cảnh lãng mạng này.

Mùa mưa ở Đà Lạt

Tháng 5 tới tháng 10, chính vụ du lịch hằng năm chúng ta đi du lịch. Đà Lạt lại chính thức bước vào một mùa mưa dài nhất trong năm. Có phải vì thế, mà người ta đặt cho nơi Phố Núi này cái biệt hiệu Thành Phố Buồn không?

Những cơn mưa ở Đà Lạt, nó đủ mang tới chúng ta một cảm giác ẩm ướt và vô cùng lạnh. Nhưng những cơn mưa, nó không mãnh liệt như những cơn mưa ở miền Nam. Hay những cơn mưa kéo dài tới hàng giờ liền như mùa mưa ở Miền Trung.

Mùa mưa ở Đà Lạt, là những cơn mưa bất chợt. Cái thói “đỏng đảnh” không biết mẹ thiên nhiên “nặn” kiểu gì? Mà có những ngày sớm thức dậy, đang định đi chơi, thì một cơm mưa lại ập tới. Ào một cái rồi dừng lại, đem tới chút cái ướt át, hơi lành lạnh sau những cơn mưa bất chợt.

Và những cơn mưa ở Đà Lạt, mang tới sự lãng mạn. Một khung cảnh nên thơ mỗi khi chúng ta hướng tầm mắt của mình qua những ô cửa sổ.

Tiếng mưa, những hạt mưa nhẹ rơi xuống những vùng nước nhỏ. Rơi lên những mái nhà gỗ trong những căn Homestay. Hay xa hơn là những cơn mưa rừng, tạo nên một bản nhạc rừng. Những âm thanh của tự nhiên nghe vô cùng êm ai, thư giãn trong một chuyến du lịch nghỉ dưỡng ở Đà Lạt vào mùa mưa.

Khi nơi đây, những cơn mưa nó rất nhẹ nhàng. Mưa giúp xoa dịu tâm hồn mọi du khách, ai “thất tình” mà tới Đà Lạt vào mùa mưa. Chắc chắn những âm thanh tự nhiên sẽ giúp bạn như cảm thấy nhẹ nhàng hơn phần nào?

Làm gì khi đi du lịch Đà Lạt mùa mưa

Dù mưa Đà Lạt có đẹp, cả trăm Content Creator có chắp bút mô tả nó đẹp. Hay những nghệ sĩ, nhạc sĩ có thổi hồn vào mưa Đà Lạt có đẹp, có lãng mạng. Làm ấm những câu chuyện tình tới đâu?

Thì mưa, chẳng giúp chúng ta có được một chuyến du lịch. Hành trình đi chơi, khám phá Đà Lạt hoàn hảo được. Chấp nhận thôi! Cá nhân tôi đi du lịch cũng nản lắm. Nhưng nếu bạn là một người sống chậm, thích một chuyến du lịch chậm. Thì hãy….

Chọn mùa mưa cho một chuyến du lịch nghỉ dưỡng

Mưa mà, lượng khách du lịch Đà Lạt mùa mưa chắc hẳn cũng giảm đi. Tạo ra cho chúng ta một không gian ở khách sạn, những khu Resort đẹp ở Đà Lạt. Hay cả những Homestay nằm hơi xa trung tâm một chút. Là một không gian vô cùng vắng vẻ, yên tĩnh cho riêng mình ta với ta.

du lịch Đà Lạt mùa mưa

Thì cứ chọn một không gian nghỉ dưỡng, những căn phòng thật xinh. Ở trong đó, sinh hoạt trong một không gian vô cùng lãng mạng. Lắng nghe những âm thanh của tự nhiên, những hạt mưa rơi trên mái hiên. Rơi trên những nhành cây, kẽ lá.

Mưa! Cũng mang tới một không gian tự nhiên nó trong lành, mát mẻ hơn. Với chuyến du lịch Đà Lạt mùa mưa. Thời tiết còn mang tới một cảm giác se lạnh sau những cơn mưa.

du lịch Đà Lạt mùa mưa
Tận hưởng mùa mưa Đà Lạt trong những Homestay vô cùng đáng yêu

Một không gian, mà bạn ở trong đó được thả hồn một cách thoải mái và thư thái nhất. Một hành trình nghỉ dưỡng. Trong cái không khí vốn trong lành và mát mẻ của Đà Lạt. Thì nay lại còn đẹp hơn nữa khi những cơn mưa đổ xuống Thành Phố Buồn.

Để rồi Chilling trong những quán Cà phê

Ở Đà Lạt chúng ta có rất nhiều quán cà phê với phong cách Vintage, Rustic. Những không gian mang tới chúng ta cảm giác vô cùng nhẹ nhàng, lãng mạn. Và những ai còn đi du lịch Đà Lạt vào mùa mưa với một tâm trạng nặng tình. Thì những quán cà phê như này, bỗng trở thành một “bản hợp âm” lý tưởng.

Dĩ nhiên, chả ai muốn ám chỉ ai thất tình, hay FA quá lâu cả. Cho dù có một số người cũng khá nhột rồi.

Cái chúng tôi muốn nói, với những không gian lãng mạn từ trong ra ngoài như vậy. Ai cũng có trong mình một tâm trạng thật khác. Một cảm giác như bất kỳ ai cũng muốn sống chậm lại. Tạo nên cho mình những suy nghĩ tích cực hơn.

Bất kỳ ai luôn tìm được một quán cà phê đẹp ở Đà Lạt. Với nơi được gọi là Phố Núi, hãy tìm tới những quán cà phê có vị trí trên đồi cao. Như không gian quán Đợi Một Người, nằm ẩn sâu trong rừng, vi vu giữa đám thông xanh, thiết kế hoàn toàn từ gỗ với điểm đặc biệt căn nhà kính nổi giữa mặt hồ, bên trong đầy đủ bàn ghế, được trang trí như một quán cà phê thu nhỏ.

du lịch Đà Lạt mùa mưa

Hay như không gian quán cà phê Cheo Veooo, nằm ở lưng chừng của một con dốc cao thật cao, ẩn sau một lùm cây um xùm với lối đi xuống là dăm ba cái bậc thang bé xíu xiu.

Những không gian trong thời điểm du lịch Đà Lạt vào mùa mưa. Luôn mang tới một cảm giác vô cùng nhẹ nhàng và thư thái. Những không gian vô cùng yên tĩnh, giúp bạn cảm nhận một mùa mưa lạnh ngoài trời. Nhưng ấm trong lòng với khung cảnh, thời tiết lãng mạn mà Đà Lạt mang lại.

Du lịch ẩm thực mùa mưa ở Đà Lạt

Trong cái tiết trời se lạnh ở Đà Lạt trong những cơn mưa. Thưởng thức những món ngon ở Đà Lạt, những món lẩu ấm nóng, bánh mỳ xíu mại có chút cay nóng của ớt tươi. Những món nướng, những lựa chọn giúp chúng ta có một chút cảm giác ấm áp. Gia tăng thêm một chút tâm hồn lãng mạng khi tới du lịch Đà Lạt vào mùa mưa lạnh.

Lẩu bò Đà Lạt

Không gì ấm áp hơn là hơi nóng, làn khói bốc lên nghi ngút từ những nồi lẩu. Một kiểu ăn nó nhẹ, cũng khá lai rai cho những ngày mùa đông. Những ngày du lịch vào thời điểm mùa mưa ở Đà Lạt.

Lẩu bò Ba Toa nổi tiếng với những miếng thị bò to, được thái rất dày. Luôn có một cảm giác dai, cùng một hương vị ngọt khi ăn trong cái độ chính tới. Bò, luôn giúp cho phần nước lẩu có một vị ngọt vô cùng tự nhiên, và thơm từ xương và thịt. Mặc dù để có một hương vị xuất sắc chúng ta vẫn cần chút hạt nêm.

Hay có những phần gân, đuôi thả cùng vào thêm cho ngọt nước. Ăn kèm có gầu bò, mỳ trứng và tất nhiên không thể thiếu đi phần rau xanh nhúng lẩu rồi. Với set ăn cho 4 người chỉ từ 250k mà thôi.

Lẩu Gà lá é Đà Lạt

Ngoài lẩu bò, thì lẩu gà lá é cũng là một lựa chọn “hết nước chấm” cho những ngày mưa ở Đà Lạt. Món lẩu truyền thống, gà rừng, gà đi bộ hay không chả ai chắc. Nhưng thịt luôn ngọt và chắc, hơi dai thì cũng chả biết khẳng định gà như thế nào. Chắc cũng gà đồi đi bộ thật.

Và đặc biệt hơn với lá é, được mô tả là món rau nhúng chính của set lẩu này. Mang tới một hương vị bùi bùi, hơi the the của lá khi ăn ở độ gần chín tới. Cộng thêm một chút hương vị thơm và cay nồng của ớt có trong nồi lẩu.

Với giá chỉ 200k một nồi cho 4 người ăn, kèm theo một số món nhúng giúp gia tăng sự đa dạng trong món ăn. Như nấm sò, một ít măng củ, thịt bò gọi thêm, và chắc bụng hơn là bún chan với nước lẩu.

Bánh mỳ xá xíu Đà Lạt

Một món ăn dân dã, nhưng đủ ấm và sưởi ấm mọi tâm hồn vào những sáng sớm se lạnh, trong cái không khí của mùa xuân. Chứ không cần tới cái cảm giác quá lạnh của những chuyến du lịch Đà Lạt mùa mưa.

Đơn giản, trong cái tiết trời se se của mỗi sớm mai ở Đà Lạt. Nhìn vào một nồi nước lớn to nghi ngút khói, được chủ quán múc ra phục vụ khách hàng. Nó cũng là một cảm giác gì đó ấm cả người trong những ngày đông rồi.

Trong phần nước của bánh mỳ xá xíu, luôn có một phần cay thanh nhẹ của ớt tươi. Giúp cơ thể như ấm thêm bội phần trong những ngày giá rét. Một bữa sáng tuyệt vời, nhẹ nhàng cho những ngày du lịch Đà Lạt mùa mưa với giá chỉ 10 nghìn đồng.

Những món nướng ở Đà Lạt

du lịch Đà Lạt mùa mưa

Đi du lịch Đà Lạt mà bỏ qua những món nướng vỉa hè. Đích thị chúng tôi vừa đắc tội quá lớn với bạn đọc rồi. Một trong những loại hình ẩm thực, trong những không gian chợ đêm, phố đi bộ Hoà Bình. Luôn hút hồn chúng ta với những món nướng có chút gia vị từ bơ, hay phô mai. Tạo nên một hương vị vô cùng quyến rũ, nức cả mũi luôn.

Những món nướng vỉa hè giá cũng rẻ, ngồi cả tối cũng không tốn là bao. Với những món thịt nướng, khoai nướng, bắp nướng, hột gà nướng…Nhưng hấp dẫn nhất vẫn là món bánh tráng nướng,…..

Và một số điểm Checkin khi cơn mưa qua

Du lịch Đà Lạt mùa mưa, với những cơn mưa chợt tới làm dịu đi tiết trời hè từ tháng 5 – tháng 10. Nhưng không mưa quá lâu, quá dài và chúng ta vẫn đủ thời gian ra ngoài. Checkin ở một vài địa điểm nổi tiếng. Những công trình kiến trúc Pháp, những không gian cổ kính, vốn làm lên thương hiệu checkin ở Đà Lạt từ lâu rồi!

Bức tường Cối Xay Gió

Được coi như một thương hiệu, một địa điểm chụp ảnh không thể thiếu ở Đà Lạt. Có những lúc, thông tin bức tường vàng này đóng cửa hoạt động. U là trời biết bao bạn trẻ cảm thấy thực sự tiếc nuối, buồn thiu. Và chợt nhận ra, mình còn chưa có tấm hình nào ở đây.

Và ngay từ ngày 14.01.2021 bức tường đã mở cửa trở lại, và được làm đẹp hơn. Trước đó, vì một số lý do giữa tiệm bánh Cối Xay Gió và chủ nhà. Mà có những thông tin mang tính chia tay của bức tường kỷ niệm này với du khách.

Sau 2 tháng thoả thuận, chúng ta đã được checkin trở lạ ở khu vực này. Cũng như ghé tiệm bánh, thưởng thức vài món ngon, tách cà phê. Khi đây là một chỗ chơi, không gian nghỉ ngơi không thể bỏ qua khi du lịch Đà Lạt mùa mưa.

Biệt thự Bảo Đại

du lịch Đà Lạt mùa mưa

Những khu dinh thự Bảo Đại được người Pháp xây dựng từ thế kỷ 19. Với một không gian từ trong ra ngoài, thể hiện được một sự tinh tế, sang trọng. Có nhiều hơi hướng của phong cách kiến trúc Đông Dương. Cũng như không thể không nhắc tới không gian vườn hoa ngoài trời rộng lớn.

Khu dinh thự được chia ra gồm Dinh I, Dinh II, Dinh II. Là nơi gắn liền với cả quãng đời của vua Bảo đại. Ngoài một không gian Checkin, lưu lại những tấm hình kỷ niệm. cùng ông và gia đình trải qua những biến cố của cuộc đời. Chuyến du lịch Dinh thự Bảo Đại trong những ngày mưa ở Đà Lạt. Còn giúp  tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử nước ta.

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt

Cũng là một công trình nổi bật được người Pháp để lại từ thế kỷ 20. Với một phong cách như một tu viện cổ, sở hữu cho mình một Tháp Chuông cao lớn ở cuối dãy giảng đường. Cũng như thiết kế giảng đường hình vòng cung, tạo ra những góc chụp ảnh vô cùng mới lạ.

Ngoài việc dạy học, đào tạo những tương lai sau này của đấy nước. Trường Cao Đẳng Sư Phạm vẫn đón khách tới tham quan. Cho sử dụng như một phim trường ảnh cưới, với những góc chụp vô cùng sáng tạo. Mà bạn không nên bỏ qua trong chuyến du lịch Đà Lạt mùa mưa.

Ga xe lửa Đà Lạt

du lịch Đà Lạt mùa mưa

Cũng là một công trình kiến trúc nổi tiếng khác ở Đà Lạt. Không gian với một phong cách gì đó hơi hướng giống những công trình nhà thờ cổ. Bên trong là những mái vòm cao vút, và phía trong sân ga là những con tàu cũ. Với thân những toa tàu được làm với phong cách vô cùng Vintage.

Nơi đây, vốn là địa điểm sống ảo không thể thiếu với các bạn trẻ mỗi khi tới đây. Luôn có nhiều chỗ tham quan. Nhiều chỗ chụp ảnh nữa, mà bạn nên dành thời gian khám phá.

Tạm kết về một chuyến du lịch Đà Lạt mùa mưa

Nhẹ nhàng, lắng đọng khi nói tới những chuyến du lịch Đà Lạt mùa mưa. Một không gian giúp chúng ta được nghỉ ngơi, được thả hồn vào những điều lãng mạn nhất. Thành phố buồn như nào, có lẽ mùa mưa sẽ mô tả hết cho bạn.

Nhưng cũng không vì thế, Đà Lạt trong những cơn mưa lại “cướp” đi những trải nghiệm khám phá tuyệt với. Vô vàn điểm đến khác, mà bạn nên xem lạu bài viết này. Những điểm đến vô cùng hấp dẫn, những món ăn ngon đang chờ bạn trong chuyến du lịch Đà Lạt mùa mưa vào tháng 5 tới tháng 10 hằng năm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here