Homestay là gì, trong những năm qua mô hình lưu trú – nghỉ dưỡng này vì sao luôn hút khách? Động lực nào giúp những mô hình Homestay phát triển nhanh như vậy. Tất cả sẽ có trong một nội dung du lịch Homestay là gì? Nơi chúng ta tìm lại những khái niệm, những trải nghiệm với từng mô hình du lịch khác nhau.

Vậy, du lịch Homestay là gì?

Homestay là một thuật ngữ nói về dịch vụ chia sẻ nhà. Người dân địa phương chia sẻ nhà, chỗ ở, không gian sống của mình với địa phương. Nhằm mang tới những địa chỉ lưu trú, phòng ngủ giá rẻ cho người đi du lịch.

du lịch Homestay là gì
Homestay là một hình thức chia sẻ nhà làm nơi lưu trú cho lữ khách

Trước kia, du lịch Homestay là bạn được sống chung và sinh hoạt cùng với người dân địa phương. Cùng họ tham gia vào cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Tham gia vào những hoạt động canh tác, làm những món ăn dân tộc. Thường thấy ở các Tour du lịch cộng đồng, du lịch vùng cao ở các địa phương vùng núi Bắc Bộ.

Sau này, trước một cơ hội phát triển rộng hơn lớn hơn. Dung lượng thị trường lớn hơn với những nhu cầu tìm về những không gian riêng tư, mang tới cảm giác thư giãn, xả hơi cho du khách. Khái niệm du lịch Homestay là gì bắt đầu có chút thay đổi.

Khi đó, chúng ta có những dịch vụ chia sẻ nhà. Và cho bạn, gia đình toàn quyền sử dụng không gian nhà cửa. Sinh hoạt, nấu nướng, vui chơi, dọn dẹp như ở trong chính ngôi nhà. Căn Homestay của chính bạn vừa thuê.

Và những căn Homestay gần Hà Nội, Homestay gần TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Giờ được chọn như một cách đi chơi, thay đổi không gian sống, tận hưởng tự nhiên. Cũng như là một trong những lựa chọn du lịch an toàn, khép kín trong thời điểm dịch Covid như hiện tại.

Có gì trong một căn Homestay du lịch hiện nay

Nhằm giúp chúng ta luôn có một không gian sống chất lượng, không khác gì khi ở nhà. Các chủ nhà cũng có những quy chuẩn cho khái niệm du lịch Homestay là gì của riêng mình. Có một định hướng đi tạo ra một không gian chuẩn hoá, cùng những tiện nghi, tiện ích.

Cũng có một quy chuẩn riêng, khi bạn chọn du lịch Homestay là một cách thoát ra cuộc sống thường ngày, giải toả tâm hồn. Thì có cả những căn Homestay không có Wifi, giúp bạn tránh khỏi nhịp sống thường ngày. Thì cũng đừng làm lạ nhé!

Du lịch Homestay trong tự nhiên

Là một trong những quy chuẩn cơ bản, mà các chủ Homestay muốn xây dựng hiện nay. “Tôi đang ở một nơi rất xa, nơi không có khói bụi thành phố”. Đó là một điều tuyệt vời “tôi” muốn chia sẻ cho khách hàng của mình.

Dù là du lịch Homestay trong những khu Villa, hay những căn nhà phong cách làng quê. Cái mà bạn cảm nhận quanh mình là một bầu không khí vô cùng trong lành. Lúc nào cũng ôm trọn lấy mình.

Và nếu bạn không quá tinh tế, thì một không gian yên tĩnh khi chọn du lịch Homestay đã là một cái sướng mà bạn nhận ra khi chọn nghỉ ngơi với Homestay rồi.

du lịch Homestay là gì
Không gian yên tĩnh – trong lành – riêng tư là những gì du lịch Homestay mang lại

À! Tất nhiên giá dịch vụ rẻ hơn cũng là lý do để bạn chọn du lịch Homestay thay cho những Villa – Biệt thự nghỉ dưỡng hiện nay đó. Cả hai dịch vụ đều giúp bạn luôn có một không gian riêng tư và thoải mái nhất.

Tự quyết mình làm gì trong một ngày đi du lịch, nghỉ ngơi cuối tuần.

Hình thức thứ hai, Homestay tập thể – Phòng Dorm

Là kiểu du lịch Homestay điển hình được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Với những căn Homestay có thể phục vụ tới 10 người, giường tần tập thể. Cũng gần và giáp với những địa điểm tham quan, du lịch khám phá ở từng địa phương.

Chi phí cho những căn Homestay này cũng rẻ, nhiều nơi chưa tới 100k/người/ngày. Với nhu cầu có nơi cất đồ, bảo quản hành lý. Đêm về ngủ thôi, còn cả ngày chúng ta đã ra ngoài và du lịch khám phá mọi nơi rồi.

Dịch vụ du lịch Homestay là những gì tốt nhất cho những bạn trẻ đi du lịch. Tiết kiệm, nhẹ nhàng và thoải mái trong khoảng 3 – 4 ngày. Tất nhiên, khi chọn loại hình du lịch Homestay này, cũng nên chọn những cơ sở uy tín an ninh tốt để cất đồ nhé!

du lịch Homestay là gì
Phòng Dorm giờ cũng chanh xả lắm chứ?

Ngoài ra, Phòng Dorm khi chọn du lịch Homestay bây giờ cũng khá hấp dẫn. Không gian trong phòng đẹp, thiết kế sáng tạo. Giúp bạn không chỉ có không gian để cất đồ, tối về ngủ, mà còn là một không gian vô cùng hoàn hảo cho những trò chơi. Hoạt động tập thể cuối ngày nữa đó.

Triết lý cho không gian bên ngoài căn du lịch Homestay là gì?

Là một không gian sân vườn, sinh hoạt chung vô cùng thoải mái. Rộng hay nhỏ chưa bàn tới, nhưng không gian tạm gọi là “Sân vườn” trong một căn Homestay. Cơ bản đủ chỗ chơi cho trẻ con, tổ chức những hoạt động ngoài trời đông người.

Quan trọng nhất vẫn là phải có một không gian ăn uống ngoài trời. Nơi tạo ra sự khác biệt khi xây dựng mục tiêu cho nội dung du lịch Homestay là gì? Tạo ra những trải nghiệm khác biệt so với những gì chúng ta có trong cuộc sống thường ngày.

Và chính bản thân tôi luôn ưu tiên những Homestay có được một không gian sân vườn rộng. Cùng một không gian bếp những không gian bếp nướng BBQ ngoài trời. Là một không gian dù đông cũng như hè, luôn mang tới một cảm giác an uống vô cùng Chill và thoải mái.

Cũng như một không gian hồ bơi, không đơn giản là một không gian vui chơi. Mà trong chính khuôn viên, trong quan niệm du lịch Homestay là gì? Đang muốn hướng tới một không gian tiện nghi, đẳng cấp cùng mọi thứ được đánh giá là tốt nhất cho chúng ta.

Thực tế, trong kiến trúc nhà ở hiện đại bây giờ. Không gian sân vườn mới thực sự là thức giúp giá trị sống của chúng ta tăng lên. Với những Homestay nằm trong những không gian tự nhiên xanh, mát trong lành. Thì cảm giác thư giãn trong những không gian sân vườn như thế, mới thực sự giúp chúng ta cảm thấy được nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng đúng nghĩa.

Cuộc sống mới – cùng chùm hoạt động tìm hiểu văn hoá địa phương

Khi lựa chọn một căn Homestay nằm trong chùm những hoạt động du lịch cộng đồng. Du khách không thể bỏ qua cơ hội tìm hiểu và khám phá địa phương, vùng miền. Và dù bạn có ở trong một khu Homestay biệt lập.

Thì những hoạt động du lịch và khám phá địa phương cũng được diễn ra.

du lịch Homestay là gì
Du lịch Homestay cũng gắn liền với những hoạt động du lịch cộng đồng ý nghĩa

Tới với cùng quê, hay đồng bào dân tộc vùng cao. Nơi nào cũng đưa chúng ta tới với những không gian những cánh đồng lúa, ruộng bậc thang rộng bát ngát. Nơi chúng ta được nhìn thấy và cảm nhận những hoạt động canh tác, ra đồng của mỗi địa phương.

Và gắn liền với những mùa cấy, mùa mạ lên, hay mùa thu hoạch lúa chính. Vùng cao, vùng đồng bằng, vùng Nam Bộ cũng có những hình ảnh khác nhau. Dù máy móc giờ chiếm tới khoảng 90% năng suất canh tác của chúng ta rồi.

Nhưng có những công việc, cách làm truyền thống vẫn còn đó. Là những thứ đáng khám phá trong những hoạt động du lịch Homestay mang tới là gì?

Thứ hai, là những làng nghề truyền thống, từ những món đồ thủ công mỹ nghệ. Tới những món ăn địa phương được làm như nào? Tất cả đều có trong những hoạt động du lịch cộng đồng, gắn với những Homestay dịch vụ chia sẻ nhà của cộng đồng dân cư trong những hoạt động xúc tiến du lịch hiện nay.

Phong cách không gian – Trải nghiệm du lịch Homestay là gì?

Quay lại với không gian, nơi mà chúng ta bây giờ mỗi khi nói tới Homestay. Nghĩ về du lịch Homestay là gì nó phải là những không gian giúp chúng ta có được cảm giác nghỉ ngơi, và những khoảng thời gian gọi là xả hơi sung sướng nhất.

Nó mới là những lý do, những yếu tố giúp du lịch Homestay có được sự phát triển như ngày nay.

Nhưng căn nhà quê đơn giản

du lịch Homestay là gì

Là một trong những không gian gần gũi. “Căn nhà ngoại ô” mang tới chúng ta một cảm giác vô cùng gần gũi, nhẹ nhàng. Nó không quá cao sang, nhưng đủ tiện ích cho một gia đình sinh hoạt vào những ngày cuối tuần.

Phong cách của kiểu nhà Homestay này chú trọng vào những đặc điểm thôn quê. Sân vườn toàn rau cho phép chúng ta sử dụng thoải mái. Cũng như cái View từ những ngôi nhà quê, luôn có hướng nhìn ra những cánh đồng lớn. Khung cảnh núi non hùng vĩ cực kỳ trong lành.

Phong cách Homestay Retro hiện đại

Phong cách mang tới những không gian căn nhà – du lịch Homestay là sự sáng tạo, sự mộc mạc. Với chất liệu chính từ những tấm gỗ Pallet, những màu sắc thiên về sự mộc mạc, đơn giản gần với thiên nhiên.

Vintage pha chút với sự hiện đại, vừa mang tới không gian sống và nghỉ ngơi cao cấp, mức độ tiện nghi trong những không gian này cơ bản là đủ. TV, tủ lạnh, bếp núc. Tới những không gian sinh hoạt chung, phòng ngủ cũng không thiếu đi sự ấm cúng nhờ tone màu gỗ trong không gian.

Mô hình Homestay phong cách Rustic

du lịch Homestay là gì

Là một phong cách Decor, không gian Checkin từng gặp ở khá nhiều quán cà phê sống ảo. Khi ứng dụng vào trong không gian Homestay hay không gian sống hiện đại. Những đồ đạc lấp đầy trong không gian, tạo nên sự ấm cúng, nhưng không hề cho một cảm giác rối mắt.

Mô hình du lịch Homestay là gì mang tới tính ứng dụng cao. Khi chúng ta có từ chất liệu Decor có từ là gỗ Pallet, Sofa có chất liệu từ nỉ. Tất cả đều mang tới một cảm giác không gian vô cùng Retro, sang chảnh cho những ai muốn có những hình ảnh Checkin ảo nhất khi ở trong căn Homestay khoảng 1 hôm.

Phong cách Homestay Minimalism

du lịch Homestay là gì

Một phong cách căn hộ hướng tới sự đơn giản, hiện đại và thoáng. Khi trong những không gian kiến trúc như này chỉ mang tới công năng đủ dùng. Những món đồ Decor cũng chỉ là điểm 1 – 2 món đồ ở một vài vị trí.

Phong cách tối giản và hiện đại này, cũng được thiết kế nhằm “hút” nhiều nhất ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào. Giúp chúng ta có được một gian đi du lịch và nghỉ dưỡng Chill nhất, khi nắng sớm bình minh, nắng muộn hoàng hôm chiếu vào không gian. Và mang tới không gian Checkin vô cùng ảo.

Homestay phong cách Biệt thự nhà vườn

Cái không gian có thể nói là xịn và đằng cấp nhất hiện nay. Những căn nhà lớn phục vụ cho khoảng 20 người, hoặc 6 gia đình đi chơi cuối tuần. Với không gian trong nhà vừa sang vừa sạch, thiết kế theo phong cách hiện đại. “Hút” rất nhiều ánh sáng tự nhiên từ ngoài vào, mang tới một không gian nghỉ dưỡng không gì hơn ngoài từ ĐẲNG CẤP.

Không gian trong những căn Homestay này mang đủ những tiện ích sinh hoạt từ TV, tủ lạnh, điều hoà, bếp từ, lò nướng, lò vi sóng. Hay những tiện ích cao cấp giải trí như dàn Karaoke, tài khoản xem phim Netfix, Wifi tốc độ cao, Wifi Mess tới từng phòng.

Cùng một không gian sân vườn lớn từ không gian ăn uống riêng, không gian bàn trà riêng. Hồ bơi hay cả xe đạp đi chơi loanh quanh đủ hết cho bạn, nhóm bạn, gia đình, hay doanh nghiệp thuê cho những hoạt động Team Building cuối tuần.

Tạm kết về du lịch Homestay là gì?

Là một xu hướng mới, riêng tư, an toàn và có lẽ là hợp lý cho những chuyến du lịch hậu Covid. Lựa chọn du lịch Homestay là gì mang tới chúng ta rất nhiều lựa chọn không gian, phong cách nghỉ dưỡng tốt nhất.

du lịch Homestay là gì

Quan trọng, nó là một hình thức nghĩ dưỡng rẻ, không xa. Với vô vàn lựa chọn du lịch Homestay gần Hà Nội, sát TP Hồ Chí Minh. Mang chúng ta rời xa khói bụi thành phố, thư giãn và cho tâm hồn nghỉ ngơi trong một không gian vô cùng trong lành. Những vùng quê vô cùng yên bình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here