Du lịch đón xuân, năm mới ngoài chính vụ, cao điểm mùa du lịch Tết. Thì lựa chọn dịch chuyển  du lịch sau Tết cũng được nhiều người quan tâm. Sử dụng ngày nghỉ phép trong năm, chi phí rẻ hơn.

Hay vắng người tới chơi, tham quan những địa điểm. Danh thắng hơn.

Người ta nói! Ra Giêng ngày rộng tháng dài. Chắc chắn là sẽ có lý do của câu nói. Khi nếu nói du lịch Tết nên gói gọn trong khoảng tháng Giêng. Thì…

Du lịch sau Tết, lại có nhiều điều thú vị hơn

Chính ra, thời điểm ra Tết, giai đoạn từ sau rằm tháng Giêng. Như mọi năm, thời tiết trong khoảng thời gian này cũng ấm hơn. Thuận lợi hơn cho mọi hành trình, lựa chọn đi  du lịch Tết.

Chúng ta hay nghe những mùa hoa mận Mộc Châu, mùa Lúa chín Tây Bắc, mùa săn mây ở rất nhiều nơi. Cũng như thời điểm này vẫn là mùa khô bao trùm từ Bắc vô Nam. Trời quang mây tạnh, chuyến đi thuận lợi, bắt cảnh sống ảo đẹp cứ phải là chất ngất.

Khung cảnh săn mây đỉnh Lảo Thần từ tháng 2 – 4 hàng năm

Ra Giêng ngày rộng tháng dài! Cho chúng ta có được cảm giác thư thả hơn về mặt thời gian. Ngoài hình thức du lịch sau Tết phổ biến như: Du lịch tâm linh; Du lịch nghỉ dưỡng; Tham quan và trải nghiệm.

Thì hoạt động đi phượt, Hiking, Trekking – Tính chất của những hoạt động đi bộ đường dài. Cũng được nhóm các bạn trẻ, thanh niên năng động lựa chọn.

Cuối cùng,  sau Tết chỉ vì sự thư thả, cảm giác ngày rộng tháng dài. Mà chúng ta có được hình thức, mô hình hoạt động phong phú, đa dạng hơn.

Sự chủ động cho bản thân, gia đình

Kinh nghiệm khi Setup – chuẩn bị kế hoạch du lịch sau Tết. Thực tế mà nói, thì khả năng tụ họp, quây quần cùng gia đình, bạn bè. Sẽ khó, tỷ lệ thành công cho những kế hoạch đông người, tụ tập sẽ nhỏ hơn.

Mà thay vào đó, sự chủ động, đồng lòng cao nhất lại nằm trong gia đình. Khi sự bận rộn từ cuộc sống thường ngày, tới bận rộn Tết khách khứa! Những buổi tụ họp gia đình…

Không khó để những người đàn ông, thấu hiểu bà xã. Để xuất du lịch sau Tết, chắc chắn có sự đồng thuận tới 100%. Kể cả, khi chị em có tác động ngược trở lại ông chồng bận rộn của mình.

Trong đó, con cái cũng là một yếu tố để có sự đồng thuận. Ủng hộ cao trong gia đình, khi Tết cũng là thời điểm kết quả của học kỳ I đã được thấy! Khi cha mẹ cũng muốn dành cho con món quà, phần thưởng cho sự cố gắng. Tiếp sức cho giai đoạn học kỳ II, các con cần cố gắng hơn nữa.

Vì tôi nhớ không sai, thì kết quả học kỳ hai sẽ được nhân đôi. Để tính trung bình điểm cả năm. Giờ bố mẹ cũng lo không có điều kiện, chứ du lịch giữa năm học, kết thúc năm trong kỳ nghỉ hè. Đều là điều xứng đáng cho các em.

Du lịch sau Tết cùng những người bạn

Với nhóm – đối tượng du lịch là nhóm các bạn trẻ, thanh niên năng động. Lựa chọn những buổi tụ họp, kỳ nghỉ ở Homestay. Trải nghiệm du lịch phượt, hay đi Trekking, leo núi. Cũng là những lựa chọn điển hình.

Phù hợp cho tâm tưởng: Ra Giêng ngày rộng tháng dài.

Chúng ta chọn những hành trình nằm trong giai đoạn thứ 6 – thứ 7 – chủ nhật – thứ hai là ngày kết thúc. Đa số chỉ nghỉ phép mất hai ngày, hoặc 2,5 ngày với doanh nghiệp có làm hết sáng thứ 7.

Và so sánh chuyện đi du lịch cuối tuần sau Tết. Khoảng chi phí chênh lên so với chính mua du lịch Tết, cao điểm du lịch. Vẫn là một khoản chi phí vé máy bay, tàu xe, hay tiền Book phòng.

du lịch hè nên đi đâu

Hay phong trào phượt, Trekking hay leo núi. Hoạt động cực Trend hiện nay, mức chi phí mà các bạn trẻ hiện nay. Vẫn được chọn bởi chi phí, cũng như phù hợp với cá tính. Phong cách đam mê khám phá, trải nghiệm của chúng ta.

Hay với Homestay, nơi với những gia đình là để thư giãn, nghỉ ngơi. Thì với nhóm các bạn trẻ, sẽ là không gian vui chơi, dã ngoại cho những hoạt động tập thể. Với mức chi phí khi thuê những Villa, biệt thự nghỉ dưỡng.

Khi chia ra đầu người, thuê Homestay chia đầu ngời ra. Đôi khi không quá 1 triệu đồng/người.

Những hình thức đi du lịch sau Tết

Hoạt động du lịch tâm linh

Một hoạt động điển hình, khi cơ quan – công sở cũng muốn tổ chức cho anh em doanh nghiệp. Hay bất kỳ ai, cũng muốn hành hương, cầu mong cho một năm may mắn, mưa thuận gió hoà.

Hay ngoài hành hương, cầu mau thì vãn cảnh chùa. Tham quan hệ du lịch sinh thái của chùa, đền lớn như Bái Đính (Ninh Bình), Tam Chúc (Hà Nam). Cũng là một hoạt động du lịch nổi bật trong nhiều năm qua.

Điểm quan trọng, là những quần thể du lịch tâm linh kiểu như này. Giúp chúng ta luôn có được khoảng thời gian khá tiết kiệm cho chuyến đi. Thông thường những điểm chùa, khu di tích tâm linh sẽ chỉ kéo dài trong 02 ngày 01 đêm mà thôi.

Dài hơi hơn, thì Côn Đảo, dâng hương Đồng chí Võ Thị Sáu. Sẽ còn có hệ sinh thái nghỉ dưỡng, Homestay cho thuê khám phá nhiều địa điểm du lịch khác. Cho kế hoạch du lịch sau Tết 4 ngày 3 đêm

Chọn dã ngoại với Homestay

Cũng là kiểu du lịch sau Tết, tận dụng ngày cuối tuần, tập hợp gia đình, bạn bè. Không ảnh hưởng tới bất kỳ ngày phép nào trong năm của chúng ta. Thuê Homestay là một lựa chọn đáng tiền, đáng giá dù là gia đình, đại gia đình, hay cùng những người bạn.

Dù phải nhắc đi nhắc lại, Homestay – hình thức chia sẻ chỗ ở cho mọi hoạt động, hình thức lưu trú du lịch. Sở hữu mức chi phí cho thuê ở mức rẻ hơn, hay là mức tối ưu hơn khi so sánh với hình thức Villa – Resort cao cấp.

Nhưng đôi khi, giá trị tiện ích có lại là cao cấp hơn nhiều so với những biệt thự – Resort. Và không gian, những tiện ích trải nghiệm. Cho chúng ta những trải nghiệm tốt nhất khi chúng ta sống. Cũng như trải nghiệm nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng tốt nhất trong ngày nghỉ cuối tuần.

Hay khi nói tới Homestay, nói tới một không gian riêng tư. Những điểm Homestay được thuê trong dịp du lịch sau Tết. Đi chơi, nghỉ dưỡng nhẹ nhàng sau những ngày mệt mỏi, áp lực.

Là những không gian, điểm đến có được không gian gần gũi với tự nhiên. Bầu không khí trong lành, yên tĩnh, tràn ngập sự thư giãn trong không gian. Nơi chúng ta tìm về cho sự yên lành, thảnh thơi cho bản thân, tâm hồn mình trong kỳ nghỉ.

Quan trọng hơn, ngoài một không gian phù hợp, Homestay nguyên căn đầy đủ tiện ích đi kèm. Thì khoảng không gian bên ngoài sân vườn, không gian dã ngoại ngoài trời. Cũng là một điểm nhất, không gian tương đối quan trọng. Được sử dụng để vui chơi, cho những hoạt động dã ngoại.

Hay không gian quây quần, tụ tập gia đình, những người bạn. Bên vườn nướng BBQ, không gian ăn uống dã ngoại. Hay hoạt động quây quần bên lửa trại, khi chọn đi chơi, kỳ nghỉ – du lịch sau Tết với những căn Homestay nghỉ dưỡng.

Hoạt động chạy xe moto đường dài

Với thời điểm du lịch sau Tết, những mùa hoa vùng Tây Bắc, lúa chín đầu vụ, săn mây. Thì những hành trình đi phượt – chạy moto đường dài. Là TOP những hình thức du lịch – du xuân không thể bỏ qua.

Tính chất của một hành trình chạy moto, hay đi ô tô đường dài du lịch. Là hình thức du lịch mang tới sự tự do, thoải mái. Kèm theo những trải nghiệm thách thức bản thân, kiểm soát tay lái trên mọi cung đường. Ôm cua, đổ đèo trong từng phương tiện, là từng trạng thái.

Sau đó, cũng phải nói tới phong cảnh vô cùng đa dạng. Trên một cung phượt – Bào Tour trên chiếc moto của mình. Ở mỗi độ cao của cung đèo – dốc, là một phong cảnh bức tranh cảnh sắc thiên nhiên đa dạng.

Khi thì là màu xanh ngát của núi rừng tự nhiên. Khi là những điểm săn mây, Checkin sống ảo. Thực là không thiếu điểm hay, thú vị ngay từ những cung chạy moto – xe máy du lịch sau Tết.

Phượt, tính chất của du lịch luôn hướng chúng ta tới một điểm đến cuối cùng. Sau Tết, những mùa hoa luôn là điểm nhấn trên vùng cao Tây Bắc. Nơi hoa mận, hoa đào rừng đang phủ trắng từng con đồi nhỏ, cánh rừng lớn. Tới những cung đường hướng vào những bản, xã nhỏ vùng cao.

Hay những hoạt động chợ phiên, văn hoá vùng cao. Cũng là điểm nhấn thú vị khi chọn hành trình tự chạy mô tô. Tự đi ô tô rong ruổi trên những cung đường mùa xuân.

Một lựa chọn phù hợp, vẫn linh hoạt cho chúng ta đi chơi. Có những hành trình du lịch sau Tết vào thời điểm cuối tuần.

Về xu hướng Trekking, leo núi

Để tiết kiệm thời gian và mọi sự chuẩn bị. Thì Trekking theo Tour là một gợi ý sắc bén dành cho bạn. Nơi bạn biết mình có bao nhiêu thời gian cho dự kiến du lịch sau Tết. Chọn cung Trekking nào phù hợp cho lịch trình nghỉ ngơi của mình!

Quên đi việc là lựa chọn, hình thức du lịch phù hợp cho giới trẻ đam mê khám phá, trải nghiệm. Với Tour Trekking bạn hãy tập trung vào tư trang, những món đồ dùng phục vụ bản thân. Kèm theo chút đồ sơ cứu cho bản thân, một số loại thuốc giảm đau, kháng viêm. Với những thành phần phù hợp với cơ địa.

Thời gian du lịch sau Tết vào những ngày cuối tuần. Nó cũng không có nhiều, nên chuẩn bị lớn như lều trại, dụng cụ nấu ăn cắm trại hoang dã. Cơ bản phía bên Tour cũng có dự chuẩn bị tương đối kỹ lưỡng, đầy đủ!

Tất cả là sự an toàn cho du khách, cũng như những thành viên phục vụ trong đoàn Trekking.

Tour Trekking, với sự chuẩn bị, phục vụ chúng ta tới tận răng. Giúp chúng ta có hành trang đi bộ đường dài thoải mái hơn. Cơ thể được thả lỏng, thư giãn và tận hưởng quang cảnh, phong cảnh đẹp, những sắc màu mùa xuân bao quanh.

Trải nghiệm với nhóm anh em thừa kinh nghiệm Trekking, leo núi. Cũng đủ sự hấp dẫn, mới lạ trong hành trình, trong chuyến đi. Hãy mang tâm trạng ngắm cảnh là chính.

Du lịch nghỉ dưỡng sau Tết

Gợi ý cho gia đình, lựa chọn tụ họp đại gia đình sau dịp Tết. Cũng là tụ họp, quây quần bên nhau, có cha mẹ, đủ anh chị em, con cái như ngày mùng 1 Tết. Nhưng không gian là điểm nhấn quan trọng cho loại hình du lịch này.

Chọn cho cả nhà một Villa, không gian xôm tụ gia đình. Sở hữu cho mình không gian thoải mái, ngập tràn những tiện ích riêng. Phòng khách, 2 – 5 phòng ngủ mỗi căn, vườn nướng. Hay hồ bơi riêng của gia đình, yên tĩnh, an bình để tránh ra khỏi những áp lực thường ngày.

Sau đó, với một khu nghỉ dưỡng luôn có những dịch vụ đỉnh. Khi chúng ta có nhà hàng, sơn hào hải vị, ăn ngon có giá trị dinh dưỡng lớn. Cùng các dịch vụ Spa chăm sóc sức khoẻ,…. Vô cùng đa dạng, nghỉ dưỡng mà.

Cùng với đó, khi nhắc tới những tiện nghi. Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, thì những dịch vụ thể thao như phòng GYM, Sân Tennis. Hay dịch vụ sân Golf đẳng cấp, sẽ luôn khiến chuyến đi, kỳ nghỉ của bạn tăng phần tròn vẹn.

Kỳ nghỉ du lịch sau Tết, thời điểm vắng hơn chính vụ. Chi phí rẻ hơn cho những hoạt động vui chơi, nghỉ ngơi bên gia đình, xôm tụ bạn bè. Cũng như vô vàn những cảnh đẹp, điểm nhấn ấn tượng với những hành trình phượt, Trekking – leo núi.

Nội dung có sự hợp tác, hỗ trợ từ Armyhaus. Đơn vị cung cấp đồ du lịch, thiết bị hoạt động du lịch, dã ngoại chính hãng. Tại.

  • Hà Nội: 36 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân; Hotline 0966 77 87 90
  • TP Hồ Chí Minh: 68/25B, Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1; Hotline 0966 88 87 90

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here