Gậy leo núi là một món đồ được nhắc tới trong nội dung chuẩn bị đi Trekking. Một sản phẩm như có nói là giúp chúng ta giữ thăng bằng. Một cảm giác di chuyển linh hoạt, tự tin hơn khi vượt địa hình khó trong tự nhiên.

Và với nhịp độ phát triển của hoạt động Trekking. Hay trong đó là có cả đi rừng, leo núi đường dài. Gậy cho người đi leo núi ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Nhu cầu thị trường lớn hơn, và tất nhiên khó tránh những sản phẩm kém chất lượng.

Trước hết, gậy leo núi là gì?

Là một công cụ hỗ trợ người đi rừng, người đi bộ đường dài, leo núi trên sườn dốc cao… Với đặc trưng là địa hình phức tạp, trơn trượt đá dăm, sỏi nhỏ. Hay cũng có cả cung đường đất mềm yếu, với nguy cơ sạc lở nhẹ.

Khiến khả năng di chuyển của chúng ta luôn bị chậm lại rất nhiều.

Một món đồ giúp chúng ta có được cảm giác di chuyển đơn giản, linh hoạt. Với việc sử dụng gậy Trekking – đi bộ đường dài cầm tay vượt qua mọi thử thách, địa hình khó. Một phần được coi như là chiếc “chân thứ 3” của mỗi người khi ở ngoài tự nhiên.

Cắm, chống xuống đất trước hết là giúp chúng ta đứng thăng bằng trên địa hình. Sau đó, có thể dùng cắm nhẹ xuống nền đất, điểm gờ trên đá – sỏi. Tạo một điểm trụ, bám vào và kéo người lên qua một phần địa hình, với địa chất khó.

gậy leo núi

Với tư thế xuống núi, việc dùng gậy chóng xuống dưới địa hình. Phần trụ do gậy leo núi này tạo ra như một điểm tỳ. Có giá trị như một phần “phanh hãm” khi chúng ta xuống núi. Cơ thể không bị nhao xuống, không bị lao đo quá nhanh.

Cộng với địa hình trơn trượt do nhiều yếu tốt, hoàn toàn có thể khiến chúng ta bị ngã. Cùng với gậy leo núi, cơ bản giúp chúng ta phần nào an toàn hơn. Cảm giác di chuyển vững chãi hơn. Là khái niệm, giá trị mang lại từ một sản phẩm nhỏ nhẹ, gấp gọn luôn bên chúng ta.

Tác dụng khác khi sử dụng gậy đi rừng – núi

Luôn giúp bạn giữ được trạng thái cơ thể thăng bằng nhất. Hỗ trợ cánh tay, cơ thể luôn có được một điểm tỳ vững chắc. Bởi với Trekking, leo núi, đi rừng… Bản chất của hoạt động vẫn là đi bộ đường dài.

Một hoạt động thể thao ngoài trời thường tiêu tốn khá nhiều thể lực. Thể chất bị suy giảm không chỉ là từ vận động, đi bộ trên suốt một cung đường dài. Khiến chúng ta mệt mỏi, không trợ lực khi chúng ta chống gậy leo núi di chuyển.

Thì cũng có thể chống gậy tỳ vào, khi nghỉ ngơi. Mà trong giai đoạn đầu, khi cơ thể vừa vận động mạnh xong, tim còn đập mạnh. Thực sự chúng ta cũng không nên ngồi xuống và nghỉ ngơi ngay lập tức.

Ở giai đoạn sau, khi di chuyển vào khu vực sâu hơn trong tự nhiên. Địa hình khó, và mang trong mình một thử thác dành cho người đi leo núi. Sẽ cần gậy đi rừng – đường núi để

 • Tăng khả năng giữ cân bằng, di chuyển tự tin hơn trên địa hình trơn trượt của núi đá. Đất mềm, lở nhẹ của đường đất
 • Công cụ thăm dò, đánh giá địa hình phía trước khi di chuyển trong tự nhiên
 • Có thể sử dụng như một công cụ tự vệ, gạt cây, bụi rậm phía trước. Cũng như chống lại tình huống bị thú rừng, động vật hoang dã tấn công.

gậy leo núi

Và nên nhớ rằng, vùng tự nhiên hoang sơ luôn có nhiều điều bí ẩn. Điều thú vị có nhiều bao nhiêu, thì mức độ hiểm nguy – thử thách mang tới chúng ta cũng lớn bấy nhiêu. Khiến cho từ một món đồ hỗ trợ khi chúng ta di chuyển. Thì gậy leo núi gấp gọn hoàn toàn có thể trở thành một công cụ tự vệ cự kỳ hiệu quả.

Kinh nghiệm chọn gậy Trekking gấp gọn – siêu nhẹ

Như có nói, phong trào Trekking, leo núi hay nói chung là hoạt động đi bộ đường dài hiện nay đang cực kỳ phát triển. Nhóm sản phẩm bổ trợ, phụ như gậy leo núi xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Và cho chúng ta vô vàn những lựa chọn hoàn hảo, hợp lý.

Lựa chọn chất liệu gây đi đường núi

Chất liệu, yếu tố quan trọng khi tạo nên một trọng lượng hoàn hảo. Tác động trực tiếp tới cảm giác, mức độ thoải mái của chúng ta khi cầm gậy lâu trên tay. Cầm liên tục trong cung đường di chuyển đi bộ đường dài, không có cảm giác nặng nề, nhức mỏi ở cánh tay.

Nên với dòng gậy leo núi giá rẻ, giá tốt nhất ở Hà Nội và TP HCM. Chất liệu hợp kim nhôm luôn là chất liệu phổ biến trên nhiều sản phẩm. Nhẹ, cũng như có một độ cứng chắc, cảm giác chống gậy nó vô cùng an toàn và ồn định.

Song song với đó, hợp kim nhôm có một hình thức bề ngoài khá đẹp. Mức độ bóng bảy cao, khi được sơn với những màu sắc đa dạng, thời trang. Và với cảm hứng ý tưởng từ những điều gần gũi nhất từ thiên nhiên. Naturehike là một thương hiệu làm khá tốt về hình thức, gậy đẹp – bắt mắt, thời trang. Dù thực tế, ít ai quan tâm tới điều này!

Lựa chọn gậy leo núi sợi Carbon, hay sợi thuỷ tinh. Sẽ là hướng lựa chọn cao cấp hơn, khi nhóm sản phẩm này chỉ nhẹ từ 100 – 150 gram mà thôi. Giúp Trekker, người đi leo núi luôn có được một cảm giác thoải mái, linh hoạt nhất.

Ngoài ra, Hợp kim nhôm – Carbon – Sợi thuỷ tinh cũng là nhóm vật liệu siêu bền. Không hoen rỉ, không xuống sắc theo thời gian, bảo quản đơn giản. Giá bán hợp lý, chưa tới 1 triệu đồng cho cả cây gậy có chất liệu cao cấp nhất.

Chiều dài – gấp gọn gậy leo núi

Là một tính năng quan trọng, bởi không phải lúc nào chúng ta cũng cầm gậy leo núi trong tay. Trong giai đoạn đầu đi vào tự nhiên, chúng ta có khoảng thời gian đi như đi dạo. Cung đường không quá khó khăn, và khi đó chúng ta sẽ cần gấp gọn gậy. Cho vào balo và di chuyển một cách nhẹ nhàng nhất.

gậy leo núi

Cùng với đó, vẫn là những thương hiệu như Naturehike, Trackman. Việc mở gậy ra dùng cũng khá đơn giản, khi luôn có một sợi dây thun chạy trong thân ốn kim loại. Bạn chỉ cần mở nhẹ gậy ra, thun trong ống sẽ tự kéo từng khúc vào. Cố định cực kỳ chắc chắn, tương tự như cách chúng ta nối ống khung xương trên lều cắm trại vậy.

Cùng với đó, tính năng điều chỉnh độ dài, giúp gậy đi Trekking, đường núi. Sẽ phù hợp cho đối tượng cả nam và nữ. Với mỗi cơ thể có thể trạng và chiều cao khác nhau.

Hãy tưởng tượng độ dài gậy phù hợp, như khi chúng ta tỳ cánh tay lên phần tỳ tay trên ghế cắm trại. Với phần vai, khuỷ tay, và cổ tay được thả lỏng tốt nhất. Chính là lúc bạn đã chỉnh được độ dài gậy leo núi phù hợp với bản thân mình rồi.

Một số chi tiết mang tính hỗ trợ người dùng

Giúp việc sử dụng gậy leo núi vừa thoải mái, vừa tiện hơn. Cũng như an toàn hơn với:

 • Đầu gậy chống trượt với nhựa ABS
 • Đầu gậy nhọn, giúp chúng ta cắm xuống đất vừa phải. Tạo một điểm bám vững chắc khi di chuyển trên địa hình khó
 • La bàn chỉ hướng, giúp chúng ta có thể đi đúng hướng mà không phải mang theo 01 chiếc la bàn thứ hai.

 • Tay nắm chống trơn trượt có thể làm từ cao su nhám, hoặc bọt biển EVA. Mang tới cảm giác cầm chắc chắn, êm tay, ít bị trượt. Thấm hút mồ hôi hiệu quả
 • Dây luồn cổ tay, sợi Nylon hoặc Polyester chắc chắn. Không thấm mồ hôi, không gây kích ứng da ở vùng cổ tay khi sử dụng.

 • Ngoài ra, dầu gậy còn được thiết kế để phù hợp để làm cọc chống tăng siêu nhẹ. Chuyên dùng cho chuyến đi rừng, leo núi, đi bộ đường dài của bạn

Một số món đồ khác nên chọn khi mua gậy leo núi

Thực tế thì đây là một vài món đồ bạn cũng nên mua cho chuyến đi Trekking, đi rừng, leo núi. Hay cho chính cuộc chơi đi bộ đường dài của mình. Rất quan trọng cho chuyến đi, cũng như bổ trợ cho gậy đi bộ đường dài của bạn phát huy được tác dụng của mình.

Giày leo núi chính hãng

Muốn gậy đi Trekking – đường núi giữ bạn an toàn nhất. Giày leo núi cũng phải được tuyển chọn với một khả năng bám đường, giữ được cho mình độ masat tốt nhất.

Khi dùng gậy leo núi làm trụ, thì giày cũng phải giúp bạn có được vị trí đặt chân. Bước đi, và đứng lại một cách an toàn nhất, sau đó lại làm trị để gậy di chuyển tiến lên, đặt gậy leo núi vào một vị trí làm trụ khác.

Ngoài ra, cũng không thể bỏ qua khả năng bảo vệ cổ chân, chống trật mắt cá chân. Khi chọn là một đôi giày leo núi cổ cao. Phần mũi giày được gia cố, ở phần mũi giày bảo vệ đầu ngón chân khi không may vấp phải đá lớn.

Và cũng không thể không nhắc tới vải Gore Tex trên sản phẩm. Với khả năng chống nước hiệu quả, không cho nước thấm vào trong. Với cấu trúc mặt vải là những lỗ nhỏ li ti, nhỏ hơn gấp 1000 lần so với một phân tử nước.

Găng tay hở ngón – Full ngón đi leo núi

Công năng chính với hy vọng giúp bạn ngăn cách hoàn toàn 100% mồ hôi tay. Với vị trí tay nắm gậy, chống trơn trượt tối đa khi nắm gậy leo núi quá lâu. Kiểu gì cũng ra mồ hôi tay và giảm cảm giác cầm nắm thoải mái nhất.

Sản phẩm cũng giúp tránh hiện tuợng phồng rộp da tay. Khi nắm gậy đi bộ đường dài quá lâu. Cũng như giúp bạn giữ ấm tốt hơn vào những ngày đông.

Ngoài ra, đôi găng tay sử dụng khi đi leo núi còn giúp bạn tự tin đi qua bụi râm. Khi cần dùng lực cánh tay trực tiếp để gạt, hay dùng dao phát bụi rậm. Trước khi quan tâm tới khả năng giữ ấm tối đa của sản phẩm.

Balo trợ lực đi rừng, leo núi hiệu quả

Khi giúp bạn mang đủ đồ leo núi, đi bộ đường dài cần thiết. Cũng phải phù hợp với thể trạng sức khoẻ của mình. Giúp bạn có được một hành trình di chuyển khoẻ mạnh và thoải mái nhất. Và trọng lượng balo khi đi leo núi, cũng là một yếu tố tác động tới khả năng tiêu hao năng lượng, xuống sức của chúng ta.

Và địa chỉ mua gậy và đồ leo núi tại Hà Nội và TP HCM

Armyhaus với kinh nghiệm 10 năm về du lịch, cắm trại. Cùng nhiều hoạt động ngoài trời khác, luôn bắp nhịp xu hướng. Luôn Update sản phẩm mới nhất, công năng tốt nhất phù hợp với nhu cầu, yêu cầu ngày càng khắt khe của chúng ta về mặt trải nghiệm.

Sản phẩm leo núi hiện có tại Armyhaus sẽ bao gồm

 • Sản phẩm gậy leo núi chính hãng Naturehike
 • Giày leo núi thương hiệu Jack Wolfskin, The North Face
 • Lều đơn, đôi – tăng bạt leo núi siêu nhẹ
 • Balo chống nước, túi khô mang đồ bẩn về sau mỗi chuyến đi
 • Đồ sinh tồn ngoài tự nhiên

Cùng rất nhiều sản phẩm khác thuộc ngành hàng leo núi, thám hiểm, Trekking. Với 02 địa chỉ duy nhất tại

 • 36 Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội – 0966 77 87 90
 • 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh – 0966 88 87 90
 • Hotline cho khách hàng mua đồ thương hiệu Naturehike: 024 6685 2233

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here