Chuẩn bị đi du lịch bằng xe hơi gia đình. Phần đồ đạc luôn được tính là một thứ khá đau đầu và khó chịu trước mỗi chuyến đi. Mang cái gì, mang bao nhiêu đồ trên xe hơi, dù cốp rộng, nhưng vẫn không ít người khó tính toán.

đi du lịch bằng xe hơi gia đình

Trong khi đó, xu hướng đi du lịch bằng xe hơi tự lái hiện nay. Hoạt động cắm trại, dã ngoại được đưa vào như một lựa chọn không thể thiếu. Tận dụng sự tự do của một chuyến du lịch bằng xe hơi gia đình.

Cắm trại, cùng các hoạt động ngoài trời. Như chèo SUP, bơi lội, câu cá,… Đang khiến những chuyến du lịch trở nên thú vị. Đọng lại nhiều hơn những trải nghiệm đáng nhớ trong suốt hành trình.

Khó khăn khi mang đồ đồ đi du lịch bằng xe hơi gia đình

Vấn đề của chúng ta, là không phải ai cùng có những mẫu xe được gợi ý.  Là phù hợp nhất cho việc mang, chở đồ đi cắm trại. Tận dụng không gian vô cùng lớn của xe SUV, MPV hay bán tải chuyên chở đồ.

Và luôn mang theo được một lượng đồ đạc lớn theo xe.

Mà với những dòng xe Sedan, Hatchback ở phân khúc A và B. Những dòng xe gia đình phổ biến nhất hiện nay. Khoang chứa đồ, thể tích tổng thể chắc chắn là có sự hạn chế hơn rất nhiều.

Nên việc lên kế hoạch, quản lý đồ mang theo cho chuyến du lịch cắm trại. Tận dụng không gian khoang hành lý là một công việc. Một thao tác chuẩn bị cực kỳ quan trọng, giúp bạn mang đủ những gì mình cần. Cũng như đảm bảo khả năng lái xe an toàn, giữ cho chiếc xe gia đình vận hành được ổn định nhất.

Phương án quản lý đồ đạc khi đi chơi xa

Không chỉ đi du lịch bằng xe hơi gia đình. Mà trong bất kỳ một chuyến đi xa nhà, sinh hoạt xa nhà nào? Thì chuẩn bị, quản lý đồ đạc, hành lý mang theo trong chuyến đi là cực kỳ quan trọng.

đi du lịch bằng xe hơi gia đình

Phương án quản lý đồ đạc cả khi du lịch, cắm trại. Giúp chúng ta biết được minh sẽ có sự chủ động ra sao? Trang phục, phụ kiện, đồ cắm trại phù hợp với chuyền đi của chúng ta ra sao? Tất cả là sự gọn gàng, hợp lý để tạo ra cho chúng ta có được sự thoải mái, tự tin.

Kế hoạch – Danh sách đồ đạc mang theo

Luôn bắt đầu từ kế hoạch đi du lịch bằng xe hơi của bạn. Tới những đâu, địa điểm có tính chất vui chơi hiện đại. Hay khu vực di tích, văn hoá, du lịch tâm linh cần hệ trang phục chỉnh tề, nghiêm túc.

Hay những hoạt động cắm trại, hành trình kế hợp với một Tour leo núi. Với đồ cắm trại, đồ sinh tồn cần thiết được mang theo.

Một danh sách rõ ràng và cụ thể, giấy trắng mực đen. Giúp bạn luôn bắt nhịp, định hình được những gì bạn muốn mang theo. Cũng như một thứ tự ưu tiên tự bản thân đặt ra, tập trung vào chuẩn bị kỹ.

Thứ tự ưu tiên, thuộc nhóm trang phục, đồ vệ sinh cá nhân, mỹ phẩm. Không thể tách ra khỏi cuộc sống, thói quen sinh hoạt hàng ngày của mình. Mang theo phục vụ sinh hoạt cơ bản của mình, cũng như giúp bản thân thoải mái trong suốt chuyến đi.

đi du lịch bằng xe hơi gia đình

Danh sách thứ hai thuộc về nhóm đồ mang đi cho hoạt động cắm trại. Cũng ưu tiên những món đồ cắm trại phù hợp cho hoạt động. Hình thức hoạt động, cắm trại thư giãn, nghỉ ngơi. Dưới dạng chọn một điểm dừng chân, vui chơi và tận hưởng tự nhiên.

Hay một hoạt động qua đêm, thì ngoài nhóm đồ cơ bản. Gồm lều trại, thảm sàn lều, thảm Picnic, bàn ghế xếp, dụng cụ nấu ăn dã ngoại. Thì sẽ có vài món đồ bảo vệ bạn qua đêm, như Túi ngủ + đệm hơi, hệ thống đèn lều, thùng bảo ôn bảo quản thực phẩm.

Một danh sách chuẩn bị đồ mang đi du lịch bằng xe hơi gia đình rõ ràng. Phân loại, phân thứ tự ưu tiên cẩn thận. Sẽ giúp bạn luôn mang đủ những thứ mình cần, cho bản thân sự chủ động, an toàn khi đi xa nhà vài hôm.

Mang đồ đi du lịch bằng xe hơi gia đình phù hợp

Phù hợp với thực tế mà bạn đang sở hữu chiếc xe như nào? Không gian chở đồ mà bạn có được trong xe ra sao?

Không một chiếc xe con nào, có khả năng chở đồ của một mẫu SUV, bán tải. Hay như bán tải thì đếch thể nào chở được một khối lượng đồ như xe tải.

Chính vì tế, danh sách cùng thứ tự ưu tiên khi mang đồ đi du lịch bằng xe hơi gia đình. Là cách nhanh chóng giúp bạn hợp lý hoà những gì bạn sẽ mang theo. Từ Quan trọng – Cần thiết – Dự Phòng – Phụ kiện. Và cả những thứ có thể lược bỏ.

Hãy quan. tâm từ nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của mình. Vui chơi – Ăn uống – Vệ sinh – chăm sóc bản thân trước. Với tổng hợp phần tư trang trong hành lý du lịch, quẩn áo, đồ vệ sinh cá nhân, mỹ phẩm với các chị em.

Sau đó, thứ tự khi bạn muốn mang đồ camping cho hoạt động dã ngoại. Ưu tiên mang đủ những món cơ bản gồm Lều – bàn ghế xếp dã ngoại – dụng cụ nấu ăn, ăn uống. Hệ thống đèn pin soi sáng… Giúp bạn có được một không gian cắm trại, sinh hoạt ngoài trời đầy đủ trước đã.

Sau đó là phần phụ kiện, những món đồ có giá trị nâng cao trải nghiệm được mang theo. Setup một không gian nghỉ ngơi, thư giãn hay ngủ lều qua đêm

Hãy phân loại đồ đạc mang đi du lịch, cắm trại

Một giải pháp chúng tôi hay chọn cho mỗi chuyến đi của mình với tôn chỉ

 • Gọn gàng, và cũng phù hợp cho một không gian cốp xe hơi
 • Tránh hiện tượng để chung đồ đạc khi đi du lịch bằng xe hơi gia đình. Đôi khi phải bới tung mọi thứ lên khi tìm một vật nhỏ nào khác.
 • Tránh hiện tượng vật sắc nhọn, cào xước quần áo. Hay một số sản phẩm được làm từ vải như lều, túi ngủ không nên để chung với dụng dụ nấu ăn, kim loại.

Thực sự, khi phân loại đồ đạc và xếp chúng lên xe hơi. Thay vì nghĩ tới chuyện xếp đồ lên xe, thì việc xếp những thùng đồ, vali lên xe. Là một cảm giác, một trải nghiệm đơn giản, tiện lợi hơn khá nhiều.

Một giải pháp, sau tất cả mà chúng tôi muốn hướng tới.

Sử dụng hộp để đồ khi đi du lịch bằng xe hơi gia đình

Như có nói, một giải pháp cho chúng ta có một cảm giác gọn gàng, tiện lợi. Một thứ, sẽ giúp cho bạn có một không gian cốp gọn gàng hơn. Cùng khả năng mang mang theo được nhiều đồ hơn.

Như thêm một chiếc vali

Cứ so ngang việc hộp đựng đồ trên xe hơi, khi bạn chuẩn bị cho hành trình tự do của mình. Nó như việc bạn mang, chuẩn bị cho mình thêm từ 1 – 2 chiếc vali vậy. Và khi Vali là công năng chính mang quần áo, tư trang rồi.

Thì Auto – Thùng đựng đồ đa năng trên xe hơi sẽ được chọn dùng mang đồ cắm trại. Công cụ, dụng cụ phục vụ nhu cầu bảo dưỡng xe. Phụ tùng xe mà bạn có thể muốn mang theo, một cách cẩn thận hơn cho những chuyến đi dài.

Với chất liệu được ưa chuộng là thùng nhựa

Và có mức giá khá hợp lý với nhiều người, việc di chuyển sắp xếp cũng tiện hơn. Hay đôi khi còn là chất liệu chính của những chiếc thùng bảo ôn. Được chọn với nhu cầu mang thêm đồ ăn, thức uống và bảo quản lạnh trong suốt chuyến đi.

Sản phẩm thùng nhựa mang đi du lịch bằng xe hơi gia đình. Được ứng dụng lớn là nhựa PP, cao cấp hơn là nhựa PE có trên những hộp nhựa. Thùng bảo ôn di động mang đi du lịch, cắm trại.

 • Nhựa PP và nhựa PE cho một độ cứng cáp chịu lực tốt
 • Dẻo hơn thay vì giòn hơn, giúp chống nứt vỡ khi không may có va đập mạnh
 • Không chứa BPA, một chất gây hại tới sức khoẻ người dùng. Đặc biệt quan trọng khi mua và sử dụng thùng bảo ôn di động
 • Nhựa, giúp trọng lượng thô của thùng đồ cắm trại nhẹ hơn. Mang theo được nhiều món đồ nặng hơn bên trong.

Đa năng, và khả năng gấp gọn lại

Ví như nhiều hiểu thùng đồ dùng mang đi du lịch bằng xe hơi gia đình hiện nay. Mặt nắp thùng luôn là làm phẳng, cao cấp hơn có thể được bọc gỗ. Giúp chúng ta luôn có một mặt phẳng, mặt bàn phụ.

Để khi cần, có thể bày đồ tràn sang. Giải toả áp lực khi chúng ta bày đồ, tổ chức ăn uống trên bàn xếp dã ngoại.

Một tính năng, khi sử dụng hộp đồ đi theo trong những hoạt động cắm trại. Phần ăn uống ngoài trời của chúng ta phần nào cũng có được sự thoải mái cao hơn. Mọi thứ đơn giản, gọn nhẹ hơn trong từng khoảnh khắc.

Cùng với đó, khả năng gấp gọn được lại. Là một ưu điểm, cất lại gọn gàng trên xe hơi khi không còn dùng tới. Hay xếp gọn khi sử dụng trên ô tô hằng ngày.

Món đồ chiếc xe hơi nào cũng nên có

Không chỉ mang đồ khi đi du lịch bằng xe hơi gia đình. Bản thân tôi cần một thùng nhựa trên xe này để cất đồ, lưu trữ khá nhiều đồ lặt vặt trên xe. Như những chai nước, ô che mưa, mũ nón. Hay chiếc bơm điện cắm tẩu sạc trên xe.

Hay như một số tình huống, là một người chơi thể thao. Thùng đồ trên xe có thể cất bao vượt Tennis, vài bộ quần áo thể thao mới…. Giúp cá nhân tôi luôn chủ động được trang phục, sẵn sàng cho những kèo chơi đột xuất.

Có thùng đựng đồ trên xe hơi, bạn sẽ thấy yêu chiếc xe mình hơn. Khi không gian khoang cốp, vốn không ít đồ lặt vặt, nho nhỏ hay để trên xe. Trông không gian cốp sau gọn gàng và sạch sẽ hơn hẳn.

Đó là lý do vì sao? Mà tôi luôn có một hộp đồ, thùng đồ vừa phải. Size hợp lý trong chiếc xe hơi sử dụng cá nhân của mình.

Nên chọn hộp đồ 50L

Hiện nay, thể tích hộp mang đồ đi du lịch bằng xe hơi gia đình phổ thông. Thường có mức 30 – 50 – 80 Lít.

 • 30L đủ cho khoảng một thùng nước khoáng 380ml
 • 50L sẽ đủ thêm một chút đồ dùng nhỏ. Như túi đựng bơm điện, ô gấp gọn, hay một bộ kích ắc quy xe
 • 80L thực sự là không vừa cho một cốp xe hơi. Ngoài mang đồ đi du lịch bằng xe ô tô, thì việc sử dụng hàng ngày với size thùng này là khó. Ngay cả việc xếp nó trên xe.

50L là một thể tích vừa phải, nếu mang đồ Camping

 • Đủ cho một vài món đồ có bọc bảo quản lớn. Như đệm hơi đôi, túi ngủ đôi, thảm sàn lều,… Kèm vài chiếc đèn treo lều măng xông bên trong
 • Hay chuyên cho phần dụng dụ. Gồm đồ nấu ăn, bát đũa ăn uống, túi đựng phụ kiện lều, bọc tăng, bọc ghế gấp gọn.

Cực kỳ thoải mái, hợp lý khi đi xa. Còn quần áo, đừng quên bạn có vali, hay balo mang đồ đi theo rồi!

Và để mua những chiếc thùng đồ nhựa, kim loại hợp kim nhôm chắc chắn. Phù hợp cho nhu cầu mang đồ đi du lịch bằng xe hơi gia đình của bạn. Hãy tới với Armyhaus, thương hiệu uy tính trong ngành hàng du lịch, dã ngoại, cắm trại và thám hiểm. Địa chỉ liên hệ:

 • Hà Nội: 36 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân; SĐT 0966 77 87 90
 • TP HCM: 68/26B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1; SĐT 0966 88 87 90
 • Sđt hỗ trợ riêng dòng sản phẩm Naturehike: 024 66 85 2233

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here