Ưu điểm khi tự lái xe đi chơi Tết đã có. Còn chúng ta không thể chối từ, không thể không nhìn thẳng vào điểm hạn chế của việc lái xe đi du lịch ngày Tết. Cung đường chật, những địa điểm du lịch đông đúc hơn.

Khi du lịch, đi chơi Tết là một mùa du lịch. Một người cùng nhau ùa ra ngoài, tới với những địa điểm du lịch Tết. Không như mùa du lịch hè, thời gian dài và người ta đi chơi rải rác trong 3 – 4 tháng chính của mùa hè.

Và dù ai cũng biết cái điểm trừ, sự hạn chế của việc du lịch ngày Lễ Tết nói chung. Nhưng riêng với không khí Tết Nguyên Đán, xuân mới. Nhịp sống ở những điểm đi chơi, khu du này có những cái khác, mà bạn thực sự nên trải nghiệm.

Tắc đường hạn chế của việc lái xe đi du lịch ngày Tết

Hãy cảm nhận sự khó chịu này ở khu vực cửa ngõ vào các thành phố, địa điểm du lịch. Ngay như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh, chỉ cần tới ngày mùng 3 Tết. Như mọi năm bạn có thể cảm nhận được sự đông đúc, khó chịu của giao thông rồi!

Cái khó khi bạn gần tới đích, còn khi chúng ta chạy xa lộ, quốc lộ. Nhìn chung mọi thứ có sự ổn định, di chuyển dễ dàng và có được sự thoải mái cao. Vẫn rút ngắn được đôi phần thời gian di chuyển, so với ngày ra đường, nhìn mọi người đổ xô về quê ăn Tết!

Hãy bình tĩnh trước tình huống này, và nhìn chung. Nó không phải là hạn chế của việc lái xe đi du lịch ngày Tết đâu. Mà những kỳ nghỉ Lễ, tới 30/04 – 01/5, hay nghỉ lê Quốc khánh 02/09 cũng sẽ phải chịu đựng như vậy.

Những cung phượt mở xương cùng xe hơi gia đình

Nhắc tới phượt, nhắc tới cung đường di chuyển, tìm về vùng cao Tây Bắc. Những cung đèo hiểm trở, khúc cua tay áo thách thức. Nguy hiểm, nhưng đôi khi cũng là niềm vui của những người thích lái xe như tôi!

Và qua nhiều hành trình lái xe về Tây Bắc mùa xuân. Mùa khí hậu, độ ẩm chan hoà cho chúng ta cảm giác Chilling, thoải mái nhất. Cũng là điều kiện, để bạn có thể gặp sương mù, mây mù trên những cung đường về với Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Lai Châu….

Những điểm du lịch phượt, khung cảnh tự nhiên, vẻ đẹp núi non. Sự sinh sôi nảy lộc của cỏ cây hoa lá trong sắc xuân. Rất đáng lựa chọn, tận hưởng trong hành trình du xuân bằng chính chiếc xe hơi của mình.

Trong điều kiện mây mù, sương mù xuất hiện. Việc đầu tiên hãy chuẩn bị giấy bóng kính màu vàng dán lên những bộ đèn LED của xe hơi hiện đại. Dù có khả năng chiếu sáng xa, nhưng ánh sáng trắng, lại không có được bước sáng phá sương tốt.

Nên muốn tăng tầm quan sát cho mình, hãy dán đèn với những lớp bóng kính vàng. Và có thể mua tại những tiệm Decal, dán Film cách nhiệt xe hơi. Vì chúng không để lại keo trên mặt đèn khi bóc ra.

Cũng như, đi chậm là công thức an toàn khi chạy xe trong điều kiện bị hạn chế tầm nhìn. Chưa kể, mây mù, sương mùa cũng làm cho đường nhựa bị trơn nhiều hơn. Do độ ẩm, cũng như hơi nước còn bám trên mặt đường.

Hãy nói về những ngày trước khi lái xe đi du lịch ngày Tết

Tết mà, vài ngày mùng 01 – 02 Tết ở nhà giao lưu, gặp gỡ, hội ngộ chúc Tết. Không ai thoát được khỏi những chén rượu đầu xuân. Ngoài nồng độ cồn còn lưu lại khá lâu sau vài ngày, trước những quy định xử phạt khắt khe về nồng độ cồn.

Thì sức khoẻ, trạng thái tỉnh táo còn lại trước ngày lên đường. Cũng được tính là một mặt hạn chế của việc lái xe đi du lịch ngày Tết. Sức khoẻ, tinh thần không tốt, đồng nghĩa tỷ lệ cho một hành trình di chuyển an toàn cũng giảm đi.

Và chúng ta có còn tỉnh táo sau những dịp hội ngộ, nhậu đầu xuân tưng bừng. Vấn đề của chúng ta không phải là những người hành nghề lái xe chuyên nghiệp. “Giờ bay” trên những hành trình dài, cung đường cao tốc cũng không phải nhiều.

ạn chế của việc lái xe đi du lịch ngày Tết

Và để giảm đi những nguy cơ bất an toàn từ điểm hạn chế của việc lái xe đi du lịch ngày Tết này! Cũng như đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho một hành trình lái xe đường xa:

  • Hoặc hãy có một hành trình di chuyển ngắn, đi du lịch Tết ở đâu. Mà phù hợp với sức khoẻ, cũng như “giờ bay”, kinh nghiệm lái xe an toàn
  • Hoặc luôn chuẩn bị ít nhất từ 2 tài xế, lái sáng và lái chiều. Khi bạn có từ trên 8 tiếng phải di chuyển mỗi ngày.

Tới sức khoẻ của những vị khách đi cùng

Với những ai thực sự có những hành trình tự lái xe đi du lịch đường dài. Thực sự có những hành trình, thì với cả những chiếc xe có không gian thoải mái. Cảm giác di chuyển có êm ái tới mấy, thì sức khoẻ của những vị khách đi cùng cũng giảm đi tý xíu!

Coi đây là một điểm hạn chế của việc lái xe đi du lịch ngày Tết. Bời sức khoẻ của từng người khi ngồi trên xe hơi. Hoàn toàn có thể ảnh hưởng lớn tới lịch trình, thời gian di chuyển dự kiến.

Giảm hạn chế này khi lái xe đường dài, giảm sự mệt mỏi cho những hành khách. Cách đơn giản nhất nên giảm tốc độ di chuyển. Hay nhận diện tình huống giao thông, khúc cua gắt, điểm rẽ chuyển hướng từ xa.

Để chúng ta có đủ quãng đường, thời gian để có được tốc độ vào cua phù hợp. Tránh phanh gấp, hay vào cua ở khoảng tốc độ khó kiểm soát.

Vừa thiếu an toàn, vừa tạo ra những cú đổ người về phía trước. Hay những cú lắc ngang thân xe, là nguyên nhân chính gây cảm giác say xe. Giảm đi nền tảng sức khoẻ tốt nhất của những người ngồi trên xe.

Lại vì không phải lái xe chuyên nghiệp

Nên bất kỳ cung đường du lịch với ô tô tự lái nào? Cũng luôn là mới, là sự hạn chế của việc lái xe đi du lịch ngày Tết. Khi chúng ta không rõ hướng, biển báo, cũng như những tín hiệu chỉ dẫn giao thông khác.

Hạn chế liên quan tới tiền bạc, khả năng bị “tuýt” còi trước những bấc trắc. Hay đôi khi, còn bị gá lỗi vô lý vì chúng ta không kịp nhìn biển. Cũng như văn hoá kiểm tra xe biển tỉnh lạ, vẫn không ít người coi đây là một điểm nhức nhối.

Trước khi di chuyển chậm, là cách giúp chúng ta có thêm thời gian. Cũng cho chúng ta cảm giác quan sát, bao quát mọi thứ tốt hơn khi di chuyển. Thì chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu, nghiên cứu trước cung đường di chuyển.

Qua chia sẻ của những diễn dàng, hay Google Maps, đáng tin lên 80% khi di chuyển. Giảm đi những điểm hạn chế của việc lái xe đi du lịch ngày Tết tới những địa điểm có tiếng.

Chút sự chuẩn bị khi bạn lái xe đi du lịch ngày Tết

Những điểm hạn chế của việc lái xe đi du lịch ngày Tết. Theo kinh nghiệm từ trải cũng chỉ có vậy, và để giảm chút hạn chế của việc lái xe đi du lịch nói chung. Ngay sau đây là vài bước, kinh nghiệm chuẩn bị.

Không chỉ là tự lái xe đi du lịch Tết an toàn. Mà nên có những kế hoạch, những bước chuẩn bị lên đường. Giúp chúng ta có được những trải nghiệm khám phá, du xuân đáng nhớ!

Một điểm đến phù hợp

Là sự chuẩn bị cơ bản, giúp chúng ta tới nơi, lái xe an toàn, đúng kế hoạch!

Ở đây, chúng tôi chú trọng kinh nghiệm lái xe, “giờ bay” của từng người. Nhất là khi đi xa, di chuyển trên xa lộ, cao tốc với tốc độ cao. Kinh nghiệm bắt và xử lý tình huống khi chạy xe ở tốc độ cao.

Và đôi khi, cái sự ổn định, di chuyển đều đều ở một dải tốc độ cao. Ít có tình huống cho chúng ta phản xạ và xử lý. Cũng làm sức khoẻ, tinh thần tập trung của chúng ta giảm sút.

Nghỉ giữa chặng chỉ là một pha xử lý tức thì. Còn để sự an toàn đạt được là cao nhất, hãy đi đủ xa. Và cho mình khoảng thời gian nghỉ ngơi, du xuân nhiều nhất có thể.

Hãy có một khoang hành lý khoa học

Luôn có một khoang hành lý di du lịch nói chung, du lịch Tết nói riêng của mình. Gần như không phải chia sẻ với ai? Nhưng nó sẽ là điểm hạn chế của việc lái xe đi du lịch ngày Tết. Khi bạn không biết sử dụng, tối ưu không gian cực kỳ riêng tư này!

Đừng để mọi thứ như chất đống trên khoang sau xe hơi. Mà hãy tìm những hộp đựng đồ thân thiện cho xe hơi. Nhỏ gọn, hay có thể gấp gọn luôn để trên xe hàng ngày. Và phân loại từng nhóm đồ lớn nhỏ mang đi du lịch, hay nhóm đồ thường có trên xe hơi.

Cùng với vali, cũng là một không gian phân loại, để đồ được sắp xếp gọn gàng rồi. Từ đó, một không gian cốp xe hơi của gia đình bạn cũng gọn hơn. Và sẽ sớm nhận ra, nhìn thấy được những khoảng trống để cho thêm đồ vào, những món đồ không thể để chung trong hòm đồ. Ví dụ như….

Chuẩn bị theo đồ cắm trại khi đi du lịch Tết!

Trong sự tự do, chủ động ít những điểm hạn chế của việc lái xe đi du lịch ngày Tết. Nếu tìm hiểu được điểm đến du lịch, có chỗ chơi và hợp lý cho hoạt động cắm trại. Thực bạn đừng bao giờ bỏ qua nó…

Và chỉ là lều trại, bộ bàn ghế xếp du lịch – dã ngoại thôi. Là bạn có ngay một buổi Camping, dã ngoại tương đối ổn rồi. Tham gia vào một hoạt động nghỉ ngơi, hoà mình vào với thiên nhiên nhanh gọn.

Có được thêm không gian riêng tư cho việc vui chơi, nghỉ ngơi. Một không gian cực rộng, cực thoáng cho trẻ con trải nghiệm. Chạy nhảy theo ý thích khi ở ngoài tự nhiên.

Cùng Armyhaus tự lái xe đi du lịch Tết

Khi Armyhaus – một địa chỉ với hơn 15 năm kinh nghiệm du lịch, phượt, dã ngoại. Những hoạt động thể thao ngoài trời, có cả Trekking, leo núi. 15 năm phát triển 15 năm bắt nhịp xu hướng thị trường.

Bán những trải nghiệm tốt nhất cho hành trình, những trải nghiệm đạt được. Du khách có những sản phẩm du lịch, những phụ kiện tư trang. Lọ chiết mỹ phẩm, dầu gội hợp lý cho từng chuyến đi. Hay những phần túi xách siêu to, đựng siêu nhiều đồ khi đi du lịch.

Bên cạnh đó, Armyhaus cũng bán những trải nghiệm cao cấp, tự mình tận hưởng kỳ nghỉ. Thông qua hệ sinh thái sản phẩm Naturehike Glamping. Giúp bạn luôn có được những ngày nghỉ ngơi, không gian nghỉ dưỡng. Một căn Bungalow di động, bố trí và Setup theo ý mình ở bất kỳ đâu?

Cuối cùng, hãy tới với Armyhaus mua những trải nghiệm tốt nhất của Trekking, leo núi. Thông qua hệ thống sản phẩm giày leo núi chính hãng nam nữ. Phụ kiện Balo leo núi trợ lực chống nước, gậy leo núi, găng tay chiến thuật đi rừng….

Cùng khách hàng giảm đi những hạn chế của việc lái xe đi du lịch ngày Tết. Thông qua việc chuẩn bị, sắp xếp hành trang, hành lý hợp lý ngay từ ở nhà:

  • Armyhaus Hà Nội: 63 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân; 0966 77 87 90
  • Armyhaus TP HCM: 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1; 0966 88 87 90

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here